Final Fantasy 7

ความหวังที่หลงเหลืออยู่

ผู้คนทั่วโลกต่างพากันผิดหวังที่แผนการทำลายเมเทโอของชินระล้มเหลว (ไม่เกี่ยวกับการที่เราถอดฮิวจ์มาทีเรียออกจากจรวดหรอกนะ ยังไงจรวดก็ทำลายเมเทโอไม่ได้อยู่แล้ว) พวกเราจะกลับมาที่ไฮวินด์

คลาวด์      "แผนการของรูฟัสล้มเหลวแล้ว"

แบเร็ต       "เสร็จเลย... ฉันอุตส่าห์หวังว่ามันจะได้ผลด้วยซ้ำ"

เคทซิท      "รู้สึกว่าเราจะรบกวนชินระมากเกินไปแล้วนะ ต่ก็ไม่มีทางอื่นอีกแล้ว ….อยากรู้จริงๆที่ผ่านมาเราเป็นฝ่ายผิดหรือเปล่า?"

เร้ด13       "คิดไปก็กลุ้มเปล่าๆ"

ทีฟา         "ไม่ต้องเครียดมากหรอก ช่วยกันคิดดีกว่าว่าจะทำยังไงกันต่อ!"

ซิด           "เฮ่! น้องสาวพูดถูกนะ ยิ่งกังวลทุกอย่างก็ยิ่งเลวร้ายลง"

แบเร็ต       "มองโลกในแง่ดีจริงนะแกน่ะ มีไอเดียอะไรดีๆรึไง?"

ซิด           "ฉันก็ขึ้นได้หลายอย่าง อนที่อยู่บนฟ้าแล้วมองลงมาที่ดวงดาวฉันก็คิดมาตลอดจนยานตกลงในมหาสมุทร"

คลาวด์      "ฉันก็คิด….เกี่ยวกับจักรวาล ….ดวงดาว ….มหาสมุทร ….มันช่างกว้างใหญ่เหลือเกิน ึงฉันจะไปถึงไหน จะทำอะไร ันก็คงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้"

ซิด           "ที่แกพูดมาก็ถูก ต่ที่ฉันคิดมันต่างกันเว้ย"

   "ฉันคิดมาตลอดว่าดวงดาวมันกว้างใหญ่ ต่เมื่อมองจากอวกาศแล้วมันก็เป็นแค่ดาวดวงเล็กๆ ราล่องลอยอยู่ในความมืด ….มันทำให้รู้สึกว่าเราไร้พลัง แล้วที่สำคัญยังมีเซฟิรอธที่เป็นเหมือนโรคร้ายของดวงดาวอยู่ ฉันเลยคิดว่าดวงดาวเองก็เป็นเหมือนเด็ก เด็กตัวเล็กๆที่กำลังป่วยและสั่นเทาด้วยความหวาดกลัวอยู่ในอวกาศอันกว้างใหญ่ ต้องมีครสักคงปกป้องมัน และใครคนนั้นก็คือพวกเรา"

ทีฟา         "ซิด เป็นคำพูดที่ดีมากเลย"

แบเร็ต       "เฮ่ย ซิด! พูดถูกใจฉันฟ่ะ แล้วแกว่าเราควรปกป้องดวงดาวจากเมเทโอยังไงดีล่ะ?"

ซิด           "………….."

   "…..ฉันก็กำลังคิดอยู่"

ทุกคนที่ยืนขึ้นมาฟังอย่างสนใจพากันกลับไปนั่งที่เดิม

เร้ด13       "หือ? พวกนายได้ยินอะไรไหม?"

ทีฟา         "เสียงหวีดร้อง ….ของดาวดวงนี้เหรอ?"

คลาวด์      "เฮ่! เรารู้กันได้ยังไงว่านี่เป็นเสียงหวีดร้องของดวงดาวนะ?"

ทีฟา         "ลืมแล้วเหรอ บูเก้นฮาเก้นบอกพวกเราไง"

คลาวด์      "บูเก้นฮาเก้น..."

เร้ด13       "ไปหาปู่กันเถอะ ปคอสโมแคนยอนกัน! ฉันมั่นใจว่าเขาต้องมีวิธีการดีๆแน่"

ก่อนไปหาบูเก้นฮาเก้น ในตอนนี้หลังจากเคลียร์เหตุการณ์ที่เมืองจรวดเราสามารถเก็บอาวุธสุดยอดของซิดได้แล้วโดยไปคุยกับชายชราที่แหงนหน้ามองจรวด คุยกับเขา3ครั้ง เขาจะชวนพวกเราดูจรวดด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย และมอบ Venus Gospel อาวุธสุดยอดของซิดให้เรา นอกจากนี้เราสามารถเอาไอเท็มที่คอสโมแคนยอนได้โดยไปที่ร้านอาวุธ เดินอ้อมไปหลังร้าน (ในแผ่น1จะมีเชือกกั้น) จะพบไอเท็ม Elixir, Magic Source และมาทีเรีย Full Cure

จากนั้นให้พวกเราบังคับไฮวินด์ไปที่คอสโมแคนยอนเพื่อปรึกษากับบูเก้นฮาเก้น มื่อมาถึงแล้วขึ้นไปหาบูเก้นฮาเก้นที่ห้องชั้นบนสุด

บูเก้นฮาเก้น"โฮ่ๆๆ มื่อไหร่ที่พวกเธอต้องการความรู้ฉัน ันก็พร้อมจะต้อนรับทุกเมื่อ"

คลาวด์      "เราก็มาเพราะเหตุนี้แหละ"

บูเก้นฮาเก้น"เกิดอะไรขึ้น? ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อเหรอ? พอเจอสถานการณ์แบบนี้พวกเธอจะต้องมองลงไปในใจของตัวเองให้ลึกๆ มีหลายๆสิ่งถูกซ่อนอยู่ลึกไปในใจเรา างสิ่งที่เก็บซ่อนอยู่ภายใน างสิ่งที่ถูกลืม ม่ว่ามันจะเป็นอะไร มันอาจจะเป็นสิ่งที่พวกเธอตามหาอยู่ก็ได้"

คลาวด์      "พูดน่ะง่าย แต่ฉันไม่เห็นจะนึกอะไรออกเลย"

บูเก้นฮาเก้น"มันซ่อนอยู่ในนั้นแหละ พยายามหน่อยสิ"

เร้ด13       "ไม่เวิร์คแน่ เราทำไม่ได้หรอก องโทรชวนเพื่อนๆมาด้วยดีกว่า"

คลาวด์โทรตามคนอื่นมาฟังบูเก้นฮาเก้นด้วยกัน ุกคนจะมาพร้อมกันที่นี่ พื่อพยายามนึกหาหนทางแก้ปัญหาซึ่งแท้จริงนั้นพวกเรารู้กันดีอยู่แล้วตามที่บูเก้นฮาเก้นบอก

เคทซิท      "ไม่ไหว…ไม่ปิ๊งอะไรขึ้นมาเลย"

ยุฟฟี่         "ฉันก็ไม่เห็นเจออะไรเลยเหมือนกัน"

คลาวด์      "ฉันจำเรื่องของแอริธได้"

บูเก้นฮาก้น"ไม่สิ…ไม่ใช่เรื่องที่จำได้ แต่เป็นเรื่องที่ยังไม่ลืม จะพูดว่าไงดี...ตอนนั้นแอริธมาหาพวกเรา เธออยู่ใกล้ๆแต่พวกเรามองไม่เห็น นึกให้ออกสิ ตอนนั้นเธอทำอะไร เธอทิ้งคำพูดอะไรไว้หรือเปล่า....."

ทีฟา         "นึกออกแล้ว... เธอก็มาหาฉันเหมือนกัน"

เร้ด13       "ฉันด้วย"

แบเร็ต       "ฉันก็ด้วย...."

คลาวด์      "เธอบอกว่าเธอเป็นคนเดียวที่สามารถหยุดเมเทโอของเซฟิรอธได้"

ทีฟา         "แต่แอริธจากไปแล้ว"

เร้ด13       "แล้วพวกเราจะสานต่อสิ่งที่เธอทำให้สำเร็จได้เหรอ?"

แบเร็ต       "เพราะเราไม่ใช่เผ่าโบราณงั้นสินะ"

ซิด           "โธ่…. ทำไมแม่สาวนั่นต้องไปที่แบบนั้นด้วยนะ"

คลาวด์      "ใช่เลย!!! "

ซิด           "อะไร? "

คลาวด์      "เราไม่รู้ว่าแอริธคิดอะไร ำไมเธอจึงกล้าเผชิญหน้าเซฟิรอธโดยไม่หนี"

เร้ด13       "ใช่….เธอคงรู้ว่าที่นั่นมีอะไรสักอย่าง"

บูเก้นฮาเก้น"อืม…ลองพาฉันไปที่นั่นซิ"

เร้ด13       "ปู่จะไปด้วยเหรอ? "

บูเก้นฮาเก้น"ตกใจอะไรเล่า….ฉันก็อยากออกไปโลกภายนอกเหมือนกันนะ ฉันอยากเห็นอะไรๆด้วยตาของตนเอง ไม่ได้รู้สึกแบบนี้มานานแล้ว"

เสียงของดวงดาวหวีดร้องอีกครั้ง

เร้ด13       "คงเป็นเสียงดวงดาวกำลังเรียกหาปู่อยู่"

ซิด           "ใช่ ดวงดาวเรียกตัวแล้วนะ ลุงโฮ่" (ซิดเดินออกไป)

บูเก้นฮาเก้น"โฮ่ๆๆ งั้นเราไปกันเถอะ"

ทุกคนจะเดินออกจากห้องเหลือเพียงคลาวด์และบูเก้นฮาเก้น

คลาวด์     "เอ้อ ผมมีเรื่องหนึ่งที่อยากจะถาม รามีฮิวจ์มาทีเรียอยู่ ดูท่าทางมันจะแตกง่ายเหมือนกัน ราอยากเก็บไว้ในที่ๆปลอดภัยหน่อย"

บูเก้นฮาเก้น"โฮ่ๆๆ งั้นเอาขึ้นไปไว้ข้างบนนี้เลย ดี๋ยวฉันจะสอนวิธีใช้ให้"

ให้เราขึ้นไปที่แพลเน็ตทาเรียม ราจะเอาฮิวจ์มาทีเรียมาไว้ในห้องนี้ (จำนวนเท่ากับที่เราชิงมาจากชินระได้สำเร็จ) ฮิวจ์มาทีเรียจะเป็นสีต่างๆสำหรับบรจุพลังของมาทีเรียสีนั้นๆไว้ โดยเราต้องนำมาทีเรียสีนั้นๆที่เก็บ AP จนเป็น MASTER ทุกลูกมาที่ห้องนี้แล้วเราจะได้ MASTER MATERIA ซึ่งบรรจุเวทมนต์ทั้งหมดของมาทีเรียชนิดนั้นๆไว้ภายในมาทีเรียลูกเดียว สำหรับฮิวจ์มาทีเรียที่เก็บมาจากเหตุการณ์ต่างๆมีดังนี้

-    จากการหยุดรถไฟที่โคเรล เป็นฮิวจ์มาทีเรียสีเขียว สามารถสร้าง Master Magic ได้

-    จากการรบชนะที่ฟอร์ทคอนดอร์ เป็นฮิวจ์มาทีเรียสีเหลือง สามารถสร้าง Master Command ได้

-    จากการยิงเรือดำน้ำที่เตาปฏิกรณ์ใต้สมุทร เป็นฮิวจ์มาทีเรียสีแดง สามารถสร้าง Master Summon ได้

-    จากการถอดรหัสจรวด เป็นฮิวจ์มาทีเรียสีม่วง สามารถสร้าง Bahamut Zero ได้

ห้เราเดินเข้าดูใกล้ๆฮิวจ์มาทีเรียสีม่วง (กรณีที่ถอดฮิวจ์มาทีเรียออกจากจรวดได้สำเร็จ) จะพบบาฮามุทอยู่ภายในมาทีเรีย ละมาทีเรียแดงบาฮามุทและนีโอบาฮามุทซึ่งเรามีอยู่จะส่องสว่างขึ้น เราจะได้มนต์อสูรบาฮามุทซีโร่มา สร็จแล้วให้เลือกดูฮิวจ์มาทีเรียอันใดอันหนึ่งแล้วเลือกคำสั่งที่ 3 (กลับลงมาด้านล่าง) เราจะกลับมาที่ไฮวินด์ รั้งนี้บูเก้นฮาเก้นจะมากับเราด้วย

บูเก้นฮาเก้น"อืม…อืม กลิ่นเครื่องจักร ฉันชอบกลิ่นนี้ กลิ่นของธรรมชาติก็ชอบ อืม เดี๋ยวฉันไปเดินเล่นบนดาดฟ้าก่อนแล้วกัน กลิ่นของสายลมช่วยบอกสภาวะของดวงดาว ลิ่นของเครื่องจักรก็บ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่ของภูมิปัญญามนุษย์ ล้วเจอกันนะ"  (บูเก้นฮาเก้นจะปลีกตัวขึ้นไปที่ดาดฟ้า)

เคทซิท      "ฉันบอกเรื่องแอริธกับแม่ของเธอแล้ว ุณเอลไมร่าร้องไห้ใหญ่เลย าร์ลีนก็ด้วย"

แบเร็ต       "แอริธ ….เธอตายแล้ว เธอคงจะกลับเป็นสปิริตเอ็นเนอร์จี้แล้วกลับคืนสู่ดวงดาวใช่ไหม? แต่ไม่ว่าจะยังไงเราก็คงไม่มีวันได้พบเธออีกแล้ว"

ทีฟา         "ฉันอยากรู้ว่า อริธคิดอะไรตอนอยู่ที่แท่นบูชา"

คลาวด์      "ฉันว่าเธอคงคิดสละชีวิตตนเองเพื่อดวงดาว..."

ทีฟา         "จริงเหรอ? ฉันไม่คิดว่ามันแค่นั้นหรอกนะ ฉันว่าเธอไม่คิดที่จะตายหรอก จริงๆธอคงตั้งใจจะกลับมาหาพวกเรา ธอพูดถึงครั้งหน้าเสมอ ธอพูดถึงอนาคตมากกว่าใครๆ ถึงเธอจะไม่เคยบอกแต่ฉันว่าเธอคงมีชีวิตที่ยากลำบากมาก่อน ธอคงมีความฝันถึงอนาคตหลายอย่าง"

ซิด           "แอริธเหรอ? ฉันอยากให้เธอได้ลองนั่งไฮวินด์ดู"

เร้ด13       "แอริธชอบบีบจมูกฉันเล่น ฉันไม่ชอบที่เธอทำเหมือนฉันเป็นเด็กๆ ต่จริงๆฉันก็ชอบให้มีคนสนใจนะ ันอยากขอโทษเธอ รื่องที่ฉันทำกับเธอตอนพบกันครั้งแรก"

วินเซนต์    "เมืองโบราณ….ชาวเผ่าโบราณ….พอกาลเวลาผ่านไปก็กลายเป็นผู้สืบทอดความรู้ให้แก่พวกเรา ฮ่าๆ อีกไม่นานคงถึงคราวพวกเราต้องทำแบบนั้นบ้าง"

ยุฟฟี่        "คลาวด์….เอิ้ก! (เมาเรือ) ฉันคิดอยู่เสมอเลยว่าทำไมมาทีเรียถึงใช้ในการต่อสู้ได้ ฉันว่าชาวเผ่าโบราณต้องสู้รบกันมาตลอดแน่..แย่จัง…"

ถ้ายังไม่ได้เก็บกุญแจใต้สมุทรให้นั่งไฮวินด์ไปที่เรือดำน้ำที่จอดไว้ ากนั้นดำลงไปบริเวณตอนใต้ของทวีปทางเหนือ ลอดถ้ำใต้สมุทรมา ะพบกุญแจโบราณดอกหนึ่ง (Key to Ancients) เก็บแล้วกลับมาที่ไฮวินด์ นั่งไฮวินด์ไปที่หมู่บ้านโครงกระดูก มื่อมาถึงแล้วขุดหาไอเท็มสำคัญอย่างหนึ่งไว้เลยก็ได้ (แต่ยังไม่ได้ใช้ตอนนี้) คือกุญแจเข้าเมืองมิดการ์ซึ่งทำให้เราสามารถกลับเข้าไปที่มิดการ์เขต 5 ได้ (จำเป็นต่อการเก็บอาวุธสุดยอดของทีฟา) ให้เลือกขุด Normal Treasure ที่บริเวณเดียวกับที่เคยขุด Lunar Harp ได้ ะได้ Key to Midgar Sector 5 มา ากนั้นเข้าไปที่ป่านิทรา ดินผ่านหุบเขาปะการังจนทะลุออกมาด้านหลัง ข้าไปที่นครที่ถูกลืม เดินเลี้ยวซ้ายที่ทางแยกหลัก แล้ววิ่งมาตามทาง จะมาถึงแท่นบูชาใต้น้ำ ให้เดินเข้ามาหาบูเก้นฮาเก้น (ต้องมีกุญแจโบราณที่เก็บจากใต้สมุทรจึงจะสามารถดำเนินเรื่องต่อได้)

บูเก้นฮาเก้น"ความรู้ของชาวโบราณที่วนเวียนอยู่แถวนี้บอกฉันว่าดวงดาวกำลังตกอยู่ในช่วงวิกฤต ป็นหายนะที่เกินกำลังของมนุษย์และกาลเวลา วกเขาบอกว่าเมื่อถึงเวลาจงใช้โฮลี่

คลาวด์      " ‘โฮลี่เหรอ?"

บูเก้นฮาเก้น" ‘โฮลี่เวทมนต์ขาวขั้นสุดยอด วทมนต์ที่สามารถต้านทานเมเทโอได้ มันคงเป็นความหวังสุดท้ายที่จะช่วยดวงดาวจากเมเทโอ มื่อโฮลี่ถูกเรียกมา ….โฮ่ๆๆ เมเทโอ, เวพ่อน, ….ทุกอย่างจะหายไป าจจะรวมถึงพวกเราด้วย"

คลาวด์      "พวกเราด้วย?"

บูเก้นฮาเก้น"มันขึ้นกับการตัดสินใจของดวงดาวว่าอะไรดีและอะไรเป็นภัยต่อดวงดาว สิ่งที่เป็นภัยจะถูกโฮลี่ทำลายหายไปหมดสิ้น ฮ่ๆๆ ฉันก็อยากรู้ว่าดวงดาวจะตัดสินพวกเรายังไง"

คลาวด์      "แล้วพวกเราจะหาโฮลี่พบได้ยังไง?"

บูเก้นฮาเก้น"คุยกับดวงดาวสิ ำไวท์มาทีเรียมา มันจะช่วยเชื่อมโยงมนุษย์เข้ากับดวงดาว ากความปรารถนาของเราไปถึงดวงดาว วท์มาทีเรียจะส่องแสงเป็นสีเขียว"

คลาวด์      "….มันจบแล้ว ไวท์มาทีเรียอยู่ที่แอริธ แต่ตอนแอริธตายมันก็กระเด็นตกจากแท่นบูชา ทุกอย่างจบสิ้นแล้ว"

บูเก้นฮาเก้น"โฮ่ๆๆ ดูนี่สิ"

คลาวด์      "!?"

บูเก้นฮาเก้นจะมองที่แท่นบูชาและพบอักขระโบราณ ต่ก็อ่านไม่ออก ขาพบตัวหนังสือซึ่งนักวิทยาศาสตร์ที่เคยมาที่นี่ได้แปลอักขระไว้ 2 คำ ่า "กุญแจ" และ "ในกล่องดนตรี" บูเก้นฮาเก้นจะให้เราเสียบกุญแจเข้ากับแท่นหินซึ่งเป็นกล่องดนตรีโบราณ ท่นหินจะเคลื่อนตัวและน้ำจะตกมาที่แท่นบูชา <MOVIE>

บูเก้นฮาเก้น"เอาหละ เข้าไปข้างในกันเถอะ วามหวังอาจจะอยู่ในนี้ รือไม่ก็…. "

เข้ามาด้านใน ะพบว่าน้ำตกเป็นเหมือนฉากฉายภาพ สดงภาพตอนที่ไวท์มาทีเรียตกลงสู่ก้นทะเล าทีเรียส่องแสงเป็นสีเขียวออกมา แสดงถึงการตอบรับของดวงดาวที่มีต่อคำอธิษฐานของแอริธในตอนนั้น

    

คลาวด์      "มันส่องแสง!"

บูเก้นฮาเก้น"โฮ่ๆๆ เป็นแสงสีเขียวด้วย!"

คลาวด์      "แอริธ…แอริธได้อธิษฐานเรียกโฮลี่แล้ว หลังฉันมอบแบล็คมาทีเรียให้เซฟิรอธแอริธมาหาฉันในความฝัน เธอบอกว่าเธอเป็นคนเดียวที่จะหยุดเซฟิรอธได้และความลับก็อยู่ที่นี่ นั่นก็คือโฮลี่ พราะงั้นเธอจึงนำไวท์มาทีเรียมา แอริธรู้ว่าเธอจะต้องทำอย่างไร ธอได้ทิ้งความหวังอันยิ่งใหญ่ให้กับพวกเรา แต่ก็ต้องแลกมาด้วยชีวิตของเธออนาคตของเธอ"

   "ขอโทษนะแอริธ …ฉันน่าจะรู้เร็วกว่านี้ เธอจากพวกเราไปโดยไม่พูดอะไรเลย มันกะทันหันเกินไป เพราะงั้นฉันเลย ….ฉันเลยต้องใช้เวลาสักหน่อยกว่าจะได้รู้ ต่แอริธตอนนี้ฉันเข้าใจแล้ว ที่เหลือปล่อยเป็นหน้าที่ฉันเอง"

ทีฟา         "ปล่อยเป็นหน้าที่ 'เรา' ต่างหาก"

ซิด           "นี่เป็นของขวัญชิ้นสำคัญที่สาวขายดอกไม้ได้มอบให้พวกเรา ถ้าทำไม่สำเร็จก็น่าเศร้า"

คลาวด์      "ขอบคุณมากแอริธ วท์มาทีเรียส่องแสงแสดงว่าเสียงของแอริธไปถึงดวงดาวแล้ว ว่าแต่โฮลี่ล่ะ? ทำไมยังไม่ปรากฏออกมาอีก"

บูเก้นฮาเก้น"คงมีอะไรขัดขวางโฮลี่อยู่"

คลาวด์      "….มันใช่ไหม? มีมันคนเดียวที่ทำแบบนี้ได้"

   "เซฟิรอธ กอยู่ไหน?"

ในตอนนี้เราจะเข้าใจสถานการณ์และทางที่จะต้องมุ่งไปชัดเจนแล้ว ำตอบของการหยุดยั้งเมเทโอคือโฮลี่ ซึ่งได้ตอบสนองต่อคำอธิษฐานของแอริธแล้ว ต่โฮลี่ถูกเซฟิรอธขัดขวางจนไม่สามารถปรากฏตัวได้ ป้าหมายสุดท้ายของเราในตอนนี้ ….แน่นอนคือการจัดการเซฟิรอธเพื่อปลดปล่อยโฮลี่ให้ได้

 


CREDIT:

เนื้อเรื่อง
ไฟนอล แฟนตาซี 7

แนะนำ

Materia

บทสรุปเกม
Facebook Us
Follow us


สนับสนุนทีมงาน
เพื่อเป็นกำลังใจ ได้ที่
paypal: @ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.