Final Fantasy 7

ป่าโบราณ

ป่าทางตะวันออกของคอสโมแคนย่อน เราสามารถเข้ามาที่นี่ได้โดยขี่โชโคโบสีเขียว/ดำ/ทอง เข้ามา หรือจะฆ่าอัลติม่าเวพ่อนให้ระเบิดเป็นหลุมก็ทำให้เราสามารถเดินเท้าเข้ามาถึงที่นี่ได้ ในป่านี้จะมีปริศนามากมายให้แก้เพื่อเข้าไปถึงถ้ำด้านในสุดของป่าและที่นี่ยังมีไอเท็มดีๆมากมาย กฎของป่ามีดังนี้

- เราสามารถจับกบตัวเล็กและกบตัวใหญ่ได้โดยกด และกด อีกครั้งเพื่อปล่อย

- ต้นหม้อข้าวหม้อแกงลิง (ขอเรียกว่าดอกไม้แล้วกัน) เมื่อใส่กบตัวเล็กลงไป ดอกไม้จะบานให้เราขึ้นไปยืนได้ สักพักมันจะกลืนกบลงไป แต่ถ้าเราใส่กบตัวใหญ่มันจะบานให้ขึ้นไปยืน สักพักมันจะคายกบออกมาหากเรายังยืนอยู่บนดอกไม้เราจะกระเด็นออกมาพร้อมกับกบ

- ดอกไม้กินคนที่พื้นถ้าเราไปเหยียบโดนมันจะงับเสียพลังทั้งกลุ่ม สามารถผ่านได้โดยโยนรังผึ้งให้มันงับแทน

- หากเราแก้ปริศนาผิดทาง (เช่นใช้กบตัวเล็กไปหมดแล้วแต่ยังไปไม่ได้) สามารถกด เพื่อกลับมาที่จุดเริ่มต้นได้

  • ศัตรูที่พบในป่าโบราณ : Epiolnis, Diablo, Rilfsak

- พวกสัตว์ในป่าโบราณนี้จะเป็นมอนสเตอร์ที่เราไม่พบที่อื่น การต่อสู้กับเจ้าพวกนี้ไม่มีปัญหาเท่าไหร่ เพียงแต่ Diablo และ Rilfsak จะออกมาพร้อมกันโดย Rilfsak จะหลบการโจมตีเก่งควรใช้มนต์จัดการ แต่มนต์จะไม่สามารถทำอะไร Diablo ได้ต้องใช้การโจมตีปกติจัดการ เราสามารถขโมย Wizard Bracelet จาก Epiolnis ได้ด้วย

เมื่อเดินเข้ามาแล้วให้เก็บกบตัวเล็ก 3 ตัวไปวางใกล้ๆดอกไม้ แล้วโยนเข้าไปให้ดอกไม้กินทีละตัวๆจากนั้นกระโดดขึ้นดอกไม้ข้ามมาอีกฝั่งค่อยๆเดินมาเก็บ Supershot ST (อาวุธของวินเซนต์) เดินเข้ามาต่อเก็บ Spring Gun Clip (อาวุธของเร้ด13) แล้วมาทางขวาจะพบกบตัวเล็กเก็บแล้วกระโดดขึ้นไปด้านบนโยนกบใส่ดอกไม้เพื่อข้ามไปอีกฝั่ง จากนั้นจับกบตัวใหญ่ใส่ดอกไม้ทางซ้าย แล้วขึ้นไปยืนรอจนดอกไม้คายกบออกมาเราจะขึ้นมาบนรังผึ้ง เก็บรังผึ้งแล้วลงมา โยนรังผึ้งใส่ดอกไม้กินคนให้มันงับจะสามารถเก็บมาทีเรีย Slash-All ได้ ส่วนทางขวามี Minerva Band อยู่ จากนั้นจับกบตัวใหญ่ใส่ดอกไม้ทางขวารอให้มันคายกบออกมาเราจะสามารถข้ามมาอีกฝั่งได้ จับกบเล็กใส่ดอกไม้กระโดดขึ้นไปชิ่งเถาวัลย์เราจะขึ้นไปอยู่บนต้นไม้ ไปทางขวาสุดจะสามารถเก็บมนต์อสูร Typhoon ได้ (อยู่ในถุงสีขาว)

จากนั้นเดินกลับออกมาทางเดิม เอากบตัวเล็กใส่ดอกไม้ดอกแรกขึ้นไปยืนแล้วกดขึ้นเพื่อกระโดดไปยังดอกที่สอง เก็บรังผึ้งมาโยนใส่ดอกไม้กินคน เก็บกบตัวเล็กอีกตัวไปใส่ดอกไม้ทางซ้ายของดอกไม้กินคนแล้วมาทางด้านซ้าย เก็บกบเล็กมาวางหน้าโพรงจะมีกบตัวใหญ่ออกมากิน จับกบตัวใหญ่ใส่ดอกไม้ (ดอกเดิมที่อยู่ทางซ้ายของดอกไม้กินคน) เพื่อกลับมาทางขวาแล้วจับกบที่คายออกมาใส่ดอกไม้ทางขวาสุดคอยให้มันบ้วนกบออกมาจะสามารถเข้ามาในถ้ำได้ ภายในถ้ำจะมี Elixir และ Apocalypse (ดาบของคลาวด์) ให้เก็บแล้วเดินออกมาอีกด้านจะสามารถออกมาสู่ฉากแผนที่ได้


CREDIT:

เนื้อเรื่อง
ไฟนอล แฟนตาซี 7

แนะนำ

Materia

บทสรุปเกม
Facebook Us
Follow us


สนับสนุนแกแฟเราสักแก้ว ^^
เพื่อเป็นกำลังใจในการจัดทำต่อไป ได้ที่
paypal: @ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.