การสร้าง Images และ จำลอง Drive เพื่อเล่นกับ โปรแกรมจำลอง PlayStation I โดยไม่ต้องใส่แผ่น

    ในส่วนนี้เป็นบทความที่จำลอง Drive เพื่อเล่นกับ ePSXe โปรแกรมจำลอง PlayStation I โดยไม่ต้องใส่แผ่น  จริงๆ เเล้วในการสร้างประเภทนี้มีหลายขั้นตอนไม่ว่าจะสร้างเป็น .iso , image ฯลฯในส่วนของบทความนี้ผมจะใช้ขั้นตอนง่ายๆ และโปรแกรมพื้นฐานทั่วๆ ไปในการสร้าง Drive จำลองขึ้นมานะครับ โดยจะใช้โปรแกรม Nero และ Diamon Tools ครับ

          

 

ก่อนอื่นในการทำท่านจะต้องมีโปรแกรม

1. Nero Express โปรแกรมสำหรับ Write CD ทั่วๆไป
2. Daemon Tools โปรแกรมจำลอง Drive
3. แผ่นเกมส์ ที่ท่านต้องการเล่น

 

ขั้นตอนการทำ

1. เราจะต้องทำการสร้าง Image ก่อน โดยเอาแผ่นเกม PlayStation I ที่เราต้องการจะเล่น มาสร้างเป็น Image ด้วยโปรแกรม Nero นะครับ โดยจากตัวอย่างผมจะนำแผ่น Final Fantasy 7 มาทำการสร้างเป็น Image ขึ้นมา

2. ใส่แผ่นเกมส์เข้าไปในเครื่อง แล้วเปิดโปรแกรม Nero ขึ้นมาเลือก Nero Express (จากตัวอย่างผมใช้ Nero Version 7 ) เลือกที่ Image,Project,Copy จากนั้น ให้เราเลือกที่ Copy Entire CD ดังภาพด้านล่าง

 

3. จากนั้น ให้เราเลือก Sourse drive เป็น Drive ที่เราใส่แผ่นเกมที่เราต้องการสร้างเป็น Image ไว้ และเลือก Destination drive เป็น Image Recoder ดังภาพ

4. เมื่อเสร็จขั้นตอนที่สองเเล้ว โปรแกรม Nero จะทำการสร้าง Image จากแผ่นเราลงสู่เครื่อง เมื่อเสร็จเรียบร้อยเเล้วก็จะได้ไฟล์ Image ของเกมที่เราต้องการ ขึ้นมา

5. เสร็จขั้นตอนในการสร้าง Image ไปแล้วขั้นตอนต่อไป เราก็จำทำการจำลอง Drive ขึ้นมา ให้เราเปิด โปรแกรม Daemon Tools ขึ้นมาจะปรากฎที่เมนูด่านล่าง ดังรูป ให้เราคลิกขวาที่ไอคอน Daemon Tools จะมีคำสั่งดังภาพต่อไป

6. ให้เราเลือก คลิกที่ Virual CD/DVD-ROM > จากนั้นเลือกที่ Device No media > และ Mount image ตามลำดับ

7. จากนั้นให้เราเลือกไปที่ Image ที่เราสร้างขึ้นมา ดังภาพของขั้นตอนที่ 4

8. ก็เป็นอันเสร็จสิ้นในการสร้าง Drive จำลองของเกมส์ที่เราต้องการจะเล่นเเล้ว เข้าไปดูที่ My Computer จะเห็น Drive เพื่มขึ้นมา

 

9. เสร็จเรียบร้อยเเล้วท่านก็สามารถที่จะเล่นเกม PlayStation I ด้วยโปรแกรมจำลอง โดยไม่ต้องใส่แผ่น ทำให้อายุการใช้งานของ CD-ROM เรายาวขึ้นและหมดปัญหาเรื่องการเล่นกระตุกจากการอ่านของ CD-ROM อีกด้วย ครับ

ขอให้สนุกกับการเล่นเกมส์น๊ะครับ ..
By akeforever


CREDIT:

บทสรุปเกม
Facebook Us
Follow us


webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.