Jump World

"จัมป์เวิร์ล" แนวทางการเล่น


 

วิธีเล่น

1.เข้าเกมส์ ตั้งชื่อให้เรียบร้อย
2.เริ่มเกมส์ปุ๊บ

A ไว้สำรวจของบางอย่าง กด ค้าง จะแสดงที่อยู่ของดาร์ก้อนบอล ไม่เชื่อลองไปที่ที่คิดว่ามีดาร์ก้อนบอลอยู่สิ (ดูตามเรดาร์ เราจะอยู่กลางเรดาร์นะ ถ้ารูปบอลกระพริบอยู่ใกล้ๆตรงกลางแสดงว่าเราอยู่ใกล้บอล) ถ้าฉากต่อสู้จะเป็นการชก 
B เอาไว้เล่น มินิเกมส์เป็นส่วนมาก ถ้าฉากต่อสู้จะเป็นการปล่อยอาวุธบิน

กด Select จะมีเมนูขึ้นมา

 
1. ชื่อตัวละครหลัก (เราตั้งตอนเริ่มต้น) ไอ้รูปถังนั้นเป็นจำนวนการใช้ยานบินที่ใช้ได้
2.ชื่อพรรคพวกที่เราได้มาในเขตนั้น
3.อันแรกเป็นพลังชีวิตเรา อันที่สอง เป็นพลังท่าไม้ตายมั๊ง (ไอ้ที่บินๆหน่ะ) อันที่สามเป็นแถบวัดพลังปิศาจ(เดาเอานะ)
4.เหมือนกับของตัวหลักแต่เป็นของพรรคพวก
5.เงิน
6.เวลา
7.ของ
8.ตำแหน่ง(จะให้ใครอยู่หน้าอยู่หลัง)
9.พรรคพวก(ไว้เลือกให้พวกออกมาใช้
ก่อนคำสั่งที่8นะ)
10.ดาร์ก้อนเรดาร์(ไว้หาดาร์ก้อนบอล)
11.ดาร์ก้อนบอลที่มีอยู่
 
 
 
 

 

START 

เริ่มเกมส์เราจะเริ่มที่หมู่บ้านดาวเหนือ ใน Area 1

AREA 1 
เราจะต้องหาชุนเนคิกับเคนชิโร่ ในฉากนี้ชุนเนคิเราจะต้องไปที่บ้านแม่เฒ่าพยากรณ์ในแอเรีย เมื่อเข้าไปแล้วเราจะพบกับศัตรู 2 คน 
เมื่อปราบได้ให้ออกมา เราต้องเดินไปหาชุนเนคิ จุดที่ชุนเนคิยืนอยู่ในแผนที่ เคนชิโร่นั้นให้ไปที่สุสานเคนชิโร่ ในโลกปัจจุบัน 
ต้องรอเวลาตอน 22 นาฬิกา เราก็จะได้มาเป็นเพื่อน

AREA 2 
ด่านนี้มีพวกเราอยู่ 3 คือ ซาเอบะ , อาราเล่ , หงอคง อาราเล่จะอยู่ในโลกอดีต ในแอเรีย 2 นี้จะมีหมู่บ้านอยู่ 1 หมู่บ้าน ให้เข้าไป 
พอเข้าไปแล้วจะมีบ้านอยู่ 1 หลัง ที่ใช้วาร์ไปไปโลกอดีต บ้านหลังนี้จะอยู่มุมขวาบน เมื่อเปลี่ยนเป็นโลกอดีตแล้ว ให้ไปคยกับ 
Dr.สลัมป์ (ในหมู่บ้านนกเพนกวิน) แล้วต้องซื้ถังน้ำที่อยู่ในเมืองนี้ (ราคา 500) เมื่อได้แล้วให้ออกไปนอกเมือง ไปที่บ่อน้ำในแอเรีย 2 
บ่อน้ำจอยู่ทางขวาบนของหมู่บ้าน เข้าไปคุยกับ Dr.สลัมป์ จะได้ อาราเล่ เป็นพวก และให้เดินทางไปข้างล่าง เข้าไปในบ้านทุกหลัง 
จะมีอยู่ 1 หลังที่มีของให้จะเป็นแท่งสีม่วง เมื่อได้แล้วให้ไปทางขวาบน มุมจอ จะพบบ้านหลังหนึ่งเมื่อเข้าไปจะพบศัตรู เมื่อปราบได้จะได้ 
ของมา 1 อย่าง(แบบของนาฬิกาย้อนเวลา) ให้ไปหา Dr.สลัมป์ จะให้ของมา 2 อย่างจะมี นาฬิกาย้อนเวลา ด้วยให้ย้อนกลับไปในโลก 
ปัจจุบันแล้วเข้าไปในหมู่บ้าน เมื่อเข้าไปในหมู่บ้านแล้ว ให้เดินลงข้างล่างจะพบกระดานดำสีดำอันใหญ่ให้เข้าไปใกล้แล้ว คาโอริ 
จะมาหาเรา เราต้องเล่นเกมส์คือ ต้องหา ซาเอบะ ให้พบก่อน คาโอริ(คาฌอริจะถือฆ้อนไล่ทุบเราและซาเอบะ !! ให้ระวัง) เมื่อได้ 
ซาเอบะ แล้ว ให้ออกมานอกเมืองต้องพบกับ หงอคง ที่อยู่ในจุด O ในแผนที่จุดที่ หงอคง ยืนอยู่จะมีต้นไม้ล้อมรอบ 
*จะมีของ 1 อย่างที่บ้านหยำฉาใน แอเรีย 1 แต่ก่อนเข้าไปต้องเปลี่ยนเป็นโลกอดีต* 
ให้ไปพบหงอคงเมื่อพบแล้วให้ไปที่หอคอย การิน จะมีศัตรูยืนอยู่ ตัวสีม่วง ใหฆ่ามันเราจะได้ กระบอง มา ให้นำไปให้ หงอคง ก็จะได้ 
หงอคง มาเป็นพวก เมื่อได้ หงอคง ให้เข้าหอคอยการิน ไปฝึกจะได้ Level เพิ่ม 
*นาฬิกาย้อนเวลาใช้ได้ในแผนที่ในหมู่บ้านใช้ไม่ได้*

AREA 3 
เราต้องหาโมโมทาโร่ , เซย่า , มัลกิจิ (จะอยู่ในอดีต) ให้เราไปขึ้นรถไฟ (สถานีรถไฟ จะเป็นบ้านสีขาว) เมื่อขี้นแล้วให้เลือกอันที่ 3 
จะได้ไปอยู่กลาง แอเรีย 3 ให้เข้าไปในโรงเรียนลูกผ้ชาย เมื่อเข้าไปแล้วให้เข้าไปในโรงเรียน จะพบโมโมทาโร่ เราจะต้องแข่งกับ 
โมโมทาโร่ คือ เราจะแข่งปั้มหัว เอดาจิม่า เฮฮาจิ ให้ไดมากกว่าโมโมทาโร่ เมื่อชนะจะได้โมโมทาโร่มาเป็นพวก เซย่า นั้นเราจะต้อง 
ไปซื้อ ของเล่นในเมือง แบนได เมื่อได้ให้นำไปให้เด็กที่ยืนอยู่แถวนั้น เมื่อเด็กได้แล้วเราก็จะได้ เซย่า มาเป็นพวก เมื่อได้เซย่า แล้วให้ขึ้นไปใน 
เมืองข้างบนสุด ที่มีต้นมะพร้าว ล้อมรอบ ก่อนเข้าให้ย้อนเป็นโลกอดีต โดยใช้นาฬิกาย้อนเวลา เมื่อย้อนแล้วใ เข้าไปในเมือง เก็บของ 
ในเมืองและ ข้อมูล ให้ครบ ก็จะได้ มัลกิจิ มาเป็นพวกโดยง่าย

AREA 4 
จะมาแอเรีย 4 ได้จะต้องวาร์ปมาเท่านั้น หรือถ้ามีเมฆสีทอง ก็ใช้มาได้ แอเรีย 4 จะอยู่ข้างล่างของ แอเรีย 1,2,3 และอยู่ติดกับ แอเรีย 5 
ในแอเรีย 4 จะมีอยู่ 4 คนคือ เรย์กิ , โจโจ , คาโน่ และ อิซามุ ......อิซามุ , คาโน่ จะอยู่ในอดีต ถ้าอยากได้ เรย์กิ มาเป็นพวก ให้ไปที่หมู่บ้าน 
ทางเหนือใน แอเรีย 4 เมื่อเข้าไปจะพบศัตรูขวางอยู่ ให้กำจัดซะ ก็จะได้เข้าในเมือง เมื่อฆ่ามันแล้วเราจะมาอยู่ที่ หน้าบ้านหลังหนึ่ง 
(ในเมือง)ให้เข้าไปในบ้านนั้นก็จะได้ เรย์กิ มาเป็นพวก ส่วน โจโจ นั้นเราต้องไปซื้อ โคล่า แล้วคุยกับชาย ที่อยู่ข้างตู้ เมื่อคุยแล้วให้เดินขึ้นไป 
ข้างบน แล้วเข้าไปในเสา เข้าไปคุยกับ โจโจ ก็จะได้มาเป้นพวก เมื่อได้โจโจมาเป็นพวกแล้วให้ไปทางข้างล่างภายในเมืองจะมี ปีศาจ ยืนอยู่ 
(ตัวจะเป็นสีเขียว)เมื่อฆ่าได้แล้วก็จะต้องไปปราบ อีกตัวนึง ซึ่งอยุ่ทางซ้ายมือในบ้าน(ให้เข้าทุกหลัง) เมื่ปราบได้ให้ไปปราบปีศาจตัวเดิมอีกครั้ง 
จะได้ของเมือได้ของแล้วต้องไปหาไก่ย่าง(น่องไก่นั้นจะอยู่ในร้านขายอาหาร) เมื่อได้แล้วก็ต้องนำไปให้ ชายที่ยืนอยู่ในเมือง(เขาจะสวมแว่นตา) 
เมื่อให้เขาก็จะให้ปืนแก่เรา(ปืนสำคัญมากเพราะต้องเอาไว้ให้คาโน่)เมื่อได้ปืนแล้วให้ไปบ้านที่อยู่ทางขวา ของแอเรีย 4 จะอยู่ข้างล่าง จะมีลักษณะ 
เป็นบ้านแบบโดม เมื่อเข้าไปแล้วให้ตรงตลอด ห้ามเลี้ยว จะเลี้ยวก็เมื่อติดมุมแล้ว เมื่อเดินไปก็จะพบประตู ให้เข้าไปก็จะพบ คาโน่ เราก็จะได้คาโน่ 
มาเป็นพวก เมื่อได้คาโน่ เป็นพวกเราก็จพอยู่ข้างนอก *ก่อนเข้าไปในบ้านคาโน่ให้ย้อนเวลาเป็นอดีตเสียก่อน* 
ให้เดินไปข้างล่างไปยังเสาที่ โจโจ อยู่แต่คนที่อยู่จะไม่ใช่ โจโจ แต่เป็นอิซามุ แต่เรายังไม่ต้องเข้าไป เพราะจะยังไม่ได้มาเป็นพวก เราจะต้องไปยังเมือง 
ข้างบนให้เข้าไปหาผู้ชายที่ยืน อยู่ในเมือง (จะไม่ใช่ผู้ชายคนแก่) เมื่อเข้าแล้วให้ไปคุยกับเขา เราจะได้แข่งรถ แต่แข่งยังไงก็ไม่ชนะ เราจะต้องไปหาเด็ก 
ที่ยืนอยู่ในเมืองนี้(ในปัจจุบัน) เราจะต้องนำกล่องสีส้ม ราคา 170 ไปให้เขาเราก็จะได้รถคันใหม่ สีแดง ให้ย้อนเป็นอดีตอีก แล้วไปแข่งใหม่ เวลาแข่ง 
เราห้ามถูกชนต้องเข้าลู่ใน แล้วเราก็จะชนะ(อย่าลืมเติมน้ำมัน) เมื่อแข่งเสร็จก็ต้องไปหา อิซามุ เราจะได้เขามาเป็นพวก

AREA 5 
ด่านนี้จะมีพวกอีก 4 คน คือ ซึบาสะ , ทาโร่ (ในปัจจุบัน) คิวอิจิ , คินิกุแมน(ในอดีต) ก่อนอื่น ควรจะย้อนเวลาให้เป็นปัจจุบัน แล้วไปซื้อตั๋ว เข้าสนามฟุตบอล 
ใน แอเรีย 4 (ในหมู่บ้านตั๋วจะมีสีขาว กับ สีเขียว ราคา200) เมื่อซื้อได้ให้เข้าไปในสนามฟุตบอล เข้าไปแล้วก็จะต้องเดาะบอล เดาะให้ได้ 20 ครั้ง แล้วเราก็จะ 
ต้องย้อนเวลาเป็นปัจจุบัน เมื่อย้อนเวลาแล้วเราก็จะต้องไปซื้อตั๋วเข้าสนามฟุตบอลใหม่ แล้วก็เข้าไปในสนามฟุตบอล(สนามฟุตบอลจะอยู่ทางเหนือของสนามเบสบอล) 
เมื่อเข้าไปในสนามฟุตบอล เราจะพบ สึบาสะ แต่จะยังไม่ได้มาเป็นพวก เราต้องแข่งยิงประตูกับ ซึบาสะ โดยจะผลัดกัน ยิง และ ผลัดกันเป็น โกล เมื่อชนะเราจะได้ 
ซึบาสะ เป็นพวก แล้วเราก็จพต้องไปหาไม้ตีเบสบอล ที่น้ำตกข้างล่าง ให้ไปคุยกับชายที่ในน้ำตก ก็จะไดไม้เบสบอล และก็เข้าไปในสนามเบสบอล เราจะแข่งเบสบอล 
โดยเราจะต้องตีลูกเบสบอล เมื่อเราชนะก็จะได้ ทาโร่ มาเป็นพวก ไปที่สนมแข่งมวยปล้ำ ที่อยู่ใน แอเรียนี้ เข้าไปแล้วก็ออกมา แล้วเราก็ทำให้เป็นโลกอดีตซะ 
เมื่อเป็นโลกอดีตแล้วเราก็เข้าไปใหม่ เราก็จะได้ คินิกุแมน มาเป็นพวก ส่วน คิวอิจิ นั้นให้เราไปซื้อตั๋วเบสบอล ก็จะได้ คิวอิจิ เป็นพวก

ฉากหัวหน้าใหญ่ 
ให้ไปที่ปราสาท พิคโคโล่ ในแอเรีย 3 เมื่อเข้าแล้วจะพบ ประตูเมื่อเข้าไปก็จะวาร์ปมาอยู่หน้าปราสาทหัวหน้าใหญ่ หัวหน้าจะมี 13 ตัว เมื่อปราบได้ก็จะพบฉากจบที่สวยงาม(ตามสูตร)


CREDIT:

บทสรุปเกม
Facebook Us
Follow us

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.