KAWA NO NUSHI TSURI 2 | SUPER RETRO HAPPY TIME

"ตกปลา ทาโร่ ภาค2" แนวทางการเล่น

แฮ่... ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ทำบทสรุปภาค 2 ซักที (ก็ชอบเล่นภาค 3 มากกว่าอ้ะ แถมไม่ค่อยว่างด้วยล่ะ) จริง ๆ แล้วภาคนี้เมื่อสมัยที่เล่นครั้งแรก (ชาติไหนเนี่ย!!) จะมีสูตรได้ของพิเศษมาอย่างนึง โดยที่เราจะต้องตั้งชื่อตัวละครเป็นภาษาญี่ปุ่น เป็นอักษร 3 ตัว แต่ดั๊นจำได้แค่ตัวแรก เพราะสองตัวหลังเป็นตัวคันจิ ตอนนั้นภาษาญี่ปุ่นยังไม่มีอยู่ในหัวซักตัวเลยจำไม่ได้แล้น ถ้าใครจำได้ช่วยบอกด้วยก็ดีนะค๊า

 

เริ่มเลยละกันน๊า \(-^0^-)/

ด่าน 1

 

จากรูป จะเห็นบ้านมี 3 แถว (แนวตั้ง) ด้านซ้ายคือบ้านเราเอง บ้านหลังบนสุดคือโรงเตี๊ยม ส่วนทางด้านขวา 2 หลังแรกจะเป็นร้านขายของชำกับร้านขายปลา หลังล่างสุดคือบ้านร้าง

 

เริ่มแรกให้เราจับปลาเก็บเงินซื้อกุญแจก่อนเลยค่ะ เมื่อได้กุญแจมาแล้วเราก็เอาไปไขตู้ ซึ่งจะได้คันเบ็ดมา 1 คัน ได้มาแล้วก็ทำเควสกันต่อเลย

 

เควส : กระชอนตักเหยื่อ (รูปที่ 2) วิธีการคือ ให้ตกปลา ‘อามาโคะ’ มาให้ เจ้าตัวนี้จะอยู่ทางทิศใต้ของแผนที่ค่ะ ลงไปตามแม่น้ำได้เลย ^^ หน้าตาเป็นอย่างนี้ ตัวเล็ก ๆ สีเขียว ๆ ตกมาได้แล้วก็เอาไปให้พี่ชายหน้าบ่อน้ำได้เลยค่ะ เราก็จะได้กระชอนมา 1 อัน ไว้จับเหยื่อสด ไม่ต้องเปลืองตังซื้อให้เมื่อยตุ้ม (^  ^)v

 

 

  

  

เหยื่อ : เหยื่อเกมนี้มีมากมายเป็นกระตั้กเลยค่ะ เหยื่อสดที่จำเป็นก็มี แถวบนสุดทุกตัว แถวสองเบอร์ 4 5 แถวสามเบอร์ 1 4 5 แถวสุดท้ายทุกตัว ส่วนในด่าน 1 นี้ใช้อยู่ 3 ชนิด คือ แถวที่หนึ่งเบอร์ 1 2 แถวสามเบอร์ 1 เท่านั้นค่ะ ที่เหลือยังไม่ต้องไปสน ^^v

 

ด่านนี้มีปลาด่านเป็นปลา ‘อิวานะ’ ค่ะ อยู่ทางตอนเหนือของหมู่บ้าน ให้ตกตัวที่ใหญ่ที่สุด ชื่อเราก็จะไปปรากฎอยู่บนบอร์ดทันที ไม่มีรางวัลอะไรเป็นพิเศษ แต่กว่าเราจะเป็นแชมป์ด่านนี้ได้ยังต้องรออีกสักพักเลยเพราะตัวบอสไปอยู่เหนือน้ำตกโน่นแน่ะ ซึ่งเรายังไม่สามารถว่ายฝ่ากระแสน้ำขึ้นไปได้ ฉะนั้น... ไปด่าน 2 กันดีก่า

 

ทางไปด่าน 2 : เดิน + ว่ายน้ำลงมาตามแม่น้ำ จนมาถึงจุดที่มีคุณป้านั่งตกปลาอยู่เกาะกลางแม่น้ำค่ะ จากรูปจะเห็นว่ามีถ้ำอยู่ทางด้านขวามือ เราเก๊าะตรงดิ่งเข้าไปโลด **อ๊ายเกือบลืม!!** ก่อนไปให้ซื้อของใช้จำเป็นก่อนน๊า!! สิ่งที่เราต้องมีคือแว่นขยายเอาไว้ส่องหาเห็ดค่ะ ใครที่ยังไม่ได้ซื้อกลับไปซื้อก่อนเลย

 

ส่องหาเห็ด : กดใช้แว่นขยาย แล้วเราก็จะได้เห็ดมา เห็ดมี 2 ชนิดคือ ที่กินได้กับเห็ดพิษ เห็ดพิษนี่เราก็เอาไว้แจกพวกศัตรูที่เข้ามาก่อกวนได้ค่ะ (แต่ไม่ได้ exp นี่สิ) เมื่อหาเห็ดจนพอใจก็ให้เดินไปทางซ้ายบน ทีแรกมันจะเป็นพื้นที่สีเขียวธรรมดาค่ะ แต่ถ้าเราเดินไปตรงจุดปากทางออกแล้ว เราก็จะไปออกที่ด่าน 2 ทันที ...เรียบร้อยไป 1 ด่าน

 

 

 

ด่าน 2

 

หมู่บ้านด่าน 2 แถวบน (แนวนอน) หลังแรกเป็นโรงเตี๊ยม หลังที่สอง ร้านขายปลา หลังที่สามคือร้านขายของชำ แถวล่างบ้านร้าง ส่วนที่เหมือนบ้านอันสุดท้ายเป็นศาลเจ้าค่ะ

 

มาถึงด่าน 2 ปุ๊บเราก็มีหน้าที่ต้องทำปั๊บ ไปซื้อกุญแจมา 1 ดอก จัดการไขตู้ในบ้านร้างแล้วเราก็จะได้เบ็ดมาอีก 1 คันสบายแฮ ~~ จากนั้นก็มุ่งหน้าทำเควสกันได้เลย

 

เควส : จากนี้ไปเราต้องนั่งกะละมังลอยตุ๊บป่องไปตามน้ำเพื่อตกปลากันแล้วค่ะ เริ่มแรกก็ให้เดินไปทางด้านขวาของหมู่บ้าน (ระวังพังพอนด้วยนะจ๊ะ) ไปยืนบนสะพาน (ตามรูป) แล้วตกเจ้าปลาจิ๋ว ‘ฮาริโยะ’ มา 1 ตัว จากนั้นเอาไปให้คุณตาที่กลางหมู่บ้าน เราก็จะได้ กะละมัง สำหรับล่องน้ำตกปลามา 1 ใบ เย๊~!!  \(^ 0 ^)/

 

 

 

 

เคลียร์ด่านนี้ยังไงดีน๊อ? : หลังจากที่ด่าน 1 เป็นการตกปลาเพื่อชื่อเสียง มาด่าน 2 เราจะเริ่มล่ารางวัลกันบ้างล่ะ พระเอกของด่านนี้ก็คือ เจ้ากระพงดำเจ้าเก่านี่เอง ^^ ตกให้ได้ 5 ตัว ผลรวมมากกว่าที่อยู่บนบอร์ด กลับไปคุยกับพี่ชายที่ยืนอยู่ข้าง ๆ จ่ายเงินค่าสมัครแล้วเราก็จะได้เงินรางวัลมาใช้จ่ายให้เปริมปรีทันที (สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นให้ใช้วิธีตกแล้วปล่อยจนกว่าปลาจะได้ขนาดที่เราต้องการนะคะ ปล. เหยื่อสดเท่านั้นน๊า เหยื่อปลอมมันไม่โต)

 

 

 

เบื่อแล้วอยากไปด่าน 3 : แฮ่ม... ไม่วุ่นวายเท่าไหร่ เมื่อเราเดินไปทางด้านซ้ายของหมู่บ้าน จะเจอเกาะกลางแม่น้ำที่มีหมียืนอยู่ เดินเลยไปทางซ้ายอีกจนสุด แล้วขึ้นไปด้านบนเล็กน้อย (ถ้าดูตามรูปแผนที่ด่าน 2 จะอยู่บริเวณทางน้ำด้านซ้ายค่ะ) เปลี่ยนมาใช้เบ็ดสำหรับเหยื่อปลอม (ส่วนเหยื่อก็ตามในรูปเลยค่ะ) หย่อนลงไปล่อจับปลาแซลมอนมาให้ได้ 1 ตัว จากนั้นนั่งกะละมังกลับมายังเกาะที่มีหมีอยู่ เข้าไปคุยกับมัน เจ้าหมีก็จะเปิดทางให้เราผ่านเขาถ้ำได้ค่ะ แล้วก็เดินไปตามรูปเราก็จะโผล่ไปยังด่านที่ 3

  

Note : กระแสน้ำด่านนี้ค่อนข้างแรงในบางจุด ตุนอาหารไว้เยอะหน่อยก็ดีนะคะ แล้วก็อย่างเผลอลงน้ำตัวเปล่า ไม่งั้นตายแน่ ๆ เลยล่ะ + +”

 

 

ด่าน 3

 

ในด่านนี้เกาะจะถูกแบ่งออกเป็น 3 เกาะใหญ่ค่ะ เราจะโผล่มาจากเกาะทางด้านล่างซ้าย เมื่อข้างสะพานมาส่วนที่ 2 จะมีบ้านอยู่ 2 หลัง เป็นร้านขายของชำกับร้านขายปลา ส่วนเกาะด้านบนจะเป็นบ้านร้างค่ะ

 

 

 

 

 เมื่อเดินทางมาถึงด่านสาม สิ่งแรกที่เราจะเจอคือพ่อวัวที่ยืนอยู่ใกล้ ๆ กับทางออก ให้เราเดินลงมาด้านล่าง จะพบสะพานข้ามแม่น้ำ ให้เราข้ามฝั่งตรงข้าม ซื้อสิ่งจำเป็นคือ กุญแจ ตระกร้าใส่ปลา ตะขอเบ็ดแบบใหม่ที่มีขนาดเล็กจิ๋ว กับที่มีรูปร่างเหมือนแหวน เหยื่อล่อปลาด้วย (อันนี้จำเป็นทุกด่าน) พอซื้อของเสร็จ ให้เดินไปด้านบน นั่งกะละมังไปอีกเกาะ เดินตามทาง (ถ้าไม่อยากเจอลิงกับพังพอนตบบ่อย ๆ) เราจะเจอทุ่งนา กับบ้านร้างอีก 1 หลัง เปิดตู้เซฟ เมื่อได้ขวดโหลเปล่ามา ล่องกะละมังกลับมาทางเกาะด้านซ้ายล่าง ข้ามสะพานแล้วเดินตรงลงไปอีก จะเจอกับแม่วัว เข้าไปคุยด้วยแล้วเราก็จะได้น้ำนมมาเต็มขวดโหล จากนั้นกลับไปยังหน้าบ้านร้าง คุยกับคุณตา ทีนี้เราก็จะมีเรือพายซึ่งสามารถพายไต่น้ำตกได้ด้วยนะเอ้อ! จากตรงนี้ใครจะกลับไปตกบอสด่าน 1 ก่อนก็ได้ เพราะเราสามารถฝ่าน้ำตกขึ้นไปได้แล้ว ^^

 

   

 

เควสยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ เรายังมีหน้าที่ต้องไปรับเหยื่อเป็นด้วย ตรงเกาะด้านบนบริเวณแม่น้ำทางด้านซ้ายใกล้โขดหินจะมีคุณลุงโป๊งเหน่งหนวดดำนั่งอยู่ เราที่ซื้อตะขอเบ็ดแบบวงแหวนมาแล้วก็ต้องเข้าไปคุยกับแก ทีนี้แกก็จะสอนวิธีใช้เหยื่อเป็นให้พร้อมให้เหยื่อเรามาใช้ ซึ่งจะใช้ได้กับตะขอเบ็ดแบบพิเศษนี่เท่านั้น และจำเป็นต้องใช้ในการตกเจ้าปลา ‘อาโกะ’ ที่เป็นปลาด่านของด่านที่ 3 นี้นี่เอง ซึ่งเป็นเพียงการตกเอาจำนวนที่เราในขณะนั้นมีตระกร้าใส่ปลาขนาดใหญ่กว่าเดิมแล้วสามารถเอาชื่อไปแปะอยู่บนบอร์ดได้ไม่ยาก (แต่หาตัวมันยากเนี่ยสิ! มีน๊อยน้อย)

  

เป็นอันจบด่าน 3 ทีนี้เราก็จะย้ายตัวเองไปด่าน 4 กัน เนื่องจากได้เรือพายมาแล้วจากนี้ก็สบ๊าย~

ไปด่าน 4 ยังไง? : เริ่มแรกให้เดินไปทางด้านบนสุดของเกาะบนตรงช่วงที่มีสะพานเชื่อม ลงเรือพายแล้วพุ่งขึ้นน้ำตกไปโลด เมื่อขึ้นไปแล้ว จะเจอทางแยกเลี้ยวขวา ให้ผ่านตรงดิ่งขึ้นไปอีก แล้วเลี้ยวขวาล๊อคที่ 2 (งงม๊ะเนี่ย?) เราก็จะเห็นถ้ำที่อยู่ตรงหน้าผา นั่นแหละค่ะ คือเส้นทางไปยังด่านที่ 4

 

   

 

 

 

 

 

 

  

 

ด่าน 4

 

มาจากด่าน 3 เราจะโผล่จากต้นไม้ผุ ๆ ทางด้านบนค่ะ เดินลงมาตามสะพานจะถึงหมู่บ้าน แล้วก็เหมือนเดิมที่ต้องซื้อหากุญแจมาแงะตู้ในบ้านร้าง (... หยั่งกะโจร - -“) ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านขวามือหลังบนค่ะ

 

จากนั้นหลังจากที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมามากมายจนชวนให้บ่จี๊ ตังหายกระเป๋าแฟบ ทีนี้ก็ได้เวลาหาเงินกันอีกคราแล้วล่ะค่ะ ปลาประจำด่านของด่าน 4 คือ เจ้าตัวนี้!!

 

“เฮระบุนะ” หรือก็คือ... ปลาตะเพียนบ้านเรานี่แหละค่ะ ^^ แฮ่~ ตกให้ได้ 5 ตัว ผลรวมมากที่สุด แล้วก็ไปคุยกับเจ้าไหใส่ปลาหน้าร้านขายของชำ กฎกติกาก็เดิม ๆ ค่ะ เป็นที่หนึ่งให้ได้ จ่ายค่าสมัคร แล้วก็ได้ตังมาใส่เป๋าตุง

 

ด่านนี้ไม่มีอะไรมาก ไปด่าน 5 กันต่อดีกว่า แต่ อ๊ะ ๆ อย่าคิดว่าง่ายนะ จะไปด่าน 5 ต้องทำเควสกันก่อน แล้วอย่าลืมซื้อของจำเป็น เช่น ตระกร้าใส่ปลาขนาดใหญ่ขึ้นด้วยล่ะ แล้วก็พวกเหยื่อตามรูปในหน้าแรก ให้เริ่มหามาเก็บบ้างได้แล้ว หลัก ๆ ก็เป็นพวกแมลงที่ใช้ในด่านแรก ๆ ส่วนหลัง ๆ จะเป็นพวกไส้เดือนสีแดง หนอนทะเล ตัวอ่อนต่าง ๆ (ก้อนสีออกเหลือง) ประมาณนี้แหละค่ะ ส่วนด่านสุดท้ายจะเป็น พวกกุ้ง ปลาตัวเล็ก แล้วก็หนอนทะเล อ๊ะอย่าลืมพวกเหยื่อปลอมด้วยนะ

 

 

เควส : ไปที่ร้านขายของชำ เข้าช่องของกิน แล้วซื้อสิ่งที่รูปร่างเหมือนระเบิดนี่มา เจ้าสิ่งนี้มันคือพลุค่ะ ซื้อมาได้แล้วก็ให้เดินไปทางด้านขวา (ตามรูป) ให้เดินเลยโรงเตี๊ยมลงไปจะมีพี่สาวคนหนึ่งยืนใกล่บ่อน้ำ ให้เราไปคุยกับเขา แล้วเขาก็จะสอนวิธีการใช้พลุให้กับเราค่ะ ทีนี้ ก็ให้เดินกลับมาที่ร้านขายของชำอีกครั้ง ซื้อพลุมาอีกลูก แล้วเดินไปที่สะพานหน้าร้านขายของ ใช้เรือพาย พายไปทางด้านซ้าย จะมีเกาะกลางแม่น้ำอยู่ 1 เกาะ บนเกาะจะมีศาลเจ้าที่มีอาเจ๊สวมชุดกิโมโนสีขาวยืนอยู่ ซึ่งจริง ๆ แล้วอาเจ๊คนนี้คือจิ้งจอกจำแลงค่ะ ให้เราเข้าไปคุย หลังจากนั้นก็จะมีการจุดพลุขึ้น อาเจ๊แกก็จะตกใจกลับคืนร่างเป็นจิ้งจอกดังเดิม เราต้องสู้กับจิ้งจอกนี้อีกครั้ง คราวนี้ทางเข้าศาลเจ้าที่จะนำเราไปสู่ด่านที่ 5 ก็จะเผยโฉมออกมาแล้วล่ะค่ะ

  

Note : ศัตรูด่านนี้ค่อนข้างชุกและดุน่าดู ระวังกันหน่อยน๊า ปลาหายหมดตระกร้าไม่รู้ด้วย

 

 

 

  

ด่าน 5

 

เมื่อเข้าประตูศาลเจ้าด่าน 4 เราก็จะมาโผล่ยังศาลเจ้าในด่าน 5 ค่ะ  อย่าลืมไปบ้านร้างเพื่อเอาของในตู้เซฟกันก่อนด้วยนะคะ ด่านนี้ไม่มีอะไรมากเลย ไม่มีเควส แล้วก็ไม่มีการล่าเงินรางวัล การขึ้นเป็นที่ 1 ก็แค่ตกเจ้าปลาหมูนี่ให้ได้จำนวนมากที่สุดเหมือนด่าน 3 ค่ะ แต่เราไม่ต้องกลัวอะไรเพราะยังไงความจุตระกร้าก็มากอยู่แล้ว (ปัญหาคือ หาตัวมันให้ได้ในปริมาณที่เราต้องการเท่านั้นแหละค่ะ)

 

ไปด่านสุดท้ายกันเลยดีกว่า ตรงนี้แหละค่ะ ที่เป็นจุดที่ยากที่สุด อย่าคิดว่า แหม ด่านนี้น่าเบื่อ ไม่เห็นมีอะไรเลย ศัตรูก็อ๊อน อ่อนสุด ๆ (ยิ่งกว่าด่าน 1 อีก) เควสก็ไม่มี แต่ขอบอก ทางไปด่านสุดท้ายเนี่ย เดินไม่เป็นหาไม่เจอนะบอกให้ พร้อมแล้วก็ตามมาเลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

วิธีไปด่านสุดท้าย : เดินไปด้านบนของศาลเจ้า (ตามรูป) แล้วเดินต่อไปทางด้านซ้ายมือ เดินตรงไปเรื่อยจนเจอกับสะพานที่ยื่นลงไปในทุ่ง ยืนให้ตรงกับสะพาน แล้วกดเดินขึ้นตรง ๆ แล้วเราก็จะเข้าไปทางผ่านไปยังด่านสุดท้ายได้ค่ะ ^^ เห็นม๊ะ หายากนา เล่นซ่อนอยู่ในพุ่มไม้เลยเนี่ย

 

เอ้า! ไปกันต่อ!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด่าน 6

 

ด่านสุดท้ายและค่า ด่านนี้ไม่แกร่งจริงเล่นไม่รอดนะขอบอก ศัตรูโหดดดดมัก ๆ!! เดินออกมาจากตอไม้เป็นเจอหมีควายญี่ปุ่นมั่ง กวางมั่ง งูมั่ง ตบเดี้ยงอยู่เป็นนิจ ซึ่งนั่นมันก็เรื่องของท่านอะฮั๊นม๊ะเกี่ยว (อ้าว!?) ฮี่ ๆ ทำเควสดีก่า ^^

 

เควส : เหมือนเดิมค่ะ ซื้อกุญแจไปเปิดตู้ในบ้านร้าง คราวนี้เราจะได้เทียนไขมา เดินไปยังเกาะทางด้านขวามือ จะเจอกับคุณพี่สวมชุดยูนิฟอร์มสีดำยืนเดียวดายอยู่หน้าแท่นหินประภาคาร ทีนี้ เราก็จะได้เจอกับฉากโรแมนติ้ว บรรยากาศจะมืดลง แล้วคุณพี่แกก็จะได้พบกับหญิงคนรักที่หากันไม่เจอ แฮปปี้โอ้หลั่นล๊า~ จากนั้นให้เราไปซื้อเบ็ดคันที่แพงที่สุดในร้านขายของชำมา สนนราคา 2000 เยน พร้อมทั้งเหยื่อกบ (เอาแน่ไม่ได้บางทีมันก็เจี๊ยะอย่างอื่น) เสร็จสรรพก็ได้เวลาตามล่าหาบอสปีศาจเพื่อเคลียร์เกมกันแล้วจ้า

 

วิธีหาบอส : .. หาต่อปาย หาไปเหอะ รอบ ๆ แมปนั่นแหละ หาย๊ากยาก สมัยก่อนเคยหาได้ แต่มาเล่นอีกทีหาตัวมันม๊ะเจอแล้วเนี่ยสิ ^^” แฮ่... ใครจับไปรบกวนช่วยเซฟรูปให้ด้วยก็ดีนะค๊า เมื่อตกได้แล้ว อ๊ะ.. ลืมบอก ปลาชนิดนี้จะมีสองแบบนะคะ แบบตาสีเทา กะตาสีแดง เอาเป็นว่าถ้าตกได้แล้วก็ให้เรากลับไปยังด่านที่ 1 เข้าไปคุยกับคนในบ้าน เป็นอันปิดพิธีค่ะ... จากนั้นเก๊าะไปตกปลากันต่อให้ครบทุกชนิด.. (เพื่อ!!??)

 

เกือบลืม ปลาด่านคือปลาซึซึกินะคะ ตกให้ได้ 5 ตัวขนาดรวมมากที่สุดเพื่อแลกกับเงินรางวัลจ้า

 

 

 

 

 

 

 

 

จบแล้วสำหรับภาคที่ 2 มีคำถามหรือไม่เข้าใจประการใดโพสทิ้งไว้ในเวปนะคะ หรือถ้าหากมีข้อผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยเพราะใช้วิธีเล่นเองงะ >_<

 

 

 

มีข้อมูลเพิ่มเติมก็รบกวนแจ้งด้วยนะคะ จะได้เอามาเพิ่มในนี้เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นคนอื่นต่อ ๆ ไป ^^v


CREDIT:

บทสรุปเกม
Facebook Us
Follow us


webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.