Downtown Special: Kunio-kun no Jidaigeki da yo Zen'in Shugo!

แนวทางการเล่น

Downtown Special เป็นเกมส์ต่อสู้แนว Action-RPG เราสามารถบังคับการต่อสู้ของตัวละคร และมีการดำเนินเรื่อง โดยทั่วไปแล้วเรามัคจะเรียกภาคนี้ว่า “คุนิโอะย้อนยุค” หรือ Kunio Samurai เป็นอีกหนึ่งในหลายๆภาย โดยไม่แพ้ภาคอื่นๆชื่อตัวละคร

พระเอก

:

พวกพระเอก

:

ศัตรู

:

ตอนหลังเป็นพวกเรา

:

ตอนหลังเป็นพวกเรา

:

ตอนหลังเป็นพวกเรา

:

ตอนหลังเป็นพวกเรา

:

ตอนหลังเป็นพวกเรา

:

ตอนหลังเป็นพวกเรา

:

ตอนหลังเป็นพวกเรา

:

หัวหน้าใหญ่

:

ไอเทมต่างๆ

หินใหญ่

: หนัก ทุบจะรุนแรง

หินเล็ก

: ปาใส่ได้

มีดสั้น

: ถ้ามีท่าไม้ตายครบ กดลงรัวๆจะควงได้

ไม้ไผ่ยาว

: ตีไปนานๆ แล้วทิ้มได้

แผ่นไม้กลม

: กลิ้งได้ดี

แผ่นไม้ยาว

: พุ่งไปชนศัตรูได้

ถังไม้

: สามารถครอบหัวลงไปในถัง(หงาย)ได้

รถเข็น

: ชนศัตรู แล้วทับให้แบนได้

คำอธิบายหัวหน้าด่าน
...ศัตรูบางตัวจะไม่มีลูกน้องต้องระวังมันให้ดีเพราะว่าเราจะหนีมันไม่ได้ แต่ถ้าศัตรูตัวไหนมีลูกมาด้วย บางตัวเท่านั้นที่เราจะสามารถหนีมันได้ และศัตรูบางตัวจะมีอาวุธ บางตัวก็มีท่าไม้ตายเฉพาะตัวด้วย ต้องคอยระวังให้ดี

โหมดต่างๆ

ดูไตเติ้ล

:

เล่นต่อ(เซฟ)

:

ใช้ท่าไม้ตาย

:

โหมดเล่น

:

ระดับรวามเร็วของตัวอักษรที่แสดงในเกมส์ (ช้า-เร็ว)

:

ปรับเปอร์เซ็น

:

ค่า ประสบการณ์

:

ใช้สิ่งที่ซื้อมา (ใช้ไอเทม)

:

เซฟเกมส์

:

ฉากทั้งหมด

1.

ทุ่งหิมะ

:

2.

แดนน้ำกรด

:

3.

ตอนเย็น

:

4.

เมืองหลวง

:

5.

น้ำตก

:

6.

หมู่บ้าน

:

7.

ทะเททราย

:

8.

ถ้ำสีประหลาด

:

9.

เมืองแห่งหิน

:

10.

ทะเล

:

อธิบายแผนที่
...แผนที่ ของเกมส์นี้จะมีทั้งหมด 10 ด่านด้วยกัน เมื่อมีท่าไม้ตายครบ กด ซ้าย, ขวา, ขึ้น, ลง แล้วให้เราบังคับ SD คุนิโอะ (คุนิโอะตัวเล็กๆ)ที่อยู่บนแผ่นที่ได้ และที่มีเครื่องหมาย ? อยู่ตรงหน้า นั้นคือศัตรู ถ้าเดินไปหามัน จะได้สู้กับมัน

บทสรุปเกมส์
... เกมส์นี้มีฉาก 10 ฉาก ซึ่งแต่ละฉากจะมีความยากง่ายแตกต่างกันไปแล้วแต่ฉาก มีสิ่งกีดขวางหลายอย่าง แต่ละฉากจะมีไอเทมให้ 3 อย่าง ฆ่าศัตรู 1 ตัวจะให้เหรียญ 1 เหรียญ ต้องเก็บไว้ซื้ออาหารกิน เพื่อเพิ่มพลัง ส่วนหัวหน้าด่านถ้าเราปราบได้จะได้ 3 เหรียญ

ฉาก 1 ทุ่งหิมะ

... ในฉาก 1 นี้ จะมี 2 ฉากย่อยด้วยกัน ฉากแรกจะมีร้านลักษณะเหมือนถ้ำอยู่ทางด้านขวาเกือบสุด และอีกฉากหนึ่งจะอยู่ทางด้านซ้ายล่าง ซึ่งเมื่อมาถึงแล้วเราจะต้องหาทางขึ้นไปด้านบน โดย จะพบบ่อน้ำอยู่ 1 แอ่ง ให้เราลงน้ำไปแล้ว ให้เราไปทางซ้ายสุด จะมีจุดวาร์ป ซึ่งจะทำให้เราสามารถขึ้นไปด้านบนบริเวณนั้นได้ ส่วนร้านที่อยู่ข้างล่าง จะมีท่าหัวโขกขาย (ซื้อมาแล้ว เวลาใช้ ให้วิ่งแล้วกดปุ่ม B) ฉากหลังคือกลางคืน

ฉาก 2 แดนน้ำกรด

... ฉากนี้มี 4 ฉากย่อย ด้วยกัน ฉากที่เราโผล่ออกมาครั้งแรก จะมีน้ำกรดตกไปต้องกระโดดออกให้ได้ ไม่เช่นนั้นพลังจะลดมาก แต่ถ้ามีศัตรูมาฉากนี้ควรล่อมันไปฉากอื่น เพราะว่าถ้ามันตกลงไปในน้ำกรดมันจะตาย เราจะไม่สามารถเก็บเหรียญได้ (ในฉากนี้เราควรเก็บเงินเอาไว้เยอะๆเพื่อซื้อของ(ท่าไม้ตาย) ซึ่งจะมีราคาแพงมาก) แล้วจะมีรูให้เราขึ้น ขึ้นไปจะเจอภูเขาที่มีสีเขียวตกลงไปจะมีเสียง ถ้าตกลงไปทางด้านขวาจะพบร้านขายของ แต่ถ้าตกไปทางซ้ายจะพบสะพานและน้ำตกเล็กมีทางวาร์ป คือมุมขวาบน ทางที่ติดอยู่ทางด้านขวาไป แล้วลงไปข้างล่างสุด แล้วกดขวาจะพบร้านที่มีของกระโดดสูงได้ เมื่อออกจากร้านกดลงสุดเลย แล้ววิ่งไปทางด้านซ้ายจะไม่ตกเหวทางซ้าย จะมีน้ำตกเล็กๆ ถ้าจัดการศัตรูที่ชื่อ ได้น้ำตกจะเปิดมีร้านมีของแพงๆขาย 2000-5000 ขึ้นไป ต้องเตรียมเงินมามากๆ ถ้าไปฉากอื่น แล้วกลับมาน้ำตกจะปิด เข้าร้านไม่ได้ซึ่งในร้านนี้ จะมีท่า ขายให้เรามากมายเลยทีเดียว

ฉาก 3 ตอนเย็น

... ฉากนี้มี 2 ฉากย่อยด้วยกันจะมีพื้นหยาบละเอียดวิ่งยาก (วิ่งไม่ค่อยไป) ฉากหลังมีพระอาทิตย์ตกดินมีสะพานอยู่ที่ต่อกันช่องทางซ้าย ส่วนในน้ำจะมีอยู่ 1 จุดที่ดำน้ำตอนที่เราหยุดแล้วขึ้นจนสุด แล้วกดขวาจะพบร้านขายท่าไม้ตาย

ฉาก 4 เมืองหลวง เอโดะ

... ฉากนี้มี 4 ฉากย่อยด้วยกัน ฉากแรกมีร้านมากมาย มีร้านที่เข้าไปเปลี่ยนตัวได้ ฉากทางด้านซ้ายมีเนินลาดกดพร้อมกันวิ่งจะเจอร้าน ถ้าไปฉากทางขวา จะเห็นภูเขาไฟฟูจิ ถ้าลงไปข้างล่างของสะพาน จะเจอฉากที่มีน้ำ ฉากนี้ไม่มีอะไรมา

ฉาก 5 น้ำตก

... ฉากนี้มี 3 ฉากย่อยด้วยกันฉากนึงจะมีน้ำตกใหญ่อยู่ทางซ้ายไปที่ใกล้ๆตรงกลางจะมีร้าน (กดซ้าย) ถ้ากดสุดจะตกไปฉากย่อยอีกฉาก มีน้ำตกมากไม่เหมาะแก่การต่อสู้และฉากย่อยอีกฉากจะมีร้าน แต่ไม่มีน้ำ

ฉาก 6 หมู่บ้าน

... ฉากนี้มี 2 ฉากย่อยด้วยกัน ฉากนี้มีร้านมากมาย เมื่อเจอสะพานกดขึ้นจนสุดจะไปอีกฉากได้ ข้างล่างจะมีน้ำทั้ง 2 ฉากย่อยควรสู้บนบกมากกว่าในน้ำ

ฉาก 7 ทะเลทราย

... ฉากนี้มี 2 ฉากย่อยอีกนั้นแหละฉากนี้วิ่งไม่ค่อยดี เพราะเป็นทะเลทราย วิ่งไปทางขวาทางขึ้นบนสุดจะไปอีกฉากได้ และถ้าไปถึงแล้ว กดลงจะลงไปข้างล่างได้

ฉาก 8 ถ้ำสีประหลาด

... ฉากนี้มี 2 ฉากย่อยเราจะโผล่มาข้างล่าง จะขึ้นข้างบนไม่ได้วิ่งไปทางขวาก่อนจะลับจอ กดขึ้นแล้วไปทางขวาจะขึ้นข้างบน แต่ไปข้างล่างจะไปฉากที่มีน้ำ วิ่งไปทางซ้ายก่อนลับฉากตรงเนินสุดท้าย กดลง-กดขึ้น เราจะไปอยู่หลังน้ำตก กดซ้ายจะมีร้านและสีที่หิน เปลี่ยนสีได้ (สวย)

ฉาก 9 เมืองแห่งหิน

... ฉากนี้มี 3 ฉากย่อยด้วยกัน ฉากที่โผล่มาจะมีร้านพอสมควร กดวิ่งไปทางขวาขึ้น จะไปฉากย่อยอื่นร้านขวาสุด มีท่าลูกเตะดับเบิ้ลดร้าก้อนขายราคา 1000 เรียว แล้วไปฉากทางซ้ายล่างสุดๆ จะตกไปข้างล่างกดซ้ายจะเจออีก 1 ฉาก ฉากนี้ตกได้จึงไม่ควรแก่การต่อสู้

ฉาก 10 ทะเล

...ฉาก นี้มี 2 ฉากย่อยด้วกัน ฉากที่เราโผล่ให้ไปทางซ้ายจะมีผาข้างบนไปใต้ผา กดขึ้นให้สุดแล้วเดินไปทางขวาจะเจอร้าน ถ้าไปทางซ้ายจะไป ฉากย่อย ฉากนี้จะครึ่งน้ำครึ่งบก ถ้ามีท่าหมุนควงสว่างกลิ้งไปกับพื้น แล้วลองลงไปทำในน้ำ จะไปเห็นตัวเรา

ฉากจบ

... เราต้องไปที่ฉาก 4 เอโดะเข้าร้านเปลี่ยนตัว จะพบฉากจบ จะมีเพื่อนมาคุยกับเรา แล้วจะมีให้เลือกว่าจะยอม หรือเป็นพวกหรือไม่ถ้ายอมเอาอันแรก จะมีเพลงแล้วขึ้น STAFF ถ้าไม่ยอมเอาอันสอง เราจะเดินไปฉากท่างซ้ายเดินไปแล้ว จะมีหญิงมาเรียกแล้วค่อยๆวิ่งมาก่อนคุนิโอะตัวใส่แว่นที่ยืนมองจะเลือดกำเดา ไหลแล้วขึ้น STAFF

การบังคับตัวละคร

ต่อยเร็ว

: กด A

เตะเร็ว

: กด B

ทุบเร็ว

: ถือของแล้วกดปุ่ม A

ควงมีดสั้น

: ถือมีดแล้วกดลงรัวๆ

แปลงร่าง

: กระโดดแล้วกดปุ่ม ลง B A พร้อมกัน

กระทืบ

: เมื่อศัตรูลงไปนอน ให้เราไปยืนอยู่ตรงตัวศัตรู แล้วกดปุ่ม A B พร้อมกัน รัวๆ

กลิ้ง

: วิ่งกระโดดแล้วกด B A พร้อมกันรัว

หมุนควงสว่าน

: กระโดดแล้วกดปุ่ม A

ตดระเบิด

: ปาของใส่หัว COM 1 หรือ COM 2 หลายๆที

หัวโขก

: วิ่งแล้วกดปุ่ม B

เตะดับเบิ้ลดราก้อน

: กระโดดแล้วกดปุ่ม B รัวๆ

เวทย์มนต์

: กดขึ้นรัวๆ แล้วกดปุ่ม A

ควงแขน

: กดลง รัวๆ

หายตัวไปอัปเปอร์

: กดไปทางทิศที่มีศัตรู(ซ้าย หรือ ขวา) รัวๆ

ปาของแล้วหาย

: เมื่อมีของกดปุ่ม B

หมายเหตุ
- ถ้าเราตั้งชื่อให้คุนิโอะอย่างไร ฉากจบชื่อก็จะเป็นอย่างนั้น
- เมื่อฆ่าศัตรูได้หลายตัว ให้เราฆ่าเพื่อนเราจะมีริกิมาแทน
- ศัตรูบางตัว เมื่อเราฆ่ามันแล้วจะมีคำสั่งออกมาให้เราเลือก ให้เราเลือกอันที่ 2 ก่อน แล้วค่อยเลือกอันแรก เราจะได้มันมาเป็นพวก หรือบางตัวก็จะให้ท่าไม้ตาย
- เมื่อเราเจอ 2 พี่น้อง ดับเบิ้ลดราก้อน เมื่อเราฆ่ามันได้ 1 ตัวแล้ว อีกตัวจะหนีไป
- เมื่อเจอหัวหน้าใหญ่ เสียงเพลงจะเปลี่ยนไป ซึ่งจะแปลกไปกว่าหัวหน้าตัวอื่นๆCREDIT:

บทสรุปเกม
Facebook Us
Follow us


สนับสนุนทีมงาน
เพื่อเป็นกำลังใจ ได้ที่
paypal: @ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.