Radiata Stories

แนวทางการเล่น "Radiata Stories"เริ่มต้นมา Jack Russell จะตื่นขึ้นมาในสภาพยังไม่เต็มจึงโดนพี่สาว Adele ดุให้ไปซ้อมเพราะวันนี้เป็นวันทดสอบเข้าเป็นอัศวินของปราสาทราเดียต้า โดยแจ๊คจะได้ดาบของพ่อของเขามาด้วยแต่ยังใช้ไม่ได้ ที่ปราสาทราเดีย ต้าจะเป็นการแข่งขันสอบเข้าเป็นอัศวินโดยการจับคู่แบบทัวนาเม้นท์ ในรอบแรกแจ๊คต้องสู้กับรีดเลย์ Ridley Siverlake ช่วงแรกก็กดป้องกันสลับกับโจมตีเธอไปสักพัก แล้วรีดเลย์จะใช้ท่าไม้ตายโจมตีจนแจ๊คแพ้ ไม่ต้องคิดมาก เพราะเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่อง จากนั้นจะเป็นการประกาศผลการแข่ง ซึ่งผู้ชนะก็คือรีดเลย์นั่นเอง แต่ว่าแจ๊คก็ได้รับเข้าเป็นอัศวินกับเขาด้วยเพราะชื่อของพ่อเขา เนื้อเรื่องต่อไปแจ๊คจะได้เข้าบรรจุเป็นอัศวินฝึกหัดของกองทัพ สังกัดหน่วยของ Ganz และก็เดินทางไปที่ห้องพักอันแสนหรูหรา... หลังจากแนะนำตัวกับเพื่อนร่วมห้องแล้วแจ๊คก็เปลี่ยนชุดอัศวินฝึกหัด แล้วจะมีหมายเรียกเข้าประชุมช่วงนี้ผู้เล่นจะสามารถบังคับตัวละครได้แล้ว จะมีข้อความ อธิบายถึงจุดเซพเล็กน้อย คือที่จุดเซพจะมีลักษณะเป็นธง ถ้าเป็นธงสีแดงจะพื้นพลังได้ด้วย ส่วนธงสีฟ้าจะเซพได้อย่างเดียว

ออกจากห้องมุ่งหน้าไปทางขวามือ วิ่งเลยบันไดจุดแรกไปแล้วจะเจอทางแยกตรงจุดต่อไปให้เดินเข้าประตูบน เดินไปทางซ้ายนิดนึงเข้าห้องไปจะเป็นห้องเก็บของ ให้เตะตู้ล็อคเกอร์ในห้องจะพบดาบ Knight Edge จากนั้นกลับ ไปตรงบันไดวนที่เดินผ่านตอนแรกและเดินขึ้นบันไดไปจนถึงชั้น 3F เดินไปทางขวาก็จะเจอห้องประชุม ในห้องกันซ์จะแนะนำตัวเอง บอกชื่อทีมและภารกิจแรกให้ฟัง ก่อนจบการประชุมกันซ์จะชวนแจ๊คฝึกพื้นฐานต่างๆ ถ้ายังไม่รู้ วิธีเล่นตรงไหนก็เลือกฝึกเอาได้เลย ถ้าไม่ฝึกแล้วก็เลือกข้อสุดท้าย ฉากต่อมาตัดมาที่นอกปราสาทขุนนางที่เป็นพ่อของรีดเลย์ แต่รีดเลย์ใช้นามสกุลของแม่ และที่หน้าเมืองจะได้ไคร์ฟซึ่งเป็นคนของสมาคมนักบวชมาช่วยงานด้วย

เราจะออกจากเมืองทางด้าน Adien Region ข้ามสะพานไปจะพบจุดเซพ เกมนี้เราจะมองเห็นศัตรูในฉากเดินเพราะไม่ได้ใช้ระบบเจอศัตรูแบบแรนดอม จึงมีทั้งศัตรูที่เข้ามาโจมตีเราและศัตรูที่ไม่เข้ามาโจมตี ถ้าต้องการสู้กับ ศัตรูก็ให้เตะเอา เดินไปทางซ้ายจะเจอสามแยกให้ไปทางซ้ายอีกจะเป็นหมู่บ้านเล็กๆชื่อ Nuevo Village เดินไปต่ออีกนิดจะเจอทางแยกอีก ให้เราไปทางเดินที่มีสะพานไม้เล็กๆจะข้ามไปเขต Dova Region ที่เขตนี้จะมีพวก กลุ่มโจรอยู่ให้ประสบการณ์เยอะดี เดินทางไปทางซ้ายเรื่อยๆก็จะถึง Earth Valley (ถ้าเดินผิดทางกันซ์จะบอกให้เอง)

Earth Valley
ที่นี่คือเมืองของพวกคนแคระหรือที่เรียกว่าดราฟท์ ลองสำรวจดูจะมีร้านขายอาวุธดีๆด้วย จากนั้นไปที่บ้านของเจ้าเมืองบนชั้นสองเพื่อติดต่อธุรกิจ ระหว่างนั้นก็ต้องรอจนกว่ารถบรรทุกสินค้าจะจัดเตรียมเสร็จซึ่งใช้เวลานานข้ามวัน เลย ช่วงนี้ไปเดินเล่นก่อนก็ได้จนกว่าจะถึงเวลา 5 P.M. ของวันต่อไป ตอนกลางคืนให้ลองไปที่บาร์เหล้าของเมืองดูแล้วคุยกับเจ้าของร้านเขาจะให้เราช่วยจับหัวขโมย จากนั้นก็รอเช้าวันต่อมาให้มาที่บาร์อีกครั้งก็จะพบคัทซีนและ เห็นเจ้าหัวขโมยที่ว่า จากนั้นก็นอนจนถึงเวลา

พวกแจ๊คจะออกเดินทางกลับปราสาทราเดียต้าแต่ว่าจะใช้เส้นทางคนละด้านกับทางที่มาตอนแรก ให้เดินตามรถขนของไปเรื่อยๆโดยอย่าให้ระยะห่างมากนัก เมื่อเข้าเขต Dova Region เดินมาต่อสักพักจะตัดเข้าเหตุการณ์ แจ๊ค และพรรคพวกจะต้องสู้กับหัวขโมยพวกเดียวกับที่เจอในบาร์เหล้า นั่นคือพวกก็อปลินทรีโอ

 

Boss : Goblin Trio

พวกมันจะใช้ Link เข้าโจมตีเรา ให้พยายามเลี่ยงการเข้าไปอยู่ในเขตสามเหลี่ยมของพวกมัน หากมีพลัง Volty ก็ใช้กับพวกมันซะเพื่อทำให้ Link แตก แล้วก็จะสู้ต่อได้ง่ายขึ้น จากนั้นก็เดินทางต่อจนถึงปราสาทราเดียต้า

เมื่อเข้ามาแล้วจะบังคับแจ๊คได้ เข้าไปในตัวปราสาทจะพบห้องน้ำให้ลองเข้าห้องน้ำหญิงดูจะพบเหตุการณ์ประหลาด ให้เดินทางไปทางขวาสุดจะพบบันไดทางขึ้นหลักของปราสาทให้มุ่งหน้าไปยังชั้น 4F เพื่อรายงานภารกิจต่างๆ จากนั้นจะตัดไปที่ห้องของแจ๊ค ให้เซพแล้วก็นอนพักซะ วันต่อมาจะเป็นวันว่าง ช่วงนี้สามารถสำรวจหาของต่างๆในปราสาทได้อิสระ ถ้าไม่รู้จะทำอะไรต่อก็ให้นอนอีกเพื่อดำเนินเรื่องต่อไป ภารกิจต่อไปคือนำข่าวสารไปส่งให้ผู้นำ ของไลท์เอลฟ์ ให้เดินไปตามทางในแผนที่ที่มีจุดวงกลมสีฟ้าบอกโดยเริ่มตรงทางออกเมืองที่เขต Cuatour Region ระหว่างทางต้องผ่านด่านเฮเลนเซียด้วย หลังจากดูคัทซีนจบเราจะมาโผล่อีกด้านของด่าน ตรงนี้จะมีจุดเซพ พ่อค้าขายของและจุดฟื้นพลังให้ จึงเหมาะแก่การเก็บเลเวลเป็นอย่างยิ่ง เดินทางต่อไปทิศตะวันออกของแผนที่ข้ามสะพานไปก็จะเข้าสู่เขต Elf Region

เดินมาต่ออีกนิดจะตัดเป็นคัทซีน แล้วจะได้ Genius เข้าร่วมกลุ่มด้วย เดินทางไปต่อจนถึงจุดสีฟ้าก็จะพบทางเข้าเมืองของไลท์เอลฟ์แต่ทว่าพวกของแจ๊คกลับไม่ได้รับการต้อนรับ จึงต้องเดินทางกลับไปที่บ้านของจีเนียสเพื่อ ปรึกษาหนทางต่อไป และตัดสินใจว่าจะไปหาผู้นำอีกคนของไลท์เอลฟ์ที่เมืองของพวกดาร์คเอลฟ์แทน กดดูแผนที่ดูจะเห็นว่ามีจุดหมายใหม่โผล่ออกมาทางตะวันตกของแผนที่ให้เราเดินทางผ่านด่านเฮเลนเซียมุ่งหน้าไปที่นั่น จะ เข้าสู่เขต Nowem Region เก็บของในหีบและเตะของต่างๆระหว่างทางมา เดินไปทางซ้าย(ตะวันตก)เรื่อยๆก็จะเข้าสู่เขต Forest Metropolis เดินต่อมาทางซ้ายก็จะพบถ้ำที่เป็นเมืองของดาร์คเอลฟ์ จีเนียสจะคุยกับ Mikey ซึ่งเป็นดาร์คเอลฟ์ที่เขารู้จักและขอเข้าไปข้างใน ให้ลองสำรวจหาของดูแล้วไปที่ชั้น 3F ก็จะพบ Nogueira ไลท์เอลฟ์ที่มารักษาการณ์ผู้นำของดาร์คเอลฟ์และเป็นพี่น้องกับ Zane ที่เป็นผู้นำของไลท์เอลฟ์ด้วย พวกแจ๊ค จะมอบจดหมายให้กับโนเกร่าวานให้เขามอบให้กับไซน์น้องชายที่เป็นผู้นำของไลท์เอลฟ์อีกทอดนึง จากนั้นทุกคนจะแยกย้ายกันไปพักผ่อน ช่วงนี้ก็เป็นช่วงอิสระให้เดินหาของหรือคุยกับผู้คนดู ให้ลองไปที่ห้องผลิตเหล้าชั้น 1F ดู จะพบกันซ์ยืนอยู่หน้าห้องเก็บเหล้า เขาจะขอให้แจ๊คช่วยไปคุยกับดาร์คเอลฟ์เพื่อขอซื้อเหล้าแทนเขา ให้เลือกข้อแรกรับปากช่วยไป จากนั้นแจ๊คจะลงไปคุยกับเอลฟ์ให้เลือกตอบข้อ 2 และ 3 ตามลำดับก็จะได้เหล้ามา เราจะได้เงินตอบ แทนมา 800 ต่อไปถ้าไม่มีอะไรทำแล้วก็ให้ไปนอนที่ห้องพักชั้น 2F จะมีเหตุการณ์พวกอ็อคมาบุก แถมยังเป็นบลัดอ็อคที่ดุร้ายถึงสองตัวด้วย พวกแจ๊คต้องสู้กับอ็อคตัวหนึ่ง ส่วนอีกตัวนั้นเข้าไปเล่นงานพวกของนาตาลีและเลโอนาร์ดที่แอบตามพวกแจ๊คมา

Boss : Blood Orc

อ็อคมีพลังโจมตีและพลังป้องกันสูงมาก ให้เข้าไปตอดสักสองทีแล้ววิ่งหลบหรือป้องกัน ถ้าเห็นท่าไม่ดีก็ใช้ Volty ผลักมันให้กระเด็นออกไปซะ ถ้าโดนอัดสักทีล่ะอ่วมแน่ สู้ถ่วงเวลาเน้นรักษาตัวรอดไปสักพักก็ตัดเข้าสู่เหตุการณ์ รีด เลย์จะพลาดท่าโดนเล่นงาน ทางด้านโนเกร่าจะบอกให้เราช่วยถ่วงเวลาอีกสักพักนึง ก็ให้สู้แบบเดิมต่อไปอีกจนกว่าโนเกร่าจะร่ายเวทมนต์ปราบอ็อคได้สำเร็จ

พวกแจ๊คจะเข้ามาดูอาการของรีดเลย์ ซึ่งโนเกร่าจะใช้พลังถ่ายวิญญาณช่วยเหลือรีดเลย์เอาไว้ จากนั้นตัดกลับไปที่ปราสาทราเดียต้า Cross ที่ตามไปช่วยจะพาเธอไปรักษา จากนั้นกันซ์จะโดนพ่อของรีดเลย์สวดยกใหญ่ที่ไม่ยอมช่วยเหลือลูกสาว ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายกันไป พอบังคับแจ๊คได้แล้วก็ให้เดินกลับไปยังห้องพักและนอนพักคืนหนึ่ง วันต่อมาให้ออก จากห้องจะมีเหตุการณ์ที่อัล Al คนที่พาเรามาตอนแรกวิ่งผ่านไปและบอกว่ามีเรื่องเกิดขึ้นในคุกใต้ดิน ให้เดินตามเขาไปทางซ้ายจนถึงบันไดวน ให้เดินลงไปยังคุกชั้น B2 จะพบเหตุการณ์ผู้คุมคุกคนนึงอาละวาดจนแม่ทัพ Dynas มาช่วยยับยั้งเหตุการณ์ไว้ได้ กลับไปห้องพักแล้วนอนซะจะมีคัทซีนให้ดู รู้สึกว่าลางร้ายกำลังจะมาเยือนแจ๊คเสียแล้ว จากนั้นให้เราไปเดินเล่นให้ทั่วปราสาทและแวะไปยังจุดต่อไปนี้ด้วยคือ ห้องของกันซ์ , ห้องของนาตาลี(ทหาร หญิงผมเขียว) , ห้องประชุมชั้น3(ที่เข้าไปประชุมตอนแรก) , ห้องพยาบาลที่รีดเลย์พักฟื้น , ห้องฝึกซ้อมชั้นB1(ที่มีหุ่นฟาง)และก็คุยกับจาสเน่พ่อของรีดเลย์ด้วย พยายามเดินสำรวจให้ทั่วเลยเพราะอาจจะไม่ได้กลับมาที่นี่แล้ว ถ้า คิดว่าพอแล้วก็ให้กลับไปที่ห้องพักก็จะพบกันซ์ทำหน้างออยู่เพราะว่าหมู่ของเขาได้ถูกยุบแล้วหรือเรียกง่ายๆก็คือโดนไล่ออกจากงาน แต่ยังมีทางออกเพราะ Theater Vancoor ที่เป็นสมาคมทหารกำลังรับสมัครสมาชิกเพิ่มอยู่ ทั้งคู่จึงออกจากปราสาทไปสมัคร

ระหว่างทางกันซ์จะขอแวะไปดื่มสักนิด และที่หน้าร้านเหล้าของ Carl ก็จะเจอตาลุงขี้เมา Jarvis มาต่อมากันซ์ แจ๊คทนไม่ได้จึงสู้กับตาลุงขี้เมาปากเสีย สู้ไม่ยากนักเพราะ Jarvis เหลือ HP เพียง 39 เท่านั้น หลังจากชนะแล้วก็ เข้าไปในบาร์คุยกับกันซ์แล้วจะพากันไปสมัครที่ Theater Vancoor คุยกับประชาสัมพันธ์แล้วก็ขึ้นไปต่อยังชั้น 2F หลังจากสอบสัมภาษณ์แล้วก็ขึ้นไปต่อที่ชั้น 3F เพื่อสอบปฏิบัติโดยต้องสู้กับ Gerald แต่ยังไงๆก็คงจะสู้ไม่ได้ อยู่แล้ว แต่แจ๊คก็ยังสอบผ่านและไปคุยกับหัวหน้าสมาคมที่ชั้น 4F ก็จะได้เป็นสมาชิกของ Theater Vancoor แล้ว หลังจากมาลงทะเบียนกับประชาสัมพันธ์ที่ชั้น 1F จะรู้ว่ากันซ์นั้นสอบไม่ผ่าน จากนั้นประชาสัมพันธ์ Thanos จะพาแจ๊คไปยังที่พักใต้สะพานอันหรูหรา... ที่บนสะพานแจ๊คจะพบกับกันซ์ เขาบอกว่าที่เขาสอบไม่ผ่านคงเพราะไปดื่มเหล้ามาและไม่มีกำลังใจด้วย จึงอวยพรแจ๊คและจากไป

เช้าวันต่อมาให้ออกจากบ้านมุ่งหน้าไปยัง Theater Vancoor แจ๊คจะได้อยู่กับทีม Hecton ซึ่งมี Jarvis เป็นผู้นำทีม(เอ๊ะชื่อคุ้นๆ) ห้องของทีม Hecton อยู่ชั้นใต้ดิน B1 ห้องซ้าย พอเข้าไปก็จะเจอ Jarvis ที่แท้ก็ตาลุงขี้เมา เมื่อคืนนั่นเอง จากนั้นให้ไปที่ลานฝึกชั้น 2F แจ๊คต้องสู้กับ Daniel ที่เป็นเพื่อนร่วมทีม จากนั้น Jarvis จะสอนวิธีสั่งการในฉากต่อสู้ให้ โดนกด L1 ทีนึงจะเป็นการออกคำสั่ง หากกดอีกทีจะเป็นการใช้ไอเทมเหมือนเดิม คำสั่ง ต่างๆสามารถเรียนรู้ได้จากหนังสือและคัมภีร์ต่างๆ จากนั้น Clive จะมาพบและเข้าร่วมเป็นหนึ่งในรายชื่อเพื่อนที่แจ๊คเรียกมาช่วยในกลุ่มได้ ช่วงนี้แจ๊คจะสามารถรวบรวมหาเพื่อนมาช่วยได้แล้ว ช่วงที่เหลือของวันจะว่างให้ลอง เดินสำรวจเมืองดูพร้อมกับหาพรรคพวกไปในตัว จากนั้นวันต่อมาก็ให้ไปหา Jarvis ที่ห้องทีมเฮคตันเพื่อรับงานมาทำ หรือไม่ก็ไปเดินเล่นจนถึงเที่ยงก่อนก็ได้แล้วแจ๊คจะเดินมาเอง

ในห้อง Jarvis จะบอกภารกิจให้ฟังคือต้องไปล่าหนังจระเข้ให้ Anastasia แต่ Daniel จะไม่ยอมไปด้วย แจ๊คกับจาร์วิสจึงต้องไปทำกันแค่สองคน ให้เดินประตูตรงจุดวงกลมสีฟ้า แล้วเดินทางอ้อมไปจนถึง Elf Region เดินไปทางซ้ายต่อก็จะพบจระเข้ที่ว่า ปราบมันเสร็จแล้วเดินไปบริเวณทางเข้าเมืองของพวกเอลฟ์จะพบกับรูปปั้น teleportation pig ซึ่งจาร์วิสจะสอนวิธีใช้ให้ซึ่งใช้มันวาร์ปไปในจุดต่างๆที่มีรูปปั้นแบบเดียวกันได้ กลับเข้าไปใน เมืองมุ่งหน้าไปยังโบสถ์ The Olacion Order และไปตรงบริเวณ Mortal Tree Hallway เข้าไปในห้องขวาสุดก็จะพบ Anastasia ที่เป็นผู้ว่าจ้างและแจ๊คก็จะได้เงินรางวัลอันมหาศาล... เมื่อจบเหตุการณ์แล้วจาร์วิสจะ แยกตัวไป ช่วงนี้เป็นเวลาว่างแล้ว จะทำอะไรก่อนก็ได้ แต่ถ้าไม่มีอะไรทำก็รับงานต่อไปมาทำเลย (ช่วงนี้ถ้านอนอาจจะมีเหตุการณ์ของกันซ์ให้ดู)

งานจะมีมาให้ทำช่วงนี้ทั้งหมด 3 งาน ให้เราเลือกทำงานไหนก่อนก็ได้ดังนี้

Smilodon Fang (C)ค่าจ้าง 500 ต่อเขี้ยว1ชิ้น
ให้ไปที่ The Olacion Order บริเวณ Mortal Tree Hallway ห้องกลางจะพบกับ Dwight นายจ้างงานนี้เขาจะให้เราไปล่าเขี้ยวของเสือภูเขาที่อาศัยอยู่แถบ Ocho Region ไปล่ามากี่ตัวก็ได้ค่าจ้างตามจำนวนเขี้ยวที่เก็บ ได้ (อันเดียวก็ได้)

A Masterpiece of Fantasy (D) ค่าจ้าง 2000
ให้เข้าไปในร้านอาวุธ The Survivor Armory ที่อยู่หน้า Theater Vancoor เจ้าของร้านจะให้เราช่วยไปรายละเอียดการทำอาวุธจากพวกดราฟท์ ให้เราไปที่ Earth Valley แล้วเข้าไปในบ้านที่มีรูปฆ้อนอยู่หน้าบ้านทั้ง สามบ้านก็จะได้กระดาษม้วนมาสามแผ่นกลับเอาไปให้เจ้าของร้านอาวุธเมื่อกี้

Beasts by the Bridge (B) ค่าจ้าง 3000
รับงานแล้วให้ออกจากเมืองทางประตู Lupus ไปยังจุดที่มีการสร้างสะพานที่วงกลมเขียวๆ จะพบกับ Elef นายจ้างครั้งนี้เขาจะให้เราไปจัดการกับสัตว์ประหลาด King Serpent ที่เกะกะการทำงานของพวกเขาจัดการซะ

เมื่อเสร็จงานหมดแล้วก็กลับไปที่บ้านพักจะพบเหตุการณ์ที่พี่สาวร้านอาหารชื่อ Yuri มาขอความช่วยเหลือ เมื่อบังคับแจ๊คได้แล้วก็ให้ไปเคาะเรียก Sheila ที่เป็นจำเลยคดีนี้ตรงบ้านด้านบน หลังเหตุการณ์จบลงให้ไปที่ Theater Vancoor คุยกับ Thanos เขาจะบอกให้ลงไปประชุมกับจาร์วิส เขาว่ามีงานใหม่เข้ามางานนี้ต้องเป็นบอดี้การ์ดให้เจ้าหญิงที่ลงมาเที่ยวในเมือง แต่ว่าไม่ทันไรเธอก็โดนพวกสมาคมโจรจับตัวไปซะแล้ว ให้วิ่งตามไปเมื่อถึงหน้า สมาคมเวทย์จะมีเหตุการณ์ จากนั้นวิ่งไปทางซ้ายแล้วเลี้ยวไปทางด้านล่างจะเป็นเขต Path of Insanity and Fanaticism ให้เข้าบ้านร้างหลังกลางของบริเวณนี้ ข้างในจะพบจุดเซพและจุดเติมพลัง เดินขึ้นไปชั้น 2 จะพบ สวิตซ์ ดันสวิตซ์ลงมาแล้วกลับไปชั้น 1 จะเห็นมีทางลับใต้ดินโผล่ออกมา ในที่สุดก็ตามพวกโจรทันแต่ว่าหัวหน้าของพวกมันจะพาเจ้าหญิงไป เราต้องสู้กับลูกน้องมันคือ Elmo และ Joaquel เมื่อสู้สักพัก Daniel จะโดนฟาด สลบไปจึงเหลือแค่ 2 คนสู้ต่อพยายามเอาชนะให้ได้

เมื่อชนะแล้วพวกมันจะหนีไปแถม Daniel ก็ยังไม่ฟื้นจึงต้องตามไปแค่ 2 คน จากจุดเซพเดินตรงไปเรื่อยเลยจนถึงห้องใหญ่ที่เป็นทางวนให้เดินไปทางขวาจะเจอประตูให้เข้าไปทะลุออกมาอีกทางก็เป็นทางวนอีกสังเกตประตูที่เรา เพิ่งออกมาจะมีหมายเลข 02 อยู่ด้านบนให้เราไปที่ประตู 03 จะมีของให้เก็บแล้วเข้าประตู01 เดินมานิดจะมีประตูเข้าไปอีกห้องห้องนี้เป็นทางเดินยาวให้เดินไปเรื่อยเจอประตูไม่ต้องเข้าให้เข้ารูท่อกลมๆถัดจากประตูไปแทน แล้ว เดินตรงไปเรื่อยๆสุดทางจะเป็นบันไดลิงปีนขึ้นไปปรากฏว่าเป็นกับดักของพวกโจรแจ๊คเลยโดนจับไว้ ช่วงนี้ก็นั่งดูคัทซีนยาวๆไปก่อน หลังจบเรื่องแล้วแจ๊คจะได้เลื่อนขั้นเป็นจ่าที่สามารถมีลูกทีมในสังกัดตัวเองได้แล้ว จากนั้น Gerald จะฉลองด้วยการสอนระบบใหม่ให้ฟังนั่นคือระบบ Link ก่อนอื่นต้องกดสามเหลี่ยมติดตั้ง Box Link ก่อนจากนั้นก็กดปุ่มทิศทางเป็นการเลือกใช้ Link ให้เดินล้อมศัตรูแล้วโจมตี Box Link จะเป็นการเข้ารุมโจมตีศัตรู ที่อยู่ตรงกลางพร้อมกัน เมื่อทำได้แล้วก็จะผ่านการทดสอบของ Gerald นอกจากนี้เขายังบอกว่า Skill ต่างๆขอเพื่อนในกลุ่มจะแชร์ให้คนอื่นๆในกลุ่มขณะที่ใช้ Link ด้วย แถมถ้าใช้บ่อยๆยังเรียนรู้สคิลจากเพื่อนคนอื่นๆได้ด้วยนะ ฝึกจบแล้วก็ลงไปข้างล่างคุยกับ Thanos เขาจะเล่าว่ามีผู้ชายแปลกๆคนนึงมาถามหาคนอยู่แถวๆนี้ ยังไม่ต้องสนใจให้เรารับงานใหม่มาทำก่อนดีกว่า

Vexatious Vermin (D) ค่าจ้าง 3000
ให้ไปที่ Vareth Magic Institute ให้คุยกับประชาสัมพันธ์เธอจะบอกรายละเอียดงานให้ฟังว่าตอนนี้โรงอาหารกำลังถูกหนูยึดครองอยู่ จากนั้น Daniel จะตามมาช่วย ให้กำจัดหนูให้หมดแล้วหนูตัวใหญ่สีทองที่เป็นหัวโจกจะ โผล่ออกมา พวกแจ๊คจะตามมันไปถึงท่อระบายน้ำ กำจัดมันให้ได้

เสร็จงานแล้วให้ไปที่ลานน้ำพุ Vancoor Square ก็จะพบชายร่างใหญ่ท่าทางแปลกๆตามที่ Thanos บอกซึ่งเหมือนว่าเขากำลังหาใครบางคนอยู่และจ้างให้แจ๊คช่วยหาให้ แต่สุดท้ายก็หาไม่เจอเขาเลยบอกให้พาไปหาคนที่ เก่งที่สุดในเมือง แจ๊คจึงพาไปหาหัวหน้าของสมาคมทหาร ทว่าเงินที่แจ๊คได้รับกลับเป็นเงินปลอมเสียนี่ (ช่วงนี้ถ้านอนก็อาจจะมีเหตุการณ์ของรีดเลย์ให้ดู) กลับไปสมาคมคุยกับ Thanos จะเห็นว่ามีงานเข้ามาเต็มเลย

 

Creatures of the Sewer (B) ค่าจ้าง 5000
งานนี้ทางสมาคมทหารเป็นผู้ว่าจ้างเอง เพราะดูเหมือนท่อระบายน้ำใต้ดินของ Theater Vancoor จะมีมอนสเตอร์มาอาศัยอยู่และก่อความเดือดร้อน ให้เราไปที่ชั้น B2 ของสมาคมซึ่งเป็นคุก ให้เข้าไปในคุกห้องสุดท้ายจะพบ บันไดลงไปใต้ดิน เดินไปตามทางในแผนที่ตรงที่เขียนว่า "Objective of the Sewer Mission" แผนที่ Vancoor Sewers Map (gamefaqs)

Boss : Mud Ponbabar
บอสของท่อน้ำที่นี่ ก่อนอื่นควรจะกำจัดลูกน้องมันให้หมดเสียก่อน ระวังการโจมตีของมันด้วย เพราะสามารถทำให้เราติดอาการผิดปกติหลากหลายอย่างมาก พยายามชนะมันให้ได้

Treasure of Goblin Cemetery (B) ค่าจ้าง 3000
งานนี้ Thanos เป้นผู้ว่าจ้างเอง เขาต้องการให้หาสมบัติลับในสุสานของพวกก็อปลินซึ่งว่ากันว่าเป็นชุดเกราะที่สุดยอดมากๆ แต่ทางเข้าสุสานถูกปิดผนึกอยู่ แจ๊คต้องลองหาทางเข้าเอง ให้ไปที่ห้องสมุดของสมาคมนักเวทย์ ซึ่งอยู่ ทางตึกขวาชั้นที่ 3F เข้ามาในห้องสมุดแล้วก็ให้ขึ้นบันไดไปดูชั้นหนังสือชั้นบนให้สำรวจตู้หนังสือทางขวาก็จะพบวิธีเปิดสุสาน ต่อไปก็ออกจากเมืองทางประตู Lupus ไปยังสะพานที่พวก Elef สร้างตอนนี้พวกเขาสร้างเสร็จ แล้วจึงข้ามไปยังเขต Dorse Region ได้ เมื่อเดินมาถึงทางแยกก็จะเจอพวก Goblin Trio อีกแล้ว คราวนี้พวกมันเก่งกว่าเดิมระวังด้วย เมื่อปราบได้แล้วก็เดินไปที่จุดเขียวบนแผนที่ก็จะพบสุสานของพวกก็อปลิน แจ๊คจะ พูดรหัสผ่านเข้าไป ข้างในนี้ไม่วกวนแค่เดินไปตามทางเรื่อยๆเท่านั้น ข้างในสุดจะพบกับ...

 แผนที่ Goblin Cemetery

Boss : Gobbleshope IX
บอสของที่นี่มันจะหายตัวไปๆมาๆน่ารำคาญ ไม่ต้องสนใจพวกโครงกระดูกลูกน้องมันให้จ้องเล่นงานตัวบอสเลย เมื่อปราบได้แล้วให้สำรวจหีบสมบัติทุกใบดู หนึ่งในนั้นคือชุดสูท Recruitment Suit จากนั้นก็กลับไปรายงาน Thanos ได้

Ultimate Battle (B) ค่าจ้าง 8000
งานนี้นั้นจริงๆแล้ว Ursula ผู้ว่าจ้างต้องการท้า Elwen หัวหน้าสมาคมทหารไปสู้กับโกเลมของเธอ ให้เราเอารายระเอียดของงานไปให้กับ Elwen ที่ชั้น 4F Elwen จะให้แจ๊ครับหน้าที่แทนเธอเพราะ Ursula ต้องการเพียง แค่ทดสอบโกเลมเท่านั้น ให้มุ่งหน้าไปยังประตูทางออกเมือง Echidna Gate จากนั้นก็ถล่มโกเลมซะ

Gonovitch's Dilemma (A) ค่าจ้าง 4000
ให้ไปที่ Earth Valley ที่บ้านของผู้ใหญ่บ้านชั้นที่ 2 คุยกับ Gonovitch เขาจะให้เราช่วยกำจัด Rockdiggers ตัวกินแร่ในเหมืองให้เขา ให้ออกจากลงไปด้านล่งขวาของเมืองบริเวณบ้านช่างตีเหล็กจะมีสะพานข้ามไปเหมือง ตรงนี้ตอนแรกจะถูกปิดเอาไว้ เข้าไปในเหมืองในนี้ไม่ค่อยวกวนเท่าไหร่แค่มุ่งหน้าไปทางซ้ายเรื่อยๆเท่านั้นก็พอ สุดทางจะพบกับเจ้า Rockdiggers 2 ตัว ปราบมันซะแล้วกลับไปรายงาน Gonovitch

แผนที่ Dwarves Tunnel

งานในช่วงนี้ก็มีเพียงเท่านี้ ให้กลับไปที่บ้านพักในช่วงเวลากลางวันจะมีเหตุการณ์ที่ Leonard เอาบัตรเชิญงานวันเกิดของรีดเลย์มาให้ แจ๊คจึงเดินทางไปร่วมงาน ด้านในปราสาทจะมีธงให้เซพด้วย ตอนนี้เราสำรวจอะไรไม่ได้ ต้องมุ่งหน้าไปยังชั้น 6F ที่เป็นห้องจัดงานอย่างเดียว เมื่อไปถึงชั้น 6F จะมีคัทซีนแต่ทั้งคู่ก็ยังไม่ได้คุยอะไรกันมาก ตอนที่แจ๊คออกมาจากปราสาทเป็นเวลาเที่ยงตรงหรือ 12.00 AM พอดี ให้ไปทำอะไรก็ได้ฆ่าเวลาจนถึงเวลาบ่าย 3 โมงหรือ 3.00 PM จะเกิดเหตุการณ์ของรีดเลย์และจีเนียส ดูจบแล้วก็ไปที่สมาคมทหารมีงานรออยู่

Stone of Miracles (B) ค่าจ้าง 10000
งานนี้เป็นงานสำคัญตามเนื้อเรื่อง ให้ไปที่ Oracion Order คุยกับบาทหลวง Kain ผู้ว่าจ้างงานนี้ คุยแล้วก็มุ่งหน้าไปที่เขต Septem Region บริเวณเขตนี้จะมีถ้ำซึ่งสังเกตได้ง่ายๆอยู่ถ้ำนึง เข้าไปข้างในเดินไปตามทางเรื่อยๆ เลยไม่วกวนหรอก ถ้าหากเข้ามาตอนกลางวันอาจเจอเหตุการณ์ช่วยเหลือชาวบ้านแถบนี้ด้วย และเมื่อเข้ามาด้านในสุดก็จะพบหินวิเศษที่ว่าแต่ว่ามันอยู่บนหัวของปลาหมึกยักษ์จึงจำต้องปราบมันก่อน

แผนที่ Septem Cave

Boss : Trap Octopus
วิธีปราบคือให้กำจัดหนวดของมันรอบๆเสียก่อน เมื่อตัดหนวดไปได้พอสมควรแล้วมันจะโผล่หัวออกมา อาศัยจังหวะนี้ฟันหัวของมัน ระวังหมึกที่พ่นออกมาทำให้ตาบอดด้วยล่ะ ปราบมันได้แล้วก็กลับไปรายงานบาทหลวง Kain แต่หินที่ได้มากลับไม่ใช่หินวิเศษแต่เป็นหิน Orb ซึ่งมีพลังเช่นกัน Kain จะมอบคืนให้แจ๊คเก็บไว้ จากนั้นก็ดูคัทซีนต่อไปอีกหน่อย เมื่อบังคับแจ๊คได้แล้วก็ไปที่สมาคมจะพบว่ามีงานเข้ามาใหม่อีก

Top Secret Mission (D) ค่าจ้าง 20000
ดูเหมือนว่าชื่อเสียงของแจ๊คจะเป็นที่โด่งดังพอสมควรเลยมีคนมาจ้างให้ทำงานแบบลับสุดยอด แต่ว่าผู้ว่าจ้างไม่ได้เปิดเผยตัวแถมยังให้แจ๊คไปคนเดียวด้วยงานนี้มีกลิ่นแปลกๆเสียแล้ว ให้ไปที่ประตู Faucon Gate แจ๊คจะบอก ให้เพื่อนๆรอก่อนเพราะต้องไปคนเดียว ที่แท้พวกเหล่าร้ายก็ล่อแจ๊คมาจัดการนี่เองปราบพวกมันซะ กลับไปรายงาน Thanos แต่ว่าตอนนี้ยังไม่มีงานอะไรเข้ามาใหม่ ก็ให้กลับไปนอนที่ห้องพักดีกว่า

เมื่อนอนแล้วจะตัดเป็นคัทซีน(ถ้าไม่เจอคัทซีนก็ให้นอนต่ออีกวัน) ไดนัสและครอสจะมาเจรจากับ Gonovitch แต่ไม่ได้ผลครอสจึงยกทัพบุก Earth Valley ให้พวกคนแคระหนีกันกระจัดกระจาดไปหมด เมื่อดูจบก็ตัดกลับมาที่ แจ๊ค แต่วันนี้ก็ยังไม่มีงานอะไรให้ทำอยู่ดี ถ้าไม่รู้จะทำอะไรจริงเลยก็ให้นอนต่ออีกวันนึง Donovitch คนแคระที่เคยมาส่งสินค้ากับแจ๊คช่วงต้นเกมจะมาหาแจ๊คที่บ้านในสภาพบอบช้ำและเล่าเรื่องต่างๆให้แจ๊ครู้ แจ๊คจึงตัดสินใจ ไปดูที่ Earth Valley ให้เห็นกับตา และเมื่อไปถึงก็จะพบกับ... หลังจากดูจบก็ให้กลับไปที่สมาคมตอนนี้มีงานเข้ามาแล้ว

Build that Body! (C)
งานนี้เป็นงานทดสอบฝีมือของเหล่านักบวชของ Oracion เดินทางไปที่โบสถ์ก็จะพบเหล่าผู้ว่าจ้าง แจ๊คต้องสู้กับเหล่านักบวชแบบตัวต่อตัว ให้เอาชนะให้หมดล่ะไม่งั้นได้เงินน้อยนะ

จากนั้นให้กลับไปที่ห้องพักในช่วงเวลา 6.00 -12.00 AM จะมีเหตุการณ์ทหารมาหาบอกว่าผู้บัญชาการลาร์คต้องการพบตัวเย็นนี้ ช่วงนี้จนถึงเย็นจะว่าง ถ้าไม่มีอะไรทำก็ให้นอนพัก ก่อนนอนอย่าลืมเซพด้วยเพราะเป็นเหตุการณ์ สำคัญของเกม ก่อนที่แจ๊คจะเดินทางไปที่ปราสาท รีดเลย์ก็มาหาแจ๊คเสียก่อนและเธอก็บอกเรื่องราวต่างๆให้ฟังก่อนที่เธอจะตัดสินใจจะไปอยู่กับพวกเอลฟ์เพื่อเป็นการรับผิดชอบเรื่องทั้งหมด จากจุดนี้จะมีหัวข้อขึ้นมาให้เลือก 2 ข้อ ตัดสินใจดีๆ ล่ะว่าจะเล่นทางไหน

Non-Human Side

ตอบข้อ 1.Follow Ridley
ทางนี้คือทางเลือกเล่นไปเป็นพวกภูติหรือพวกที่ไม่ใช่มนุษย์ทั้งหมด ทันทีที่เลือกเส้นทางนี้ก็เท่ากับว่าทรยศมนุษย์ด้วยกันและเพื่อนๆที่เป็นมนุษย์ก็จะหายไปหมดทันที แต่ว่าเพื่อพิสูจน์ความจริงถึงความชั่วร้ายของพวกมนุษย์และ ช่วยเหลือ Ridley ทางนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดี

จะได้ Ridley มาร่วมกลุ่มอีกครั้ง ให้มุ่งหน้าไปที่หน้าทางเข้า City of Flower เมืองของพวกเอลฟ์ ระหว่างที่เดินทางจะมีเหตุการณ์ในปราสาทออกมาให้ดูเรื่อยๆ เมื่อถึงเมือง City of Flower แล้วรีดเลย์จะถูกจับ แจ๊คไม่มีทาง เลือกจึงต้องไปยึดด่านเฮเลนเซียเพียงลำพังเพื่อช่วยชีวิตของรีดเลย์ มาถึงด่านแล้วก็เติมพลังและเซพไว้ก่อนค่อยบุกเข้าไป ที่ด้านในกลับกลายเป็นว่าแจ๊คเป็นโจรลักพาตัวรีดเลย์ซะงั้น

Boss : Natalie & Leonard
ถึงแม้จะบอกความจริงไปแต่ก็ไม่มีใครเชื่อ จำเป็น ต้องสู้กับนาตาลีและเลโอนาร์ด วิธีสู้ควรจัดการเลโอนาร์ดก่อนเพราะเขาไม่มีท่า Volty Break ส่วนนาตาลีจะมีท่าให้ระวังไว้ด้วย พยายามเก็บพลัง Volty ให้อยู่ในระดับ 100 เอาไว้และสู้กับนาตาลีไปเรื่อยๆ สังเกตถ้าตัวเธอมี แสงขึ้นมาเมื่อไหร่แสดงว่าเธอพลังใกล้หมดแล้วและกำลังจะใช้ Volty Break ก็ให้เราใช้โจมตีตัดหน้าก่อนก็จะเอาชนะได้ แต่ว่าเหตุการณ์ยังไม่จบหลังจากดูคัทซีนแล้วแจ๊คจะหนีออกมานอกด่านและพบกับพวกไลท์เอลฟ์ที่ตาม มาช่วย ต้องสู้กับนาตาลี เลโอนาร์ดและพวกทหารอีกรอบนึง คราวนี้ให้ระวัง Square Link ของพวกเธอให้ดี อยู่วงนอกเอาไว้อย่างเข้าไปในลิงค์และก็เหมือนเดิมคือระวัง Volty Break ของนาตาลีด้วย

กลับมายัง City of Flower คราวนี้พวกเอลฟ์จะยอมรับแจ๊คและให้เข้าไปข้างในได้แล้ว ให้เดินขึ้นไปตามทางแล้วเข้าไปในบ้านหลังใหญ่สุดข้างบนสุด ดูคัทซีนยาวๆไปเรื่อยๆ แจ๊คจะตื่นขึ้นมาที่ป้อมปราการเฮเลนเซียและรีดเลย์จะ เรียกให้ไปประชุม และแจ๊คก็จะเจอตาลุงที่เคยให้เงินปลอมที่แท้เขาก็คือ Parsec มังกรไฟนั่นเองและเขาก็จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโลกนี้และมังกรให้ฟัง หลังการประชุมจบลง Parsec จะบอกให้แจ๊คไปที่ Goblin Haven เมืองของพวก Black Goblin เมื่อบังคับได้ให้ออกจากห้องไปตรงห้องโถงของป้อมดูจะมีพวกคนแคระมาขายอาวุธใหม่ๆให้ จากนั้นลองเข้าห้องทางซ้ายที่มีลูกศรหน้าห้องดูจะมีเควสย่อยๆให้ทำคือเอลฟ์สองคนเถียงกันเรื่องที่ ตั้งร้านค้าว่าใครจะได้ก่อนกันและให้แจ๊คออกไปถามความเห็นของคนอื่นๆมา เริ่มจากไปถาม Zane ก่อน ต่อด้วย Vladimir คนแคระที่ขายอาวุธ ต่อด้วยดาร์คเอลฟ์ที่ชื่อ Clarence และสุดท้ายก็กลับไปถาม Zane อีกสรุปก็ให้ ทั้งคู่เปิดร้านแข่งกัน ใครขายของดีและถูกกว่ากันเดี๋ยวก็รู้เอง กลับไปหาพวกคู่กรณี Keane และ Marsha เรื่องก็จบลง ต่อไปให้เข้าประตูกลายจะเป็นทางออกไปข้างนอก คุยกับ Coco แล้วตอบ Yes เดินทางสู่ Goblin Haven ได้

ให้มุ่งหน้าไปยังเขต Nowem Region ก่อนจะมีอยู่ทางนึงที่มีดาร์คเอลฟ์ยืนขวางแต่ตอนนี้สามารถผ่านไปได้แล้ว และจะเข้าสู่เขต Sediche Region เขตนี้จะเต็มไปด้วยเห็ด บางเส้นทางในเขตนี้จะต้องเตะเห็นต้นใหญ่เพื่อ ให้มันยืดหรือลดลงมารับตัวเราขึ้นไป เมื่อเดินทางมาถึง Goblin Heaven แล้วก็ให้เซพเกมไว้ก่อนจากนั้นก็เดินขึ้นชั้น 2 แจ๊คจะถูกชายแปลกหน้าดึงตัวเอาไว้ ที่แท้เขาก็คือ Gawain คนที่แจ๊คเชื่อว่าเป็นคนฆ่าพ่อของเขาการล้าง แค้นจึงเริ่มขึ้น การต่อสู้ครั้งแรกนั้นยังไงก็ไม่มีทางชนะ หลังจากที่แพ้แล้ว Gawain จะให้โอกาสแจ๊คสู้อีกกี่รอบก็ได้ตามต้องการ ให้เติมพลังที่จุดเติมพลังก่อนค่อยแก้มือพยายามชนะเขาให้ได้ จากนั้น Gawain จะเล่าเรื่องราวเมื่อ 16 ปีก่อนให้แจ๊ครู้ และแล้วพวกของแจ๊คและ Gawain ก็ได้เดินทางไปยังป้อมเฮเลนเซียสู้กับพวกมนุษย์ด้วยกัน เพราะนี่คือชะตากรรม

เดินทางกลับไปยังเฮเลนเซีย พวก Jarvis และ Daniel มารอแจ๊คอยู่แล้วพวกเขาจะมาพาแจ๊คกลับไปแต่แจ๊คไม่ยอมจึงต้องสู้กัน พอชนะแล้วก็เข้าไปในป้อม Gawain จะแยกออกไป ให้คุยกับ Mikey ที่ยืนอยู่ใกล้ๆเขาจะขอให้ เราพาเขาไปสำรวจปราสาท Algandars ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของคำสาปและความเกลียดชังของมนุษย์กับเอลฟ์ ก่อนอื่นวาร์ปไปตรงประตู Lupus ก่อน จากนั้นค่อเดินทางไปตามทางผ่านไปยังเขต Septem Region ตรงจุดสี เขียวก็จะพบประตูทางเข้า ให้ดูแผนที่แล้วเดินไปตามทางจุดหมายคือห้องที่เขียนว่า "Arch Demon" แต่ก่อนนั้นควรจะเก็บของในปราสาทให้หมดก่อนนะ

แผนที่ Castle Algandars (gamefaqs)

Boss : King Algandars (Arch Demon)
ข้างในจะพบกับบอสคือ King Algandars วิธีปราบให้เราโจมตีผลึกสีต่างๆรอบๆตัวมันให้หมด บอสตัวนี้จะโจมตีเป้นวงกว้างบริเวณที่มันหันไป ทางที่ดีควรอ้อมไปข้างหลังมันเอาไว้แล้วคอยเพิ่มพลังให้กับเพื่อนที่สู้อยู่ด้านหน้า และก็แก้อาการผิดปกติต่างๆด้วย

หลังจากที่ Mikey สำรวจศิลาจารึกเรื่องราวของราชาอัลกันดาสแล้วก็กลับไปที่ป้อมเฮเลนเซีย Mikey จะให้เครื่องประดับตอบแทนเรามาชิ้นหนึ่งแล้วเขาจะออกจากกลุ่มไป จากนั้นก็ไปนอนแล้วแจ๊คจะตื่นขึ้นมาในเวลาอาหารจะเกิด เหตุการณ์ขึ้น หลังจากดูเหตุการณ์ไปเรื่อยๆลุงมังกร Parsec จะถูกพวกอัศวินบุกแจ๊คจึงต้องรีบไปช่วยส่วนรีดเลย์ยังต้องนอนพัก ก่อนอื่นวาร์ปไปยังหมู่บ้านก็อปลิน Shangri La แล้วออกจากหมู่บ้านไปทางซ้ายเรื่อยๆก็จะเจอ สะพานข้ามเขต ที่นี่แจ๊คจะพบกับ Elwen อดีตหัวหน้าของเขา มันคงเป็นงานช้างแน่ถ้าจะให้เอาชนะเธอให้ได้ แต่หากว่าแพ้ก็ไม่เป็นไรเพราะยังไงๆเธอก็จะปล่อยแจ๊คผ่านไปได้อยู่ดี กรณีที่แพ้มาก็อย่าลืมเพิ่มพลังด้วยล่ะ

มุ่งหน้าไปยังภูเขาไฟซึ่งทางเข้าจะอยู่ทางซ้ายบนจากจุดเริ่มของเขต Dichett Region รอจังหวะหินตรงที่ยุบขึ้นยุบลงแล้วข้ามไปก็จะเจอทางเข้าภูเขาไฟ ถ้าต้องการเพิ่มพลังก็ไปทางขวาบนสุดดูจะมีจุดเติมพลังให้ เข้าไปใน ภูเขาไฟแล้วให้เดินไปทางซ้ายมือสุดทางก็จะพบทางเข้าห้องของ Parsec ปราบพวกอัศวินที่ขวางให้หมด เมื่อเข้าไปข้างในก็จะพบครอสกำลังสู้กับมังกรไฟแจ๊คจึงเข้าไปช่วยเหลือ

Human Side

ตอบข้อ 2 Meet Larks at the castle
แจ๊คยังงงๆกับเรื่องที่เกิดขึ้นและคิดว่เดี๋ยวรีดเลย์ก็คงกลับมาและนึกขึ้นได้ว่ามีนัดที่ปราสาทกับผู้บัญชาการลาร์ค เข้ามาในปราสาทราเดียต้าก็ให้มุ่งหน้าไปยังชั้น 5F เข้าไปฟังการประชุมของ Larks เกี่ยวกับเรื่องการต่อสู้กับพวก มังกรและ Non-Human ซึ่งสรุปได้ความว่ากองทัพราเดียต้าและบรรดาสมาคมต่างๆจะให้ความช่วยเหลือกันโดยเป้าหมายแรกคือต้องจัดการกับพวกมังกรเสียก่อน โดยลาร์คจะเรียกแจ๊คเข้าไปคุยตัวต่อตัวเกี่ยวกับเรื่องสู้มังกรซึ่ง แจ๊คจะอาสาช่วยสู้ด้วย จบแล้วจะมาอยู่ที่หน้าปราสาทให้ไปที่สมาคมทหารคุยกับ Thanos เขาจะเล่าเรื่องชายแก่ท่าทางพิลึกๆตะโกนเรียกชื่อ Ridley ไปทั่วและแถมดื่มเหล้าเมาที่ผับอีกต่างหาก ได้ยินดังนั้นก็ให้มุ่งหน้าไปยัง Carl's Pub ก็จะพบชายสวมเสื้อคลุมคนนึงคุยแล้วก็จะรู้ว่าเขาคือ Jasne พ่อของรีดเลย์นั่นเอง จากนั้นให้กลับไปนอนพักจะตัดเป็นฉากคัทซีนและรุ่งเช้าอัลจะมาปลุกบอกที่อยู่ของมังกรลมให้แจ๊ครู้เพื่อว่าอยากไปช่วยปราบมังกร ล่าเงินรางวัลกะเขาด้วย

ให้ไปที่เขต Nowem Region มุ่งหน้าไปยัง Wind Valley ซึ่งตอนนี้จะเข้าไปได้แล้วจะพบกับทหารของราเดียต้านอนบาดเจ็บอยู่เรียงราย ให้ดูแผนที่ประกอบด้วยเพราะหุบเขานี้ต้องใช้เสาไม้พ่นลมข้ามไปยังฝั่งตรงข้าม แต่ มีเสาบางต้นที่เป็นเสาที่เป็นศัตรูอยู่ด้วย เมื่อข้ามไปยังฝั่งในสุดได้จะพบสะพานยาวๆด้านในจะพบพวกแม่ทัพไดนัสและครอส หลังการสนทนาจบลงการต่อสู้ก็เริ่มขึ้น (การต่อสู้นี้หากในกลุ่มของแจ๊คมีไม่ครบ 4 คนไดนัสจะเข้าร่วม กลุ่มช่วยสู้ด้วย)

แผนที่ Wind Valley (gamefaqs)

Boss : Cepheid the wind dragon
ช่วงแรกจะเป็นร่างที่มีลมพายุปกคลุมตัวของมังกรอยู่ซึ่งมันจะบินวนไปรอบๆ จะโจมตีมันได้ต้องไปยืนริมๆฉากแล้วโจมตีเท่านั้น ท่าโจมตีของร่างแรกนี้จะเป็นพวกท่าพ่นลมพายุทำให้เรากระเด็นออกมาจากจุดที่เราโจมตีได้จึงต้อง เสียเวลาเดินเข้าไปหามันใหม่ แถมมันยังเคลื่อนที่บ่อยครั้งด้วย วิธีที่ง่ายที่สุดในการจัดการร่างแรกคือถ้าหากมี Volty ครบ 100 ก็สั่งให้ไดนัสใช้ท่า Volty Blast ใส่มันเลยจะดีสุดเพราะพลังโจมตีสูงถึง 1500 เลยทีเดียว

Cepheid the wind dragon & Gil
ด้วยพลังของ Orb ที่แจ๊คมีทำให้มังกรอ่อนพลังลงและพายุหมุนรอบๆตัวก็หายไปด้วย ในการต่อสู้รอบสองนี้จะไม่มีไดนัสแล้วเพราะเข้ารับการโจมตีแทนแจ๊คไปแถมยังมี Gil มาอีกคนทำให้สู้ยากพอดู ให้จัดการกับ Gil ก่อนเลย เพราะพลังชีวิตน้อยกว่า จากนั้นค่อยสู้กับมังกร ในร่างนี้มังกนจะมีท่าโจมตีใหม่เพิ่มมาคือท่าพ่นสายฟ้ารอบๆตัวช่วงนี้หากเข้าไปโจมตีจะเป็นอันตรายควรรอสายฟ้าหายไปก่อนจะดีกว่า ถ้าหากมีอาวุธธาตุดินด้วยจะทำให้สู้ง่ายขึ้น

เมื่อปราบมังกรลมได้แล้วพวกอัศวินที่ตามมาสมทบจะรายงานว่าตอนนี้ป้อมเฮเลนเซียถูกพวกเอลฟ์ยึดไปแล้ว พวกแจ๊คและไดนัสจึงรุดหน้าไปดูและพบว่ากาเวน Gawain และรีดเลย์มาอยู่ช่วยพวกเอลฟ์ต่อสู้กับมนุษย์ เมื่อแจ๊คเห็นกา เวนจึงเข้าไปสู้เพื่อหวังจะแก้แค้นให้พ่อแต่ทว่าสู้ยังไงก็ไม่มีทางชนะ แล้วกองทัพราเดียต้าก็ถอยทัพกลับไป แจ๊คจะตื่นขึ้นมาในห้องพยาบาลของราเดียต้าและเมื่อต่นขึ้นมากลับถูกไล่ออกจากปราสาทอีก ให้กลับไปนอนพักที่ห้องตัว เองสักคืนแล้วไปที่สมาคมทหารหางานตัวเองทำดีกว่ามีงานรออยู่เพียบเลย แต่มีอยู่งานนึงเป็นงานสำคัญคือ The Alien Monster ให้เก็บไว้ทำเป็นงานสุดท้ายจะดีที่สุด

Please Stop Lord Star (C) ค่าจ้าง 500 (ถูกจริงๆ)
นายจ้างคราวนี้คือเซบาสเตียนผู้ติดตามของสตาร์ซึ่งเขากลัวว่าสตาร์จะทำอะไรงี่เง่าอีก ให้ไปที่ชั้น B2 ของสมาคมทหารและเข้าห้องฝั่งขวาซึ่งเป็นห้องของสตาร์ เซบาสเตียนจะเล่าให้ฟังว่าตระกูลของสตาร์ชอบเก็บชุดเกราะ แปลกๆเอาไว้และตอนนี้สตาร์ก็แอบลอบเอาออกมาใช้แล้วจึงเกิดเรื่องขึ้น ทั้งหมดจึงวิ่งออกมาดูข้างนอกก็พบสตาร์คิดจะยึดครองที่นี่โดยใช้ชุดเกราะที่ว่าแต่เขากลับควบคุมพลังของชุดเกราะไม่ได้

Boss : Robostar
สู้ไม่ยากนักเพราะตัวมันเคลื่อนไหวช้าและโจมตีก็ช้าด้วย ท่าโจมตีหลักก็มีท่าต่อยด้วยพลังความเย็นและยิงลำแสงออกจากตา ท่าที่สองนั้นจะทำให้หัวมันหลุดซึ่งเป็นโอกาสดีในการเข้าโจมตี ส่วนท่าที่ต้องระวังคือท่ายิงลำแสงออก จากท้องซึ่งเป็นท่าที่แรงที่สุดของมัน แต่ว่ายังไงก็คงไม่ยากเกินกำลังแจ๊คอยู่แล้ว

Letter of Defiance (C) ค่าจ้าง 1000
นายจ้างคราวนี้คือเซบาสเตียนผู้ติดตามของสตาร์ซึ่งเขากลัวว่าสตาร์จะทำอะไรงี่เง่าอีก ให้ไปที่ชั้น B2 ของสมาคมทหารและเข้าห้องฝั่งขวาซึ่งเป็นห้องของสตาร์ เซบาสเตียนจะเล่าให้ฟังว่าตระกูลของสตาร์ชอบเก็บชุดเกราะ แปลกๆเอาไว้และตอนนี้สตาร์ก็แอบลอบเอาออกมาใช้แล้วจึงเกิดเรื่องขึ้น ทั้งหมดจึงวิ่งออกมาดูข้างนอกก็พบสตาร์คิดจะยึดครองที่นี่โดยใช้ชุดเกราะที่ว่าแต่เขากลับควบคุมพลังของชุดเกราะไม่ได้

Boss : Rocky
เป็นการดวลก็ต้องสู้ตัวต่อตัว ให้ป้องกันท่าโจมตีเขาดีๆเพราะเป็นท่าโจมตีต่อเนื่องกลางอากาศ หากโดนจังหวะแรกแล้วก็จะโดนจังหวะอื่นๆต่อโดยที่ป้องกันไม่ได้ แน่นอนว่าเขาเก่งกว่า Achilles ที่เราเอาชนะมาได้แถมเขายังมีท่า Volty Blast อีกด้วยหากเห็นว่าเขาคิดจะใช้ก็ต้องรีบโจมตีและเผด็จศึกเขาโดยเร็ว

The Real Ultimate Battle (A) ค่าจ้าง 9000
Ursula ยังไม่ยอมแพ้จึงท้าแจ๊คไปสู้กับโกเลมของเธออีกครั้ง แถมยังบอกอีกว่าคราวนี้พลังของโกเลมเธอเป็นของจริงและแข็งแกร่งมาก ให้ไปที่สะพาน Echidna Gate ก็จะพบกับ Ursula

Boss : Melissa Mark II
ยังคงเชื่องช้าและงี่เง่าเหมือนเดิมสำหรับโกเลม เพียงแค่พลังโจมตีและพลังชีวิตเพิ่มขึ้นเท่านั้นเอง ท่าโจมตีก็เหมือนเดิมคือชก ปล่อยลูกระเบิด พ่นความเย็น กระโดดทับ วิธีสู้ให้โจมตีตอดๆแค่ทีสองทีและเดินหลบแค่นี้ก็เอาชนะได้ ง่ายๆโดยที่แทบจะไม่เสียพลังเลย แต่ทว่าหลังจากเอาชนะได้ Ursula กลับไม่มีเงินจ่ายงานนี้จึงให้เราไปเอา Absolute Guard ชุดเกราะที่เธอสร้างขึ้นที่ห้องเก็บของใต้ดินของ Star Tower แทน

he Alien Monster (A) ค่าจ้าง 10000
ทางสมาคมนักเวทย์นำโดย Ardoph และ Dimitri ได้วางแผนจะไปสำรวจซากปราสาทโบราณอัลกันดาสแต่ด้วยอุบัติเหตุทำให้เกิดปีศาจชั่วร้ยโผล่มาขัดขวางการทำงาน จึงจ้างให้นักรบของ Theater Vancoor ไปช่วยจัดการ ให้แจ๊คเดินทางไปที่ Septem Region จะมีถ้ำแห่งนึงที่มีประตูปิดซึ่งตอนแรกจะเข้าไม่ได้แต่ตอนนี้จะเข้าไปได้แล้ว ด้านในจะพบผู้ว่าจ้างทั้งสองจากคำอธิบายจะรู้ว่า archdemon โผล่ออกมาและแจ๊คต้องส่งมันกลับโลกปีศาจ เข้าไปข้างในแล้วก็อย่าลืมเก็บของดีๆกลับมาด้วยเพราะเข้ามาอีกไม่ได้แล้ว ดูแผนที่ประกอบด้วยล่ะ

แผนที่ Castle Algandars (gamefaqs)

Boss : Arch Demon
ก็เหมือนกับเล่นฝ่าย Non-human เพราะเป็นบอสตัวเดียวกัน วิธีปราบให้เราโจมตีลูกแก้วสีต่างๆรอบๆตัวมันให้หมด บอสตัวนี้จะโจมตีเป็นวงกว้างบริเวณที่มันหันไป ทางที่ดีควรอ้อมไปข้างหลังมันเอาไว้แล้วคอยเพิ่มพลังให้กับ เพื่อนที่สู้อยู่ด้านหน้าและก็แก้อาการผิดปกติต่างๆด้วย

เมื่อเคลียร์งานช่วงนี้ได้หมดก็ให้กลับไปนอนพักที่ห้องรุ่งเช้าอัลจะมาบอกว่าแม่ทัพไดนัสเรียกเข้าพบ พอแจ๊คกำลังจะออกไปตาลุงร่างยักษ์ที่ให้เงินปลอมจะมาหาและบอกให้แจ๊คพาเขาเข้าไปในปราสาทหน่อย หลังจากที่ทั้งคู่เข้าไป ในปราสาทได้แล้วก็จะแยกกันไปทำธุระของตัวเองและแจ๊คจะได้ค่าเหนื่อยมาด้วยแต่ทว่า... ไม่ต้องสนใจเงินนิดๆหน่อยๆให้มุ่งหน้าไปยังชั้น 4F เข้าประตูทางซ้ายเดินไปเรื่อยจนเกือบจะห้องสุดท้ายก็จะเจอเป็นของแม่ทัพไดนัส โดยแจ๊คจะได้แต่งตั้งให้เป็นกัปตันของกองทัพอัศวินในปราสาทราเดียต้าแถมยังมีสิทธิพิเศษในการพาใครก็ได้มาอยู่ในกองอีกด้วย เมื่อดูเหตุการณ์จบแล้วแจ๊คจะมาอยู่ที่นอกปราสาท คราวนี้จะเข้าๆออกๆในปราสาทได้ตามใจชอบ แล้ว ถ้าจะดำเนินเรื่องต่อก็ให้กลับไปนอนที่ห้อง

เช้าวันต่อมาจะมีเหตุการณ์และอัลก็จะมาบอกข่าวว่าพรุ่งนี้จะเตรียมตัวบุกด่านเฮเลนเซีย วันนี้เป็นวันว่างให้เตรียมตัวหาพรรคพวกไว้ก่อน ถ้าไม่มีอะไรจะทำแล้วก็ให้นอนข้ามไปอีกวันนึงซึ่งเป็นวันนัดหมายรวมพล ทว่าแจ๊คกลับตื่น สายเมื่อไปถึงก็พบว่าแม่ทัพไดนัสและครอสกำลังถูกมังกรโจมตี หลังเหตุการณ์จบลงหน้าที่ต่อไปคือมุ่งหน้าไปที่ภูเขาไฟที่มังกรไฟรักษาตัวอยู่ ก่อนอื่นไปที่เขต Dorse Region แล้วเลี้ยวลงไปที่หมู่บ้านของพวกกรีนก็อปลิน Shangri La และให้เดินทะลุออกไปหลังหมู่บ้านทางซ้ายตรงไปตามทางก็จะถึงสะพานข้ามไปยังเขต Dichett Region ที่เต็มไปด้วยลาวาภูเขาไฟ ศัตรูแถบบริเวณนี้จะเป็นพวกธาตุไฟแทบทั้งหมดและจะมีชุดเกราะ Scale Armor ที่ป้องกันไฟได้ดีให้เก็บด้วย ให้เข้าไปในภูเขาไฟที่อยู่ด้านบนเดินไปตามทางด้านซ้ายก็จะถึงประตูห้องของมังกรไฟ

Boss : Parsec the fire dragon
ก็คือตาลุงเงินมหาสนุกนั่นเอง แต่เพราะโชคชะตาระหว่างมนุษย์และมังกรจึงจำเป็นต้องเป็นศัตรูกัน เห็นรูปร่างใหญ่ๆแบบนี้แต่เขาโจมตีได้รอบตัวไม่ว่าจะเป็นท่าพ่นไฟ ฟาดหาง กระโดดกระทืบ หากว่าแจ๊คใส่ชุดเกราะ Scale Armor จะช่วยทนไฟและป้องกันอาการติดไฟได้ดี

เมื่อชนะมังกรไฟได้แล้วก็เหลือเพียงแค่ไม้ขีดให้แจ๊คดูเป็นที่ระลึกจากนั้นก็จะตัดกลับมาที่ห้อง ให้ไปที่สมาคมทหารจะพบว่ามีงานเข้ามาอีกงานนึงงานนี้เป็นงานส่งท้ายแล้ว

Secret of the Sewer (B) ค่าจ้าง 10000
ชาวบ้านในระแวกนี้เป็นผู้ว่าจ้างเพราะทนเสียงประหลาดที่ดังออกมาจากท่อไม่ไหวจึงจ้างให้คนลงไปสำรวจ รับงานมาแล้วก็ลงไปที่ชั้น B2 ของสมาคมและปีนบันไดลงไปยัง Path of Spider จากนั้นให้ดูแผนที่และมุ่งหน้าไป ยังจุดที่เกิดเรื่องของงานนี้ใกล้ๆกับสุสานจะพบกับคัทซีน ที่นี่แจ๊คจะพบกับจีเนียสอีกครั้ง เขาจะพาลงไปยังห้องลับในท่อระบายน้ำแห่งนี้และที่นี่เองจะทำให้รู้ถึงต้นตอของการต่อสู้ทั้งหมด

แผนที่ Vancoor Sewers Map (gamefaqs)

กลับไปที่ห้องจะพบกับจดหมายจากกันซ์ ถ้าหากเข้าไปแล้วไม่เจอก็ให้ลองเข้าๆออกๆหลายหนดู จากนั้นให้ออกไปสำรวจตู้จดหมายหน้าห้องดูจะพบจดหมายอีกเช่นกัน บอกถึงงานเทศกาลดอกไม้ไฟที่จะมีขึ้นในคืนนั้น(วันเดียวกับ จดหมาย) ถ้าไม่มีอะไรทำก็ให้เข้านอนเลยแล้วตอนกลางคืนแจ๊คจะวิ่งไปดูดอกไม้ไฟ ตรงนี้หากมีเพื่อนที่เป็นผู้หญิงคนไหนที่อยู่ร่วมปาร์ตี้กับแจ๊คบ่อยและนานที่สุด เธอจะมาเป็นเพื่อนดูดอกไม้ไฟกับแจ๊คด้วย พอวันต่อมาก็ว่างอีก เช่นกัน ถ้าไม่มีอะไรทำก็ให้เข้านอนต่อไปเลย อย่าลืมเตรียมพรรคพวกที่เก่งที่สุดให้พร้อมล่ะ ตกกลางคืนรีดเลย์จะมาหาและบอกลาแจ๊คถึงชะตากรรมของเธอและแจ๊คก็จะพบกับกาเวนอีกครั้ง เขาบอกว่ารุ่งขึ้นจะมีกองทัพใหญ่ของ พวก non-human มาบุกแล้วพวกรีดเลย์ก็เดินทางไปยังจุดจบของโลก วันต่อมากองทัพของ non-human ก็มาบุกจริงๆอย่างที่กาเวนบอก

Boss : Galvados and Blood Orc
พวกครอสและอัศวินคนอื่นๆต่างก็พากันสู้กับกองทัพของพวกภูติแต่พวกมันมีอ็อคเข้าร่วมด้วยจึงเป็นการต่อสู้ที่ยากลำบาก แจ๊คเองก็ไม่มีกำลังใจต่อสู้เพราะเหตุการณ์เมื่อคืนแต่พอเห็นบลัดอ็อคที่เขาเกลียดจึงต้องลุกขึ้นสู้ พวกบลัด อ็อคจะนำโดย Galvados ที่เป็นหัวหน้าและบลัดอ็อคธรรมดาอีกสองตัว การเคลื่อนไหวของพวกมันเชื่องช้าก็จริงแต่พลังโจมตีสูง พวกมันสามารถใช้ Attack Link ได้ด้วยซึ่งช่วยเพิ่มการเคลื่อนไหวและความเร็วในการโจมตี ของพวกมันได้ แถมตัว Galvados เองก็มีท่า Volty Blast อีกต่างหาก ถ้าพลังชีวิตของแจ๊คไม่สูงมากล่ะก็โดนเข้าไปอาจจบเห่ได้

Zane and Light Elves
ในที่สุดหัวหน้าของพวกศัตรูก็ออกโรงจนได้ และมีลูกน้องเป็น Light Elves อีกสามตัว ถ้าให้ดีไม่ต้องสนใจลูกน้องมากนักเล่นงานตัว Zane เลยดีกว่าเพราะพวกลูกน้องมันสร้างลมป้องกันตัวเองได้ทำให้เสียเวลา ปล่อยให้เพื่อน คนอื่นๆสู้ๆ ให้ตัวแจ๊คโจมตี Zane ต่อเนื่องอย่าให้ตั้งตัวได้เพราะถ้าหากเขาใช้ Volty Blast ได้จะอันตราย และถ้าเกิดพวกมันใช้ Guard Link ขึ้นมาก็ให้รีบทำลาย Link ให้แตกเพราะไม่งั้นจะทำอันตราย Zane ไม่ได้เลย ตราบใดที่มันยังใช้ Link อยู่

เมื่อเอาชนะพวกภูติได้แล้วก็ปรากฏว่ามีมังกรเงินบินออกจากปราสาทมุ่งหน้าไปยังจุดจบของโลกตามที่แจ๊คเคยได้ยินจากรีดเลย์ แจ๊คจึงตัดสินใจตามไปที่จุดจบของโลกด้วย มุ่งหน้าไปยังเขต Septem Region จะมีสะพานข้าม ไปยังเขต Dysett Region ซึ่งตอนแรกจะมีทหารกั้นทางไว้แต่ตอนนี้จะผ่านไปได้แล้ว เดินไปตามทางเรื่อยจะพบกาเวนขวางทางเอาไว้

Boss : Gawain
เป็นการสู้ตัวต่อตัวของแจ๊คและกาเวน การโจมตีและพลังของกาเวนไม่ต่างกับที่เคยสู้ที่หน้าป้อมเฮเลนเซียเพียงแต่คราวนี้เขาไม่ใช้ท่า Volty แล้ว ซึ่งแจ๊คน่าจะเอาชนะได้ไม่ยากเท่าไหร่

หลังจบการต่อสู้ก็ให้ใช้จุดวาร์ปกลับไปเซพหรือเตรียมตัวทำอย่างอื่นก่อนก็ได้ ถ้าหากพร้อมแล้วก็เดินทางต่อไปก็จะถึงจุดจบของโลกนั่นคือ City of White Nights ในนี้วกวนมากแถมกว้างใหญ่ต้องดูแผนที่ประกอบจะได้ไม่หลง ไอเทมมีทั้งหมด 3 ชิ้นให้เก็บมาให้หมดด้วย และตรงจุดที่ใกล้จะถึงทางขึ้นปราสาทจะมีทรายตกลงมาซ้อนกันเดินดีๆด้วย เมื่อเข้าไปในปราสาทมังกรทองได้แล้วก็ให้เซพก่อนแล้วบุกขึ้นไปก็จะพบกับ Lucion เขาจะให้รีบไปช่วย รีดเลย์ แต่ทันใดนั้นเองครอสก็โผล่มาจับตัว Lucion ไว้และบอกให้แจ๊ครู้ว่ามันคือมังกรเงิน

แผนที่ City of White Nights แบบที่ 1 (gamefaqs)

แผนที่ City of White Nights แบบที่ 2

Aphelion The Silver Dragon
พลังชีวิตของเขามีประมาณ 18000 การโจมตีของเขานอกจากจะแรงแล้วยังกินบริเวณกว้างด้วย แถมยังมีท่าจู่โจมและคาถาที่หลากหลายมาก ให้สังเกตตอนที่เขาก้มหัวลงแสดงว่ากำลังจะโจมตีให้กระโดดหลบหรือป้องกันเอาไว้ ด้วย ตัว Aphelion ไม่มีท่าไม้ตายจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้ เมื่อฆ่าเขาได้ก็พบฉากจบของเรื่องเรื่องฝ่ายมนุษย์

Human side THE END

Bonus Dungeon Dragon Lair Cave
เมื่อเล่นจบเกมแล้วไม่ว่าจะเล่นฝ่ายไหนก็ตาม เมื่อโหลดเซพที่จบจะเลือกเล่นต่อจากจุดเดิมก่อนจะจบเกมได้(ข้อแรก) เมื่อกดดูแผนที่จะเห็นได้ว่ามีดันเจี้ยนใหม่โผล่ขึ้นมามุมขวาของแผนที่ซึ่งการเดินทางไปนั้นจะต้องใช้จุดวาร์ปไป สำหรับชั้นแรกของดันเจี้ยนพิเศษก็คือ Dragon Lair Cave เป็นถ้ำที่อยู่อาศัยของมังกรทั้ง 4 ยามที่หลับไหลอยู่ ทางเข้าตอนที่มาตอนแรกนั้นจะอยู่กลางห้องโถงแต่ว่าเมื่อเข้ามาแล้วจะกลับออกไปไม่ได้ต้องปราบมังกรทั้ง 4 ปลดผนึกก่อน ให้ดูแผนที่แล้วเดินทางไปปราบมังกรทั้ง 4 ธาตุตามมุมต่างๆของถ้ำ เมื่อเอาชนะได้หมดแล้วให้กลับมาตรงกลางห้องโถงก็จะสามารถกลับออกไปนอกถ้ำได้ แต่ถ้าหากต้องการลุยต่อก็ให้เข้าไปในถ้ำของ Radian Ultimate Dragon เอาชนะมังกรขั้นสุดยอดให้ได้จะพบทางลงไปดันเจี้ยนต่อไป

แผนที่ Dragon Lair Cave แบบที่ 1 (gamefaqs)

แผนที่ Dragon Lair Cave แบบที่ 2

Bonus Dungeon Distortion Corridor Part 1
ชั้นที่สองของดันเจี้ยนพิเศษ บริเวณเป็นทางเดินที่มีทางแยกซับซ้อนมากมาย ถ้าหากเดินพลาดล่ะก็จะทำให้ไปโผล่ที่จุดเริ่มต้นใหม่เรื่อยๆ โดยที่เมื่อผ่านไปได้ก็จะพบกับบุคคลที่แจ๊ครู้จักดีรอเขาอยู่ ผ่านเขาไปได้แล้วก็จะถึงทางเดิน ที่มีลิฟท์เลื่อนตรงจุดนี้จะมีสีแปลกๆโผล่ขึ้นมาจากกำแพง ซึ่งถ้าเป็นปกติก็ต้องจำสีต่างๆเอาไว้เพราะทางข้างหน้าเป็นห้องเขาวงกต ถ้าผ่านเขาวงกตไปได้ก็จะเจอ Valkyrie เอาชนะเธอได้ก็จะได้เธอเป็นพวกแถมด้วยดาบสำหรับ แจ๊คอีกเล่มหนึ่ง

แผนที่ Distortion ทั้งหมด

แผนที่ Distortion Corridor Part 1 (gamefaqs)

แผนที่ Distortion Corr. Element Maze (gamefaqs)

Bonus Dungeon Distortion Corridor Part 2
บริเวณนี้นับว่าเป็นจุดที่ยุ่งยากมากที่สุดของดันเจี้ยนนี้ เราต้องหาสำรวจประตูที่จะผ่านไปยังห้องต่อไปโดยอาศัยการปราบศัตรูให้หมดห้องหรือไม่ก็ใช้เตะกำแพงสำรวจดู นอกจากนี้ยังมีพวกไอเทมให้เก็เยอะด้วย และที่สุดทาง ของชั้นนี้จะพบกับบอสจากเกมเกมหนึ่ง ที่คุณอาจจะรู้จักมันดี รวมทั้งบอสลับสุดท้ายที่เหลืออีกสองตัวด้วย บอกไว้ก่อนว่ายากกว่าบอสใหญ่ของเกมเยอะมาก

 

 

ต้องขออภัยลิ้งค์ในส่วนของแผนที่จะมีปัญหาครับ


CREDIT:

Key Controls

อนาลอค - บังคับทิศทาง
วงกลม - ปุ่มโจมตี / พูดคุย / ยกเลิก
กากบาท - ปุ่มป้องกัน / เตะ
สามเหลี่ยม - เมนู
สี่เหลี่ยม - ใช้Volty Attack
สี่เหลี่ยม + กากบาท - ใช้ Volty Blast
R - ล็อคเป้าหมาย / ดูแผนที่
L - เลือกคำสั่ง กลยุทธ / ใช้ไอเทม / ดูนาฬิกา
D pad - เลือกใช้ Link
Start - หยุดเกมเกม

ข้อแนะนำเวลาเล่น

- การค้นหาไอเทมหรือสิ่งของต่างๆในเกมนี้จะใช้การเตะ รวมทั้งศัตรูที่ต้องการสู้ก็ใช้วิธีเตะเช่นกัน สำหรับคนทั่วไปถ้าไปเตะเขาสองครั้งจะเกิดการต่อสู้ ระวังอย่าไปเตะคนเก่งๆล่ะ
- ในเกมนี้ใช้ระบบเวลาดำเนินเนื้อเรื่อง ซึ่งบางครั้งต้องทำตามที่เวลาในเกมกำหนด จึงอาจจะมีเนื้อเรื่องบางครั้งเกิดขึ้นมาโดยคาดไม่ถึงได้ ควรเซพทุกครั้งก่อนที่จะนอนให้เวลาผ่านไป

บทสรุปเกม
Facebook Us
Follow us


webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.