Final Fantasy 7

คอสโมแคนย่อน 2

 

เมื่อฟังอธิบายจบให้เดินลงลิฟต์มาลงมาด้านล่างจะพบเพื่อนๆนั่งรอบกองไฟกันอยู่ ให้เดินไปคุยทีละคน (คุยกับเร้ด13 เป็นคนสุดท้าย)

แบเร็ต       "คอสโมแคนย่อนเป็นที่ๆอวาลันช์ถือกำเนิดขึ้น ฉันสัญญากับคนอื่นๆไว้ว่าเมื่อจัดการชินระและช่วยเหลือดวงดาวได้แล้วพวกเราจะมาฉลองที่คอสโมแคนย่อนกัน แต่บิ๊กส์...เวดจ์...เจสซี่...พวกเขาตายหมดแล้ว...ตายเพื่อดวงดาว แต่จริงหรือเปล่า? ....พวกเราทำไปเพื่อปกป้องดวงดาวจริงๆน่ะรึ? พวกเราทั้งหมดก็แค่เกลียดชินระ แล้วจริงๆแล้วฉันควรจะทำยังไงต่อไปดี แล้วพวกเขาจะยกโทษให้ฉันไหม เมื่อรู้ว่าการช่วยดวงดาวจริงๆแล้วเป็นเพียงข้ออ้าง ....ฉันไม่รู้อะไรทั้งนั้น แต่ที่แน่คือหากมีอะไรที่ฉันสามารถทำได้ และมันช่วยดวงดาวรวมทั้งผู้คนที่อาศัยอยู่บนดาวดวงนี้ได้ละก็.....ฉันจะทำ! ฉันไม่สนว่ามันจะเป็นไปเพื่อความยุติธรรมหรือเป็นแค่การล้างแค้น ฉันไม่สนหรอก ...ให้พวกมันไปคิดกันเองเองเถอะ"

"ว้าก!!! ฉันจะทำ! อวาลันช์จะก่อกำเนิดขึ้นอีกครั้ง"

ยุฟฟี่         "ที่นี่น่าเบื่ออะไรอย่างนี้ ฉันอยากไปหามาทีเรียที่อื่นมั่ง"

เคทซิท      "อยากรู้จัง มันนานแค่ไหนแล้วน้า.... อืม... นั่งแบบนี้แล้วคิดถึงเรื่องเก่าๆแฮะ"

แอริธ        "ฉันได้เรียนรู้หลายเรื่องจากท่านผู้เฒ่า ทั้งเรื่องเซทรา และเรื่องของดินแดนแห่งพันธสัญญา ....ฉันโดดเดี่ยว ....ตอนนี้ฉันอยู่ตัวคนเดียวแล้ว"

คลาวด์      "ต...แต่ฉัน...พวกเราก็ยังอยู่กับเธอนี่?"

แอริธ        "ใช่ แต่....ตอนนี้เซทราเหลือฉันเพียงคนเดียวแล้ว"

คลาวด์      "หมายความว่าพวกเราช่วยอะไรไม่ได้เลยรึ?"

ทีฟา         "คลาวด์ พอเรามานั่งล้อมกองไฟแบบนี้แล้ว มันทำให้หวนคิดถึงวันเก่าๆเนอะ รู้ไหมคลาวด์ เมื่อ 5 ปีที่แล้วน่ะ......."

   ".....ไม่มีอะไรหรอก ช่างมันเถอะ ฉันไม่กล้าถาม..."

คลาวด์      "มีอะไรเหรอ?"

ทีฟา         "ฉันรู้สึก....รู้สึกเหมือนกับว่าเธอจะจากไปไกลแสนไกล แต่ตอนนี้เธอก็ยังคงเป็นเธออยู่....ใช่ไหม?"

เร้ด13       "นานมาแล้ว ตอนฉันยังเด็กมาก พวกเราเคยมานั่งล้อมกองไฟกันแบบนี้ ...ไม่สิ ช่างมันเถอะ!"

คลาวด์      "เกิดอะไรขึ้น?"

เร้ด13       "เรื่องของพ่อกับแม่ฉันน่ะ ฉันภูมิใจในตัวแม่ แต่พอนึกถึงพ่อแล้วในใจฉันมีแต่ความโกรธเกลียด"

บูเก้นฮาเก้นจะเข้ามาหา

บูเก้นฮาเก้น "เธอจะยกโทษให้พ่อเธอไม่ได้จริงๆน่ะเหรอ?"

เร้ด13       "ใช่สิ! เขาปล่อยให้แม่ต้องตาย ....ตอนที่เผ่ากิโจมตี ไอ้หมอนั่นมันหนี ทิ้งแม่และชาวเมืองไป"

บูเก้นฮาเก้น "มาเถอะนานากิ ฉันมีอะไรจะให้เธอได้เห็น"

เร้ด13       "?"

บูเก้นฮาเก้น "มันอันตรายนิดหน่อยนะ คลาวด์ เธอมาด้วยได้ไหม?"

ให้เราเลือกเพื่อนอีก 1 คน จากนั้นให้คลาวด์, เร้ด13 และเพื่อนอีก 1 คนนั้นตามบูเก้นฮาเก้นจนมาหยุดที่ประตูบานหนึ่ง  บูเก้นจะถามเราว่าพร้อมไหม?

(1)     พร้อม

(2)     ไม่พร้อม

เมื่อตอบ (1) บูเก้นฮาเก้นจะคลายผนึกประตูให้พวกเราเข้าไป บูเก้นฮาเก้นจะคอยอธิบายเรื่องต่างๆในถ้ำให้ฟัง

"ในถ้ำมีวิญญาณของพวกเผ่ากิที่ถูกฆ่าตายในสงคราม วิญญาณอาฆาตพวกนี้ไม่สามารถกลับคืนสู่ดวงดาวได้ ถ้ำนี้จะต่อไปยังด้านหลังของคอสโมแคนย่อน ซึ่งถ้าพวกกิที่มีกำลังพลมากกว่าเราบุกมาทางนี้ เราต้านไว้ไม่ได้แน่ๆ แต่ตอนนั้นมีนักรบคนหนึ่งเข้ามาในถ้ำนี้คนเดียวเพื่อสู้รบกับศัตรูทั้งหมด"

  • ศัตรูที่พบในถ้ำกิ : Sneaky Step, Heg, Gi Spector, Stinger

                - ในถ้ำกิจะมีพวกวิญญาณเผ่ากิที่ตายในสงครามอยู่คือ Gi Spector ที่ใช้มนต์ได้ (แพ้ไฟ) นอกจากนี้ยังมีพวกสัตว์ใต้พิภพ ซึ่งพวก Heg (รูปร่างคล้ายหนอน) มักออกมาถึงครั้งละ6ตัวเหมาะสำหรับการขุนลิมิตโดยให้คนที่จะขุนติดคาถา ICE-ALL แล้วใช้ ICE2 จัดการพวก Heg ทั้งหมดในครั้งเดียว (แพ้คาถาน้ำแข็ง) และที่บริเวณใยแมงมุมจะมีแมงมุมยักษ์ Stinger คอยดักพวกเราอยู่ เราสามารถขโมย ether จากมันได้

เมื่อปีนลงมาเรื่อยๆจนถึงถ้ำแล้ว เดินไปตามทางจนพบโพรง เดินผ่านไปจนถึงโพรงที่ 2 ให้เข้าไปด้านใน แล้วเลือกสับสวิตซ์ ประตูด้านบนก็จะเปิดออก (หากสับสวิตซ์ผิดอันจะต้องสู้กับ Gi Specter) เดินเข้าไปจนเจอทางแยกเลี้ยวซ้าย (ที่พื้นจะมีน้ำมันอยู่ ห้ามวิ่งเพราะจะทำให้เราลื่นไปถูกหนามบนกำแพง เสียHPไปเปล่าๆ) ไปทางซ้ายสุดเดินลงมาตามทางด้านล่างจะพบมาทีเรีย Added Effect จากนั้นเดินกลับออกมาผ่านจุดที่มีน้ำมัน ไปทางด้านขวาเดินขึ้นไปด้านบน พบทางแยกเลี้ยวซ้ายแล้วเดินลงบันไดมาทางล่างซ้ายจะได้ Black M.Phone (อาวุธของเคทซิท) เดินขึ้นบันไดแล้วตรงไปด้านบนเก็บ Ether จากนั้นเดินกลับขึ้นบันไดมา เดินขึ้นไปด้านบน(ทางที่ตรงกับบันได)จะพบโพรง 5 โพรง เรียงจากซ้ายไปขวาดังนี้

โพรงที่ 1 ต่อกับโพรงที่ 5

โพรงที่ 2 จะพบใยแมงมุมซึ่งถ้าไปแตะเข้าเราจะต้องสู้กับ Stinger เมื่อชนะแล้วขึ้นไปด้านบนต่อจะพบ Stinger อีกตัวแต่ก่อนถึงใยแมงมุมให้เดินลงทางแยกด้านซ้ายเดินลงมาเรื่อยๆมุดเข้ามาในถ้ำเล็กแล้วเข้าไปทางลับด้านขวาจะสามารถเก็บ Fairy Ring ได้ จากนั้นให้เดินกลับมาทางเดิมจัดการ Stinger ซะ แล้วปีนลงไปเก็บ Turbo Ether ด้านล่าง กลับขึ้นมาแล้วเดินขึ้นไปด้านบนจะพบ BOSS

โพรงที่ 3 – เป็นทางตัน

โพรงที่ 4 พบ Stinger 1 ตัว เมื่อปราบได้แล้วสามารถเดินไปเก็บ X-Potion ได้

โพรงที่ 5 ต่อกับโพรงที่ 1

BOSS
Air Buster
HP
5500
MP
200
 
Soul Fire
HP
1300
MP
220
 
Soul Fire
HP
1300
MP
220
EXP
1400
AP
150
Gil
3000
Drop
Wizer Staff, Phoenix Down
วิญญาณหัวหน้าเผ่ากิ ซึ่งใช้มนต์ไฟเป็นหลัก มันมีลูกไฟคุ้มกันด้านหน้า 2 ดวง ซึ่งการโจมตีระยะใกล้จะไม่สามารถเข้าถึงตัวมันได้นอกจากเราจะต้องทำลายลูกไฟ 2 ดวงก่อน (หรือไม่ก็ใช้มนต์หรืออาวุธไกลโจมตี) ซึ่งลูกไฟทั้ง 2 สามารถใช้ Fire2 ได้ มันสามารถเข้ามาสิงเพื่อนเรา 1 คนและโจมตีใส่อย่างต่อเนื่องด้วย Fire 2 (เราต้องโจมตีใส่เพื่อนจนกว่ามันจะออกไป) และมันจะใช้ Fire2 เป็น Final Attack เมื่อลูกไฟถูกทำลายด้วย และเมื่อลูกไฟถูกทำลายไปมันก็สามารถสร้างขึ้นมาใหม่ได้เรื่อยๆ ...ห้ามใช้คาถาไฟโจมตีลูกไฟเพราะจะเป็นการเพิ่มพลังให้มัน ตัว Gi Nattak เองสามารถดูดพลัง HP, MP ของพวกเรา1คนไปเติมให้มันได้ด้วย แต่เนื่องจากมันเป็นวิญญาณ(สถานะซอมบี้) เราจึงสามารถใช้มนต์รักษาหรือไอเท็มรักษาโจมตีมันได้ และถ้าจะให้ง่ายคือใช้ Phoenix Down ปาใส่มันทีเดียวก็เรียบร้อย

เมื่อปราบมันได้แล้วเราจะได้มาทีเรีย Gravity เดินออกมาด้านหลังถ้ำจะพบนักรบเผ่าคอสโมแคนย่อนคนหนึ่งซึ่งมีรูปร่างคล้ายนานากิ กลายเป็นหินยืนอยู่บนหน้าผา  

เร้ด13       "นี่มัน!"

บูเก้นฮาเก้น "นักรบที่ต่อสู้กับเผ่ากิเพื่อปกป้องคอสโมแคนย่อน แต่เขาไม่สามารถกลับไปได้อีกแล้ว... มองขึ้นไปสินานากิ นั่นคือพ่อของเธอ นักรบเซโตะ"

เร้ด13 มองขึ้นไปบนหน้าผาพบพ่อซึ่งเขาไม่เคยพบมาก่อนถูกธนูปักทั่วร่างกลายเป็นหินอยู่

เร้ด13       "นั่นเหรอ... เซโตะ?"

บูเก้นฮาเก้น "เซโตะต่อสู้กับเผ่ากิที่นี่เพื่อปกป้องคอสโมแคนย่อน แต่เขาก็ถูกธนูอาบยาพิษทำให้กลายเป็นหิน.... แม้พวกกิจะถอยกลับไปหมดแล้ว แต่เขาก็ยังยืนหยัดปกป้องพวกเรามาจนถึงตอนนี้"

เร้ด13       "จนถึงตอนนี้เลย..."

บูเก้นฮาเก้น "เธอเคยคิดว่าเขาเป็นไอ้ขี้ขลาด แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนที่ยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้องคอสโมแคนย่อนโดยลำพัง นั่นละคือเซโตะ พ่อของเธอ"

เร้ด13       "นั่นคือตัวจริงของเซโตะงั้นรึ? แล้วแม่รู้เรื่องนี้ไหม?"

บูเก้นฮาเก้น "โฮ่ๆๆ รู้สิ ทั้งสองคนขอให้ฉันปิดถ้ำนี่ให้สนิท ขอไม่ให้ฉันบอกใคร และลืมเรื่องถ้ำนี่ซะ"

เร้ด13       "........."

บูเก้นฮาเก้น "คลาวด์... ขอพวกเราอยู่ด้วยกันสองคนได้ไหม"  (คลาวด์และพวกจะเดินออกไป)

   "นานากิ ฉันจะให้เธอเดินทางไปกับพวกเขาต่อไป"

เร้ด13       "ปู่!?"

บูเก้นฮาเก้น "ฟังนะนานากิ คลาวด์บอกว่าพวกเขาจะปกป้องดวงดาว แต่ฉันก็คิดว่ามันยังเป็นไปไม่ได้ ถึงพวกเขาจะทำลายเตาปฏิกรณ์ได้หมดทั้งดวงดาว แต่มันก็เป็นแค่การชะลอความหายนะแค่นั้น หรือต่อให้พวกเขาหยุดยั้งเซฟิรอธได้ ดวงดาวก็ยังคงต้องตายอยู่ดี แต่นานากิ...ฉันคิดนะว่าเราน่าจะทำอะไรได้บ้างในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของดวงดาว ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปแต่มันสำคัญตรงที่เราได้พยายามแล้วหรือเปล่านี่แหละ นี่ฉันกำลังต่อต้านชะตากรรมอยู่หรือเปล่านี่? ฉันเองก็ 130...แก่เกินจะทำอะไรได้แล้ว โฮ่ๆๆ เพราะฉะนั้นเธอไปกับพวกเขาเพื่อฉันเถอะนานากิ"

เร้ด13       "ปู่....."

บูเก้นฮาเก้น "ก่อนเธอจะจากไปตอนนั้นฉันก็อยากให้เธอได้พบพ่อนะ โชคดีจริงๆที่เธอกลับมาตอนที่ฉันยังมีชีวิตอยู่เพื่อเล่าเรื่องนี้ให้เธอฟัง"

เร้ด13       "ปู่ อย่าพูดงั้นสิ ฉันไม่อยากให้ปู่ตายนะ"

บูเก้นฮาเก้น "โฮ่ๆๆๆ ฉันอยู่มานานเกินไปแล้ว"

เร้ด13       "ปู่ต้องอยู่ต่อไปนะ ฉันจะคอยดู...ดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับดวงดาว แล้วจะกลับมาบอกปู่"

บูเก้นฮาเก้น "นานากิ..."

เร้ด13       "ฉันคือนานากิแห่งคอสโมแคนย่อน เป็นลูกชายของเซโตะนักรบผู้กล้าหาญ! ฉันจะกลับมาในฐานะนักรบที่ไม่ทำให้ชื่อนั้นต้องมัวหมอง เพราะงั้นปู่ต้อง...."

เร้ด13 แหงนหน้ามองด้านบน พบว่ามีน้ำตาหลั่งออกจากเซโตะที่แข็งเป็นหินไปแล้วและ Seraph Comb เครื่องประดับศีรษะซึ่งเป็นอาวุธของเซโตะ ก็หล่นลงมาเป็นเหมือนคำกล่าวเพื่อฝากให้ลูกชายปกป้องดวงดาว เร้ด13ก็หอนเพื่อตอบรับความตั้งใจของเซโตะ สิ่งที่เขาจะปกป้องไม่ใช่คอสโมแคนย่อนแต่เป็นดาวทั้งดวง

ตัดมาทางพวกคลาวด์ซึ่งนั่งรอบกองไฟกันอยู่

แบเร็ต       "พวกเขาบอกว่าซ่อมบั้กกี้เสร็จแล้ว"

คลาวด์      "ไปกันหรือยัง?"

แอริธ        "แล้ว....เร้ด13...."

คลาวด์      "ไปเถอะ เราก็ต้องไปตามทางของเราต่อไป"

ให้จัดทีม (ไม่มีเร้ด13ในทีม) แล้วเดินออกจากเมือง เร้ด13 จะวิ่งตามมา

เร้ด13       "คอยเดี๋ยว ให้ฉันไปด้วย"

คลาวด์      "หือ?"

บูเก้นฮาเก้น "คลาวด์ ฝากดูแลนานากิด้วยนะ"

คลาวด์      "เกิดอะไรขึ้น?"

เร้ด13       "ฉันคิดว่าฉันคงโตขึ้นอีกนิดแล้วหละ"

 

 


CREDIT:

เนื้อเรื่อง
ไฟนอล แฟนตาซี 7

แนะนำ

Materia

บทสรุปเกม
Facebook Us
Follow us


สนับสนุนแกแฟเราสักแก้ว ^^
เพื่อเป็นกำลังใจในการจัดทำต่อไป ได้ที่
paypal: @ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.