Final Fantasy 7

เรื่องจริงที่นีเบิลไฮม์ 3

หลังจากคลาวด์ได้ความทรงจำคืนมาแล้ว เราจะสามารถเก็บเหตุการณ์สำคัญได้สองอย่างคือลิมิตเบรกของทีฟา และความทรงจำเรื่องแซ็ค ซึ่งความลับยังคงอยู่ในนีเบิลไฮม์


ลิมิตเบรกของทีฟา

กลับมาที่นีเบิลไฮม์ พาทีฟากลับมาที่บ้านของเธอขึ้นไปห้องทีฟาและสำรวจเปียโนให้เราเล่นเพลง Main Theme ซึ่งคลาวด์เคยมาเล่นไว้ตอนเล่าเรื่องที่เมืองคาล์ม โดยกด  , , , R1 + , R1 + , , , , R1 + , , , ,  คลาวด์จะรู้สึกว่าเหมือนเคยได้ยินเพลงนี้มาก่อน ทีฟาบอกว่าเธอเองก็มีชีตของเพลงนี้อยู่แล้วเอื้อมไปหยิบชีตที่หลังเปียโน แต่จะพบจดหมายแทรกอยู่ในชีตเพลง มันเป็นจดหมายที่แซ็งแก็นเขียนถึงทีฟา

 

ทีฟา,

เกิดอะไรขึ้นกับเมืองของเรากันนี่ มันเป็นภาพลวงตางั้นเหรอ? หรือเป็นแค่ความฝัน? ไม่สิ คงไม่ใช่ ฉันจำได้ว่าได้พยายามช่วยผู้คนออกจากเปลวเพลิงแต่ก็ช่วยพวกเขาไม่ได้ ด้วยความโกรธฉันจึงไปที่เตาปฏิกรณ์เพื่อฆ่าเซฟิรอธ แต่มันก็หายไปไหนแล้วก็ไม่รู้ ฉันพบเธอนอนบาดเจ็บอยู่และฉันคิดว่าการช่วยเธอสำคัญกว่าตามล่าเซฟิรอธ มีคนอื่นยังรอดชีวิตอยู่เล็กน้อยแต่ฉันก็ช่วยเธอได้แค่คนเดียว พอฉันออกมาจากเตาปฏิกรณ์พวกชินระก็มาถึง ฉันจำได้ว่านักวิทยาศาสตร์ชื่อโฮโจก็มาด้วย เขาสั่งให้จับทุกคนที่รอดชีวิตไปทำการทดลอง ฉันไม่รู้ว่าที่เขาพูดถึงมันเป็นการทดลองแบบไหน แต่ฉันไม่ยอมยกลูกศิษย์ที่รักให้มันแน่ๆ ฉันแบกเธอขึ้นหลังและพาลงภูเขาไปยังหมู่บ้านพร้อมกับใช้คาถารักษาเธอไปด้วย จากนั้นก็เดินทางไปยังมิดการ์เพื่อพาเธอไปหาหมอ จริงๆฉันก็ไม่อยากไปที่นั่นหรอก แต่ลำพังคาถารักษาของฉันช่วยอะไรเธอไม่ได้มาก ก็เลยพาเธอไปหาหมอที่ไว้ใจได้ที่มิดการ์ ฉันเป็นห่วงเธอ แต่ฉันปักหลักอยู่ที่ไหนนานๆไม่ได้ เธอหายดีหรือยัง? เธอเป็นไงบ้าง?

ฉันอยากรู้ว่าจากตอนนั้นมันผ่านมากี่ปีแล้ว ฉันเดินทางกลับมาที่เมืองนี้อีกครั้ง แต่ไม่น่าเชื่อ... เมืองกลับเป็นเหมือนเดิมแล้ว ยกเว้นมีพวกสิ่งมีชีวิตแปลกๆที่สวมชุดดำ ในเมืองเต็มไปด้วยพวกชินระ แต่ฉันไม่อยากตอแยกับพวกมันหรอกนะ เธออาจจะคิดว่าฉันหนีมัน แต่จริงๆฉันแค่ไม่ต้องการจะยุ่งเกี่ยวกับชินระอีกแล้ว เวลามันหมดไปแล้ว ฉันคิดว่าสักวันเธอคงพบจดหมายฉบับนี้ ฉันเอาของชวัญนี้มาให้ คิดว่ามันคงมีประโยชน์ ตอนนี้ฉันแค่กระโดดก็ไม่ไหวแล้ว แต่ฉันก็ขอให้เธอหมั่นฝึกฝนและจำสิ่งที่ฉันสอนไว้ตลอดไปนะ

ถึงนักเรียนที่ยอดเยี่ยมที่สุดของฉัน,

จาก แซ็งแก็น

และเราจะได้ท่าไม้ตาย Final Heaven ลิมิตเบรกสูงสุดของทีฟามา


ความทรงจำเรื่องแซ็ค

หลังจากคลาวด์จัดการโยนเซฟิรอธลงก้นเตาปฏิกรณ์ได้แล้ว แซ็งแก็นได้ช่วยทีฟาออกไปส่วนคลาวด์และแซ็คที่ถูกเซฟิรอธเล่นงานจนสาหัสนั้น ไม่มีใครทราบชะตากรรม คลาวด์เองก็ยังไม่รู้ว่าเขารอดจนมาถึงมิดการ์ได้อย่างไร เราสามารถดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดหลังจากนั้นได้ โดยมาที่ห้องทดลองใต้คฤหาสน์ของชินระแล้วความทรงจำของคลาวด์จะวาบขึ้นมา เป็นเรื่องราวตอนที่คลาวด์และแซ็คที่บาดเจ็บสาหัสถูกชินระพาตัวมารักษาและทำการทดลอง

ขณะที่นักวิจัยของชินระนำอาหารมาให้ทั้งสองคนที่อยู่ในหลอดทดลอง แซ็คที่คืนสติแล้วได้ชกนักวิจัยจนสลบแล้วพาคลาวด์หนีออกมาโดยหยิบบัสเตอร์ซอร์ด (เดิมเป็นดาบของแซ็ค) ไปด้วย แซ็คโบกรถออกจากนีเบิลไฮม์ไปและนำชุดโซลเยอร์ซึ่งเหมือนกับชุดของเขาให้คลาวด์ใส่

    

แซ็ค         "เอ้านี่ ใส่ซะ มีกลิ่นหน่อยอย่าบ่นนะ โอ้! นายใส่ขึ้นเป็นบ้า"

   "เฮ่ ลุง! ถึงมิดการ์หรือยังเนี่ย?"

คนขับรถ   "หุบปาก! ฉันให้แกนั่งมาด้วยก็บุญแล้ว"

แซ็ค         "พอไปถึงมิดการ์แล้วนายจะทำไงต่อ?"

คลาวด์      "................."

แซ็ค         "ฉันรู้ว่าจะทำยังไง ฉันมีที่ไปแล้ว ......เอ้อ แม่ฉันก็อยู่ที่นั่นด้วย ไม่ไปดีกว่า..."

คลาวด์      "..............."

แซ็ค         "เปลี่ยนแผนดีกว่า อืม....ยังไงเราก็ต้องมีเงินก่อน ....เฮ่! ทำธุรกิจดีไหม? ว่าแต่เราจะทำอะไรได้บ้างหว่า? เฮ้ คลาวด์ นายคิดว่าฉันน่าจะไปทำอะไรดี ว่าไงดีลุง! ลุงว่าฉันเหมาะไปทำอะไร?"

คนขับรถ   "แกจะบ่นอะไรเล่า แกยังหนุ่มอยู่เลย ...คนหนุ่มต้องสู้สิ ลองทำหลายๆอย่างดูจะได้รู้ว่าจริงๆแล้วแกอยากทำอะไร"

แซ็ค         "ลองทำหลายๆอย่าง ...พูดง่ายดีแฮะ......"

   "เฮ่! ใช่แล้ว! ฉันมีสมอง ฉันมีความสามารถที่คนอื่นไม่มี นั่นแหละ! ฉันจะไปเป็นทหารรับจ้าง ขอบใจนะลุง!"

คนขับรถ   "เฮ่ย! ไม่ได้ฟังที่ฉันพูดเลยนี่หว่า"

แซ็ค         "ฟังนะ ฉันจะเป็นทหารรับจ้าง ถึงจะเป็นงานน่าเบื่อหรืออันตรายฉันก็จะทำทุกอย่างเพื่อเงิน แล้วก็จะรวย! ว่าไงคลาวด์ นายจะทำอะไร?"

คนขับรถ   "ไปกันใหญ่แล้ว"

คลาวด์     "เอ่อ.......อ้า........"

แซ็ค        "ล้อเล่นน่า .....ฉันไม่ปล่อยนายแฮ้งค์อยู่แบบนี้หรอก เราเป็นเพื่อนกันนี่ใช่ไหม? คลาวด์ เราจะเป็นทหารรับจ้างด้วยกัน เข้าใจนะ?"

เมื่อมาถึงทางเข้ามิดการ์ แซ็คซึ่งลงจากรถและพยุงคลาวด์ลงมา เขารู้ว่ามีทหารไล่ตามพวกเขามา แซ็คจึงออกไปสู้เพื่อปกป้องคลาวด์แต่ก็ถูกยิงตาย ทหารไม่สนใจจะยิงคลาวด์ซึ่งไร้สติสัมปชัญญะไปแล้วจึงปล่อยทิ้งไว้แบบนั้น ฝนพรำลงมา คลาวด์เริ่มรู้สึกตัว สิ่งที่อยู่เบื้องหน้าของเขาคือร่างที่ไร้วิญญาณของแซ็ค คลาวด์ได้หยิบดาบของแซ็คขึ้นมาพร้อมกู่ร้องด้วยความเจ็บปวด เขารับความตั้งใจเป็นทหารรับจ้างมาพร้อมตัวตนบางส่วนของแซ็คและตัดสินใจล้างแค้นชินระสำหรับทุกสิ่ง คลาวด์ลากสังขารมายังมิดการ์ก่อนจะล้มลงที่สถานีรถไฟเขต 7 และได้พบกับทีฟาในคืนฝนตกนี้

จากนั้นทุกอย่างก็เริ่มต้นขึ้น........

 

มาที่ห้องสมุดจะมีหลักฐานการหลบหนีและรายงานของชินระเกี่ยวกับความคืบหน้าในการจับกุมดังนี้

(ในห้องทดลอง)

หลอดทดลองด้านซ้าย (ของคลาวด์) speciment B code C จะมีรอยนิ้วมือเขียนว่า "เราหนีออกจากที่นี่กันเถอะ"

หลอดทดลองด้านขวา (ของแซ็ค) speciment A code Z จะมีรอยนิ้วมือเขียนว่า "ตอนให้อาหารนี่แหละลงมือกันเลย"

(ในห้องสมุดด้านใน)

หนังสือเล่มที่ตกอยู่บนพื้นด้านซ้ายจะพบรายงานผู้หลบหนีฉบับที่ 1

"วันที่ X เดือน X พบตัวผู้หลบหนีทั้งสองที่บริเวณใกล้มิดการ์"

หนังสือเล่มที่ตกอยู่บนพื้นด้านซ้ายเล่มที่สองจะพบรายงานผู้หลบหนีฉบับที่ 2

"ลักษณะที่พบขณะทำการจับกุม

A อดีตทหาร / หมายเลข ( ) ไม่ได้รับผลข้างเคียงจากพลังงานมาโคหรือเซลล์เจโนวา

B หมายเลข ( ) พบปฏิกิริยาจากเซลล์เจโนวา"

หนังสือบนตู้ด้านขวาของรายงานฉบับที่สองจะพบรายงานผู้หลบหนีฉบับที่ 3

"ผลการปฏิบัติงาน

A ต่อต้านจึงถูกยิง

B หลบหนีไประหว่างการต่อสู้กับ A"

หนังสือเล่มที่ตกอยู่บนพื้นด้านขวาจะพบรายงานผู้หลบหนีฉบับที่ 4

"ไม่ทราบที่อยู่ปัจจุบันของ B แต่ไม่มีประโยชน์ที่จะต้องตามต่อไป เนื่องจากผู้หลบหนีเสียสติไปแล้ว, จบการปฏิบัติงาน คอยคำสั่งต่อไป"

 


CREDIT:

เนื้อเรื่อง
ไฟนอล แฟนตาซี 7

แนะนำ

Materia

บทสรุปเกม
Facebook Us
Follow us


สนับสนุนแกแฟเราสักแก้ว ^^
เพื่อเป็นกำลังใจในการจัดทำต่อไป ได้ที่
paypal: @ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.