JUMP WORLD 2

"จัมป์เวิร์ล 2" แนวทางการเล่น

ในเกมส์ JUMP WORLD 1 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ได้ถูกนำมา UP GRADE ผลิตขึ้นใหม่อีกครั้ง โดยในภาคนี้ ได้นำ 7 สุดยอดพระเอก มาร่วมวงไพบูลย์ด้วย ซึ่งพระเอกทั้ง 7 ก็ร่วนแล้วแต่เป็นพระเอกในหนังสือ JUMP โดยทั้งสิ้น (หนังสือ JUMP เป็นหนังสือการ์ตูนรายสัปดาห์ ที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดในญี่ปุ่น) ซึ่งตัวละครบางตัวนั้น คุณอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เช่น ซึงหงอคง จากการ์ตูนดังเรื่อง ดราก้อนบอล, โมโมทาโร่ จากการ์ตูนดัน เรื่อง โรงเรียนลูกผู้ชาย หรือ ขุนพลประจันบาน,มาเอดะ ไทซอน จากการ์ตูนดังเรื่อง จอมเก บลู ฯลฯ แต่ไม่ว่าคุณจะรู้จักพวกเขาเหล่านี้ดีแค่ไหน หรือไม่รู้จักเลยก็ตาม แต่ต่อไปนี้ นับตั้งแต่ที่คุณจะเล่นเกมส์ JUMP WORLD 2 คุณจะต้องร่วมมือกับพวกเขาทั้ง 7 อย่างเต็มที่ เพื่อปกป้อง โลกของ JUMP WORLD ให้สงบสุขอีกครั้ง
......โลกของ JUMP WORLD เป็นโลกเล็กๆ ใบหนึ่งที่สงบสุขมาช้านาน แต่แล้วเหล่าร้ายก็เริ่มออกมาทำรายความสงบสุข จนทำให้เหล่าผู้กล้า จาก JUMP WORLD 1 ออกมาปราบพวกมัน จนหมดสิ้นไปแล้วครั้งหนึ่ง และสันติสุขก็กลับมาสู้โลกแห่ง JUMP WORLD มาระยะหนึ่ง แต่ยังมีเหล่ามอสเตอร์ที่แอบซ่องสุมกำลังและรอเวลาอาละวาดอีกครั้ง แล้วในที่สุดเวลาอันเหมาะสมก็มาถึง เหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้นตามเมืองและตามหมู่บ้านต่างๆ การต่อสู้ จึงได้เริ่มต้นอีกครั้ง โลก JUMP WORLD กำลังจะพินาศ ผู้คนทั่วโลกกำลังเดือดร้อน แล้วผู้กล้าทั้ง 7 ก็ปรากฏตัวขึ้น คือ
ซึงหงอคง,ทัลล๊อตคุง,โจโจ,ทาร์จัง,โมโมทาโร่,มาเอดะ บลู,และคุณเรียว

ในเกมส์นี้ เมื่อเริ่มเกมส์ เราจะต้องเลือกเป็นผู้กล้าคนใดคนหนึ่ง ใน 7 คนที่มีออกมาให้เราเลือก (เลือกใครก็ได้) เมื่อเราเลือกแล้วจะต้องดำเนินตามเนื้อเรื่องต่างๆตามที่กำหนดไว้ จุดประสงค์ของเกมส์ในช่วงแรกๆ ก็คือ ให้เรารวบรวมเหล่าผู้กล้า ทั้ง 7 คนให้ครบให้ได้ สำหรับในเนื้อเรื่องตรงนี้ จะแตกต่างกันนิดหน่อย(ไม่มาก) ซึ่งขึ้นอยู่กับตัวละครที่เราเลือกเล่นเป็นตัวแรกนั้นเอง

......ในการดำเนินเรื่องตรงนี้ จะต้องเรียงลำดับ การรวบรวมเพื่อนดังนี้

-> ซึงหงอคง -> ทัลล๊อตคุง -> โจโจ -> ทาร์จัง -> โมโมทาโร่ -> มาเอดะ บลู -> คุณเรียว ->

นั้นก็หมายความว่า ถ้าเราเลือกเล่น ซึงหงอคง เป็นตัวแรก เพื่อนที่เราต้องไปชักชวนเข้ากลุ่มเป็นคนแรก คือ ทัลล๊อตคุง ตามด้วย โจโจ ตามด้วย ทาร์จัง และต่อไปเรื่อยๆตามรายชื่อด้านบน
และถ้าสมมุติว่า เราเลือกเล่น ทัลล๊อตคุง เป็นตัวแรก เพื่อนที่เราต้องชักชวนมาเข้ากลุ่มเป็นคนแรกก็คือ โจโจ นั้นเอง และตามลำดับไปเรื่อยๆ จนถึงคนสุดท้ายคือ ซึงหงอคง
หรือ ในกรณีที่เราเลือก โมโมทาโร่ เล่นเป็นคนแรก คนที่เราต้องไปชักชวนมาเข้ากลุ่มเป็นคนแรก ก็คือ มาเอดะ บลู และต่อไปเรื่อยๆ และมาสุดคนสุดท้ายที่ ทาร์จัง นะครับ หวังว่าคงเข้าใจตรงนี้นะครับ ^_ ^
-... และเมื่อเรารวบรวมเพื่อนครบทั้ง หมดแล้ว 7 คน(รวมทั้งตัวเราด้วย) ก็จะเข้าสู้เนื้อเรื่องหลัง ซึ่งตรงนี้ ไม่ว่า ใครที่เลือกตัวแรกเป็นอะไรเมื่อเล่นมาถึงตรงนี้แล้วเนื้อเรื่องต่อไป จะเหมือนกันทั้งหมด จนจบเกมส์ครับ


......เรื่องของดราก้อนบอล และดรากอ้นเรด้า
...... ในช่วงแรกๆ ที่เรากำลังรวบรวมเพื่อนอยู่นั้น เมื่อเราได้เพื่อนมาเข้ากลุ่ม 1 คน เราก็จะได้ลูกดราก้อนบอลมา 1 ลูดด้วย และถ้าเรารวบรวมเพื่อนจนครบ 7 คน (รวมทั้งเราด้วย) ดร้าก้อนบอลก็จะเป็นมังกร และให้ไอเทมกับเรา แล้วลูกดราก้อนบอลจะกระจัดกระจายหายไปอีก
.... เมื่อเริ่มต้นเล่นเกมส์นี้ครั้งแรก และเมื่อเราได้ไปคุยกับผู้เฒ่า บนวิหารท่านผู้เฒ่า แล้วเราจะได้ไอเทมมาชิ้นหนึ่ง นั้นก็คือ ดราก้อนเรด้า คุณสมบัติของเจ้าดราก้อนเรด้านี้ ก็มีไว้เพื่อหาลูกดราก้อนบอลที่กระจัดกระจายหายไปนั้นเอง เราจะต้องใช้ดราก้อนเรด้า ในการหาลูกดราก้อนบอล หลังจากที่เราได้เพื่อนครบทุกคนแล้ว และดร้ากอนบอลกลายเป็นมังกรไปแล้วในครั้งแรก วิธีใช้ก็คือ เลือกไปที่คำสัง ของ/ไอเทม แล้วเลือกไปที่ไอเทม ดราก้อนเรด้า แล้วกดใช้ จดของดราก้อนเรด้าก็จะปรากฏขึ้นมา ตำแหน่งที่เรายืนอยู่ ถ้าดูจากจอเรด้าแล้วเราจะอยู่ตรงกลางจอเรด้าพอดี แทนสัญลักษณ์ตัวเราด้วยรูป สามเหลี่ยม ส่วนลูกดราก้อนบลอนั้น จะเป็นรูปวงกลมๆ กระพริบๆ ในดราก้อนเรด้านี้ เราสามารถ ดูได้ 3 ระดับด้วยกัน ใกลๆ กลางๆ และ ไกลๆ วิธีเก็บลูกดราก้อนบอลก็คือ ให้เราไปยืนทับในตำแหน่งที่มีดราก้อนบอลอยู่ แล้วกดคำสั่ง สำรวจ เราก็จะได้ลูกดราก้อนบอลมาทันที ลองหาดูนะครับ ^_^
รูปสามเหลี่ยมตรงกลางคือตำแหน่งเรา และรูปสีขาวกระพริบ คือลูกดราก้อนบอล
เดินให้ไปทับตำแหน่งดราก้อนบอล แล้วกดคำสั่ง สำรวจ
เย้...!!! ได้ดราก้อนบอลครบแล้ว 7 ลูก

......คำสั่งหน้าไตเติ้ล

รูปที่ 1
รูปที่ 2
รูปที่ 3

......รูปที่ 1: ในกรณีที่เราเล่นเกมส์นี้ครั้งแรก โดยยังไม่เคยมีการบันทึกเซฟใดๆไว้เลย เมื่อเราเปิดเกมส์ขึ้นมา ก็จะพบคำสั่ง เพียงคำสั่งเดียวเท่านั้น ตามแบบรูปที่ 1 และเมื่อเราเลือกคำสั่งนี้ไปแล้ว คอมก็จะมีช่องเซฟออกมาให้เราเลือกอีก ซึ่งในเกมส์นี้มีช่องให้เราเซฟเกมส์ได้เพียง 3 ช่องเท่านั้น เราก็สามารถเลือกเอาได้ตามใจชอบว่าเราต้องการที่จะเล่นและเซฟเกมส์ไว้ช่องไหน เมื่อเราเลือกช่องเซฟได้แล้ว ต่อไปก็จะมีตัวละครของเกมส์นี้ออกมาให้เราเลือก โดยเกมส์นี้มีตัวละครออกมาให้เราเลือกเล่นได้ถึง 7 ตัวด้วยกัน เราจะเลือกเล่นตัวละครตัวไหนก่อนก็ได้(กดปุ่ม ลง-ขึ้น เพื่อเลือกตัวละครที่เราต้องการ) เมื่อเราเลือกตัวละครได้แล้ว ต่อไปก็จะเป็นการเลือกความไวของตัวหนังสือที่จะแสดงในเกมส์ที่เราเล่น โดยมีให้เราเลือกถึง 8 ระดับด้วยกัน โดยตัวเลขยิ่งน้อย ยิ่งช้า ตัวเลขยิ่งมากยิ่งเร็วครับ และเมื่อเราเลือกตรงนี้เสร็จแล้ว ก็จะเข้าสู้การเล่นเกมส์ JUMP WORLD 2 ทันทีครับ

คำสั่ง :
-
: <===== เลือกเซฟใหม่/เซฟที่เหลืออยู่
-
: <===== ช่องเซฟ ช่องที่ 1
-
: <===== ช่องเซฟ ช่องที่ 2
- : <===== ช่องเซฟ ช่องที่ 3
......รูปที่ 2 : ในกรณีที่เราเคยเล่น และเคยเซฟเกมส์เอาไว้แล้วนั้น (แต่ยังมีเซฟที่ว่างอยู่อย่างน้อย 1 ช่อง ) เมื่อเราเปิดเกมส์ขึ้นมา จะเห็นว่าที่หน้าจอคำสั่ง จะมีคำสั่งให้เราถึง 5 คำสั่งด้วยกัน ตามนี้คือ

คำสั่ง :
-
: <===== เล่นต่อจากที่เคยเซฟเอาไว้
- : <===== เลือกเซฟใหม่/เซฟที่เหลืออยู่
- : <===== ก๊อปปี้เซฟ
- : <===== ลบเซฟ
- : <===== ปรับความไวในการวิ่งของตัวหนังสือที่ปรากฏบนจอภาพ

......ในกรณีที่เราเลือก " เล่นต่อจากที่เคยเซฟเอาไว้ " ก็จะมีช่องเซฟ ที่เราเคยเซฟเอาไว้ออกมาให้เราเลือก เราเคยเซฟไว้ที่ช่องไหนก็เลือกไปที่ช่องนั้น
......ในกรณีที่เราเลือก " เลือกเซฟใหม่/เซฟที่ยังเหลืออยู่ " ก็จะมีช่องเซฟที่ยังว่างอยู่ที่ยังไม่มีการเล่นหรือการเซฟเอาไว้ ออกมาให้เราเลือก แน่นอนเมื่อเราเลือกไปที่เซฟใหม่แล้ว คอมก็จะเอาตัวละครทั้ง 7 ตัวออกมาให้เราเลือกเล่น และเมื่อเราเลือกตัวละครเสร็จแล้วก็จะให้เราเลือกระดับความไวของตัวหนังสือที่จะแสดงในเกมส์ออกมาให้เราเลือก ก่อนจะเข้าเกมส์ ปกติ
......ในกรณีที่เราเลือก " ก๊อปปี้เซฟ " คอมจะเอาช่องเซฟที่เราต้องการก๊อปปี้ออกมาให้เราเลือกก่อน เมื่อเราเลือกแล้ว คอมก็จะเอาช่องเซฟที่ยังว่างอยู่ออกมาให้เราเลือก เราก็เลือกช่องเซฟที่ว่าง เพื่อการก๊อปปี้เซฟของเราได้เลย
......ในกรณีที่เราเลือก " ลบเซฟ " คอมจะเอาช่องเซฟที่เคยมีการเซฟแล้ว ออกมาให้เราเลือก และเมื่อเราเลือกเซฟที่เราต้องการจะลบแล้ว คอมจะถามเราอีกครั้งหนึ่งเพื่อความแน่ใจว่าเราต้องการลบเซฟนี้จริงหรือเปล่า ถ้าเราต้องการจะลบเซฟที่เราเลือกจริงๆ ก็ตอบตกลงไป แล้วเซฟที่เราเลือกที่จะลบ ก็จะหายไปทันทีครับ

คำสั่ง :
- :<===== ตกลง
- : <===== ไม่ตกลง

......ในกรณีที่เราเลือก " ปรับความไวในการวิ่งของตัวหนังสือที่ปรากฏบนจอภาพ" โดยจะมีตัวเลขให้เราเลือก 8 ระดับด้วยกัน ตัวเลขยิ่งน้อยยิ่งช้า ยิ่งมากยิ่งวิ่งเร็ว
......รูปที่ 3 : ในกรณีนี้ คือกรณีที่เซฟทั้ง 3 ช่อง เต็มหมดแล้ว เมื่อเรานำเกมส์นี้กลับมาเล่นใหม่ หน้าจอคำสั่งแรก จะเป็นเหมือนรูปที่ 3 ซึ่งคำสั่งในหน้าจอนี้จะเหลือเพียงแค่ 3 คำสั่งเท่านั้น คือ

คำสั่ง :
- : <===== เล่นต่อจากที่เคยเซฟเอาไว้
- : <===== ลบเซฟ
- : <===== ปรับความไวในการวิ่งของตัวหนังสือที่ปรากฏบนจอภาพ

......คำสั่งในเกมส์

รูปที่ 4
รูปที่5
รูปที่6

......รูปที่ 4 : ...เมื่อเราเข้ามาในเกมส์ ในการเล่นปกติแล้ว จะมีคำสั่งที่เราต้องใช้ประจำอยู่ 6 คำสั่งด้วยกัน (ตามรูป 4 /ส่วนมุมขวาบน จะแสดงจำนวนเงินที่เรามีอยู่ในปัจจุบัน) ) คือ

คำสั่ง :
- : <===== พูดคุย [ ยืนชิดและหันหน้าไปทางคน/สัตว์ ที่เราต้องการคุย แล้วเลือกมาที่คำสั่งนี้ ]
- :<===== ของ/ไอเทม [ เป็นช่องเก็บของหรือไอเทมที่เรามีอยู่ 1 คนสามารถเก็บได้ 8 ชิ้นเท่านั้น ]
- : <===== สวมใส่ [ เมื่อมีอาวุธ/ชุดป้องกัน แล้วถ้าไม่ใช้คำสั่งนี้ อาวุธ/ชุดป้องกันนั้น ก็จะไม่มีผล ]
- : <===== สำรวจ [ คำสั่งนี้มีเอาไว้ ใช้สำหรับกดสำรวจตามจุดต่างๆ ที่เราต้องการสำรวจ ]
- : <===== เช็คค่าต่างๆ ของตัวละคร [ เช่นค่าประสบการณ์ (EXP),พลังโจมตี,พลังป้องกัน,ฯลฯ ]
-
: < ===== คำสั่ง เซฟ/จัดกลุ่ม [ เมื่อเราเลือกไปที่คำสั่งนี้แล้ว จะมีคำสั่งออกมาให้เราเลือกอีก 2 คำสั่ง ]

...... ในกรณีที่เราเลือกไปที่คำสั่ง " ของ/ไอเทม " คอมก็จะถามว่าเราต้องการดูของหรือไอเทมของใคร โดยจะมีชื่อตัวละครที่อยู่ในกลุ่มเดินทางออกมาให้เราเลือกเมื่อเราเลือกแล้ว จะมีกรอบแสดง ของ/ไอเทม ของตัวละครตัวนั้นๆ ออกมาให้เราดู และในกรณีที่เราต้องการใช้ของหรือไอเทม ก็ให้เราเลือกไปที่ไอเทมชิ้นนั้น จะมีคำสั่งออกมาให้เราเลิอกอีก 3 คำสั่งด้วยกันคือ

คำสั่ง :
- : <===== ใช้ไอเทมที่เลือกเอาไว้
- : <===== โอนไอเทมที่เลือกไว้ไปให้เพื่อนคนอื่นในกลุ่มเดินทาง (ในกรณีที่เรา
- : <===== ทิ้งไอเทมที่เลือก

......ในกรณีที่เราเลือก" โอนไอเทม "ไปให้เพื่อนคนอื่นในกลุ่มเมื่อเรา เลือกคำสั่งนี้แล้วจะมีรายชื่อเพื่อนในกลุ่มเดินทางออกมาให้เราเลือกอีก
ครั้งว่าเราต้องการโอนไอเทมชิ้นนี้ไปให้ใคร และก็ให้เราเลือกคนที่เราต้องการโอนไอเทมชิ้นที่เราเลือกนี้ให้เขาไป)
......ในกรณีที่เราเลือก " ทิ้งไอเทม " (ถ้าเราเลือกมาที่คำสั่งนี้ คอมจะถามเราอีกครั้งว่าเราต้องการทิ้งไอเทมที่เราต้องการเลือกจริงๆ หรือเปล่า แล้วจะมีคำสั่งออกมาให้เราตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง (ตกลง/ไม่ตกลง) ถ้าเราเลือกตกลง ไอเทมชิ้นนั้นก็จะหายไปทันทีและเมื่อเราทิ้งไอเทมชิ้นไหนไปแล้วก็ไม่สามารถเก็บขึ้นมาใหม่ได้ ไอเทมชิ้นนั้นจะหายไปแบบถาวรเลยทีเดียว แต่ก็มีไอเทมบางชนิดที่ไม่สามารถทิ้งได้ด้วยนะ (คอมจะไม่อนุญาติให้ทิ้ง) และอีกเรื่องหนึ่ง อย่าลืมว่า ช่องเก็บไอเทมของตัวละครทุกตัว สามารถเก็บไอเทมได้คนล่ะ 8 ชิ้นเท่านั้น ห้ามเกินกว่านี้ ถ้าคนไหน เก็บไอเทมไว้เต็ม 8 ชิ้นแล้ว จะไม่สามารถเก็บไอเทมอื่นๆได้อีก นอกจาก จะทิ้งไอเทมบ้างชนิดที่เราไม่ใช่ออกไป หรือนำไอเทมที่เราไม่ต้องการแล้วไปขายซะ หรือว่า นำไอเทมที่เราไม่ใช่แล้วไปฝากไว้ หรือแม้กระทั้ง ใช้ไอเทมนั้นๆให้หมดไป เพื่อทำให้ช่องเก็บไอเทมมีที่วางขึ้นมาอีก ก็จะสามารถเก็บไอเทมชิ้นใหม่ๆมาได้อีก

หมายเหตุ : ยังมีไอเทม บางชนิดที่สามารถใช้ร่วมกันได้ เมื่อเรากดเลือกมาที่คำสั่ง ของ/ไอเทมแล้ว ก็จะมีรายชื่อให้เราเลือกว่าเราต้องการดู ของ/ไอเทมของตัวละครตัวไหน เมื่อเราเลือกตัวละครแล้ว ก็จะมีรายการไอเทมของตัวละครที่เราเลือกมาให้เราดู และเมื่อเราเลือกไอเทมที่เราต้องการใช้แล้ว โดยเลือกไปที่คำสั่ง ใช้ไอเทม แต่ว่าบังเอิญว่า ไอเทมที่เราเลือกนี้สามารถใช้ได้ร่วมกัน คอมก็จะถามเราอีกว่าต้องให้ใครใช้ โดยจะมีรายชื่อเพื่อนในกลุ่มออกมาให้เราเลือกอีกครั้งหนึ่ง ถ้าเราต้องการให้ใครเป็นคนใช้ไอเทมที่เราเลือกเอาไว้ ก็เลือกไปที่ชื่อของตัวละครตัวนั้นๆได้เลย

......ในกรณีที่เราเลือกไปที่คำสั่ง " สวมใส่ " อาวุธ/ชุดป้องกัน ทุกชนิดที่เรามีมา ไม่ว่าเราจะได้มาด้วยวิธี ซื้อ หรือ เก็บได้จากหีบสมบัติต่างๆ หรือได้มาจากการพูดคุยตามหมู่บ้านและได้มีคนมอบให้เรามาก็ตาม ถ้าเราได้มาแล้ว เราไม่ใช้คำสั่งสวมใส่ อาวุธ/ชุดป้องกัน ชิ้นนั้นๆ ก็จะไม่มีความหมายอะไรเลยทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นเมื่อเราได้ อาวุธ/ชุดป้องกัน มา ให้เราลองสวมใส่ดู โดยให้เราเลือกมาที่คำสั่ง ส่วมใส่ แล้วคอมจะให้เราเลือกตัวละครที่เราต้องให้ใส้ส่วมใส่ ก็ให้เราเลือกไป แล้วจะเข้าสู้หน้าต่าง ช่องเก็บของ/ไอเทม ของตัวละครนั้นๆ ทันที แล้วก็ให้เราเลือกไปที่ อาวุธ/ชุดป้องกัน ที่เราต้องการให้ตัวละครตัวนั้นๆ ส่วมใส่ ในกรณีที่ใส่ได้แล้วนั้น ถ้าเป็นอาวุธ จะมีสัญลักษณ์รูป ดาบ อยู่หน้าชื่อ อาวุธนั้น ส่วนสัญลักษณ์ของ เครื่องป้องกัน เมื่อส่วมใส่เสร็จแล้ว จะมีรูป โล่ อยู่ด้านหน้าชื่อของ เครื่องป้องกันนั้น และเมื่อส่วมใส่อาวุธหรือชุดป้องกันใดก็ตาม ให้เราสังเกตุที่ช่อง ค่าพลังโจมตีกับค่าพลังป้องกันด้วยว่าเพิ่มขึ้นหรือลดลง ถ้าเพิ่มขึ้นก็ใช้ได้เลย แต่ถ้าลดลง ผมว่ากลับไปใช้อันเดิมก็จะดีกว่านะ

......รูปที่ 5 : ...ถ้าในกรณีที่คุณเลือก ดูหรือ " เช็คค่าต่างๆของตัวละคร " คอมจะถามเราก่อนว่า เราต้องการดูค่าต่างๆ ของตัวละครไหน โดยจะมี ชื่อตัวละครที่อยู่ในกลุ่มเดินทางของเราออกมาให้เราเลือก เมื่อเราทำการเลือกตัวละครแล้ว ก็จะมีกรอบคำสั่งออกมาอีกกรอบหนึ่งให้เราดู ซึ่งจะเป็นกรอบที่บอกรายละเอียดต่างๆของตัวละครที่เราต้องการดู ซึ่งจะแบ่งเป็น 2 ข้าง (ซ้าย-ขวา) และคำสั่งต่างๆ ก็มีดังนี้ (ตามรูปที่ 5)
คำสั่ง :

(ชื่อตัวละครที่เรากำลังดูค่าต่างๆของเขาอยู่) : จำนวนค่า ประสบการณ์ (EXP)ที่เก็บได้ทั้งหมด
: เลเวล( LV )ของตัวละคร(ระดับค่าความสามารถ) : EXP อีกเท่าไหร่ LV ถึงจะขึ้นอีก
: ค่าพลังโจมตี : อาวุธที่ส่วใส่อยู่ในปัจจุบัน
: ค่าพลังป้องกัน : เครื่องป้องกันที่ส่วมใส่อยู่ในปัจจุบัน

......

รูปที่ 6 : ... ในกรณีที่เราเลือกไปที่คำสั่ง " เซฟ/จัดกลุ่ม " ก็จะมีคำสั่งย่อยออกมาให้เราเลือก อีก 2 คำสั่งคือ คำสั่ง :
- : <===== เซฟเกมส์ ( ถ้าเราเลือกมาที่คำสั่งนี้ คอมจะถามเราอีกว่าตกลงจะเซฟตรงนี้(ตรงที่เรายืนอยู่) ใช่หรือเปล่า แล้วจะมีคำสั่งออกมาให้เราเลือกอี กคือ (ตกลง/ไม่ตกลง) ก็ให้เราเลือกไป สำหรับคำสั่งนี้นั้นไม่สามารถใช้ได้ ถ้าเราอยู่ใน ถ้ำหรือใต้ดิน ในหมู่บ้าน ในเมือง หรือในวิหารที่ไหนๆ ก็แล้วแต่ เพราะว่าคำสั่งนี้นั้นสามารถเซฟเกมส์ได้ ตอนที่เรายืนอยู่บนฉากแผนที่โลกเท่านั้น)
-
: <===== จัดตำแหน่ง (ถ้าเราเลือกมาที่คำสั่งนี้ จะเป็นการจัดตำแหน่งในการยืน คือเราต้องการให้ใครยืนอยู่หน้าสุด ตรงกลาง หรือด้านหลัง ซึ่งเราก็สามารถจัดตามที่เราต้องการได้ โดยเลือกมาที่คำสั่งนี้ แล้วกดปุ่ม บน เพื่อเลือกตำแหน่งตามที่เราชอบได้เลย )

......คำสั่งในวิหารนักสู้ และวิหารเงินตรา
...... สำหรับในวิหารจั๊มพ์นั้น ยังมีสถานที่ อีก 2 สถานที่ๆสำคัญ และเราต้องใช้คำสั่งในการสั่งงานอีกด้วย คือ ในวิหารนักสู้ และในวิหารเงินตรา

รูปที่ 7
รูปที่ 8

...... คำสั่งในวิหารนักสู้ (รูปที่ 7)
...... สำหรับในเกมส์ jump world2 นี้ ตัวละครที่เป็นฝ่ายเรา และเราสามารถนำมาเล่นได้ จะมีทั้งหมด 7 คนด้วยกัน แต่ในการเดินทางนั้น เราต้องจัดกลุ่มเอา เพราะว่าในการเดินทางนั้น จะสามารถเดินทางได้เพียง 3 คนเท่านั้น ส่วนพวกที่เหลือก จะมารอเราอยู่ที่ " วิหารนักสู้ " ถ้าเราต้องการเพื่อนคนไหนมาเข้ากลุ่ม หรือต้องการให้เพื่อนคนไหนออกจากกลุ่มเดินทางของเราไปก่อน ก็สามารถ มาเปลี่ยนเพื่อนได้ที่ " วิหารนักสู้" แห่งนี้ เมื่อเราเข้ามาในวิหารนักสู้แล้ว ให้เราไปคุยกับคนที่ยืนอยู่หน้าเคาเตอร์ แล้วจะมีคำสั่งออกมาให้เราเลือก คือ
คำสั่ง :
-
: <===== เอาเพื่อนออกจากกลุ่ม (คำสั่งนี้เป็นการเอาเพื่อนออกจากกลุ่ม เมื่อเลือกแล้วจะมีรายชื่อเพื่อนในกลุ่มปัจจุบันออกมาให้เราดู แล้วให้เราเลือกไปที่ชื่อของคนที่เราต้องการให้ออกจากกลุ่มไปก่อนในตอนนี้)
- : <===== เอาเพื่อนเข้ากลุ่ม (คำสั่งนี้เป็นการเลือกเพื่อนเข้ากลุ่ม เมื่อในกลุ่มเรายังมีผู้ร่วมกลุ่มไม่ครบ 3 คน (รวมทั้งตัวเราด้วย) ก็สามารถที่จะใช้คำสั่งนี้ได้ เมื่อเราเลือกมาที่คำสั่งนี้แล้วจะมีรายชื่อเพื่อนๆที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเดินทางของเราออกมาให้เราเลือก เราก็สามารถเลือกไปที่ชื่อเพื่อนที่เราต้องการให้เข้ามาอยู่ในกลุ่มเดินทางได้เลย)
- : <===== ออกจากคำสั่ง (เป็นคำสั่งที่ให้เราออกจากคำสั่งตรงนี้ )

......คำสั่งในวิหารแห่งเงินตรา (รูปที่ 8)
... ในเกมส์นี้ตัวละครสามารถเก็บของไว้ในช่องเก็บของได้เพียง 8 ชิ้นเท่านั้น ถ้าเราเกิดไปได้ไอเทมชิ้นที่ 9 ซึ่งเป็นชิ้นที่สำคัญที่เราต้องเก็บเอาไว้อีก ก็ไม่สามารถเก็บไว้ในช่องเก็บของได้อีกแล้ว แถมซ้ำของที่มีอยู่ทั้ง 8 ชิ้นก็เป็นของสำคัญเช่นกันไม่สามารถทิ้งได้อีก ส่วนเรื่องเงิน ถ้าในระหว่างการเล่นในกลุ่มเดินทางเกิดตายทั้งหมด ทั้ง 3 คน เราจะไปเริ่มต้นที่วิหารแห่งไฟ และเงินที่เรามีอยู่ก่อนตาย ก็จะถูกหักไป ครึ่งหนึ่งเสมอ เพราะฉะนั้นในเกมส์นี้ จึงมี "วิหารแห่งเงินตรา" ซึ่งจะเปรียบเหมือน กับ ธนาคาร เอาไว้ ฝากของ/ไอเทม และ เงินได้อีก ซึ่งเมื่อเราเข้าไปคุยกับคนที่อยู่หน้าเคาเตอร์ในวิหารแล้วก็จะมีคำสั่งออกมาให้เราเลือก 3 คำสั่งคือ
คำสั่ง:
- : <===== มาฝาก
- : <===== มาถอน
- : <===== ออกจากคำสั่ง
....ไม่ว่าเราจะมาฝากหรือจะมาถอนก็แล้วแต่ เมื่อเราเลือกคำสั่งไปแล้วคอมจะถามเรามาอีกว่าเราต้องการ ฝาก/ถอน เป็น เงิน/ของ โดยจะมีคำสั่งออกมาให้เราเลือกอีก 2 คำสั่งคือ
คำสั่ง:
- : <==== เงิน [ ในกรณีที่เลือกฝากเงิน จะต้องฝากเงินขั้นต่ำ 1000 , ปุ่มบนเลือกจำนวนตัวเลข,ปุ่มซ้ายขวา เลือกจำนวนหลัก ]
- : <===== ของ/ไอเทม [ ในกรณีที่เราเลือกมาที่คำสั่งนี้ คอมจะถามเราอีกว่าเราต้องการฝาก/ถอน ของ/ไอเทม ของใครโดยจะมีชื่อตัวละครออกมาให้เราเลือก เราก็เลือกไปที่ชื่อตัวละครนั้น ก็จะมีรายการของ ของตัวละครนั้นออกมาให้เราเลือกฝากได้เลย
... ส่วนในกรณีที่เรา มาถอน ของที่เราฝากไว้ เมื่อเราเลือกไปที่คำสั่ง มาถอน แล้ว จะมีรายชื่อของ/ไอเทม ต่างๆ ที่เราเคยมาฝากเอาไว้ สำหรับตรงนี้รายชื่อของที่เราฝากเอาไว้จะมีหน้าละ 8 รายการ ถ้าเรามีการฝากของมากกว่า 8 รายกาย ก็จะมีรายชื่ออยู่ในหน้าต่อๆไป ส่วนวิธีดูหน้ารายชื่อต่อๆไปนั้น ให้เราเลือกมาที่คำสั่งบนสุด ก็จะสามารถเลื่อนดูรายชื่อของที่เราฝากเอาไว้ทีละหน้าๆได้

......คำสั่งใน ร้านขายอาวุธ-ชุดป้องกัน และ ร้านขายของ

รูปที่ 9
รูปที่ 10


......ยังมีคำสั่งในเกมส์นี้อีก 2 ชุดที่อยากจะแนะนำคือคำสั่งในร้านขาย อาวุธ-ชุดป้องกัน และคำสั่งในร้านขายของ เราไปดูกันเลยนะครับ
...... คำสั่งในร้านขาย อาวุธ-ชุดป้องกัน

คำสั่ง :
- : <===== มาซื้อของ ( เมื่อเลือกแล้วจะมีรายชื่อไอเทมที่มีขายในร้านออกมาให้เราเลือกซื้อ)
- : <===== เอาของมาขาย (ถ้าเราเลือกมาที่คำสั่งนี้ จะมีรายชื่อเพื่อนในกลุ่มออกมาให้เราเลือกก่อยว่าเราต้องการนำของ ของใครมาขาย เมื่อเราเลือกชื่อเพื่อนในกลุ่มเราแล้ว ก็จะแสดงรายการของที่คนๆนั้นมีอยู่ออกมาให้เราเลือกขาย)
- : <===== ออกจากคำสั่ง


...... คำสั่งใน ร้านขายของ

คำสั่ง :
- : <===== มาซื้อของ ( เมื่อเลือกแล้วจะมีรายชื่อไอเทมที่มีขายในร้านออกมาให้เราเลือกซื้อ)
- : <===== เอาของมาขาย (ถ้าเราเลือกมาที่คำสั่งนี้ จะมีรายชื่อเพื่อนในกลุ่มออกมาให้เราเลือกก่อยว่าเราต้องการนำของ ของใครมาขาย เมื่อเราเลือกชื่อเพื่อนในกลุ่มเราแล้ว ก็จะแสดงรายการของที่คนๆนั้นมีอยู่ออกมาให้เราเลือกขาย)
- : <===== (สำหรับคำสั่งนี้ผมไม่รู้จริงๆว่าทำอะไร ใครรู้ช่วยบอกด้วยก็แล้วกันนะครับ
- : <===== ออกจากคำสั่ง

......อาการที่แสดงด้วยสี ของตัวละคร

ปกติ
เหลือ2 ดวง
เหลือ1 ดวง
ติดพิษ
ตกใจ
ติดพิษ

...... เวลาเข้าในฉากต่อสู้แล้วเราสามารถที่จะเลือกใช้คำสั่งให้กับตัวละครได้ซึ่งคำสั่งก็มีดังนี้
โจมตี
ท่าไม้ตาย
ป้องกัน
ใช้ของ/
ไอเทม


CREDIT:

บทสรุปเกม
Facebook Us
Follow us

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.