Harvest Moon : Friends of Mineral Town

"ฮาร์เวสต์มูน: เฟรนด์ออฟมิเนอร์รัลทาวน์" แนวทางการเล่น
1. บ้านของตัวละคร
เป็นบ้านของเรา สามารถที่จะนอน ทำอาหาร เก็บของ และสามารถต่อเติมให้ใหญ่กว่าเดิมได้ ส่วนรายละเอียดในบ้านนั้น สามารถดูได้ที่นี่ "รายละเอียดในบ้าน" ครับ

2. บ้านน้องหมาในฟาร์ม
เป็นบ้านของสุนัข หรือน้องหมาที่เราเลี้ยงไว้ในฟาร์มของเรานั้นเอง เช้ามาก็ควรอุ้ม หรือเรียกมัน หรือเวลาที่พายุมา ควรจะเอาเข้าในบ้านเรา ก็จะทำให้ระดับความรักเพิ่มขึ้น แต่หากไม่สนใจหรือดูแลมัน ความรับที่มันมีให้เราก็จะลดน้อยลงไป

3. ที่เก็บอาหารของสัตว์ในฟาร์ม
เป็นที่เก็บอาหารของสัตว์ในฟาร์มของเรา

4. คอกสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม
เป็นคอกสัตว์เลี้ยงของฟาร์มเราทั้งวัวและแกะ ในช่วงแรกๆ เราจะเลี้ยงได้แค่ 8 ตัวเท่านั้น เราสามารถที่จะขยายโดยให้ช่างไม้มาต่อเติมซึ่งจะได้ ถึง 16 ตัวเลยทีเดียว

5. โรงเก็บไม้ในฟาร์ม
เป็นโกดังที่ใช้เก็บท่อนไม้ในฟาร์มของเรา หากเราต้องการใช้งานก็สามารถหยิบออกมาได้ตลอดเวลา

6. คอกม้าในฟาร์ม
เป็นโรงคอกม้าในฟาร์มของเรา เอาไว้สำหรับเลี้ยงม้า ควรดูแลเอาใจใส่มันให้ดีๆ จะทำให้ระดับหัวใจเพิ่มขึ้น

7. กล่องใส่ผลผลิตในฟาร์ม
เอาไว้ใส่ผลผลิตเพื่อรอการขาย โดยในทุกๆวันช่วงเวลา 5 pm จะมีพ่อค้ามารับ แต่ยกเว้นช่วงเทศกาลนะ โดยในแต่ละวันเรามีผลผลิตอะไร ก็สามารถเอาไปใส่ไว้รอได้เลย

8. ต้นแอปเปิ้ลในฟาร์ม
เป็นต้นไม้ที่อยู่กับเราตั้งแต่เริ่มเกมเลยทีเดียว เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงก็จะมีผลแอปเปิ้ลออกมาให้เราเก็บ แต่เราจะเก็บได้แค่วันละ 1 ครั้งต่อวันเท่านั้น (บางครั้งก็จะมีผึ้งมาทำรัง เราก็สามารถเก็บไปขายได้เหมือนกัน)

9. บ่อน้ำในฟาร์ม
เอาไว้สำหรับใช้ตักรดน้ำรดพืชผักในแปลงเพาพปลูกฟาร์มของเรา

10. เล้าไก่ในฟาร์ม
เป็นโรงเล้าไก่ เอาไว้สำหรับเลี้ยงไก่ในฟาร์มของเรา ก็จะมีทั้งไก่ และไข่ ที่เราสามารถจะเก็บไปขายได้ โดยเริ่มเเรกเราจะเลี้ยงได้ 4 ตัวเท่านั้น แต่เมื่อให้ช่างไม้มาต่อเติมเราจะเลี้ยงได้ถึง 8 ตัวเลยทีเดียว

11. แปลงเพาะปลูกในฟาร์ม
เป็นพื้นที่เพาะปลูกในฟาร์มของเรา โดยเริ่มเเรก จะมีทั้งหญ้า และหินต่างๆ เราจำเป็นที่จะต้องเคลียร์ให้เรียบร้อย ก็จะปลูกพืชผักต่างๆ เพื่อนำไปขายโดยการนำไปใส่ไว้ กล่องใส่ผลผลิตในฟาร์ม จะมีพ่อค้ามารับ ทุกๆ 5 pm ของทุกวันยกเว้นวันหยุดเทศกาล นะ

12. กล่องรับจดหมาย
เป็นกล่องรับจดหมายในฟาร์ม โดยจะมีข่าวสารต่าง เหตุการณ์ต่างๆ เช่น การ์ดเชิญงานต่างๆ หรือการ์ดอวยพร ลองไปสำรวจดูในแต่ละวันเราก็จะได้ทราบเหตุการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ เข้ามาเรื่อยๆ

13. ธารน้ำข้างฟาร์ม
เป็นธารน้ำข้างฟาร์ม เราสามารถที่จำนำน้ำไปรดน้ำพืชผลผลิตของเรา หรือใช้สำหรับตกปลาในธารนี้ได้

14. โรงสีข้าวในฟาร์ม
เป็นโรงสีข้าวในฟาร์มของเรา โดยใช้พลังงานกังหันน้ำข้างๆ ฟาร์มเราประโยชน์ของมันก็คือ เราสามารถที่จะทำอาหารของสัตว์ เช่น เมื่อเราโยนฝักข้าวโพดเข้าไป เราก็จะได้อาหารของไก่ ซึ่งช่วยประหยัดในการซื้น นั้นเอง

15. สะพาน
เป็นทางเชื่อมต่อที่ออกไปนอกฟาร์มของเรา

CREDIT:

  • By Akeforever @game.andaplus.com
บทสรุปเกม
Facebook Us
Follow us

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.