SAINT SEIYA

"เซนต์เซย่า ศึกปราสาท12ราศี" แนวทางการเล่น


+" เซนต์ เซย์ย่า" หนึ่งในสุดยอดการ์ตูนดังสุดฮิตแห่งยุค 80 ที่คอการ์ตูนทั้งมังงะ และอนิเมรู้จักกันดีเรื่องนี้ เป็นชื่อของหนังสือการ์ตูนซึ่งแต่งขึ้นโดย "มาซามิ คุรุมาดะ" โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่ม 5 คนที่เรียกกันว่า เซนต์ (Saint) ทำการต่อสู้โดยใช้ร่างกายของตนเองเป็นอาวุธเพื่อปกป้องคิโดะ ซาโอริ ผู้เป็นร่างอวตารของเทพีอาธีนา เทพีแห่งสงครามและสติปัญญา ผู้เป็นธิดาของมหาเทพซูส และต่อสู้กับทัพศัตรูแห่งความชั่วร้าย ในโลกร่วมสมัยที่มีฉากหลังเป็นบรรยากาศของเทพปกรณัมกรีกค่ะ . . .


+ เซนต์ เซย์ย่า ฉบับอนิเมที่สร้างโดยบริษัท โตเอ แอนิเมชันนั้นได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย และโด่งดังจนถึงขนาดได้แพร่ภาพทางโทรทัศน์ในประเทศต่าง ๆ อีกหลายประเทศ ทั้งในแถบเอเชียด้วยกัน จนไปสร้างชื่อไกลถึงยุโรป และสหรัฐอเมริกา ซึ่งแม้แต่ประเทศไทยเอง ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ก็เคยนำมาฉายแพร่ภาพให้เด็กๆชาวไทยในยุคนั้นได้ดูกัน (รวมทั้งผู้เขียนด้วย) ในช่วงปี 2531ค่ะ (ยังอยู่ป.3 อยู่เลย ^ ^) ในชื่อ "เซนต์ เซย์ย่า เทพบุตรหมัดดาวหาง" ซึ่งก็สร้างกระแสฟีเวอร์ฮิตติดตลาดกระชากเรตติ้งไม่แพ้การ์ตูนดังในตำนานอีก เรื่องอย่างดราก้อน บอล แซดเลยทีเดียว . . ซึ่งความนิยมของเซนต์ เซย์ย่านั้นยังได้รับการดัดแปลงเป็นสื่อในรูปแบบอื่น ๆ อีกมากมายค่ะ เช่น ฉบับภาพยนตร์จอเงิน , ละครเวที , ของเล่นต่าง ๆ พวกฟิกเกอร์ใส่ชุดคล็อธ ที่ถอดประกอบร่างได้ (แน่นอนว่าขนมแถมของเล่นชื่อดังในสมัยนั้นอย่างยูโร่ เซ็ท และยูโร่ จอยเอง ก็เคยแถมหุ่นยางเซนต์ เซย์ย่ามาแล้ว) และสุดท้ายที่ภูมิใจนำเสนอในครั้งนี้ ก็คือเซนต์ เซย์ย่าฉบับวิดีโอเกมนั่นเองค่ะ


+Saint Seiya ภาค Ougon Densetsu Kanketsu Hen นี้ จับความเอาเนื้อเรื่องตอนช่วงศึกปราสาท 12 ราศีค่ะ ระบบเกม และกราฟิคทำได้ดี และแปลกใหม่มากทีเดียว ยิ่งฉากโอเพ็นนิ่งเปิดเกม ที่ขึ้นเพลง Pegasus Fantasy ที่ถอดโน้ตมาจากฉบับอนิเมอย่างได้อารมณ์ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นปลื้มเกมนี้ขึ้นไปอีกเลยทีเดียวเจียวค่ะ . . ลักษณะเกมภาคนี้จะเป็นแอ็คชั่น-อาร์พีจีเหมือนกับภาคแรกค่ะ คือในส่วนของการเดินทางผจญภัยในแต่ละปราสาท จะเป็นเกมแอ็คชั่น แพล็ตฟอร์ม แนวขวาง ตะลุยผ่านด่าน สู้กับศัตรูลูกกระจ๊อก เพื่อเก็บสะสมพลังค่ะ และพอเข้าปราสาทไปเผชิญหน้ากับ
เหล่าโกลด์ เซนต์ เกมก็จะตัดไปเป็นการควบคุมแบบเลือกคำสั่ง เหมือนเกม RPG แทน . . ซึ่งไม้เด็ดที่ทางบริษัทผู้พัฒนาเตรียมเอาไว้นั้นอยู่ตรงนี้ค่ะ เพราะเกมจะดำเนินเรื่องตามการ์ตูนต้นฉบับทุกอย่าง ว่าปราสาทไหนควรจะใช้ใครเล่น และที่สำคัญผู้เล่นจะได้เห็นอนิเมชั่นท่าไม้ตายเด็ดๆ อย่างหมัดดาวตก เพกาซัส , หมัดมังกร โรซัน ฯลฯ ซึ่งถอดแบบมาจากในการ์ตูนเลย . . ยิ่งถ้าเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยแล้ว ไม่หยิบ ไม่จับเกมนี้มาเล่น ถือว่าไม่ใช่ "คอ" กันจริงค่ะ . . ว่าแต่คุณล่ะ . . รู้สึกถึงพลังคอสโมบ้างหรือเปล่า!?

+วิธีควบคุมตัวละคร ในฉากแอ็คชั่น+
ปุ่มกากบาท - ควบคุมตัวละคร
ปุ่ม B - โจมตีด้วยการชก (ของชุนจะเป็นการเหวี่ยงโซ่) ซึ่งหาก Lv. ยิ่งสูง ระยะโจมตีจะยิ่งไกล และรุนแรงขึ้น
ปุ่ม A - กระโดด (สามารถกระโดดซูเปอร์ จัมป์ได้ด้วยการกด ปุ่มบน + A พร้อมกัน)
ปุ่ม ลง + A - เป็นการลงจากแท่นยืน
ปุ่ม Start - หยุดเกมชั่วขณะ


Note - ในส่วนของฉากแอ็คชั่นนี้ จำเป็นอย่างมากที่ผู้เล่นจะต้องวนกำจัดศัตรูพื้นฐาน เพื่อเก็บสะสมพลัง Seven Sense เอาไว้ใช้เติมพลังชีวิต และคอสโม ในตอนที่สู้กับบอสในแต่ละปราสาท . . ซึ่งหากไม่เคลื่อนไหวไปไหนเลย ศัตรูในเกมนี้จะออกมาให้จัดการเรื่อยๆไม่มีวันหมด แต่สักพักก็จะมีก้อนหินหล่นไล่มา จึงค่อยเขยิบไปเก็บพลังยังจุดต่อไป . . ซึ่งหากไม่สะสมพลัง Seven Sense ไว้เลย จะเคลียร์เกมนี้ได้ยากมาก (ในช่วงท้ายของ Walkthrough จะบอก Password พลัง Seven Sense เต็ม 9999 ไว้ด้วย)

+การควบคุมตัวละคร ในฉากเผชิญหน้ากับโกลด์ เซนต์ ซึ่งรูปแบบคำสั่งทั้งหมดมีดังนี้+
1.สู้ (たたかう) - หลังจากเลือกคำสั่งนี้ จะมีท่าไม้ตายของเซนต์ที่เลือกเล่นขึ้นมาให้ใช้  
2.เปลี่ยนตัว (なかまをよぶ) - จะเป็นการยอมแพ้ และจะตัดเข้าหน้าจอเลือกเซนต์คนอื่นมาสู้แทน
3.คุย (はなす) - จะเป็นคำสั่งคุยกับโกลด์เซนต์ที่เผชิญหน้า
4.ดูสถานะ (データ) - จะเป็นคำสั่งใช้ดูพลังชีวิต และคอมโม่ ทั้งของฝ่ายเรา และศัตรู

Note - การต่อสู้กับโกลด์ เซนต์ในแต่ละปราสาทนั้น หากค่า Cosmo ยิ่งมาก พลังโจมตีจะยิ่งแข็งแกร่ง และไม่ว่าพลังชีวิต หรือคอสโมจะหมดก่อน ผลก็คือตายเหมือนกัน


-Prologue-
+" คิโดะ ซาโอริ" หรือ "เทพีอาธีน่า" ตัดสินใจเดินทางไปยังแซงค์ทัวรี่พร้อมกับเหล่าบรอนซ์ เซนต์ ทั้งสี่ ซึ่งมีเพกาซัส เซย์ย่า , ดราก้อน ชิริว , ซิกนัส เฮียวงะ และแอนโดรเมด้า ชุน ร่วมทางไปด้วย เพื่อเข้าพบเคียวโก อาเรส . . ทว่าอาธีน่าได้ถูกซิลเวอร์ เซนต์ นาม "ซาจิตต้า เทรมี่" โจมตีด้วยลูกธนูทองคำปักเข้าที่กลางอกจนหมดสติไป ซึ่งการจะช่วยอาธีน่าได้นั้น พวกเซย์ย่าจำเป็นจะต้องบุกเข้าไปยัง 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ภายใน 12 ชั่วโมง เพื่อใช้โล่ที่เทวสถานอาธีน่ามาช่วยเหลืออาธีน่าให้ปลอดภัย ซึ่งในแต่ละปราสาททั้ง 12 แห่งของแซงค์ทัวรี่นั้น จะมีเหล่าโกลด์ เซนต์สูงสุดทั้ง 12 คนเป็นผู้ดูแลพิทักษ์ปราสาทอยู่ . . ดังนั้น การที่จะขึ้นไปยังเทวสถานอาธีน่าได้นั้น ย่อมหมายถึงต้องล้มโกลด์เซนต์ทั้ง 12 คนให้ได้เสียก่อน ซึ่งก็เป็นเรื่องยากที่ไม่มีใครสามารถทำได้เลย นับแต่สมัยเทพนิยายเป็นต้นมา และโกลด์ทั้ง 12 คนนั้นต่างก็เชื่อฟังคำสั่งของเคียวโกทั้งสิ้น . . .

-Let's Begin-

1.ปราสาทราศีเมษ - Aries
เซนต์ที่ใช้ - ทุกตัว
+ ลุยไปตามทางเรื่อยๆ ศัตรูในด่านนี้จะไม่เก่งเท่าไรนัก ดังนั้นจึงควรกำจัดศัตรูให้ได้มากๆ เพื่อสะสมพลังเซเว่น เซ้นส์ ( เอาไว้เติมพลังชีวิตและพลังคอสโม่ เวลาสู้กับบอสในแต่ละปราสาท ) เมื่อเข้าไปในปราสาทแล้ว "อาริเอส มู” โกลด์ เซนต์ประจำราศีเมษ ผู้ดูแลปราสาทแกะขาว 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่จะปรากฎตัวขึ้นมา ซึ่งมูผู้นี้เป็นคนเดียวในโลกที่สามารถซ่อมแซมชุดคล็อธได้ และยังมีพลังจิตสูงที่สุดในเหล่าโกลด์ เซนต์ทั้ง 12 คนอีกด้วย

+บอส - อาริเอส มู+
+ มูจะไม่สู้กับเรา คุยกับเขา แล้วเขาจะช่วยซ่อมแซมชุดคล็อธใหม่ให้กับพวกเราทุกคน . . จากนั้นคุยกับมูอีกครั้ง เขาจะเตือนถึงพลังและความสามารถของเหล่าโกลด์ เซนต์ และแนะนำว่าการที่จะต่อกรกับโกลด์ เซนต์ได้นั้น เราจะต้องปลุกพลังเซเว่น เซนส์ (Seventh Sense) ซึ่งเป็นระดับพลังคอสโมขั้นสูงสุดขึ้นมา แล้วจะจบฉากนี้

2.ปราสาทราศีพฤษภ - Taurus
เซนต์ที่ใช้ - เพกาซัส เซย์ย่า
+ เมื่อเข้าไปในปราสาทแล้ว อาเธน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา ( โดยใช้พลังเซเว่น เซนส์ที่เราสะสมไว้จากการกำจัดศัตรูในแต่ละด่าน โดยกด A เพื่อเพิ่มพลัง หรือกด B เพื่อลดพลัง) จากนั้น "ทอรัส อัลเดอบารัน" โกลด์เซนต์ประจำราศีพฤษภ ผู้ดูแลปราสาทวัวทอง 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ จะปรากฎตัวขึ้นมา

+บอส - ทอรัส อัลเดอบารัน (Hp199 - Cosmo 299)+
+ ก่อนจะเริ่มการต่อสู้ ให้คุยกับอัลเดอบารัน 2 ครั้ง แล้วเขาจะยื่นข้อเสนอว่า หากสามารถหักเขาข้างใดข้างหนึ่งของเขาลงได้ จะยินยอมให้เราผ่านปราสาทไปแต่โดยดี (จะมีเสียงสัญญาณดังขึ้นมา) . . จากนั้นให้เราโจมตีเขาด้วยหมัดดาวตก เพกาซัส (Pegasus Ryu Sei Ken) หรือหมัดดาวหางก็ได้ (Pegasus Sui Sei Ken)  และเมื่อเขาโจมตีกลับมาด้วยท่าไม้ตาย "เกรท ฮอร์น" ให้พยายามหลบการโจมตีให้ได้มากที่สุด โดยการกดปุ่มซ้ายพร้อมกับปุ่ม A (กดตอนคุย ก่อนบอสจะโจมตี) ซึ่งถ้าถูกจังหวะ เราจะฉากหลบการโจมตีของเขาได้ชั่วขณะหนึ่ง และจะไม่เสียพลังเลย (หรืออาจจะโดนนิดหน่อย)

+เมื่อเซย์ย่าพ่ายไปแล้ว "มารีน" ซิลเวอร์ เซนต์ ผู้เป็นอาจารย์ของเซย์ย่า จะปรากฎนิมิตขึ้นมาให้กำลังใจกับเซย์ย่า . . เติมพลังชีวิตและพลังคอสโมให้เต็ม แล้วกลับไปสู้กับอัลเดอบารันอีกครั้ง ให้ชนะ  และเมื่อสามารถตัดเขาทองคำของอัลเดอบารันลงได้แล้ว เขาจะให้เราผ่านปราสาทไปตามสัญญา . . .

3.ปราสาทราศีเมถุน - Gemini
เซนต์ที่ใช้ - แอนโดรเมด้า ชุน หรือ ซิกนัส เฮียวงะ

+ถ้าเลือกเล่นแอนโดรเมด้า ชุน+

+ เมื่อเข้ามาในปราสาทคนคู่แล้ว อาธีน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา เติมให้เต็ม แล้ว “เจมินี่ เซนต์” โกลด์เซนต์ประจำราศีเมถุน ผู้ดูแลปราสาทคนคู่ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ จะปรากฎตัวขึ้นมา . . เมื่อคุยกันจบแล้ว (หรือจะเลือกโจมตีก็ได้ แต่ไม่เป็นผลอะไร)
เจมินี่ เซนต์จะส่งเราไปยังอีกมิติหนึ่งด้วยท่าไม้ตาย "อะนาเธอร์ ไดเมนชั่น" ทันที

+ ในโลกต่างมิตินี้ การเดินเหินค่อนข้างยาก เพราะมีเหว และพื้นที่แคบๆให้กระโดดหลายจุดเยอะมาก (ชุนเองก็มีการเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างเร็ว) รวมทั้งยังจะมีอุกกาบาตตกลงจากมาจากฟ้าเป็นระยะๆ (สามารถทำลายได้) และอาวุธบินลอยดักทั้งข้างหน้าและข้างหลังตลอดเวลา . . ซึ่งหากพลาดท่าตกเหวในโลกต่างมิติ ต้องเริ่มเล่นในส่วนแรกสุดของฉากใหม่หมดเลย (จนกว่า HP และ Cosmo จะเป็น 0 คือตาย) . . เมื่อผ่านไปจนสุดทางแล้ว จะเจอเจมินี่เซนต์ยืนอยู่ เดินเข้าไปหาเขาแล้ว เราจะกลับมายังปราสาทราศีเมถุนได้อีกครั้ง

+บอส - เจมินี่ เซนต์ ครั้งที่ 2 (Hp 299 - Cosmo 299)+
+ ครั้งนี้เราจะสามารถโจมตีเขา ด้วย "เนบิวล่า เชน" หรือ "ธันเดอร์ เวฟ" ได้แล้ว (หากเลือกคุยด้วยจะถูกโจมตีก่อนทันที) พยายามหลบการโจมตีของเขาให้ได้มากที่สุด แต่ที่สุดแล้วก็จะยังสู้ไม่ได้อยู่ดี . . เมื่อชุนพ่ายไปแล้ว “ฟีนิกซ์ อิกกิ” บรอนซ์เซนต์คนสุดท้าย และยังเป็นพี่ชายของชุนด้วย จะปรากฎตัวขึ้นมาให้กำลังใจชุน . . เติมพลังให้เต็ม แล้วกลับไปสู้กับเจมินี่ เซนต์อีกครั้งให้ชนะ . . เมื่อชนะแล้วชุดโกลด์คลอธเจมินี่จะแตกกระจายออก โดยที่ไม่มีเซนต์ผู้ใดสวมใส่อยู่ข้างในเลย แล้วจะจบฉากนี้

+ถ้าเลือกเล่น ซิกนัส เฮียวงะ+


+บอส - เจมินี่ เซนต์+
+ เริ่มแรก เขาจะใช้ท่าไม้ตาย "อะนาเธอร์ ไดเมนชั่น" ส่งเราไปยังโลกต่างมิติเหมือนกับของชุน . . แต่เมื่อออกจากโลกต่างมิติมาได้ จะมาโผล่ยังปราสาทราศีตุลย์ และจะพบกับ "อควอเรียส คามิว" โกลด์เซนต์ประจำราศีกุมภ์ ผู้ซึ่งเป็นอาจารย์ของเฮียวงะยืนรออยู่แทน . . .

+บอส - อควอเรียส คามิว ครั้งที่ 1 (Hp 299 - Cosmo 299)+

+ ให้ลองโจมตีเขาดู 2 ครั้ง จะพบว่าทั้งท่าไม้ตาย "ไดมอนด์ ดัสต์" และ "วงแหวนเยือกแข็ง" (คิริทโซ่) นั้นไม่สามารถทำอะไรเขาได้เลย . . จากนั้นให้คุยกับเขาอีก 3 ครั้ง แล้วลองโจมตีดูอีกที ทีนี้
คามิวจะใช้ ท่าไม้ตาย "ออโรร่า เอ็กซ์คิวชั่น" โจมตีเรา และใช้ท่า "ฟรีซซิ่ง คอฟฟิน" แช่แข็งเฮียวงะไว้ในโลงศพน้ำแข็งนิรันดร์กาลตลอดไป

Note - ไม่ว่าจะเลือกเล่นเป็นซิกนัส เฮียวงะ หรือแอนโดรเมด้า ชุนก็ตาม หลังจากจบ Stage 3 . . ซิกนัส เฮียวงะจะหายตัวไปตามเนื้อเรื่อง (เพราะถูกแช่แข็งในปราสาทราศีตุลย์)


4.ปราสาทราศีกรกฏ - Cancer
เซนต์ที่ใช้ - ดราก้อน ชิริว
+ เมื่อเข้ามาในปราสาทแล้ว อาธีน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา เติมให้เต็ม แล้ว "แคนเซอร์ เดธมาสค์" โกลด์เซนต์ประจำราศีกรกฏ ผู้ดูแลปราสาทปูยักษ์ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ จะปรากฎตัวขึ้นมาท้าทายเรา

+ไม่ว่าจะ เลือกโจมตี หรือคุยกับเดธมาสค์ก็ตาม เขาจะใช้ท่าไม้ตาย "พลังสู่ยมโลก เซกิชิกิ" ส่งวิญญาณของชิริวไปยังโลกแห่งความตายทันที ซึ่งที่นี่จะมีศัตรูเป็นพวกซอมบี้ (ฆ่าไม่ตาย แต่สามารถชกให้ถอยหลังได้) , ลูกไฟวิญญาณ ( ไม่สามารถทำลายได้ ) และวิญญาณร้ายสีขาว (ทำลายได้) รวมถึงช่วงกลางๆฉากจะมีลูกไฟตกลงมาโจมตีเป็นระยะๆด้วย . . เมื่อผ่านไปจนถึงสุดทางจะพบเดธมาสค์ยืนอยู่ เดินเข้าไปหาเขา แล้วเราจะกลับมายังปราสาทราศีกรกฏได้อีกครั้ง (หากพลาดท่าตกเหวในโลกแห่งความตาย ต้องเริ่มเล่นในส่วนแรกสุดของฉากใหม่หมดเลย)

+บอส - แคนเซอร์ เดธมาสค์ ครั้งที่ 2 (Hp 299 - Cosmo 399)+
+ ในครั้งนี้ จะสามารถโจมตีเดธมาสค์ได้แล้ว ให้ใช้ท่าไม้ตาย "หมัดมังกรผงาดโรซัน" (Rozan Sho Ryu Ha) จัดการเขาทันที (หากเลือกคุยด้วย จะถูกเขาโจมตีก่อนทันที) เมื่อ
ชิริวพ่ายไปแล้ว . . "ชุนเรย์" คนรักของชิริวจะปรากฎตัวขึ้นมาสวดอ้อนวอนเพิ่มพลังให้ เติมพลังให้เต็ม แล้วกลับไปสู้กับเดธมาสค์อีกครั้งให้ชนะ เมื่อเอาชนะเดธมาสค์ได้ ก็จะจบฉากนี้

 Note- ความชั่วของเดธ มาสค์นั้นเลวร้ายจนถึงขนาด "แคนเซอร์ คล็อธ" ไม่ยอมรับเขาเป็นผู้สวมใส่อีกต่อไป จนถอดออกจากร่างของเดธ มาสค์เองขณะสู้กับชิริวเลยทีเดียว ซึ่งชิริวเองก็ไม่ได้เอาเปรียบแต่อย่างใด ยอมสละคล็อธสู้ด้วยตัวเปล่าเช่นกัน และก็เอาชนะเดธ มาสค์ได้ในที่สุด . . .


5.ปราสาทราศีสิงห์ - Leo
เซนต์ที่ใช้ - เพกาซัส เซย์ย่า
+ เมื่อเข้ามาในปราสาทแล้ว อาธีน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา เติมให้เต็ม แล้ว "เลโอ ไอโอเรีย" โกลด์ เซนต์ประจำราศีสิงห์ ผู้ดูแลปราสาทราชสีห์ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ จะปรากฎตัวขึ้นมา ซึ่งไอโอเรียในตอนนี้ตกอยู่ในความควบคุมของ "เคียวโกคนปัจจุบัน" เพราะพลาดท่าถูกเคียวโกเล่นงานด้วยหมัดจอมอสูรมายา ขณะเข้าพบเพื่อสอบถามความจริงเรื่องที่ซาโอริเป็นอาธีน่ากลับชาติมาเกิด . . และมองพวกเซย์ย่าเป็นศัตรูที่ไม่อาจให้ผ่านไปได้

บอส - เลโอ ไอโอเรีย (Hp 399 - Cosmo 399)+
+ เซย่าจะขอไอโอเรียผ่านทางไปยังปราสาทต่อไป แต่โอโอเรียปฏิเสธโดยบอกว่าใครที่ต้องการผ่านปราสาทนี้ไปต้องล้มตนให้ได้ ก่อนเท่านั้น . . หลังจากที่คุยกับไอโอเรียจบแล้ว เขาจะใช้หมัดไม้ตายความเร็วแสง "ไลต์นิ่ง โบลท์" จัดการกับเราทันที (หากเลือกโจมตี จะไม่เป็นผลอะไรกับไอโอเรียในตอนนี้เลย)

+จากนั้น ให้คุยกับไอโอเรียอีกครั้ง เซย์ย่าจะพยายามพูดเตือนสติไอโอเรีย ซึ่งดูเหมือนจะได้ผล (จะมีเสียงสัญญาณดังขึ้นมา) ซึ่งตอนนี้จะสามารถโจมตีไอโอเรียได้แล้ว . . แต่สุดท้ายก็สู้ไม่ได้อยู่ดี ขณะที่เซย์ย่าพ่ายไปแล้ว  "คาชิออส" เซนต์ระดับล่างที่เคยแข่งขันชิงเพกาซัส คลอธกับเซย์ย่าที่แซงค์ทัวรี่ จะปรากฎตัวขึ้นมาขวางไว้ พร้อมกับบอกความจริงแก่เซย์ย่าว่าไอโอเรียถูกหมัดจอมอสูร มายาของเคียวโกควบคุมอยู่ ตราบใดที่ยังไม่เห็นคนตาย ไอโอเรียจะไม่มีทางกลับเป็นเหมือนเดิม ซึ่งยังไม่ทันขาดคำ ไอโอเรียกลับลงมือสังหาร
คาชิออสอย่างไม่ไยดี และแน่นอนว่าตอนนี้ฤทธิ์ของหมัดจอมอสูรมายาที่สะกดไอโอเรียไว้ก็เสื่อมลงไป แล้วเช่นกัน ด้วยการสละชีวิตของคาชิออสนั่นเอง (จะมีเสียงสัญญาณดังขึ้น)

+ ด้วยความโกรธ เซย์ย่าจะรวมสติจนลุกขึ้นมาได้อีกครั้งหนึ่ง เติมพลังให้เต็ม แล้วจัดการกับเขาได้เลย . . หลังจบการต่อสู้ ไอโอเรียจะได้สติกลับคืนมา และเขาจะเตือนพวกเซย์ย่าให้ระวังถึง "เวอร์โก้ ชากะ" โกลด์ เซนต์ผู้ดูแลปราสาทสาวพรหมจรรย์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ใกล้เคียงพระเจ้าที่สุด และอย่าทำให้ชากะลืมตาเด็ดขาด . . .

6.ปราสาทราศีกันย์ - Virgo
เซนต์ที่ใช้ - เพกาซัส เซย์ย่า , ดราก้อน ชิริว และแอนโดรเมด้า ชุน* ตามลำดับ (*ชุนต้องเป็นคนสุดท้าย) ~ หากใส่สูตร Cosmo เต็มมา ลุยได้เลย
+เลือกเพกาซัส เซย์ย่ามาก่อนเป็นคนแรก เมื่อลุยเข้ามาถึงในปราสาทแล้ว อาเธน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา เติมให้เต็ม แล้วเราจะได้พบกับโกลด์เซนต์ ผู้พิทักษ์ปราสาทราศีกันย์ "เวอร์โก้ ชากะ"

+บอส - เวอร์โก้ ชากะ (Hp 599 - Cosmo 599)+
+ หลังจากคุยจบแล้ว เขาจะใช้ท่าไม้ตาย "เท็นมะ โคฟุกุ" (พลังเทพสยบมาร) จัดการเรา . . จากนั้นเลือกดราก้อน ชิริวมาเป็นคนที่ 2 และก็จะถูกชากะจัดการตามไปอีกคน จนมาถึงแอนโดรเมด้า ชุนเป็นคนสุดท้าย . . เมื่อชุนพ่ายไปแล้ว "ฟีนิกซ์ อิกกิ" บรอนซ์ เซนต์คนที่ห้าจะปรากฎตัวขึ้นมา . . .

+ให้เลือกโจมตีชากะ ด้วยท่าไม้ตาย "หมัดมายา ฟีนิกส์" หรือ "พญาวิหคสะบัดปีก" (โฮโย คุ เท็นโซ) ก็ได้ แล้วเขาจะใช้ท่าไม้ตาย "ริคุโด
ริ งเง" (นรกภูมิทั้ง 6) ส่งอิกกิไปยังนรกขุมที่ 6 ซึ่งเป็นขุมที่ลึกที่สุด ให้พยายามลุยผ่านภูตินรก (กำจัดไม่ได้ แต่ชกให้ถอยหลังได้) , ทหารวิญญาณ (กำจัดได้) และลูกไฟวิญญาณ (กำจัดได้) ไปจนสุดปลายทาง จะพบชากะยืนรออยู่ . . ให้เดินเข้าไปหาเขา แล้วเราจะกลับมายังปราสาทราศีกันย์ได้อีกครั้ง . . ให้เลือกโจมตีชากะไปเรื่อยๆ แล้วจะมีหน้าจอเพิ่มพลังชีวิต และคอสโมปรากฎขึ้นมา เติมให้เต็ม แล้วกลับไปสู้กับชากะให้ชนะ ก็จะจบฉากนี้

 Note - ในบั้นปลายของการต่อสู้ที่ปราสาทราศีกันย์นั้น อิกกิต้องต่อสู้กับชากะอย่างยากลำบาก เนื่องจากชากะนั้นใช้สุดยอดท่าไม้ตาย "เท็นบุ โฮริง" (กงล้อระบำเทวะ) เป็นหมัดที่ทำลายประสาทสัมผัสทั้ง 5 กับตน ซึ่งแม้อิกกินั้นจะถูกทำลายประสาทสัมผัสทั้ง 5 ไปหมดแล้ว แต่เขาก็สามารถสร้างพลังคอสโม่ให้เหนือกว่าชากะได้ และยอมสละชีวิตระเบิดตัวเองหายไปพร้อมกับชากะในที่สุด . . แต่ในภายหลังคนทั้งคู่ไม่ได้ตายตาที่คาด เพียงแต่ติดอยู่ในโลกต่างมิติเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่เซย่าได้เข้าไปสู่ห้องของเคียวโกแล้ว ชากะได้ส่งพลังคอสโม่ติดต่อกับอาริเอส มู ให้ช่วยเปิดทางสู่โลกให้ ซึ่งมูก็ยอมช่วยแต่มีข้อแม้ว่าต้องพาอิกกิ
กลับมาด้วย ซึ่งชากะก็ตกลง . . อิกกิจึงตามไปช่วยเซย์ย่าที่ห้องของเคียวโกได้ก็เพราะเหตุนี้เอง . . .


7.ปราสาทราศีตุลย์ - Libra
เซนต์ที่ใช้ - ดราก้อน ชิริว
+เมื่อลุย เข้ามาถึงในปราสาทแล้ว จะพบกับเฮียวงะถูกแช่แข็งอยู่ที่นี่ ซึ่งไม่ว่าจะทำเช่นไรพวกเซย์ย่าก็ไม่สามารถทำลายโลงศพน้ำแข็งที่ขังเฮียวงะ อยู่ได้เลย ขณะที่ทุกคนสิ้นหวังอยู่นั้นเอง จะปรากฎภาพนิมิตของผู้เฒ่าโดโก อาจารย์ของชิริวขึ้นมา ซึ่งท่านผู้นี้เป็นอดีตโกลด์เซนต์ประจำราศีตุลย์ ผู้ดูแลปราสาทตาชั่งฟ้า เจ้าของโกลด์ คล็อธ "ไลบร้า"  และยังเป็นผู้รอดชีวิตจากสงครามศักดิ์สิทธิ์เมื่อ 243 ปีก่อนอีกด้วย พร้อมกันนี้ท่านผู้เฒ่าได้ส่ง
"ไลบร้า คล็อธ" มาให้ และแนะนำให้ชิริวเลือกใช้ "ดาบทองคำ" (ตำแหน่งเดียวกับคำสั่งคุย) ซึ่งเป็นหนึ่งในอาวุธทั้ง 12 ชิ้น ของไลบร้า คล็อธ ในการทำลายโลงน้ำแข็งช่วยเฮียวงะออกมาได้ในที่สุด . . .
 +คำสั่งชื่ออาวุธทั้ง 4 อย่างในปราสาทราศีตุลย์ มีดังนี้+

1.พลองสั้นคู่ทองคำ          2.หอกทองคำ
3.ดาบทองคำ                 4.โล่ทองคำ

8.ปราสาทราศีพิจิก - Scorpio
เซนต์ที่ใช้ - ซิกนัส เฮียวงะ
+ เมื่อเข้ามาในปราสาทแล้ว อาธีน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา เติมให้เต็ม แล้ว "สกอร์เปี้ยน มิโร่" โกลด์เซนต์ประจำราศี
พิจิก ผู้ดูแลปราสาทแมงป่องสวรรค์ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ เจ้าของท่าไม้ตาย "เข็มพิษสีเลือด" (Scarlet needle) ที่แสนร้ายกาจ จะปรากฎตัวขึ้นมา

+บอส - สกอร์เปี้ยน มิโร่ (Hp 499 - Cosmo 499)+

+ โจมตีมิโร่ด้วย "ไดมอนด์ ดัสต์" และ "วงแหวนเยือกแข็ง" แลกกับท่าไม้ตาย "รีสตริกชั่น" ของเขาซึ่งร้ายกาจพอสมควร ฉะนั้นพยายามกดหลบการโจมตีของเขาให้ได้มากที่สุด ถ้าพลังชีวิต และคอสโมของเราใกล้จะหมด ให้เลือก "คุย" กับมิโร่ แล้วเขาจะให้โอกาสเราเติมพลังชีวิต และคอสโมให้เต็มได้อีก 1 ครั้ง (ครั้งสุดท้าย) จากนั้นกลับไปสู้กับเขาให้ชนะ ก็จะจบฉากนี้ . . (หลังจากเติมพลังครั้งที่ 2 แล้ว มิโร่จะเปลี่ยนไปใช้ท่าไม้ตาย "เข็มพิษสีเลือด" แทน)

Note - ในบั้นปลายการต่อสู้ที่ปราสาทราศีพิจิกนั้น มิโร่โจมตีเฮียวงะด้วยท่าเข็มพิษสีเลือดถึง 14 จุด ซึ่งเฮียวงะไม่สามารถตอบโต้ได้เลย แต่ในขณะที่มิโรใช้ท่าเข็มพิษสีเลือด เข็มสุดท้ายที่มีชื่อว่า "จุดแอนทาเรส" โจมตีใส่ เฮียวงะนั้น เฮียวงะก็สวนกลับมาด้วยท่า "ไดมอนด์ดัสต์" เช่นกัน และสามารถจี้จุดทั้ง 15 จุดซึ่งเเป็นตำแหน่งดาวประจำตัวของมิโรได้ในที่สุด มิโรจึงยอมแพ้และได้ช่วยจี้จุดเพื่อสกัดเลือดให้กับเฮียวงะ เนื่องจากเห็นความพยายามของเฮียวงะที่จะช่วยเหลือคิโดะ ซาโอริ และต้องการดูว่าพวกเซย์ย่าจะสามารถผ่านไปได้ถึงปราสาทไหน . . .


9.ปราสาทราศีธนู - Sagittarius
เซนต์ที่ใช้ - เพกาซัส เซย์ย่า
+ เมื่อเข้ามาในปราสาทแล้ว จะพบกับจิตวิญญาณของ "ซาจิททาเรียส ไอโอลอส" อดีตโกลด์เซนต์ประจำราศีธนู ผู้ดูแลปราสาทมนุษย์ม้า 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ และเป็นพี่ชายของ เลโอ ไอโอเรีย โกลด์เซนต์ประจำราศีสิงห์อีกด้วย จากนั้นชุดโกลด์ คล็อธ "ซาจิททาเรียส" จะปรากฏตัวขึ้น แล้วยิงลูกศรใส่กำแพงของปราสาท ทำให้พินัยกรรมของไอโอลอส ซึ่งเป็นตัวอักษรจารึกบนกำแพงปรากฎขึ้นมา ข้อความที่สลักไว้ว่า "เหล่าผู้กล้าหาญที่มาเยือนที่นี่ ขอฝากอาธีน่าไว้แก่พวกเธอ ... ไอโอลอส"

Note - หลังจากเจอไอโอลอสแล้ว เขาจะช่วยเพิ่มเกจสะสม Seven Senses ให้กับเราด้วย (จะมีเสียงดังขึ้นมา หลังจากคุยเสร็จ)


10.ปราสาทราศีมังกร - Capricornius
เซนต์ที่ใช้ - ดราก้อน ชิริว
+ เมื่อเข้ามาในปราสาทแล้ว อาธีน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา เติมให้เต็ม จากนั้น "แคปริคอร์น ชูร่า" โกลด์เซนต์ประจำราศีมังกร ผู้ดูแลปราสาทแพะทะเล 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่จะปรากฎตัวขึ้นมา และโกลด์ เซนต์คนนี้ยังเป็นผู้สังหารไอโอลอสเองเมื่อ 13 ปีก่อน ตามคำสั่งของเคียวโกอีกด้วย ซึ่งเมื่อรู้ความจริงแล้ว ชิริวจะให้เพื่อนทั้ง 3 คนล่วงหน้าไปก่อน ส่วนตัวเองจะขออยู่ต่อสู้ เพื่อล้างแค้นให้ไอโอลอสเอง

+บอส - แคปริคอร์น ชูร่า (Hp 799 - Cosmo 799)+

+ ให้ใช้ท่าไม้ตาย "หมัดมังกรผงาดโรซัน" (Rozan Sho Ryu Ha) โจมตีเขาทันที (ทำได้เต็มที่คือ 2 ครั้ง) จากนั้นชูร่าจะสวนกลับมาด้วยท่าไม้ตาย "เอ็กซ์คาลิเบอร์" ที่น่ากลัว (หากกดยอมแพ้ หรือคุยด้วย 2 ครั้ง จะถูกโจมตีก่อนเช่นกัน) . . และเมื่อชิริวพ่ายไปแล้ว ผู้เฒ่าโดโก อาจารย์ของชิริวจะปรากฎนิมิตขึ้นมาให้กำลังใจ . . ให้เพิ่มพลังชีวิต และคอสโมให้เต็ม แล้วกลับไปสู้กับชูร่าอีกครั้ง ซึ่งในตอนนี้ชิริวตระหนักดีว่าการจะล้มชูร่าได้นั้น มีแต่ต้องใช้หมัดสุดยอดของดราก้อน นั่นคือ "หมัดมังกรทะยานโรซัน" (Rozan Kou Ryu Ha) ซึ่งเป็นท่าไม้ตายที่ท่านผู้เฒ่าได้ห้ามไว้ เพราะจะต้องสละชีวิตของผู้ใช้ด้วย . . ให้ท่าไม้ตายใหม่นี้จัดการกับชูร่าก็จะเอาชนะเขาได้ จากนั้นชิริวกับชูร่าก็จะลอยหายไปในชั้นบรรยากาศด้วยกัน* ก็เป็นอันจบฉากนี้

 Note 1 - *ตามเนื้อเรื่อง ~ หลังจากนำพาชูร่าและตัวเองทะยานออกไปสู่นอกโลกแล้ว ชูร่าได้ถามชิริวว่า ยอมสละชีวิตตัวเองแบบนี้เพื่ออะไร!? ชิริวตอบกลับมาสั้น ๆ ว่า "เพื่ออาธีน่า" ทำให้ชูร่าสำนึกได้ จนยอมสละชุดโกลด์คล็อธให้ชิริว และผลักชิริวกลับมาสู่โลก ส่วนตัวเองก็ได้สลายไปกับชั้นบรรยายกาศ (ชูร่านั้นเป็น 1 ใน 3 โกลด์เซนต์ที่ล่วงรู้ถึงความชั่วร้ายของเคียวโก แต่ก็ยังยอมสยบทำงานรับใช้อยู่ ซึ่งอีก 2 คนที่เหลือคือ แคนเซอร์ เดธมาสค์ และ พิสซิส อโฟรดิตี้)
Note 2 - หากเลือกตัวละครตัวอื่นนอกจากชิริว จะไม่สามารถสร้างความเสียหายให้กับชูร่าได้เลย

 11.ปราสาทราศีกุมภ์ - Aquarius
เซนต์ที่ใช้ - ซิกนัส เฮียวกะ
+ เมื่อเข้ามาในปราสาทแล้ว อาธีน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา เติมให้เต็ม จากนั้น "อควอเรียส คามิว" โกลด์เซนต์ประจำราศีกุมภ์ ผู้ดูแลปราสาทคนโท 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ ผู้ซึ่งเป็นอาจารย์ของซิกนัส เฮียวกะ จะปรากฎตัวขึ้นมา

+บอส - อควอเรียส คามิว ครั้งที่ 2 (Hp 599 - Cosmo 599)+
+โจมตีคามิวก่อน 1 ครั้ง และเหมือนเช่นเคย ที่ท่าไม้ตายของเราทำอะไรเขาไม่ได้เลย จากนั้นคามิวจะโจมตีสวนกลับมาด้วยท่า "ออโรร่า
เอ็ก ซ์คิวชั่น" . . ให้คุยกับเขา 1 ครั้ง ซึ่งคามิวจะสอนเฮียวงะถึงการใช้ความเย็นของจุดเยือกแข็งสมบูรณ์ (Absolute Zero) ซึ่งเป็นความเย็นต่ำสุดจนสามารถทำให้โกลด์ คล็อธแข็งตัวได้ ซึ่งการที่จะสามารถใช้ความเย็นระดับนั้นได้เฮียวงะต้องระเบิดเซเว่น เซนส์ให้ได้เสียก่อน แล้วจะมีเสียงสัญญาณดังขึ้นมา ซึ่งนั่นหมายความว่าตอนนี้ เราสามารถโจมเขาได้แล้ว .. ตรงนี้ในรายการชื่อไม้ตาย จะมีท่าใหม่คือ "ออโรร่า ธันเดอร์ แอ็ทแท็ก" เพิ่มขึ้นมาอีกท่าหนึ่ง ให้ใช้ท่าไม้ตายใหม่นี้โจมตีเขา . . .

+และ เมื่อเฮียวงะพ่ายไปแล้ว จะปรากฎนิมิตของโกลด์ เซนต์ "อาริเอส มู" ขึ้นมาให้กำลังใจ . . จัดการเติมพลังชีวิต และคอสโมให้เต็มแล้วกลับไปสู้กับคามิวอีกครั้ง ซึ่งเฮียวงะในตอนนี้นั้นสามารถจุดระดับพลังความเย็นจนต่ำถึงศูนย์องศา สัมบูรณ์ได้สำเร็จแล้ว และเขาจะขอตอบแทนพระคุณที่
คามิวได้ให้มาทั้งหมดด้วยการล้มคามิวให้ได้ ซึ่งคามิวก็รับคำท้า . .

+ ตรงนี้ในรายการท่าไม้ตาย จะมี "ออโรร่า เอ็กซ์คิวชั่น" เพิ่มเข้ามาแล้ว ให้ใช้ท่าใหม่นี้จัดการเขา . . หลังจากที่ทั้งคู่ปะทะกันด้วยพลังความเย็น แต่เป็นฝ่ายเฮียวงะที่เข้าถึงเซเว่น เซนส์ได้ และสามารถจุดพลังเยือกเย็นให้ถึงศูนย์องศาสัมบูรณ์ได้สำเร็จ จึงล้มคามิวลงได้ในที่สุด แต่ตัวเฮียวงะเองก็หมดพลัง และล้มลงไปด้วยเช่นกัน และจะจบฉากนี้

Note - หากเลือกตัวละครตัวอื่นนอกจากเฮียวงะ จะไม่สามารถสร้างความเสียหายให้กับคามิวได้เลย


12.ปราสาทราศีมีน  - Piesces
เซนต์ที่ใช้ - แอนโดรเมด้า ชุน
+ เมื่อเข้ามาในปราสาทแล้ว อาธีน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา เติมให้เต็ม จากนั้น "พิสซิส อโฟรดิตี้" โกลด์ เซนต์ประจำราศีมีน ผู้ดูแลปราสาทปลาคู่ 1 ใน 12 ปราสาทแห่งแซงค์ทัวรี่ ซึ่งเป็นเซนต์ที่มีความงดงามที่สุดในบรรดาเซนต์ทั้ง 88 คน และยังน่ากลัวที่สุดอีกด้วย . . ชุนนั้นให้เซย์ย่าล่วงหน้าไปก่อน ส่วนตัวเองจะขออยู่ต่อสู้กับอโฟรดิตี้ เพราะว่าอโฟรดิตี้นั้นเป็นผู้สังหาร "ไดดารอส แห่ง
เซเฟอุส" ซิลเวอร์ เซนต์ผู้เป็นอาจารย์ของชุน ที่เกาะอันโดรเมด้านั่นเอง . . .

+บอส - พิสซิส อโฟรดิตี้ (Hp 699 - Cosmo 699)+

+ โจมตีใส่อโฟรดิตี้ 2 ครั้ง ด้วยท่าไม้ตาย "เนบิวล่า เชน" หรือ "ธันเดอร์ เวฟ" ก็ได้ แล้วเขาจะสวนกลับมาด้วยท่า "รอยัลเดม่อน โรส" จากนั้นให้เลือกคุยกับเขา แล้วเราจะได้โอกาสเพิ่มพลังชีวิต และคอสโม เติมให้เต็ม แล้วกลับไปสู้กับอโฟรดิตี้อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ในรายการท่าไม้ตาย จะมีท่า
"เนบิวล่า สตรีม" เพิ่มเข้ามา ให้ใช้ท่าใหม่นี้จัดการเขา . . เมื่อล้มอโฟรดิตี้ได้ ก็จะจบด่านนี้

 Note 1 - หากอโฟรดิตี้จะเปลี่ยนมาใช้ท่า "ปิรันย่า โรส" โจมตีเรา หากเลือกคุยกับเขา ( แลกกับถูกโจมตีฟรี 1 ครั้ง) . . ในเทิร์นต่อไปจะมีท่า "เนบิวล่า สตรอม" โผล่มาในรายการท่าไม้ตายให้เลือกใช้ด้วย
Note 2 - ในช่วงท้ายของการต่อสู้ ชุนได้ระเบิดพลังคอสโมของตนออกมา และโจมตีอโฟรดิตี้ด้วยท่า "เนบิวล่าสตรีม" ซึ่งทำให้อโฟรดิตี้ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ดั่งใจ ดังนั้นอโฟรดิตี้จึงตัดสินใจใช้สุดยอดท่าไม้ตาย "บลัดดี้ โรส" กับชุน โดยทั้งคู่โจมตีแลกกัน . . ชุนนั้นโดนบลัดดี้โรสปักเข้าที่กลางหัวใจ  แต่ก็ได้โจมตีสวนกลับไปด้วยท่าเนบิวล่า สตอมจนทำให้อโฟรดิตี้ถึงแก่ความตายเช่นกัน . . .


13.วิหารเคียวโก อาเรส - Ares Temple
เซนต์ที่ใช้ - เพกาซัส เซย์ย่า
+ ถึงแม้ว่าเซย์ย่าจะสามารถผ่านปราสาทปลาคู่ออกไปได้ แต่อโฟรดิตี้นั้นได้ใช้กุหลาบปิศาจ ซึ่งสามารถทำลายประสาทสัมผัสทั้ง 5 ได้ โปรยไว้ตลอดเส้นทางจากปราสาทปลาคู่จนถึงห้องเคียวโก . . ซึ่งตลอดเส้นทางในด่านนี้จะอยู่เฉยไม่ได้เลย เพราะพลังชีวิต และคอมโมจะลดลงเรื่อยๆ ให้ลุยฝ่าดงกุหลาบพิษไปจนถึงสุดทาง จะพบ "มารีน" ยืนรออยู่ . . หลังจากคุยกับมารีนจบแล้ว เติมพลังชีวิต และคอสโมให้เต็ม จากนั้นเลือกใช้หมัดไม้ตายท่าไหนก็ได้ทำลายดงกุหลาบพิษซะ แล้ว ทั้งฉากจะกลับเป็นปกติ จากนั้นเดินเข้าห้องเคียวโกไป . . .

+บอส - เคียวโก อาเรส หรือ เจมินี่ ซากะ (Hp 999 - Cosmo 999)+
+ เมื่อเซย์ย่าสามารถบุกมาถึงห้องเคียวโกได้ จะพบกับเคียวโก อาเรสยืนรออยู่ ซึ่งตัวจริงคือโกลด์ เซนต์ "เจมินี่ ซากะ" นั่นเอง (ตอนนี้มีจิตใจฝ่ายดีอยู่ - ผมสีน้ำเงิน) แล้วอาธีน่าจะปรากฎขึ้นมาเพิ่มพลังชีวิตและพลังคอสโม่ให้กับเรา ตรงนี้ให้ลดพลังชีวิต และคอสโมของเซย์ย่าให้เป็น 0 (ไปสะสมให้เกจเซเว่น เซนส์แทน) . .จากนั้นเลือกคุยกับเขา ซากะจะบอกเซย์ย่าว่าโล่ของรูปปั้นอาธีน่า ที่เทวสถานอาธีน่านั้น เป็นเพียงสิ่งเดียวที่สามารถช่วยชีวิตอาธีน่าได้ . .

+ให้โจมตีซา กะ 1 ครั้ง จะพบว่าการโจมตีของเราไม่เป็นผลอะไรเลย . . จากนั้นเลือกคุยกับเขาอีกครั้ง ซากะจะทรุดลง พร้อมกับบอกให้เซย์ย่ารีบมุ่งหน้าไปยังเทวสถานอาธีน่าเสีย ซึ่งเซย์ย่าก็รับคำ
แต่ระหว่างนี้ สีผมของซากะได้เปลี่ยนไป ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาถูกจิตใจด้านชั่วร้ายเข้าครอบงำซะแล้ว พร้อมกับเรียกโกลด์ คล็อธ "เจมินี่" มาสวมร่างทันที . . เลือกโจมตีเขาด้วยหมัดดาวตก หรือหมัดดาวหางก็ได้ จะพบว่าทำอะไรเขาไม่ได้เหมือนเช่นเคย และจะถูกซากะสวนกลับมาด้วยท่าไม้ตาย "กาแล็คเซี่ยน เอ็กซ์โพลชั่น" และแน่นอนว่าเราสู้ไม่ได้เลย . . .

+ ขณะเซย์ย่าพ่ายไปแล้ว ระหว่างนั้น "ฟีนิกซ์ อิกกิ" ก็ปรากฎตัวขึ้นมาสู้กับซากะแทน (มูเป็นผู้ช่วย "อิกกิ" และ "ชากะ" กลับมาจากโลกต่างมิติ หลังจากการต่อสู้ที่ปราสาทราศีกันย์) . . ให้เลือกคุยกับซากะ 1 ครั้ง แล้วจะได้ยินเสียงเตือนดังขึ้นมา ซึ่งหมายความว่าตอนนี้สามารถโจมตีซากะได้แล้ว . . จากนั้นให้เลือกโจมตีซากะด้วยหมัดไม้ตายท่าไหนก็ได้ ซึ่งที่สุดแล้วอิกกิก็จะถูกท่าไม้ตาย
"กาแล็คเซี่ยน เอ็กซ์โพลชั่น" ของซากะเล่นงานจนพ่ายไปอีกคน . . .

+ เซย์ย่าจะแข็งใจลุกขึ้นมา ตรงนี้เพิ่มพลังชีวิต และคอสโมให้เต็ม จากนั้นเลือกคำสั่งคุย แล้วนิมิตของมู จะปรากฏขึ้นมาบอกข้อความที่เวอร์ โก้ ชากะบอกผ่านมาว่า "แท้จริงแล้วเคียวโกผู้นี้ไม่ใช่คนชั่วร้ายอะไร ขอให้ไว้ชีวิตเขาด้วย" จากนั้นเลือกคุยกับซากะอีกครั้ง ตรงนี้ หากเลือกไปที่คำสั่งเปลี่ยนตัว จะตัดเข้ามาหน้าจอเลือกตัวละครได้ ซึ่งตอนนี้เพื่อนๆของเรา ต่างคืนชีพขึ้นมาพร้อมหน้ากันหมดแล้ว ให้คุยกับเพื่อนทุกคนให้ครบ เพื่อขอรับพลัง
เซเว่น เซนส์มาเสริม จากนั้นกด Start กลับไปเผชิญหน้ากับซากะอีกครั้ง . . .

+เลือกคำสั่งโจมตี จะมีหน้าจอเติมพลังชีวิต และคอสโมขึ้นมาให้ เติมให้เต็ม แล้วสู้กับซากะอีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้จะมีท่าไม้ตาย
"เพกาซัส โรลลิ่ง แครช" ปรากฎขึ้นมาในรายการท่าให้เลือกใช้ด้วย . .
ซึ่ง หลังจากนี้ไป หลังจากเลือกคำสั่งโจมตีแล้ว จะสามารถฟื้นพลังชีวิต และคอสโมได้ตลอดทุกรอบการโจมตีเลย . . หลังจากซากะสลบไปแล้ว เซย่าจึงไปเอาโล่จากเทวสถานอาธีน่า ส่องไปยัง
อาธีน่าที่หมดสติอยู่จน ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งจากคืนสติมา และด้วยความสำนึกผิดในสิ่งที่ตนได้กระทำไว้ "เจมินี่ ซากะ" จึงได้ฆ่าตัวตายเพื่อเป็นการไถ่บาปทั้งหมด . . และเหตุการณ์ของเซนต์เซย์ย่า ภาคแซงค์ทัวรี่ ศึกปราสาท 12 ราศีก็จบลงเพียงเท่านี้ . . .


-THE END-

 

 +สูตรพลังเต็ม - HP& Cosmo 999 + Seven Sense 9999+

แถว 3 ตัวที่ 2 - กด 8 ครั้ง
แถว 4 ตัวที่ 9 - กด 2 ครั้ง
แถว 3 ตัวที่ 6 - กด 16 ครั้ง
แถว 1 ตัวที่ 1 - กด 5 ครั้ง

หรือ

ししししし しめめぜぜがが ががががが
ががががががが ががあああああ


CREDIT:  • +ข้อมูลอ้างอิงจากเว็ปไซต์
    http://members.tripod.com/~howai23/index.html
    http://www.gamefaqs.com/console/nes/file/562974/19864
    http://www.gamefaqs.com/console/nes/code/562974.html
    http://www.gameinmemory.com/webpage/gamedetail-fc.php?game_id=fc0500077


เพิ่มเพื่อน
Line Official: @acu5167m

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.

webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.