ประวัติและเรื่องราวของ Vincent Valentine (Final Fantasy VII)

 • Vincent Valentine เป็นตัวละครจากเกม Final Fantasy VII ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่เรื่องราวของเขากลับมีปริศนามากมายทั้งต้นกำเนิดและที่มา เนื้อเรื่องในเกม Final Fantasy VII ภาคหลักก็ไม่ได้อธิบายอะไรไว้มากนักทำให้หลายๆคนไม่รู้จักเขาดีพอ

   

  ชะตาชีวิตของเขาต้องผ่านเหตุการณ์ต่างๆมากมาย ทั้งความรัก ความสูญเสีย และความเศร้า แต่นอกจากเรื่องส่วนตัวของเขาแล้วเรื่องราวของเขายังเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สำคัญที่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของเนื้อเรื่องหลักของ Final Fantasy VII อีกด้วย ดังนั้นการที่เราเข้าใจเรื่องราวของตัวละครนี้ จะทำให้เราเข้าใจเนื้อเรื่องหลักใน Final Fantasy VII ดีมากยิ่งขึ้น

   

  ถึงแม้ว่าเขาจะมีความสำคัญอย่างมาก แต่รู้หรือไม่ว่าในตอนแรกทีมงาน Final Fantasy VII มีความคิดจะตัดเค้าออกจากเกมภาคหลักเนื่องมาจากเวลาในการพัฒนาไม่เพียงพอ ยังดีที่สุดท้ายแล้วเขาก็ยังได้เข้ามาอยู่ในเกมในฐานะตัวละครที่ผู้เล่นสามารถเอามาร่วมปาร์ตี้หรือไม่ก็ได้ (Optional Playable Character) และตั่งแต่นั้นมา Vincent ก็กลายเป็นตัวละครที่โด่งดังอย่างมากจนต้องมีเกมเป็นของตัวเองออกมาในภายหลัง

   

  วันนี้เราจะมาเล่าเรื่องราวทั้งหมดของ Vincent Valentine โดยบทบาทของเขามีอยู่ในหลายเกมและยังมีอยู่ในภาพยนต์อีกด้วย ผมจึงได้รวบรวมเนื้อเรื่องทั้งหมดมาปะติดปะต่อกันเพื่อร้อยเรียงเรื่องราวของเขามาเล่าให้ทุกท่านฟัง โดยเนื้อเรื่องหลักๆของเขาจะมาจากเกม จาก Dirge of Cerberus เอาหล่ะเรามาเริ่มกันเลย

  Vincent Valentine

   

  ประมาณสองพันปีก่อนบนโลกที่ชื่อ Gaia มีสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ชื่อ Jenova ได้เดินทางมาสู่ Gaia ด้วยอุกาบาตและได้เริ่มโจมตีผู้ที่อาศัยอยู่บนโลก Jenova ออกตามล่าและสังหารพวก Cetra ชนเผ่าโบราณผู้ปกป้องโลกจนเกือบสูญพันธุ์ แต่พวก Cetra กลุ่มสุดท้ายก็สามารถล้ม Jenova ลงได้และกักขัง Jenova เอาไว้ในปล่องภูเขาไฟทางทิศเหนือเป็นเวลานานถึง 2000 ปี

   

  จนเมื่อประมาณ 30 ปีก่อนเนื้อเรื่องใน Final Fantasy VII จะเริ่มขึ้น เรื่องราวในอดีตทั้ง Jenova และเผ่า Cetra ได้หายสาบสูญไปนานมากแล้ว ช่วงนี้เป็นยุคที่บริษัท Shinra Electric Power Company ได้ค้นพบพลังงาน Mako ทำให้พวกเขามีอำนาจล้นฟ้า

   

  ถึงกระนั้นพวกเขาก็ยังไม่หยุดค้นหาวิธีใหม่ๆในการนำเอาพลังงานมาใช้ จนเมื่อตำนานของเผ่า Cetra ได้ไปกระตุ้นความสนใจของพวกเขาให้ออกศึกษาและตามหาดินแดนแห่งพันธสัญญาที่ซึ่งมี Lifestream อยู่อย่างมหาศาล ทำให้ศาสตราจารย์ Gast Faremis ได้นำทีมออกสำรวจจนค้นพบร่างของสิ่งมีชีวิตที่หลับไหลอยู่ในปล่องภูเขาไฟทางเหนือ พวกเขาเข้าใจผิดคิดว่าสิ่งมีชีวิตที่เขาค้นพบคือเผ่า Cetra ที่พวกเขาตามหา เขายังได้ตั้งชื่อสิ่งมีชีวิตนี้ว่า Jenova และได้ร่วมมือกับศาสตราจารย์ Hojo, ด็อกเตอร์ Lucrecia, และด็อกเตอร์ Hollander เริ่มทำการทดลองในชื่อ Jenova Project โดยพวกเขาได้ทำการทดลองนำเซลล์ของ Jevona กับมนุษย์มาผสมกันเพื่อหวังจะสร้าง Cetra ขึ้นมาใหม่

  ซากที่เหลือของ Jenova

   

  การทดลองของพวกเขาได้เริ่มต้นขึ้นในคฤหาสตร์หลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางเหนือของเมือง Nibelheim ตอนนั้น Vincent Valentine หนึ่งในหน่วย Turks ได้รับหน้าที่เป็นบอดี้การ์ดมีหน้าที่ปกป้องนักวิทยาศาสตร์ในโครงการนี้ และในตอนนั้นเองที่ Vincent ได้พบและตกหลุมรัก Lucrecia

  Vincent และ Lucrecia

   

  วันหนึ่ง Vincent ได้ไปเห็นบันทึกการทดลองของ Lucrecia ซึ่งเกี่ยวข้องกับพ่อของเขา เมื่อเขาได้สอบถามความจริงกับ Lucrecia ก็ถูกเธอปฏิเสธอย่างรุนแรง

   

  ตั่งแต่เล็กจนโต Vincent ไม่ค่อยมีเวลาร่วมกับ Grimoire พ่อเค้ามากนักเนื่องจาก Grimoire เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่โด่งดังเขาจึงสนใจแต่งานทดลองของเขามากกว่าจะสนใจในตัวของ Vincent

   

  แม้ว่าการตายของพ่อเขาเป็นสิ่งที่ Lucrecia พยายามปกปิดมาโดยตลอด แต่สุดท้าย Lucrecia ก็ยอมเปิดเผยความจริงให้เขาได้ทราบ ในอดีตตอนนั้น Grimoire เป็นนักวิทยาศาสตร์เพียงไม่กี่คนที่เชื่อในทฤษฎี Chaos และ Omega ที่ Lucrecia ได้ศึกษาวิจัย ด้วยเหตุนี้ Grimoire จึงช่วย Lucrecia ทำการวิจัยเกี่ยวกับ Chaos และ Omega จนค้นพบถ้ำ Crystal Cave ที่ถูกกำหนดให้เป็นสถานที่จุติของ Chaos

   

  Lucrecia ตื่นเต้นกับสิ่งที่เธอค้นพบในถ้ำ Crystal Cave เป็นอย่างมาก เธอจึงเร่งทำงานวิจัยของเธอเพื่อลบคำสบประมาทที่นักวิทยาศาตร์คนอื่นเคยดูถูกเธอ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น Lucrecia เร่งทำงานวิจัยเกินไปจนเกิดความผิดพลาด เมื่อหลอดทดลองที่บรรจุพลังงาน Chaos เอาไว้ เกิดระเบิดขึ้น Grimoire ได้ปกป้อง Lucrecia จากแรงระเบิดเอาไว้ได้ แต่ตัวเขากลับโดนพลังงาน Chaos เข้าจนเสียชีวิต ก่อน Grimoire จะตายเขาได้ฝากให้ Lucrecia ไปบอกลูกของเขาว่าเขาขอโทษที่ไม่ได้ดูแล Vincent อย่างที่ควร

  Grimoire ถูก Chaos ที่ระเบิดออกมาทำร้ายจนเสียชีวิต

   

  Lucrecia โทษตัวเองในการตายของ Grimoire แม้ว่าเธอจะได้เล่าความจริงออกไปแต่มันก็ไม่ได้ช่วยให้เธอรู้สึกดีขึ้นเลย ตรงกันข้ามมันกลับบาดลึกเข้าไปในจิตใจของเธอมากขึ้นกว่าเดิม แม้ว่า Vincent จะไม่โทษเธอแต่เมันก็สายเกินไปเสียแล้ว เธอไม่สามารถยอมรับในสิ่งที่เธอทำได้ จากนั้นมันก็เหมือนว่าความรักที่เคยมีในใจของ Lucrecia ได้เปลี่ยนไป ความสัมพันธ์ของทั้งสองไม่สามารถกลับไปเป็นเหมือนก่อน และเพื่อที่จะยุติเรื่องนี้เธอจึงพลักใส Vincent ออกไปแล้วตัดสินใจไปแต่งงานกับศาสตราจารย์ Hojo ทำให้ Vincent เสียใจเป็นอย่างมาก ตัวของ Vincent รู้ดีว่าถึงจุดนี้ตัวเขาไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ และแม้ว่า Vincent จะพยายามพูดปลอบใจ Lucrecia แค่ไหนก็ตาม แต่เธอได้ปิดกันหัวใจตัวเอง เธอพยายามที่จะปฏิเสธเรื่องราวความรักออกไปจากใจของเธอ โดยหันไปสนใจแค่งานวิจัยของเธอเท่านั้น

  Lucrecia ผลักใส Vincent ไปแต่งงานกับศาสตราจารย์ Hojo

   

  ในขณะนั้นการทดลอง Jenova Project กำลังประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีและมีความก้าวหน้าอย่างมาก วันหนึ่งพวกเขาจึงอยากจะยกระดับการทดลองให้มากขึ้นอีกขั้น พวกเขาจึงได้ตกลงที่จะใช้เด็กที่ยังไม่เกิดมาทดลอง การทดลองนี้นำโดยด็อกเตอร์ Hollander ที่มีความต้องการจะก้าวข้ามศาสตราจารย์ Gast และศาสตราจารย์ Hojo ได้ทำการทดลองฉีดเซลล์ของ Jonova เข้าไปในตัวของหญิงตั้งครรภ์หลายคน แต่มีเพียง Gillian Hewely คนเดียวเท่านั้นที่สามารถให้กำเนิดเด็กทารกทารกเพศชายออกมาได้สำเร็จ ซึ่งเด็กคนนั้นมีชื่อว่า Angeal Hewely

   

  แต่ผลพวงจากการคลอด Angeal ทำให้ Gillian ไม่สามารถคลอดบุตรคนที่สองได้อีกต่อไป หนึ่งปีต่อมาจึงมีการทดลองขึ้นอีกครั้งโดยในครั้งนี้ Hollander ได้สกัดเอาเซลล์ของ Gillian ออกมาและนำไปฉีดให้แก่หญิงตั้งครรภ์อีกคนหนึ่งจนถือกำเนิดเด็กทารกเพศชายอีกคนที่ชื่อ Genesis Rhapsodos

  Genesis ซ้าย Angeal ขวา

   

  ศาสตราจารย์ Hojo ได้เริ่มสงสัยในการทดลองของด็อกเตอร์ Hollander และเข้ามาแทรกแทรงการทดลอง ในตอนนั้น Lucrecia กำลังตั้งครรภ์อ่อนๆอยู่ สภาพจิตใจของเธอในตอนนี้อยู่ในจุดที่ไม่คำนึงถึงอะไรทั้งสิ้นนอกจากงานวิจัย ด้วยเหตุนี้เธอกับศาสตราจารย์ Hojo จึงตกลงจะเอาลูกของพวกเขาไปทดลองใน Jenova Project โดยได้ตั้งชื่อโครงการทดลองนี้ว่า Project Sephiroth (Project S)

   

  เมื่อ Vincent รู้ว่า Lucrecia จะเอาตัวเองและลูกไปทดลองก็พยายามขัดขวางหลายครั้ง แต่ทั้ง Lucrecia และ ศาสตราจารย์ Hojo กลับไม่ยอมรับฟัง โดยเฉพาะ Lucrecia ที่ไม่เพียงจะไม่รับฟังคำเตือนของเขา แต่เธอกลับปฏิเสธความหวังดีของเขาอย่างไม่ไยดี

   

  Vincent เมื่อเห็นชัดแล้วว่า Lucrecia ไม่สนใจในความหวังดีของเขา ด้วยความสิ้นหวัง Vincent จึงได้แต่ปล่อยให้การทดลองดำเนินต่อไป โดยเขาได้แต่เฝ้าดูอยู่ห่างๆ ใครจะรู้ว่าการที่เขาตัดสินใจไม่เข้าไปยุติการทดลองนี้ก่อนที่มันจะเริ่มขึ้นจะกลายเป็นเหมือนบาปที่ทำให้เขาต้องเสียใจในอีกหลายปีต่อมา

  Vincent พยายามหยุด Lucrecia ไม่ให้ใช้ตัวเองเป็นเครื่องทดลอง

   

  แล้วการทดลองก็ได้เริ่มต้นขึ้น โดยครั้งนี้มีความแตกต่างจาก Project Gillian ศาสตราจารย์ Hojo ได้ฉีดเซลล์ของ Jenova เข้าไปในมดลูกของ Lucrecia ในขณะที่ทารกยังเป็นตัวอ่อนอยู่ โดยหวังว่าจะให้ทารกและเซลล์ของ Jenova นั้นหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกันในครรภ์และเติบโตขึ้นพร้อมๆกัน แต่ผลจากการทดลองนี้ทำให้เกิดผลข้างเคียงอย่างคาดไม่ถึงขึ้น Lucrecia มักจะรู้สึกเจ็บปวดอยู่บ่อยครั้งและเธอยังเริ่มเห็นภาพนิมิตถึงสิ่งที่ลูกชายของเธอจะทำในอนาคต เธอได้เตือน Hojo เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ Hojo กลับไม่ให้ความสำคัญเพราะเขาคิดถึงแต่ผลการทดลองเท่านั้น

  Lucrecia เห็นภาพนิมิตที่บอกอนาคต

   

  เหตุการณ์นี้ทำให้ Vincent ไม่สามารถทนดูต่อไปได้และไปเผชิญหน้ากับ Hojo เพื่อถามถึงความจริงที่เกิดขึ้นแต่ Vincent กลับถูก Hojo ยิงจนเกือบเสียชีวิต และยังเอาร่างในสภาพกิ่งตายของ Vincent ไปทำการทดลองเพื่อทดสอบว่าร่างกายของมนุษย์สามารถทนรับการเปลี่ยนสภาพเป็นสัตว์ร้ายได้มากน้อยแค่ไหน การทดลองนี้ได้ทำให้ร่างกายของ Vincent นั้นแข็งแกร่งขึ้นเป็นอย่างมาก แต่ Hojo ก็ไม่มีความอดทนจะทดลองมากพอ เมื่อการทดลองล้มเหลวศาสตราจารย์ Hojo ก็ทิ้งศพของเขาไปในฐานะร่างทดลองที่ล้มเหลว แผลจากการถูกยิงส่งผลให้ Vincent อยู่ในภาวะกึ่งตายและเนื้อเยื่อเริ่มเสื่อมสลาย

  ศาสตราจารย์ Hojo ยิงปืนใส่ Vincent และนำร่างไปทดลอง

   

  Lucrecia ในตอนนี้รู้สึกสะเทือนใจจากการตายของ Vincent เมื่อวันเวลาผ่านไปเธอถึงจะคิดได้ว่าคนที่เธอรักจริงๆคือ Vincent และศาสตราจารย์ Hojo ได้ใช้เธอเพื่อความก้าวหน้าในงานวิจัยของเขาเท่านั้น ในใจของเธอเต็มไปด้วยความรู้สึกผิดและเธอต้องการจะแก้ไขในสิ่งที่เธอได้ทำลงไป

   

  เพื่อที่จะช่วย Vincent เธอได้นำความรู้ของเธอจากโปรเจค Chaos มาทดลองเพื่อจะชุบชีวิต Vincent เธอได้นำพลังงาน Chaos มาใส่ไว้ในร่างของ Vincent โชคดีที่ผลจากการทดลองที่ล้มเหลวของ ศาสตราจารย์ Hojo ทำให้ร่างกายของ Vincent นั้นแข็งแกร่งมากพอที่จะทนรับพลังงาน Chaos เอาไว้ในร่างกายได้ แต่ถึงกระนั้นปัญหาก็ยังไม่หมด เมื่อ Chaos ในร่างของ Vincent ไม่อาจจะควบคุมได้

   

  ขณะที่ Lucrecia กำลังรู้สึกสิ้นหวัง เธอก็นึกขึ้นได้ว่าในระหว่างการสำรวจ Crystal Cave นั้น Grimoire ได้พบ Protomateria และตั้งทฤษฎีเอาไว้ว่าโลกได้สร้าง Protomateria ขึ้นมาเพื่อควบคุม Chaos เมื่อคิดได้เช่นนั้น Lucrecia จึงนำ Protomateria มาฝังไว้ที่หน้าอกของ Vincent ซึ่งปรากกฏว่าได้ผลตามคาด Vincent แม้ว่าจะไม่ได้สติแต่ก็สามารถควบคุม Chaos ที่อยู่ในร่างของเขาเอาไว้ได้

   

  แต่ถึงแม้ว่าการทดลองจะช่วยหยุดไม่ให้เนื้อเยื่อในร่างของ Vincent เสื่อมสลายไปได้ก็จริง แต่มันก็ยังไม่สามารถชุบชีวิตของเขาได้ในทันที

  Lucrecia พยายามจะชุบชีวิต Vincent

   

  หลังจากนั้น Lucrecia ก็ได้ให้กำเนิด Sephiroth (เรื่องนี้ไม่แน่ชัดว่าเธอให้กำเนิดในช่วงไหน) เธอไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะได้กอดลูกเพราะ Sephiroth ได้ถูกนำตัวไปทันทีหลังการคลอด เธอต้องจมอยู่กับความเศร้าและเสียใจทั้งเรื่องลูกของเธอและการตายของ Vincent จนทำให้เธอยอมแพ้ต่อการพยายามจะช่วยชีวิตของ Vincent และตัดสินใจจะฆ่าตัวตาย แต่เนื่องจากเซลล์ Jenova ที่อยู่ในร่างกายของเธอทำให้เธอไม่สามารถจะตายได้ เธอจึงตัดสินใจจะตัดขาดจากโลกและได้แยกตัวไปอยู่ในถ้ำ Crystal Cave ที่ซึ่งเธอและ Grimoire ได้ค้นพบ Chaos

  ด้วยความเสียใจ Lucrecia จึงตัดสินใจขังตัวเองอยู่ใน Crystal Cave

   

  ผ่านไปเนิ่นนาน Vincent ได้ตื่นขึ้นมาบนเตียงทดลองในคฤหาสน์ร้างเพียงลำพัง แม้ว่าเขาจะได้พลังที่เหนือธรรมชาติที่ทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้น ทั้งทางด้านพลังกาย ความเร็ว และร่างกายของเขายังสามารถรักษาอาการบาดเจ็บของตัวเองได้อีกด้วย แต่เขากลับคิดว่าร่างนี้คือผลกรรมที่เขาได้ก่อเอาไว้ บาปที่เขาไม่ได้หยุดยังการทดลอง Project Sephiroth เมื่อเขามีโอกาส เขาโทษตัวเองกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Lucrecia และลูกของเธอ ด้วยเหตุนี้ Vincent จึงขังตัวเองอยู่ในโลงศพที่ห้องใต้ดินคฤหาสน์ Shinra และตั้งใจจะนอนอยู่ในนั้นไปตลอดกาลเพื่อชดเชยต่อบาปที่เขาได้ก่อขึ้น

  Vincent หลับไหลอยู่ในโลงศพที่ห้องใต้ดินคฤหาสน์ของ Shinra

   

  Vincent หลับไหลอยู่ในนั้นมานานกว่ายี่สิบปี จนเมื่อเกิดความขัดแย้งขึ้นระหว่าง Turks กับกลุ่ม AVALANCHE ที่ต้องการจะล้ม Shinra

   

  Veld อดีตหัวหน้าของ Turks ได้เข้าไปในคฤหาสน์ Shinra เพื่อค้นหา Support Materia ที่จะสามารถถอน Materia ที่ดูดพลังชีวิตของ Elfé ลูกสาวของเขาออกไป เขาออกค้นหาภายในคฤหาสน์จนไปพบกับ Vincent ทั้งคู่ต่างก็จำกันได้ในทันทีเนื่องจากทั้งสองเคยเป็นคู่หูกันก่อนที่ Vincent จะถูกส่งมาเป็นบอดีการ์ดให้แก่นักวิทยาศาสตร์ใน Project Jenova

   

  Veld รู้สึกสงสัยเป็นอย่างมากว่าทำไม Vincent ไม่ดูแก่ขึ้นเลยแม้แต่น้อย เค้าสงสัยว่านี่น่าจะเป็นเพราะสิ่งที่ Hojo ได้ทำขึ้นแน่ๆ แต่ Vincent ปฏิเสธที่จะตอบคำถามในเรื่องนี้ และหลังจากที่ให้ข้อมูลแก่ Veld เขาก็กลับไปหลับไหลต่อ

  Veld อดีตคู่หูของ Vincent

   

  หลังจากนั้นประมาณหนึ่งปีเขาก็ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง ในครั้งนี้คนที่มาก็คือ Cloud Strife และพวกของเขา Vincent เมื่อพบกับพวก Cloud ก็ไม่ได้ให้ความสนใจและขับไล่พวกเขาไปในทันที แต่เมื่อ Cloud ได้พูดถึง Sephiroth ก็ไปกระตุ้นความสนใจของ Vincent ขึ้นมา

   

  เมื่อ Vincent ได้ทราบว่า Sephiroth ได้กลายเป็นปีศาจที่ชั่วร้าย เขาก็สำนึกผิดว่าเขาควรจะหยุด Project Sephiroth ตั่งแต่แรก หลังจากใช้เวลาครู่หนึ่ง Vincent ก็ตัดสินใจเข้าร่วมกับ Cloud เพื่อหยุด Sephiroth และล้างแค้น Hojo

  Cloud และพวกไปพบ Vincent

   

  ในภายหลังเมื่อพวกของ Cloud ได้มาพบถ้ำ Crystal Cave และภายในถ้านั้นเอง Vincent ก็ได้พบกับ Lucrecia อีกครั้ง Vincent รู้สึกประหลาดใจที่พบว่า Lucrecia ได้หลับอยู่ใน Crystal ขณะที่เขาจะเข้าไปไกล้ เขากลับถูก Lucrecia หยุดเอาไว้ เธอได้เปิดเผยว่าหลังจากที่เธอได้ผ่านเหตุการณ์ต่างๆมา เธอได้พยายามที่จะฆ่าตัวตาย แต่เพราะเซลล์ Jenova ที่อยู่ในร่างเธอทำให้เธอไม่สามารถที่จะตายได้

   

  Lucrecia ยังได้ถาม Vincent ด้วยว่า Sephiroth ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ Vincent เพื่อที่จะให้เธอไม่ต้องทนทุกข์ทรมานอีกต่อไปจึงได้โกหกเธอไปว่า Sephiroth ได้เสียชีวิตไปตั่งแต่ 5 ปีก่อนในเหตุการณ์ที่เมือง Nibelheim ถูกเผา

  Vincent มาพบกับ Lucrecia อีกครั้ง

   

  หลังจากนั้น Vincent และพวกก็ได้ออกตามล่า Hojo ต่อไป จนพวกเขามาพบว่า Hojo มาอยู่ที่ Midgar เขาต้องการจะเร่งพลังงานจากเครื่องปฏิกรณ์ Mako ให้ถึงจุดสูงสุดแล้วจะใช้ปืนใหญ่ Sister Ray ยิงส่งพลังไปให้ Sephiroth เพื่อเรียก Meteor ออกมาทำลายโลก เมื่อทราบเช่นนั้น Cloud และพวกก็บุกเข้าไปยังฐานใหญ่ของ Shinra เพื่อหยุด Hojo ในทันที

   

  เมื่อทั้งหมดได้มาพบ Hojo ที่แผงควบคุมของปืน Sister Ray ที่นั่นเอง Hojo ได้เปิดเผยความจริงเรื่องการทดลองของเขา และยังเปิดเผยด้วยว่าเขาเป็นพ่อของ Sephiroth ทำให้พวก Cloud รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก แต่ Vincent ที่รู้ความจริงตั่งแต่ต้นมีแต่รู้สึกเคลียดแค้น Hojo มากยิ่งขึ้น ยิ่งเมื่อ Hojo พูดถึง Lucrecia ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งที่ให้กำเนิด Sephiroth เท่านั้น ก็ยิ่งทำให้ Vincent คิดได้ว่าจริงๆแล้วควรเป็น Hojo มากกว่าที่จะต้องสำนึกผิดไม่ใช่เขา

  Hojo กำลังช่วยส่งพลังให้แก่ Sephiroth

   

  แต่ Hojo ได้วางแผนต่อไปของเขาเอาไว้หมดแล้ว จริงอยู่ที่เขาต้องการจะช่วย Sephiroth แต่แผนที่แท้จริงของ Hojo คือเขาต้องการจะเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก เขาได้ฉีดเซลล์ของ Jenova เข้าสู่ร่างของตัวเองและมันได้ทำให้ร่างกายของ Hojo สามารถกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดได้ ทั้งหมดเข้าต่อสู้กันและสุดท้าย Hojo ก็ได้ถูกกำจัดลง ในตอนนั้นแม้แต่ Vincent เองก็คิดว่า Hojo ได้เสียชีวิตลงแล้ว

   

  ต่อมาในขณะที่ Cloud และพวกได้เข้าต่อสู้กับ Sephiroth ที่ปล่องภูเขาไฟทางตอนเหนือเพื่อหยุดยั้ง Meteor มีเพียง Vincent และ Yuffie ที่ได้ถูกส่งกลับไปช่วยอพยพคนที่อาศัยอยู่ใน Midgar ทันใดนั้นเอง Vincent รู้สึกได้ถึงสัญญาณชีวิตเล็กๆที่เล็ดลอดออกมาจากจุดที่พวกเขาเคยต่อสู้กับ Hojo ด้วยความสงสัย Vincent จึงย้อนกลับไปตรวจสอบที่ห้องควบคุมปืนใหญ่ Sister Ray อีกครั้ง

   

  เมื่อไปถึงก็พบร่างของ Hojo นอนฟุบอยู่บนแผงควบคุม บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ปรากฏคำว่า "Start Fragment Program" Vincent สงสัยว่า Hojo อาจจะมีแผนอะไรซ่อนอยู่อีก เพื่อความแน่ใจเขาจึงยกปืนของเขาขึ้นหมายจะยิงซ้ำใส่ร่างของ Hojo ทันใดนั้นเองก็เกิดฟ้าผ่าลงมาอย่างรุนแรงทำให้ซากอาคารตกลงมาจนทำให้ Vincent ต้องยกมือขึ้นปัดป้อง และเมื่อเขาหันไปอีกครั้งปรากฏว่าร่างของ Hojo กลับหายไปแล้ว เมื่อเห็นว่าไม่สามารถทำอะไรได้ Vincent จึงได้กลับไปช่วยอพยพคนออกจาก Midgar และยังได้ช่วยเหลือ Rufus Shinra ออกมาอีกด้วย

  Vincent รู้สึกได้ถึงสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นกับ Hojo

   

  ภายหลังเมื่อพวก Cloud สามารถหยุดยั้ง Sephiroth เอาไว้ได้ Vincent ก็เลือกที่จะแยกตัวออกไปจากทุกๆคนอย่างเงียบๆโดยไม่มีแม้คำอำลา เขาออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือผู้คนและรวบรวมข้อมูลเพียงลำพัง

   

  สองปีต่อมาเขาได้พบเหตุการณ์แปลกๆที่ Forgotten City และเมื่อเขาสีบต่อไป ก็ไปพบกลุ่ม Remnants of Sephiroth ได้จับตัว Tseng และ Elena สมาชิกของ Turks ที่ทำงานให้แก่ Rufus ไปทรมานที่ปล่องภูเขาไฟทางเหนือจนปางตาย ทำให้ Vincent ต้องไปช่วยชีวิตทั้งสองออกมา หลังจากที่ Vincent ได้รวบรวมข้อมูลจาก Tseng และ Elena ก็ได้ทราบถึงแผนร้ายของกลุ่ม Remnants of Sephiroth ทั้งหมด และเมื่อเขาพบว่า Cloud กำลังตกอยู่ในอันตราย เขาจึงรีบรุดไปช่วยเหลือในทันที

   

  กลุ่ม Remnants of Sephiroth ทั้งสามคน นำโดย Kadaj ได้ซุ่มโจมตี Cloud และเมื่อ Cloud กำลังจะพลาดท่า Vincent ได้ปรากฏตัวออกมาอย่างรวดเร็ว เขาใช้ปืนของเขาโจมตีใส่ทั้งสามและช่วย Cloud หนีออกมาได้อย่างทันท่วงที

  กลุ่ม Remnants of Sephiroth

   

  Vincent ได้เล่าเรื่อง Geostigma โรคคร้ายที่มาจากต่างดาว (Jenova) ได้เริ่มแพร่กระจายในโลกให้แก่ Cloud ได้ทราบ รวมไปถึงแผนของ Remnants of Sephiroth ที่ออกตามหาเซลล์ของ Jenova เพื่อทำให้ Sephiroth ได้ถือกำเนิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

   

  ตัวของ Cloud ในขณะนั้นยังคงรู้สึกเป็นทุกข์ที่ไม่สามารถช่วยชีวิต Aerith และ Zack เอาไว้ได้ เขาได้เอ่ยถาม Vincent ว่าบาปมีทางที่จะได้รับการอภัยหรือไม่ Vincent ตอบกลับไปว่า “ฉันก็ไม่เคยลองเหมือนกัน” Cloud จึงตัดสินใจจะต่อสู้กับกลุ่ม Remnants of Sephiroth ที่เป็นเหมือนตัวแทนของ Sephiroth เพื่อเป็นการลบล้างบาดแผลในใจของเขา เขายังบอกกับ Vincent ด้วยว่าแล้วจะโทรไปบอกผล (ในตอนนั้น Vincent ยังไม่มีโทรศัพท์ใช้เลย)

  Vincent เล่าแผนของ Remnants of Sephiroth ให้แก่ Cloud

   

  หลังจากแยกกับ Cloud แล้ว Vincent ก็กลับมาร่วมกับกลุ่ม AVALANCHE อีกครั้ง เพื่อต่อสู้กับ Bahamut SIN ที่ Kadaj อัญเชิญมา Vincent เมื่อเจอกับ Tifa ยังเอ่ยถามด้วยว่าเขาจะหาซื้อโทรศัพท์ได้ที่ไหน

   

  Vincent และพวก Cloud ร่วมมือกันจนสามารถกำจัด Bahamut SIN ลงได้สำเร็จ แต่ปรากฏว่า Kadaj ได้เซลล์ของ Jenova ไปแล้ว Cloud เห็นดังนั้นจึงได้ขี่รถมอเตอไซค์ Fenrir ของเขาไล่ตาม Kadaj ไปติดๆ

  Vincent ต่อสู้กับ Bahamut SIN

   

  Vincent และพวกขึ้นเรือเหาะ Shera ตาม Cloud มาจนถึงตึก Shinra พวกเขาเห็น Cloud กับ Kadej กำลังต่อสู้กันอย่างดุเดือด Yuffie และ Barret อยากจะเข้าไปช่วย Cloud แต่ก็ถูก Vincent ห้ามเอาไว้ เขาอธิบายว่า Kadej เป็นเหมือนตัวอ่อนที่จะเติบโตขึ้นเป็น Sephiroth และ Cloud สามารถจัดการ Sephiroth ได้ด้วยตัวเอง Tifa เข้าใจความคิดของ Vincent เธออธิบายกับทุกคนว่า การต่อสู้ในครั้งนี้เหมือนกับครั้งสุดท้ายที่ Cloud ได้สู้กับ Sephiroth และการที่จะได้สู้กับ Sephiroth อีกครั้งจะช่วยปลอดปล่อย Cloud ให้ออกจากความทุกข์ที่มีมากว่าสองปีลงได้

  Vincent เชื่อว่า Cloud จะสามารถรับมือกับ Sephiroth ได้

   

  การต่อสู้ดำเนินต่อไปจนเมื่อ Kadej ผ่ายแพ้ต่อ Cloud เขาจึงใช้เซลล์ของ Jenova เพื่อกลายร่างเป็น Sephiroth

   

  Cloud และ Sephiroth ได้ต่อสู้กันอีกครั้งและ Cloud ก็สามารถกำจัด Sephiroth ลงได้ในที่สุด

   

  หลังจากเหตุการณ์นั้น Vincent ยังได้มีโอกาสโทรศัพท์ไปคุย Cloud ตอนนี้ Vincent มีโทรศัพท์มือถือแล้ว และยังส่งข้อความไปหา Yuffie ด้วยว่าไม่ต้องโทรหาเขา (ขำๆ)

   

  หนึ่งปีต่อมาขณะที่ Vincent พักอยู่ที่เมือง Kalm ชาวเมืองกำลังจัดงานเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสที่โครงข่ายคอมพิวเตอร์เน็ตเวิร์คได้กลับมาใช้งานwfhอีกครั้ง อย่างไม่ทันได้ตั้งตัวก็มีกองทหารจากองค์กรลับ Deepground นำโดย Azul และ Shelke เข้าโจมตีและสังหารคนในเมือง โดยมีเป้าหมายที่การตามหาตัว Vincent และแย่งชิง Protomateria มา

  Shelke ซ้าย Azul ขวา จากกลุ่ม Tsviets

   

  ไม่นาน Azul และ Shelke ก็พบตัว Vincent แต่ก่อนที่ทั้งหมดจะต่อสู้กันอยู่ๆ Shelke ก็หมดสติไปประจวบกับทหารของ WRO ได้เข้ามาสมทบพอดี เมื่อเห็นว่าสถานการณ์กำลังเสียเปรียบ Azul จึงตัดสินใจแบกร่างของ Shelke และยอมถอนตัวออกไปก่อน

   

  ตอนนั้นเองที่ Vincent ได้พบกับ Reeve อดีตผู้บริหารของ Shinra ที่ตอนนี้กลายมาเป็นผู้นำของกลุ่ม WRO ที่มีเป้าหมายต่อต้านพวก Deepground, Reeve ได้เล่าเรื่ององค์กรณ์ลับ Deepground และการทดลองลับใต้ตึก Shinra ให้ Vincent ฟัง แท้จริงแล้วพวก Deepground นั้นถูกสร้างขึ้นโดย Shinra เพื่อที่จะพัฒนาสายพันธุ์ใหม่ๆขึ้นมาให้เป็นสุดยอดทหาร

   

  Deepground นั้นนำกลุ่มทหารชั้นแนวหน้าที่รวมตัวกันในชื่อ Tsviets พวกเขายังเป็นต้นเหตุในการลักพาตัวคนจากทั่วโลกจำนวนมากเพื่อไปทำการทดลองอีกด้วย

  Reeve ผู้นำของกลุ่ม WRO

   

  Reeve ต้องการให้ Vincent เข้ามาช่วยเหลือ WRO ในการกำจัด Deepground แต่ Vincent ได้ตอบปฏิเสธ เขาต้องการจะหายตัวไปและกลับไปอยู่ในความมืดเช่นเดิม แต่ Deepground ก็ตามรังควานเขาอย่างไม่หยุดยั้งทำให้ Vincent ไม่มีทางเลือก

   

  ต่อมาขณะที่ Vincent ได้ออกสำรวจที่เมือง Edge ที่โดน Deepground โจมตี เขาก็ได้พบกับ Shalua นักวิทยาศาสตร์จาก WRO และ ในเวลาต่อมาก็ยังได้พบกับ Rosso หนึ่งในกลุ่ม Tsviets อีกด้วย

   

  Rosso แสดงความต้องการ Protomateria จาก Vincent เพื่อจะนำไปควบคุม Weapon ตัวสุดท้ายที่โลกสร้างขึ้นมานั่นก็คือ Omega นั่นเอง เธอได้ข่มขู่ให้ Vincent ส่งมอบ Protomateria ออกมา แต่ Vincent ไม่ทราบเรื่อง Protomateria แต่อย่างใดจึงนิ่งเงียบและไม่แสดงท่าทีใดๆ

  Rosso เข้าจู่โจม Vincent

   

  Rosso เมื่อเห็นแน่ชัดแล้วว่า Vincent ไม่ยอมมอบ Protomateria ให้แก่ตน เธอจึงเปิดฉากจู่โจมใส่ Vincent อย่างรุนแรงและรวดเร็ว จนทำให้ Vincent ต้องกลายร่างเป็น Chaos อย่างไม่ตั้งใจ

   

  Vincent ในร่าง Chaos ปลดปล่อยพลังมหาศาลออกมาทำให้ Rosso ได้รับบาดเจ็บและหลบหนีไป Rosso แม้จะต้องล่าถอยแต่เธอก็รู้แล้วว่า Protomateria นั้นฝั่งอยู่ที่หน้าอกของ Vincent นั่นเอง หลังจากที่ Rosso ได้จากไป Vincent ก็ล้มลงหมดสติไป

  Vincent ในร่าง Chaos

   

  Shalua ได้ช่วยเหลือและนำตัว Vincent กลับมายังฐานบัญชาการของ WRO ตอนนี้เองที่ Vincent เพิ่งได้รู้ความจริงว่า Lucrecia ได้ทำการทดลองฝังยีนของ Chaos เอาไว้ในร่างของเขาเพื่อชุปชีวิตเข้าขึ้นมาใหม่นั่นเอง

   

  เมื่อพวก Tsviets ทราบแล้วว่า Protomateria อยู่ในตัวของ Vincent พวกเขาก็ไม่รอช้าส่งทหารจำนวนมากนำโดย Azul และ Shelke บุกเข้าโจมตีฐานบัญชาการ WRO ในทันที

   

  ในระหว่างการต่อสู้กันอยู่นั้นเอง Shalua ก็ได้พบกับ Shelke ทำให้เธอรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เพราะว่า Shelke ก็คือน้องสาวของเธอที่หายสาบสูญไปเมื่อสิบปีก่อนนั่นเอง

  Vincent ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับการทดลองของ Lucrecia

   

  Shelke ได้ถูกพวก Deepground จับตัวไปทรมานและถูกล้างสมองตั่งแต่อายุเพียงเก้าขวบ ตลอดระยะเวลาสิบปีที่เธอถูกจับตัวไปมันช่างยาวนานจนทำให้เธอได้ละทิ้งความหวังไปแล้วว่าจะมีใครมาช่วยเธออีก ความเจ็บปวดและหวาดกลัวได้ทำร้าย Shelke จนทำให้เธอเปลี่ยนไปไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไปแล้ว

   

  ส่วน Shalua เพื่อที่จะตามหา Shelke เธอต้องเสี่ยงชีวิตต่อสู้กับ Shinra เพื่อตามหาน้องสาวของเธอมาโดยตลอดทำให้เธอต้องสูญเสียอวัยวะในร่างกายไปกว่าครึ่ง เมื่อเธอเจอน้องสาวอยู่ตรงหน้าเธอจึงพยายามจะเกลี่ยกล่อมให้ Shelke กลับมาอยู่กับเธอ แต่ถึงแม้ว่า Shalua กับ Reeve พยายามจะเกลี่ยกล่อมเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผล เมื่อเห็นแน่ชัดว่าไม่สามารถใช้เหตุผลกับเธอได้อีกต่อไป Vincent จึงต้องเข้าต่อสู้เพื่อหยุดเธอ

   

  Vincent ใช้กระสุนพิเศษทำให้ Shelke สลบไป แต่ทันใดนั้นเอง Azul ได้ทำลายเพดานลงมาและพุ่งเข้าใส่ Vincent ร่างกายของ Azul มีบาเรียที่แข็งแกร่งห่อหุ้มอยู่จึงทำให้กระสุนธรรมดาไม่สามารถเจาะผ่านเข้าไปได้ Reeve จึงคิดแผนให้ Vincent ล่อ Azul มายังห้องเก็บอาวุธและใช้บาซูก้ายิงใส่จนสามารถทำลายบาเรียลงได้

   

  เมื่อบาเรียถูกทำลาย Vincent จึงเข้าต่อสู้กับ Azul และสามารถเอาชนะได้สำเร็จ

  Vincent สามารถเอาชนะ Azul ลงได้

   

  ตอนนี้ในใจของ Vincent เต็มไปด้วยคำถามมากมายเกี่ยวกับตัวเขาและการทดลองของ Lucrecia เขาจึงได้ออกเดินทางกลับไปยังคฤหาสน์ Shinra เพื่อตามหาข้อมูล

   

  ในคฤหาสน์ Shinra เขาได้พบกับภาพโฮโลแกรมของ Lucrecia เธอได้ให้ข้อมูลของ Chaos และ Omega ที่เธอได้เคยวิจัยร่วมกับพ่อของเขา โดย Lucrecia ได้อธิบายว่าทั้ง Chaos และ Omega ต่างก็เกิดมาจาก Lifestream และเมื่อครบรอบตามกำหนดเวลา Omega ก็จะถือกำเนิดขึ้นมาและกวาดล้างทุกชีวิตบนโลกให้กลับสู่ Lifestream หลังจากนั้น Omega ก็จะกลับจะนำพา Lifestream ทั้งหมดบนโลกบินข้ามอวกาศไปยังดวงดาวดวงใหม่เและถือกำเนิดใหม่อีกครั้งเช่นนี้วนไปเป็นวัฏจักร

   

  แน่นอนว่าเมื่อโลกไม่มี Lifestream หลงเหลือ ก็จะเป็นเพียงก้อนหินที่ไร้ซึ่งชีวิต ส่วน Protomateria นั้นเป็น Materia พิเศษที่โลกสร้างขึ้นมาควบคุม Chaos และ Omega เพื่อใช้ชะลอวันพิษากษา

  Lucrecia ได้อธิบายเรื่อง Chaos และ Omega ให้แก่ Vincent

   

  ขณะที่ Vincent กำลังหาข้อมูลอยู่นั้นเองอยู่ๆ Rosso ก็ปรากฏกายขึ้นอีกครั้ง เธออธิบายว่า Weiss ผู้นำของกลุ่ม Tsviets สั่งให้เธอมานำ Protomateria กลับไปให้ได้ เธอเล่าว่า Weiss ต้องการจะปลุก Omega ให้ตื่นขึ้นมา และถึงแม้ว่าเธอจะไม่ทราบจุดประสงค์ที่แท้จริงของ Weiss แต่เธอก็ยินดีจะปฏิบัติตามคำสั่งตามด้วยความเต็มใจ

   

  พูดจบทั้งสองก็เข้าต่อสู้กัน Vincent ไล่ตาม Rosso ไป แต่กลับมีหุ่นยนต์ของ Deepground เข้ามาขวางเขาเอาไว้ทำให้ Rosso ฉวยโอกาสลอบทำร้าย Vencent และแย่ง Protomateria ในตัวของเขามาได้สำเร็จ

  Rosso ชิง Protomateria จากร่างของ Vincent

   

  เมื่อ Protomateria ถูกควักออกไปจากร่างของ Vincent เขาก็ไม่สามารถควบคุมพลังของ Chaos เอาใว้ได้และกำลังจะกลายร่างกลับไปเป็น Chaos อีกครั้ง ในขณะที่ Rosso กำลังจะปลิดชีวิต Vincent นั้นเอง Yuffie ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นมาช่วยชีวิตของ Vincent ได้อย่างทันทวงที แล้วเธอก็ได้พาร่างของ Vincent หลบหนีออกมาได้สำเร็จ

   

  Yuffie ที่ขณะนั้นกำลังปฏิบัติการช่วยเหลือกลุ่ม WRO อยู่ได้ไปพบกับ Vincent โดยบังเอิญ เธอจึงเข้าช่วย Vincent ได้ทันเวลา เธอจึงได้พาเขากลับมายังฐานของ WRO เมื่อมาถึงทั้งสองก็พบว่าพวก Deepground ได้นำกำลังบุกเข้าโจมตีฐานของ WRO อย่างหนัก ทั้งคู่จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ

  Yuffie Kisaragi กุหลาบขาวแห่ง Wutai

   

  ที่ฐานของ WRO อยู่ๆร่างของ Azul ก็ได้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง เขาได้รับคำสั่งให้สังหาร Shelke ทิ้งเนื่องจากเธอหมดประโยชน์แก่ Weiss แล้ว ในขณะนั้นทหารของ Deepground ก็ได้บุกเข้ามาอย่างรวดเร็วจนพวก WRO ไม่ทันได้ตั้งตัวทำให้ WRO ต้องสูญเสียกำลังผลไปมากอีกทั้งฐานของพวกเขาก็ยังได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากอีกด้วย

   

  Vincent พบว่า Azul กำลังเข้าทำร้าย Shalua และ Shelke เขาจึงพยายามจะหยุด Azul แต่ก็ไร้ผล ในยามคับขัน Vincent ตั้งใจจะพาทั้งสองหนีผ่านประตูนิรภัย แต่ไม่ทันการเมื่อประตูกำลังจะปิดลง Shalua จึงใช้แขนเทียมของเธอขวางประตูนิรภัยเอาไว้เพื่อให้ Shelke หนีไปได้ เธอรู้ตัวดีว่าครั้งนี้เธอคงเอาชีวิตไม่รอดแล้วจึงได้ฝากให้ Vincent ช่วยดูแล Shelke และบอกแก่ Shelke ว่า “ฉันรักเธอ ”ก่อนที่เธอจะถูก Azul ฆ่าตาย

  Shalua เสียสละชีวิตช่วยเหลือ Shelke

   

  Shelke ไม่เข้าใจเหตุผลที่ Shalua ยอมเสียสละชีวิตเพื่อช่วยเธอ เธอยังบอกด้วยว่า Shalua ได้ทำในสิ่งที่โง่เขลา ทำให้ Yuffie ไม่สามารถทนฟังได้อีกต่อไป เธอเข้าไปตบ Shelke เพื่อเตือนสติ แล้ว Vincent ก็ได้อธิบายว่า “เมื่อคนๆหนึ่งมีความห่วงใยต่ออีกคนหนึ่งเป็นอย่างมาก บางครั้งการเสียสละชีวิตก็เป็นเพียงสิ่งเดียวที่พวกเขาจะสามารถทำให้ได้ บางทีสิ่งนี้เองที่ทำให้เรายังเป็นมนุษย์อยู่” Shelke เมื่อได้ฟังก็ถึงกับอึ้งและเริ่มรู้สึกสับสน

   

  ทันใดนั้น Reeve ได้เดินมาหา Vincent และได้บอกว่าข้อมูล รายงานของ Omega ที่เขาได้พบในคฤหาสน์ Shinra เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ก่อนที่จะทำอะไรต่อไปเขาต้องหาข้อมูลมาเพิ่มให้ได้มากกว่านี้ เมื่อ Shelke ได้ยิน เธอก็เสนอตัวจะช่วยทั้งสองรวบรวมข้อมูลส่วนที่เหลือ เธอเปิดเผยว่าความจริงแล้วในสมองของเธอถูกอัพโหลดข้อมูลที่เกี่ยวกับ Lucrecia เอาไว้มากมาย รวมทั้งความรู้สึกของเธอเพื่อที่จะใช้ทำความเข้าใจและเป็นข้อมูลในการตามหา Protomateria และถ้า Vincent สามารถหาเบาะแสใหม่ๆมาให้เธอได้ เธอก็จะสามารถประติดประต่อข้อมูลเหล่านั้นเข้าด้วยกันได้ ซึ่งด้วยวิธีนี้เธอยังอาจจะสามารถเรียกสติของเธอกลับคืนมาได้อีกด้วย

  Yuffie ตบ Shelke เพื่อเตือนสติ

   

  ในขณะที่ทุกคนกำลังปรึกษาเรื่องแผนการที่จะตอบโต้ Deepground กันอยู่นั้นเอง Cid ได้นำกองทัพเรือเหาะเข้ามาสมทบ Cid ได้เปิดเผยว่า Reeve ได้ใช้เงินจำนวนมากจ่ายให้แก่เขาเพื่อสร้างกองทัพนี้ขึ้นมา นอกจากนี้ยังมี Cloud, Tifa, Barret, และ Cait Sith (Reeve บังคับ) ก็มาช่วยด้วยอีกแรง ทำให้ Reeve เริ่มมีความหวังในการต่อสู้กับ Deepground มากขึ้น เมื่อฐานของ WRO โดนโจมตีได้รับความเสียหายอย่างหนัก พวกเขาจึงย้ายฐานมาอยู่บนเรือเหาะแทน ที่นี่ Shelke ได้สร้างห้องแล็บของเธอขึ้น และด้วยอุปกรณ์ (คล้ายๆ VR) ที่เธอสร้างขึ้นมานี้เองจะทำให้เธอสามารถส่งจิตสำนึกของเธอเข้าไปในโครงข่ายเน็ตเวิร์คได้ เธอยังจะใช้อุปกรณ์นี้เพื่อช่วยให้ตัวเธอสามารถปะติดปะต่อข้อมูลรายงานของ Omega และเชื่อมโยงเข้ากับข้อมูลที่เธอมีได้อีกด้วย ตอนนี้ตัวเธอได้รับความไว้วางใจจากทุกคนมากขึ้น ทำให้เธอเริ่มจะมีความรู้สึกของมนุษย์กลับคืนมาบ้าง

   

  ด้วยความช่วยเหลือจาก Cloud และเพื่อนๆ กลุ่ม WRO จึงเริ่มปฏิบัติการบุกเข้าโจมตีพวก Deepground ทั้งทางบกและทางอากาศพร้อมๆกัน พวกเขาวางแผนรจะล้ม Deepground ด้วยการให้พวก Cloud บุกทำลายเตาปฏิกรณ์ Mako ทั้งแปดลงก่อนแล้วถึงจะเข้าโจมตีเตาปฏิกรณ์ Mako 0 ที่เป็นฐานของ Deepground พร้อมๆกัน

   

  แต่การจะล้ม Deepground มีความจำเป็นที่จะต้องโค้นล้มกลุ่ม Tsviets ที่ตอนนี้เหลืออีกสี่คนลงให้จงได้ ซึ่งหน้าที่นี้ได้ตกเป็นของ Vincent แต่ตัวตอนนี้ Vincent เมื่อไม่มี Protometeria ร่างกายของเขาก็เริ่มที่จะควบคุมพลังของ Chaos ไว้ไม่ได้

  Vincent เริ่มจะควบคุม Chaos ในร่างของเขาไม่ได้

   

  การต่อสู้เริ่มต้นขึ้น สงครามครั้งใหญ่ระหว่างทั้งสองฝ่ายก็เปิดฉากขึ้นอย่างเต็มกำลัง Vincent ได้กระโจนออกจากเรือเหาะเข้าไปยังฐานของศัตรู โดยมี Shelke คอยนำทางผ่านทางโทรศัพท์ จนเขาได้มาเผชิญหน้ากับ Rosso อีกครั้งที่ด้านบนของหอคอย การต่อสู้ของทั้งสองจึงเริ่มต้นขึ้น และในครั้งนี้ Vincent ก็สามารถเอาชนะ Rosso ลงได้

   

  Rosso เมื่อผ่ายแพ้ให้แก่ Vincent แต่ด้วยศักดิ์ศรีของเธอ เธอจะไม่ยอมตายด้วยน้ำมือของศัตรู เธอจึงทำลายพื้นใต้เท้าของเธอและตกลงจากยอดหอคอยลงไปเสียชีวิต

  Cloud ต่อสู้กับ Rosso

   

  เมื่อ Vincent มาถึงตึก Shinra ที่เป็นที่ฐานที่ตั้งของ Deepground เขาก็เริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้ Shelke ได้พยายามจะดึงสติของเขากลับมาในตอนนั้น Vencent ได้ยินเสียงของ Shelke เป็นเสียงของ Lucrecia ทำให้เขาสามารถครองสติเอาไว้ได้ แต่ไม่ทันไรเรือเหาะของ Cid ก็ถูกโจมตีทำให้ Shelke ไม่สามารถติดต่อกับ Vincent ได้

   

  Shelke ได้ออกไปตรวจสอบในห้องเครื่องยนต์ ที่นั่นเธอก็ได้พบกับ Nero หนึ่งในกลุ่ม Tsviets, Nero ได้เข้าทำลายห้องเครื่องและทำร้าย Cait Sith จนสิ้นสภาพไป เมื่อสถานการณ์บังคับทำให้ Shelke ต้องสู้กับ Nero แต่ฝีมือของเธอยังห่างชั้นกับ Nero มากทำให้เธอถูกจับตัวไป

  Shelke เข้าต่อสู้กับ Nero

   

  ในขณะเดียวกัน Vincent ได้เข้ามาภายในตึกของ Shinra เพื่อหาทางเข้าสู่ฐานของ Deepground ในขณะที่เขากำลังสำรวจเส้นทางอยู่นั่นเอง Tifa ได้โทรศัพท์หาเขาและได้ส่งแผนที่มาให้ เธอยังแจ้งข่าวด้วยว่าพวกเขาได้ขาดการติดต่อกับเรือเหาะของ Cid ไปสิบห้านาทีแล้ว

   

  เมื่อ Vincent มาถึงประตูทางเข้า Deepground ก็มาพบ Azul ยืนรอเขาอยู่ ทั้งสองต่อสู้กันจน Azul ต้องเผยร่างที่แท้จริงของเขาออกมา Vincent เมื่อตกอยู่ในภาวะคับขันก็ได้แปลงร่างเป็น Chaos และ สามารถกำจัด Azul ลงได้ในที่สุด

  Azul เผยร่างที่แท้จริง

   

  การต่อสู้ของทั้งสองอยู่ภายใต้การสังเกตุการณ์ของ Nero ที่ต้องการจะดูดกลืนร่างของ Vincent เขาได้โยนโทรศัพท์ของ Shelke ลงมาบนพื้นเพื่อให้ Vincent ได้รู้ว่า Shelke อยู่ในกำมือของเขา เมื่อ Vincent เห็นโทรศัพท์ก็สามารถกลับคืนสู่สติของเขาได้ เขาทราบทันทีว่า Shelke กำลังตกอยู่ในอันตราย

   

  Vincent รีบเดินทางเข้าสู่ฐานของ Deepground จนได้มาเผชิญหน้ากับ Nero เขาได้ถาม Nero ว่า Shelke อยู่ที่ไหน Nero ตอบไปว่าเขาได้ดูดกลืน Shelke เข้าไปในร่างของเขาแล้ว ซึ่งนี่เป็นความสามารถของ Nero ที่สามารถส่งผู้อื่นเข้าไปในมิติที่มืดมิดได้

   

  เมื่อได้ยินเช่นนั้น Vincent จึงเปิดฉากโจมตีใส่ Nero ในทันที เมื่อต่อสู้กันไปได้ระยะ Nero ก็พยายามจะดูดกลืน Vincent เข้าไปแต่เขาไม่ทราบว่าด้วยพลังด้านมืดของ Chaos ที่เหนือกว่า ทำให้เขาไม่สามารถดูดกลืน Vincnet ได้ กลับกันมันได้กลายเป็นการช่วยให้ Vincent สามารถเข้าไปช่วยเหลือ Shelke ออกมาจามิติที่มืดมิดได้สำเร็จ

  Nero ไม่สามารถดูดกลืน Vincent ด้วยความมืดได้

   

  ระหว่างที่ทั้งสองกำลังดูเชิงกันอยู่ Yuffie ก็ปรากฏกายอย่างอลังการที่ด้านบน เธอปาอาวุธของเธอลงบนพื้นเพื่อหยุดการต่อสู้ของทั้งสอง แต่ Nero หาได้ใส่ใจไม่ เขาแค่หันหลังเดินจากไปเนื่องจากพี่ชายของเขา Weiss ต้องการพบตัวเขาด่วน โดยไม่หันไปมอง Yuffie ด้วยซ้ำ (ฮา)

   

  Vincent และ Yuffie จึงได้นำร่างของ Shelke ไปรักษาในห้องทดลองของ Deepground, Yuffie ได้เสนอแผนการของเธอว่าให้ Vincent ไปต่อสู้กับ Nero และ Weiss ส่วนเธอจะลอบไปปิดเตาปฏิกรณ์เอง พูดจบ Yuffie ก็จากไป

  Yuffie ยอดนินจา ในผ้าคลุมของเธอ

   

  Vincent และ Yuffie ได้มาพบกันอีกครั้งที่หน้าห้องควบคุมเตาปฏิกรณ์พลังงาน ที่ด้านในทั้งสองพบว่า Weiss ได้เสียชีวิตไปแล้ว ทันใดนั้นเอง Nero ก็ปรากฏกายขึ้นที่ด้านหลังของทั้งสองและเปิดเผยว่า Weiss กำลังจะคืนชีพใหม่อีกครั้งด้วยพลังของ Omega เช่นเดียวกับที่ Vincent ได้คืนชีพกลับมาด้วยพลังของ Chaos นั่นเอง

   

  Nero ได้เปิดฉากโจมตีใส่ Vincent และ Yuffie เขาได้ส่ง Yuffie เข้าสู้มิติแห่งความมืด Yuffie ที่ติดอยู่ในความมืดกำลังหวาดกลัวอย่างมาก แต่แล้ว Vincent ก็ได้เข้ามาช่วย Yuffie ออกไปได้สำเร็จ

  Vincent เผชิญหน้ากับ Nero เป็นครั้งสุดท้าย

   

  Vincent ให้ Yuffie ถอยออกไปก่อน แล้ว Nero ก็พา Vincent เข้าไปสู้กันในอีกมิติ Nero ได้เผยร่างที่แท้จริงของเขาเพื่อต่อสู้อย่างเต็มกำลัง แต่สุดท้าย Nero ก็ต้องผ่ายแพ้

   

  Nero พาร่างที่บาดเจ็บสาหัสของเขาหนีไปหา Weiss โดยมี Vincent ไล่ตามมาติดๆ เมื่อมาถึงพวกเขาก็พบว่า Weiss ได้ฟื้นขึ้นมาแล้ว Nero เมื่อเห็นเช่นนั้นก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากเขารีบเข้าไปแสดงความยินดีกับการกลับมาของพี่ของเขาแต่ Weiss กลับยืนขึ้นและหัวเราะอย่างชั่วร้ายแล้วเขาก็ใช้ฝ่ามือแทงเข้าไปในท้องของ Nero

   

  Nero ไม่เข้าใจว่าทำไม Weiss ถึงลงมือกับเขาอย่างโหดเหี้ยม Weiss ตอบอย่างเลือดเย็นว่า Nero นั้นหมดประโยชน์กับเขาแล้ว และก็โยนร่างของ Nero ลอยไปกระแทกกับพื้นเสียชีวิตอยู่เบื้องหน้าของ Vincent

  Weiss สังหาร Nero อย่างโหดเหี้ยม

   

  Weiss หัวเราะอย่างชั่วร้ายและพุ่งเข้าใส่ Vincent ในทันที Vincent ใช้ปืนของเขายิงเข้าใส่แต่ก็ไม่เป็นผล ตอนนี้ร่างของ Weiss เป็นหนึ่งเดียวกับ Omega เช่นเดียวกับที่ Vincent เป็นหนึ่งเดียวกันกับ Chaos

   

  Chaos นั้นเกิดขึ้นมาเพื่อมีหน้าที่สนับสนุน Omega ในการชำระล้างดวงดาว Omega นั้นเปรียบเสมือนอาวุธชิ้นสุดท้ายที่จะทำลายทุกชีวิตบนโลกให้กลับสู่ Lifestream และนำ Lifestream ไปกำเนิดใหม่บนดาวดวงอื่น เมื่อ Weiss รวมร่างกับ Omega ได้สำเร็จเขาจึงมีพลังมหาศาลและไม่มีใครจะสามารถทำลายเขาลงได้

   

  Weiss เดินเข้ามาเผชิญหน้ากับ Vincent และเขาก็ได้เปิดเผยความจริงว่าจริงๆแล้วเขาก็คือ Hojo นั่นเอง เมื่อ Vincent ได้ยินชื่อ Hojo ก็สร้างความประหลาดใจแก่เขาเป็นอย่างมาก

  Weiss เปิดเผยความจริงแก่ Vincent

   

  Hojo หลังจากที่เห็นว่า Vincent สามารถฟื้นขึ้นมาด้วยพลังของ Chaos เขาก็ทราบทันทีว่าทฤษฎี Chaos และ Omega ที่ Lucrecia ค้นพบนั้นเป็นความจริง เมื่อมี Chaos ก็ต้องมี Omega ตัวเขาจึงต้องการจะอัญเชิญ Omega ออกมาเพื่อที่จะรวมร่างกันและทำให้ตัวของเขากลายเป็น Omega เสียเอง

   

  ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้ทดลองฉีดเซลล์ของ Jenova เข้าสู่ร่างกายเพื่อจะเสริมให้ร่างกายเขาแข็งแกร่งพอจะรองรับพลังของ Omega เข้ามา แต่ถึงกระนั้นร่างกายของเขาก็ยังไม่แข็งแกร่งเพียงพอจะเป็นภาชนะรองรับพลังอันยิ่งใหญ่ทั้งหมดของ Omega ได้อยู่ดี เขาจึงต้องเตรียมแผนสำรองเอาไว้

   

  ในการต่อสู้กับ Vincent และ Cloud ที่ตึก Shinra เมื่อสามปีก่อน ตัว Hojo ได้ผ่ายแพ้แต่ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต เขาได้ทำการอัพโหลดความนึกคิด และความรู้ ของเขาเข้าสู่โครงข่ายเน็ตเวิร์คและมีชีวิตอยู่ในนั้น จนเมื่อมีการเปิดใช้โครข่ายเน็ตเวิร์คขึ้นมาอีกครั้ง Hojo ก็ได้ถือโอกาสนี้เข้าควบคุม Deepground และใช้ร่างที่แข็งแกร่งของ Weiss เป็นภาชนะที่จะเก็บพลังของ Omega เขาได้หลอกใช้ Nero และพวก Tsviets ให้ออกตามหา Protomateria เพื่อใช้ควบคุม Omega เช่นเดียวกับที่ Lucrecia ใช้มันเพื่อควบคุม Chaos ในตัวของ Vincent นั่นเอง

   

  Chaos นั้นกำเนิดขึ้นมาจาก Lifestream ที่อัดแน่น เขาจึงใช้เตาปฏิกรณ์ Mako มาผลิต Lifestream ที่บริสุทธิ์จำนวนมหาศาล เพื่อปลุก Omega ให้ถือกำเนิดขึ้นในร่างของ Weiss จนสำเร็จ ท้ายที่สุดตัวเขาก็จะกลายเป็น Omega และนำพา Lifestream จากโลกนี้ไปถือกำเนิดใหม่ยังดวงดาวอื่นต่อไป

  Vincent มาเผชิญหน้ากับศัตรูเก่าของเขา Hojo

   

  Vincent เมื่อได้ทราบเรื่องราวทั้งหมดก็รู้สึกชิงชัง Hojo เป็นอย่างมาก เขาตอนนี้ไม่อยากจะได้ยินอะไรจากปากของ Hojo อีกต่อไป ว่าแล้วเขาก็ใช้ปืนยิงใส่ Hojo แต่ก็ไร้ผล Hojo ในร่าง Weiss นั้นแข็งแกร่งมาก ตอนนี้ Hojo ต้องการจะสังหาร Vincent เพื่อทดสอบพลังของเขา ทั้งสองจึงเข้าต่อสู้กัน

   

  Vincent ไม่สามารถจะเอาชนะ Hojo ได้ เมื่อกำลังพลาดท่า Vincent ได้กลายร่างเป็น Chaos และพุ่งเข้าใส่ Hojo ไม่คาดว่าแม้จะอยู่ในร่าง Chaos แต่ Vincent ก็ยังไม่สามารถทำอะไร Hojo ได้ ตอนนั้นเอง Shelke ได้บอกแก่ Vincent ว่า เขาไม่สามารถจะเอาชนะ Hojo ได้ด้วยกำลัง แต่เขาจะต้องควบคุม Chaos ในร่างของเขาให้ได้ แม้ว่า Shelke จะเป็นคนพูดแต่ในหัวของ Vincent กลับเห็นเป็นภาพของ Lucrecia

   

  Vincent เมื่อได้ยินเช่นนั้นเขาจึงยืนสงบนิ่งอยู่ครู่หนึ่ง ตอนนี้ Vincent สามารถใช้พลังของ Protomateria เพื่อดึงพลังของ Chaos มาควบคุมและใช้ได้โดยไม่ต้องแปลงร่างเป็น Chaos

  Vincent สามารถควบคุมและใช้พลังของ Chaos ได้ด้วยตัวเอง

   

  Hojo เห็นว่า Vincent นั้นแข็งแกร่งขึ้นก็คิดจะทดสอบพลังของเขาอีกครั้ง เขาโจมตีใส่ Vincent แต่ครั้งนี้ Vincent สามารถต่อสู้กับ Hojo ได้อย่างสูสี แต่อยู่ๆพลังของ Omega ในร่างของ Hojo ก็ค่อยๆจางหายไป แท้จริงแล้ว Nero เมื่อถูก Weiss โจมตี เขาก็ได้เข้าไปรวมร่างกับ Weiss ทำให้พลังงาน Lifestream ในตัวของ Weiss ไม่บริสุทธิ์และไม่เหมาะสมจะเป็นภาชนะให้แก่ Omega อีกต่อไป พลังของ Omega จึงค่อยๆสลายออกจากร่างเขา

  ์Nero ได้เข้าไปอยู่ในร่างของ Weiss ทำให้พลังงานไม่บริสุทธิ์

   

  Nero ที่ปรากฏร่างในรูปแบบของพลังงานความมืดได้คุยกับ Weiss เขาต้องการจะรวมร่างกับ Weiss เพื่อเป็นหนึ่งเดียวกันและทั้งสองก็จะไม่มีวันพรากจากกันอีก Weiss เห็นด้วยกับความคิดนี้ ว่าแล้วทั้งสองก็รวมร่างกัน พลังความมืดของ Nero ทำให้ร่างของ Weiss ไม่บริสุทธิ์แล้วพลังของ Omega ก็ค่อยๆสลายไป Hojo เมื่อเห็นเช่นนั้นก็ได้แต่ร้องห้ามอย่างโหยหวน แต่ก็ไม่ทันการเมื่อทั้งสองได้รวมร่างกันแล้ว ร่างของ Weiss ค่อยๆสลายไปกลายเป็น Lifestream ทำให้จิตของ Hojo สูญสลายไปในลักษณะนี้

  ร่างของ Weiss ค่อยๆสลายไป ทำให้ Hojo ต้องจบชีวิตลง

   

  Yuffie วิ่งเข้ามาแสดงความยินดีกับ Vincent ที่สามารถเอาชนะ Weiss และกลุ่ม Tsviets ลงได้สำเร็จ แต่ทันใดนั้นเตาปฏิกรณ์ที่ได้รับพลังจากร่างของ Weiss ก็เกิดระเบิดขึ้น Vincent พลักร่างของ Yuffie ออกไปทำให้เขารับแรงระเบิดเข้าไปเต็มๆ

   

  ตอนนี้ Lifestream ที่อัดแน่นได้ปะทุขึ้นมา ทำให้ Omega ถือกำเนิดขึ้นมาแล้ว

  Omega ถือกำเนิดขึ้นแล้ว

   

  Vincent ถูก Lifestream ระเบิดอัดใส่ร่างจนร่างของเขากระเด็นออกมา เขาได้กลายร่างเป็น Chaos และบินอยู่บนฝากฟ้า ตอนนี้ Vincent นั้นถูก Chaos เข้าครอบงำอย่างสมบูรณ์แล้ว และ Chaos กับ Omega ที่เปรียบเสมือนขั้วตรงข้ามก็เข้าต่อสู้กัน

  Chaos และ Omega ได้เข้าต่อสู้กัน

   

  เพื่อที่จะช่วยให้ Vincent ได้สติกลับคืนมา Shelke ได้ใช้อุปกรณ์ที่เธอสร้างขึ้นอัพโหลดจิตสำนึกของเธอเข้าสู่ร่างของ Omega (SND) เพื่อที่จะนำ Protomateria กลับมาให้ Vincent

   

  ในร่างของ Omega, Shelke ได้พบกับจิตของ Lucrecia ที่นำ Protomateria มามอบให้ Shelke เมื่อได้รับ Protomateria ก็ออกจากร่างของ Omega และพุ่งเป็นลำแสงเข้าใส่อกของ Vincent ตอนนี้เธอได้นำ Protomateria เข้าสู่ร่างของ Vincent ได้สำเร็จแล้ว

  Lucrecia ช่วย Shelke นำ Protomateria กลับเข้าสู่ร่างของ Vincent

   

  Vincent เมื่อได้ Protomateria ก็กลับมามีสติและสามารถควบคุมร่างของเขาได้อีกครั้ง นอกจากนี้เขายังได้ทราบความจริงทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับเขาและ Lucrecia

   

  Lucrecia ได้เผยความในใจของเธอว่า เธอเพิ่งเข้าใจความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองเมื่อทุกอย่างสายไป เธอทำเรื่องที่ผิดพลาดเอาไว้มากมายและได้ทำร้ายหัวใจของ Vincent เป็นอย่างมาก เธอรู้สึกเสียใจต่อทุกสิ่งที่เกิดขึ้นและขอโทษแก่ Vincent แต่ถึงกระนั้นเธอก็ดีใจที่ Vincent ยังมีชีวิตอยู่

  Lucrecia เปิดเผยความในใจของเธอแก่ Vincent

   

  เมื่อ Vincent ได้สติกลับมา เขาในร่าง Chaos ได้บินลงไปยังฐานของ Shinra และนำร่างของ Shelke ออกมาจากห้องทดลอง Shelke บอกให้ Vincent ไปบอกความรู้สึกที่แท้จริงของเขาแก่ Lucrecia ในตอนนี้แม้ว่า Vincent กำลังพูดกับ Shelke แต่ในใจเขากลับรู้สึกเหมือนกำลังพูดอยู่กับ Lucrecia

   

  ซึ่งนี่น่าจะเป็นผลมาจากความทรงจำและความรู้สึกของ Lucrecia ที่ถูกฝังลงไปในสมองของ Shelke จนทำให้เธอพูดและคิดคล้ายกับ Lucrecia นั่นเอง ด้วยเหตุนี้ทำให้ Vincent รู้สึกได้ถึงตัวตนของ Lucrecia ในร่างของ Shelke

  Vincent ได้สติกลับมาอีกครั้ง

   

  เมื่อช่วย Shelke ไปยังที่ปลอดภัยแล้ว Vincent ก็กลับมาต่อสู้กับ Omega อีกครั้ง การต่อสู้ดำเนินต่อไปอย่างดุเดือด จนในที่สุด Cloud และเพื่อนๆก็ตามสมทบและช่วย Vincent ต่อสู้กับ Omega ได้ทันเวลา

   

  พวก Cloud ได้ทำลายเตาปฏิกรณ์ทั้งหมดเพื่อตัดแหล่งพลังงานของ Omega ลงได้สำเร็จ

  Cloud และเพื่อนๆเข้าร่วมต่อสู้กับ Omega

   

  ในตอนนั้นเอง Vincent ได้เร่งพลังในร่างของเขาถึงขีดสุดและพุ่งเข้าไปในร่างของ Omega เพื่อทำลาย Omega จากภายใน

  Vincent บินเข้าสู่ร่างของ Omega และทำรายจากภายใน

   

  ภายในร่างของ Omega, Vincent ได้พบกับ Weiss อีกครั้ง ตอนนี้ Nero และ Weiss ได้รวมเป็นส่วนหนึ่งกับ Omega กลายเป็น Omega Weiss แต่สุดท้าย Vincent ก็สามารถเอาชนะ Omega Weiss ได้สำเร็จ

   

  เมื่อ Omega ผ่ายแพ้ก็คิดจะล่าถอยกลับไปยังอวกาศ พร้อมกับ Lifestream Vincent เมื่อเห็นเช่นนั้นเขาจึงต้องหยุดไม่ให้ Omega นำ Lifestream ออกไปจากโลก

   

  Vincent ได้พุ่งทะยานขึ้นไปเหนือร่างของ Omega และพุ่งลงมาอย่างรวดเร็ว เขาได้พุ่งทะลวงร่างของ Omega จนทำให้ร่างของ Omega แตกสลายเกิดเป็นระเบิดขนาดใหญ่ แล้วทุกอย่างก็สลายไป Cloud และพวกออกตามหา Vincent แต่ก็ไม่มีใครพบ

  Vincent พุ่งทะลวงร่างของ Omega จนระเบิด

   

  เป็นเวลาเกือบสัปดาห์หลังจากเหตุการณ์นั้น Lifestream ได้กลับคืนสู่โลกจนทุกอย่างกลับคืนสู่ภาวะปกติ

   

  ภาพตัดมาที่ Shelke ที่เริ่มเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปจากชีวิตเธออีกครั้ง ตอนนี้ Shelke มีพวกของ Cloud เป็นเพื่อน เธอได้มาอาศัยอยู่ที่บาร์ Seventh Heaven ของ Tifa แต่ Shelke ก็ไม่เคยจะหยุดคิดถึง Vincent ได้เลย

  Shelke ยังมีความหวังว่าจะได้พบกับ Vincent อีกครั้ง

   

  ทั้ง Omega และ Chaos ได้กลับคืนสู่โลกแล้ว (ในรูปของ Lifestream) ตัวของ Vincent ได้กลับมายัง Crystal Cave เพื่อขอบคุณ Lucrecia ที่ทำให้เขายังมีชีวิตอยู่ และเขาก็เดินจากไป

  Vincent มากล่าวลา Lucrecia ที่หลับไหลอยู่ใน Crystal

   

  เมื่อ Vincent เดินออกมาจากถ้ำก็พบ Shelke รอเขาอยู่ Shelke ได้พูดกับ Vincent ว่า

   

  Shelke: ทุกคนยังรอนายอยู่นะ
  Shelke: ฉันไม่รู้ว่าทำไมพวกเขาถึงให้ฉันเป็นคนมาบอกนายที่นี่
  Vincent: [หัวเราะในลำคอ]
  Shelke: แต่ฉันก็ยินดีที่จะทำนะ (คำพูดของ Lucrecia)

  Shelke มาตาม Vincent กลับไป

   

  จบ.

   

  =========================

  Credit:

 • The Entire Life of Vincent Valentine (Final Fantasy 7 In-Depth Explanation) : https://youtu.be/RqK3M24hLA0
 • Dirge of Cerberus: Final Fantasy VII All Cutscenes: https://youtu.be/HAGUDhGtfnw
 • https://finalfantasy.fandom.com/wiki/Vincent_Valentine

CREDIT:

FINAL FANTASY 7 Remake

Guides by FINALFANTASY THAILAND

ข้อมูลที่น่าสนใจ

เรื่องที่น่าสนใจ [Youtube]

เว็บไซต์ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ซีรีย์เกมส์ FINAL FANTASYเพิ่มเพื่อน
Line Official: @acu5167m

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.

webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.