Ragnarok M : Eternal Love

แนะนำ "เควสต์สกิลแกล้งตาย (Play Dead)"  พร้อมเนื้อเรื่อง

 

ในบทความนี้จะแนะนำสกิลแกล้งตาย หรือ Play Dead เป็นสกิลที่มีประโยชน์มากเมื่อเราเก็บประสบการณ์ต่อสู้จากเหล่ามอนสเตอร์ โดยใช้ใส่ในช่องออโต้สกิล  เมื่อเก็บเลเวลด้วยการโจมตีอัตโนมัติ หากเราต่อสู้ไปสักระยะ เมื่อสกิลนี้จะทำงานจะเข้าสู่สภาพแกล้งตาย ทำให้มอนสเตอร์หยุดการโจมตีและหลุดจากสถานะการต่อสู้ ในขณะที่นอนอยู่ ทุกๆ 5 วินาทีเราจะฟื้นฟู MAX HP 10%  และ MAX SP 10%  

ข้อระวัง หากเราไปเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ที่มีเลเวลสูงกว่าเรามากหลายตัว เวลาโดนลุมทำให้เลือดลดลงอย่างรวดเร็วก็อาจจะทำให้สกิล ใช้ไม่ทัน และตายได้


เริ่มต้นที่เมือง Prontera South Gate ให้เราออกจากเมืองลงมาทางทิศใต้ของแผนที่

 

จะพบกับ Yalekoos เหมือนนอนตายอยู่ ให้เราคุยกับเขา 

 

ผู้เล่น: ... ... "มีผู้ชายคนหนึ่งล้มอยู่บนพื้น แม้แต่เสียงหายใจยังไม่ได้ยิน อย่าบอกนะว่า... ? "

Yalekoos: "ขออภัย ดูเหมือนข้าจะหัวเราะดีใจมากเกินไป 5555! เพราะว่าอากาศดีข้าก็เลยหลับไปเท่านั้นเอง อ้อ...เรื่องนี้นี่เอง ลองคิดดูดีๆ ที่เจ้าเห็นมันอาจจะเป็นภาพลวงตาก็ได้นะ ข้ากลัวมอนสเตอร์หรือคนอื่นๆเข้ามารบกวนตอนที่ข้านอนหลับ ข้าก็เลยใช้สกิล Play Dead แล้วค่อยนอน แต่ไม่คิดว่าจะมีคนเข้าใจผิดคิดว่าข้าตายแล้ว เจ้าคือ ... นักผจญภัยมือใหม่ที่มาถึงนี่ได้ไม่นานใช่ไหม! แม้จะกะทันหันไปหน่อย แต่เจ้าจะลองมาเรียนไม้ตายของข้า Play Dead ดูไหมละ ? "

ผู้เล่น: (เลือก) "อยากเรียน"

Yalekoos: "ดีมาก เจ้าตัดสินใจได้ฉลาดมาก ข้าจะไม่สอนเจ้าฟรีๆหรอกนะ ! นักผจญภัยมือใหม่ปกติแล้วจะไม่รู้พลังของตัวเองและก็ไม่รู้ว่าศัตรูแข็งแกร่งแค่ไหนด้วย ถึงแม้จะมีผู้เรียนที่สำรวจเป้าหมายแล้วเข้าใจสถานการณ์ แต่พวกข้าไม่ใช่หน่ะสิ! มีแต่ทำให้ยากขึ้น! เลยทำให้โดนโจมตีจากศัตรูที่เก่งอยู่หลายครั้ง ฮู่ ~ ... นี่ข้ากำลังพูดถึงตัวเองอยู่ หลังจากโดนโจมตีอยู่บ่อยครั้งมันทำให้ข้าค่อยๆเบื่อ เพราะแบบนี้ไง ข้าเลยนึกขึ้นมาได้ว่าถ้าสู้กันแล้วรู้ว่าฝ่านตรงข้ามแข็งแกร่งเกินไป ข้าก็จะใช้ท่าไม้ตาย Play Dead เลยแล้วกัน! เมื่อแรกเริ่มแกล้งตายไม่เหมือนเท่าไร จนทำให้ตัวเองเกือบตายจริงๆหลายต่อหลายครั้ง บางครั้งก็คิดนะว่ามันเสี่ยงไปรึเปล่า ..ฮู่ ~ หลังจากที่ผ่านความทรมานที่ใกล้ความตามมาได้ ก็จัดการปัญหาได้ในบางเรื่อง Play Dead ก็เริ่มใช้ได้ผลแล้ว เพราะข้ากลั้นหายใจได้ไม่นาน นี่ก็คือปัญหาหลัก! พ วกมอนสเตอร์เจ้าเล่ห์บางตัวจะดูจนแน่ใจว่าเป้าหมายหายใจอยู่หรือไม่! หลังจากที่ข้าฝึกกลั้นหายใจซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนในที่สุดก็สำเร็จ! อธิบายไปหมดแล้ว วิธีก็แสนจะง่าย! ถ้าเจอศัตรูที่คิดว่าสู้ไม่ไหวแน่ๆ ก็ให้ล้มตัวลงบนพื้นแล้วก็กลั้นหายใจ คงต้องทดสอบเจ้าหน่อยหล่ะว่ากลั้นหายใจเป็นไหม! เริ่มกลั้นหายใจตอนนี้ หลัง 20 วินาทีค่อยมาพูดกับข้า ถ้าพูดออกมาก่อนก็ถือว่าไม่ผ่าน เริ่ม ~ ได้! "

ผู้เล่น: ...

Yalekoos: "เยี่ยมไปเลย! ถ้ามีความอดทนแบบนี้ ไม่ว่ามอนสเตอร์จะน่ากลัวแค่ไหนก็สามารถหลบได้อย่างปลอดภัย"

ได้รับ "เรียนรู้สกิล : Play Dead"

Yalekoos: "ถ้าใช้ตอนมีอันตรายก็มักจะผ่านพ้นได้ อย่าลืมใช้มันหล่ะ! ข้าจะนอนอีกสักงีบ ครั้งนี้อย่าปลุกข้าอีกเด็ดขาด ฮู่ๆๆ~"

 


CREDIT:

  • By Akeforever @game.andaplus.com


เพิ่มเพื่อน
Line Official: @acu5167m

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.

webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.