Dragon Ball Z 3

แนวทางการเล่น

เริ่มต้นมาหงอคงจะเป็น ซูปเปอร์เซย่าสู้กับฟรีส แต่ฟรีสจะทำอะไรหงอคงไม่ได้เลย ให้เรากำจัดฟรีสซะ

STAGE 1
เริ่มต้นขึ้นใกล้ๆเมืองแห่งหนึ่ง ให้เราเดินขึ้นไปทางทิศเหนือของเมืองจะเจออุโมงค์ ให้เราเดินเข้าไปข้างในจะเจอกระรอก มันจะให้ระเบิดเรามา จากนั้นให้เราเดินไปที่เกาะกลาง จะพบอุโมงค์อีกแห่งหนึ่ง ให้เราเดินเข้าไปข้างใน แล้วเราจะได้ดราก้อนบอลหมายเลข 1 มา
จากนั้นให้เราเดินกลับไปที่เมือง ให้เราคุยกับทุกคนในเมืองตามลำดับ แล้วออกจากเมืองมา เราจะได้ขวดน้ำยามา จากนั้นให้เรากลับขึ้นไปหากระรอกในอุโมงค์อีกครั้ง เพื่อที่จะเอาระเบิด แล้วเดินไปยังกระท่อมซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับไดโนเสา เราจะได้ใบไม้มา แล้วให้เราเข้าไปคุยกับไดโนเสาดู มันจะหายไป แล้วจะให้ดราก้อนบอลหมายเลข 5 กับเรามา (ด่านนี้ต้องเก็บ LEVEL ให้ได้ 35 ทุกตัว) แล้วขึ้นไปทางทิศเหนือของไดโนเสา จะเจอปีศาจถือหอกอยู่ เรายังไม่ต้องไปหามันตอนนี้ ทางทิศใต้ของเจ้าปีศาจตัวนี้จะมีภูเขากันอยู่เป็นแนวตลอด แล้วจะมีช่องอยู่ช่องหนึ่ง ให้เราเดินเข้าไปจะคุยกับเทนชิงฮัง แล้วภูเขาจะระเบิด จะทำให้ปีศาจที่ถือหอกอยู่เมื่อสักครู่นี้หนีไป เสร็จแล้วให้เราเข้าไปในยานเพื่อสู้กับบอสด่านหนึ่งนี้ให้ได้

STAGE 2
เริ่มต้นขึ้นทางตะวันออก ให้สู้กับพวกศัตรูเก็บ LEVEL ไปเรื่อยๆก่อน จนได้ 38 ถ้า HP จวนจะหมดให้เข้าไปเติมพลังในกระท่อม ตรงทางใต้ของจุดเริ่มต้น แล้วเดินไปที่ยานก่อนที่จะโดนกระจกกั้นเข้าไม่ได้ตรงทางใต้ แล้วทางเหนือใกล้ๆยานจะมีบ้านอยู่ ให้เดินไปจึงเดินไปที่ยาน แล้วสู้กับ BOSS ด่าน 2พอเรากำจัดบอสด่าน 2 นี้ได้แล้วมังกรดาวนาเม็กจะออกมาแล้วจะมีภาษาญี่ปุ่นออกมาให้เราเลือก 2 คำสั่ง ให้เราเลือกข้อล่าง จากนั้นให้เรากดปุ่ม A รัวๆ เราจะได้ถั่วเซ็นซึมา 5 อัน แล้วจะมีภาษาญี่ปุ่นมาให้เราเลือกอีกครั้งก็ให้เราเลือกข้อล่างเหมือนเดิม เราจะได้ถั่วเซ็นซึมาอีก 5 อัน รวมเป็น 10 อัน เสร็จแล้วพ่อ-ลูกฟรีซเซอร์จะออกมา โดยฟรีซจะออกมาสู้ก่อน ให้เรานำใครก็ได้ไปสู้กับมัน 3 ตัว แล้วทรังค์ ก็จะมา พอทรังค์ฆ่าพ่อ-ลูกฟรีซเซอร์ตายแล้วหงอคงก็จะมา ทั้ง 2 จะแปลงร่างเป็นซูปเปอร์เซย่า แล้วสู้กัน เสร็จแล้วทรังค์ก็จะเล่าถึงเรื่องราวในอนาคตว่า จะมีมนุษย์แปลงที่ร้ายกาจมาโลก 2 ตัว

STAGE 3
เริ่มต้นทางตะวันออกให้ฝึกเก็บ LEVEL ไปเรื่อยๆ จนได้40 (ควรฝึกแถวกระท่อมพอ HP ใกล้หมดจะได้เติมพลังได้เลย) เสร็จแล้วก็ไปสู้กับปีศาจที่ขวางทางอยู่ ให้เราจัดการมันซะ จากนั้นก็ให้เราไปที่ยาน เพื่อไปสู้กับบอสของด่านที่ 3 เอาชนะมันให้ได้ก็จะผ่านฉากนี้

STAGE4
เริ่มต้นแถวทางใต้ ให้ไปฝึกพลังกับท่านจอมเทพที่กระท่อม จนได้ LEVEL 40-42 แล้วไปที่กระท่อมซึ่งอยู่ทางตะวันตกให้เข้าไป มันจะให้เราสู้กับพวกปีศาจ พอเรากำจัดพวกปีศาจได้แล้ว ให้เราลองเข้าๆ ออกๆดู เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปีศาจเหลืออยู่อีกแล้ว จากนั้นให้เราเดินขึ้นไปทางทิศเหนือจะเจอกระท่อมอีกหลังหนึ่ง ก็ให้เราเข้าไปกำจัดปีศาจในนั้นจนหมดเช่นกันแล้วเดินไปทางตะวันออกจะเจอกระท่อมอีกหลัง ให้เราเข้าไปกำจัดพวกปีศาจจนหมดเช่นกัน เสร็จแล้วลงมาทางใต้จะเจอกระท่อมสำหรับฝึกพลังกับท่านจอมเทพ (ถ้าได้ LEVEL40-42 แล้ว ไม่ต้องฝึกก็ได้ หรือว่าจะฝึกต่อก็ได้) จากนั้นให้เราตรงไปทางทิศตะวันออก จะเจอกระท่อมอีกหลังให้เราเข้าไปเติมพลังที่นี่ (ถ้าเราไม่สามารถกำจัดปีศาจในกระท่อมทุกหลังได้หมด จะไม่สามารถผ่านกระท่อมนี้ไปได้) แล้วเข้าไปสู้กับปีศาจตัวสีฟ้าที่ขวางทางเข้าสู่ยาน พอฆ่ามันเสร็จแล้ว ให้เราเข้าไปในยานจะมีหงอคง หงอฮัง และฟิโกโร่าฝึกพลังอยู่ เสร็จแล้วเบจิต้าก็จะมาฝึกพลัง 300 เท่า(จะเพิ่มที่ล่ะ 20 เท่า จนครบ 300 เท่า)

STAGE5
เริ่มต้นแถบทางเหนือ ฝึกเก็บ LEVEL กับพวกปีศาจก่อนแล้วลงมาทางใต้ จะเจอกระท่อมฝึกเก็บ BP กับจอมเทพไปเรื่อยๆ จนหงอคงได้ LEVEL 49 ฟิโกโร่ได้ LEVEL 47-49 และหงอฮังได้LEVEL 47-49 แล้วไปทางทิศตะวันตก จะเจอยานของคูเลอร์ จะต้องสู้กับลูกน้องของคูเลอร์ ได้แล้วคูเลอร์จะออกมา แล้วเบจิต้าจะมา แล้วแปลงร่างเป็นซูปเปอร์เซย่า (ให้เราเอาหงอคง ฟิโกโร่ และเบจิต้าสู้) ฆ่าคูเลอร์ได้แล้ว คูเลอร์จะแปลงเป็นร่างที่ 2 ซึ่งร่างนี้แข็งแกร่งมาก (ถ้ามีคนใดคนหนึ่งตายให้เอาเซ็นซึชุบชีวิต) ควรให้หงอคง เบจิต้า และเชา โดยให้เชาหยุดการเคลื่อนไหว (ในการฆ่าคูเลอร์ทั้ง 2 ร่างนี้ ควรให้หงอคงเป็นซูปเปอร์เซย่า และคูเลอร์ร่าง 2 นั้น เบจิต้าจะไม่เป็นซูปเปอร์เซย่า)ฆ่าได้แล้วยาจิโรเบ้จะให้เซ็นซึมา 5 อัน (ต้องกดปุ่ม A รัวๆ จึงจะได้ 5 อัน) จากนั้นให้เรามุ่งสู้ STAGE สุดท้าย

STAGE สุดท้าย
จุดเริ่มต้น จะเริ่มต้นทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตัวละครแต่ล่ะตัวจะแยกทางกัน พอเราใช้ตัวหงอคงเดิน หงอคงจะหายไป (เพราะเป็นโรคหัวใจ ต้องไปรักษา ด่านนี้จึงได้ไม่มีหงอคง) ให้เดินไปทางตะวันตก ( แต่จะไม่พบอะไรเลยวิธีที่จะเจอ Dr.เกโร่ นั้นคือต้องเดินไปที่ต้นไม้ทางด้านขวาจะมีต้นไม้อยู่ 4 ต้น ทางด้านซ้ายมี 3 ต้น และทางด้านขวามีอีก 1 ต้น ต้องไปที่ต้นไม้ทางด้านขวาก่อน ถ้าไม่ไปจะไม่เจอDr.เกโร่เสร็จแล้วให้เดินตรงไปทางด้านซ้าย 3 ช่อง แล้วเดินลง 1 ช่อง จากนั้นไปทางซ้าย 3 ช่อง เท่านี้ก็จะเจอ Dr.เกโร่ แต่จะต้องมารวมตัวกันที่จุดนี้ทุกตัวไม่งั้นจะไม่เจอ แต่จะไม่ได้สู้กับ Dr.เกโร่ จะได้สู้กับลูกน้องของมัน คือเครื่องหมาย19 พอฆ่าหมายเลข19 ได้แล้วDr.เกโร่จะหนีไปแล้วจะนำมนุษย์แปลงหมายเลข 17 และ18 ออกมา แล้วหมายเลข 17ก็ระเบิดเครื่องทดลองนำหมายเลข 16 ออกมา แต่จะได้สู้กับหมายเลข 17,18 ก่อน ถ้าฆ่าหมายเลข17,18 ได้จะได้สู้กับหมายเลข 16 แล้วฆ่าหมายเลข 16 ได้ ฟิโกโร่จะร่วมร่างกับพระเจ้าแล้วสู้กับ เซลหัวหน้าใหญ่ แต่จะฆ่ามันไม่ได้มันจะหนีไปก่อน...(จบภาค3)
GOOD LUCK

 

 

 

 

 

เคล็ดลับต่างๆ
1.การปล่อยพลังสุดยอด
.....มีวิธีคือตอนที่มีไพ่ยิงพลัง ให้เลือก KI จะชาร์จพลังไว้แล้วถ้ามีไพ่ยิงพลังอีกครั้งหนึ่งจะมีท่าไม้ตายอยู่ด้วย

2.วิธีชนะจอมเทพ
.....คือให้เราเลือกคำสั่งที่ตลก (ถ้ายิ่งตลกจะได้ BP มาก)

3.วิธีชนะมิสเตอร์โปโป
.....คือให้หมุนลูกศรไปรอบๆ แล้วกดปุ่มA (ต้องทำเร็วๆ) ห้ามหยุดจนกว่าจะชนะ

4.วิธีชนะจีจี้
.....ให้เลือกไพ่ที่มีดาวมากว่าหรือเท่ากัน (ไพ่จะไม่หมดถ้าจะออกให้กดปุ่ม B)

5.วิธีเพิ่ม LEVEL
..... ทำได้เฉพาะเบจิต้า หงอคง ทรังค์ หงอฮัง

6.วิธีเล่นฉากสุดท้ายให้มีหงอคง
.....คือ ให้นักรบ Z ตายประมาณ4-5 ตัว (ไม่ควรให้หงอคง เบจิต้า หงอฮัง ตาย) พอเล่นฉากสุดท้ายจะมีหงอคงอยู่ด้วย (ปกติ จะไม่มีหองคง)

7.วิธีเอาถั่วเซ็นซึ ให้ได้มากๆ
.....(แต่ละครั้งจะได้มากที่สุด 5 อัน) ให้เรากดปุ่ม A รัวๆ (ถ้ามีปุ่มเทอร์โบ ก็ใช้ได้เลย) ถ้ากดช้าจะได้ครั้งล่ะ 1-2 เม็ดเท่านั้นหรือบางครั้งอาจจะไม่ได้เลยด้วยซ้ำ

8.วิธีเอาชนะมิสเตอร์โปโป (วิธีที่ 2)
.....คือถ้ามิสเตอร์โปโปหายตัวไปทางไหน ก็ให้กดปุ่มทิศทางไปทางนั้น เช่นถ้ามิสเตอร์โปโป หายไปทางซ้าย ก็ให้เรากดปุ่ม ซ้าย เป็นต้น

9.วิธีพบเซลแบบไม่ต้องฆ่า 17,18,16
.....คือให้ทุกตัวยอมตายหมด เสร็จแล้วฟิโคโร่ จะรวมร่างกับพระเจ้า แล้วสู้กับเซล


CREDIT:

บทสรุปเกม
Facebook Us
Follow us


webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.