SUPER RETRO HAPPY TIME: KAWA NO NUSHI TSURI 2

"ตกปลา ทาโร่ ภาค2" แนวทางการเล่น

วิธีการไปยังแผนที่ต่างๆ ของ เกมตกปลาทาโร่ ภาค 2 ของเครื่องซูปเปอร์นินเทนโด ที่ผมเล่นจะเป็นเวอร์ชั่นญี่ปุ่น แต่วิธีเล่นคงเหมือนๆกันกับเวอร์ชั่นอังกฤษ
เริ่มแผนที่แรกเราจะอยู่ที่บ้านตัวเอง การที่จะไปยัง แผนที่ ที่ 2 นั้นไม่ยากคับ แต่ก่อนอื่นเรามาทำเควสที่อยูในแผนที่แรกกันก่อน อย่างแรกเลยไปตกปลาเก็บเงินให้ได้ถึง 100 แล้วไปซื้อลูกกุลแจมาจากร้านขายของ แล้วเดินไปยังบ้านร้างที่ไม่มีคนอยู่ จะเห็นหีบ เมื่อมีกุลแจแล้วสามารถเปิดหีบได้เลยคับ จะได้คันเบ็ดอันใหม่มา และจะมีอีกเควสนึง คือ ไปคุยกะคนที่อยู่ตรงบ่อน้ำบาดาล คุยกะเขาแล้วเขาจะให้ไปจับปลาตัวเล็กๆสีเขียวๆ มาให้เขา ปลาตัวนี้จะอยู่แถวตงด่านล่างของแผนที่หน่อย ลองหาดู ไม่ยาก จับง่ายด้วยเมื่อจับปลาไปให้เขาแล้วเราจะได้ของมา 1 อย่าง อิอิ เอาหละไปแผ่นที่ต่อไปกันดีกั่ว เพียงแค่เดิน+ว่ายน้ำลงมายังด่านล่างของแผนที่เรื่อยๆ แล้วจะเจอถ้ำ เข้าไปแล้ว เดินขึ้นไปทางด้านซ้ายบน จะพบหลุม เข้าหลุมไปจะโผล่มายังแผนที่ ที่ 2

เมื่อมาถึงแล้ว จะเจอหมู่บ้าน แล้วก็จะมีบ้านล้างอีกแว้วคับ ให้ทำเหมือนเดิม ไปซื้อลูกกุลแจมาแล้วไปเปิดหีบ จะได้เบ็ดใหม่มาอีกอัน ส่วนวิธีจะผ่านจากแผ่นที่ 2 ไปยังแผนที่ 3 อย่างแรกเลย มายังทางซ้ายของแผนที่ ไปจนเจอกับ เกาะที่อยู่กลางน้ำ จะพบถ้ำที่มี ตัวอะไรมะรู้ ขวางทางถ้ำอยู่ ให้เราไปคุยกะเจ้าตัวนั้น (ดูแรกๆคล้ายๆกับตัวหมู แต่ดูอีกทีคล้ายๆ ลิง ) เจ้าตัวนี้มันบอกอยากจะกินปลา (มะรู้ปลาอะไรอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก) แต่ผมมีรูปมาให้ดู การที่เราจะไปตกปลาตัวนี้ได้ เราจะต้องมีกระเช้าลอยน้ำไปตก เนื่องจากปลาตัวนี้อยู่ที่น้ำลึกบริเวณที่ปลาตัวนี้อาศัยอยู่จะไม่มีที่ให้เรายืนตกจะต้องอาศัยกระเช้าลอยน้ำไปตก จากนั้นให้เราไปหากระเช้าลอยน้ำ วิธีคือ ไปคุยกะคนแก่ที่หมู่บ้าน คนแก่ที่ถือกระเช้า คุยกะคนแก่แล้วเขาบอกให้ไปหาปลามาให้ (เป็นปลาตัวสีเขียวตัวเล็กๆ แต่คนละตัวกะที่อยู่ในแผนที่ 1 น๊ะ) หาได้จากทางขวาของแผนที่ แถวๆที่มีหญ้าน้ำเยอะๆ ไปจับมาให้คนแก่ จากนั้นเราจะได้กระเช้าลอยน้ำมา วิธีใช้ก็ง่ายๆ ให้เราไปยืนบริเวณริมน้ำ จากนั้นก็เรียกไอเท็มกระเช้าออกมา จากนั้นก็ขึ้นกระเช้าได้ อิอิ เราสามารปล่อยให้กระเช้าไหลตามน้ำไปได้ (ไม่ต้องกดปุ่มอะไร) จะทำให้พลังไม่ลด แต่ถ้าต้องการไปยังทิศทางที่เราต้องการก็ได้ แต่จะเสียพลังเหมือนๆวายน้ำ ข้อดีคือเราสามารถตกปลาในขณะที่เราบนกระเช้าได้ จากนั้นให้เราไปยังมุมซ้ายบนสุดของแผนที่ ไปตกปลาที่เจ้าตัวเหมือนหมูหรือลิงอยากกิน(ปลาจะลักษณะคล้ายปลาซามอลตัวใหญ่มากตกก็ไม่ยากเท่าไหร่ สีออกเขียวๆส้มๆ) เมื่อตกได้แล้วก็ไปหาเจ้าตัวที่ว่า(หมู-ลิง) มันจะเปิดทางให้เรา จากนั้นก็เข้าถ้ำได้ อิอิ เข้ามาแล้วก็เดินหาหลุมเองละกัน อิอิ ผมจำไม่ได้ว่าตงไหน น่าจะเป็นด้านขวาหน่อย จากนั้นท่านก็จะโผล่มายัง แผนที่ ที่ 3
จากแผนที่ 3 จะไปยังแผนที่ 4 เมื่อเข้ามายังแผนที่ 3 แว้ว จะเจอวัวตัวผู้อยู่หน้าถ้ำ ให้เราเดินลงมาเรื่อยๆ จะพบกับสะพานข้ามไปยังหมู่บ้าน สำรวจหมู่บ้านดู จะพบบ้านล้างอีกแล้วครั๊บท่าน เปิดหีบมาจะได้ ขวดเปล่า (เอาไว้ใส่นม) ก่อนที่จะเตรียมไปแผนที่ถัดไป เรามาเควสเอาของกันก่อนดีกั่ว ให้เราไปร้านขายของ ไปซื้อตะขอ (จะมีตะขอแบบใหม่ ที่ไม่มีขายในแผนที่ 1 กะ 2 จะเป็นตะขอใส่เหยื่อที่เป็นปลา) เมื่อซื้อมาแล้ว ให้ออกจากหมู่บ้านข้ามน้ำไปทางด้านซ้าย และ ขึ้น บนอีกนิด จะเจอชายคนหนึ่งตกปลาอยู่ ไปคุยกะเขา เราจะได้ เหยื่อที่เป็นปลามา เอามาใช้กับตะขอที่เพิ่งซื้อมาได้ (เหยื่อนี้ใช้แล้วไม่มีวันหมด เท่าที่ผมเคยใช้มา ไม่เคยหมด แต่ถ้าเกิดมันหมดขึ้นมาในแผนที่หลังๆ ก็ จะมีเหยื่อนี้ขายครับ เหยื่อนี้ใช้แล้วบังคับทิศทางไม่ได้น๊ะครับเพราะมันเป็นปลา มันจะว่ายไปว่ายมาของมันเอง อิอิ) จากนั้นก็มาหาทางไปยังแผนที่ ที่ 4 เลยละกัน เอาหละ ในเมื่อเรามีขวดเปล่าแล้วให้เราไปยังด้านซ้ายล่างของแผนที่ (หลังจากข้ามสะพานออกจาหมู่บ้านมาทางซ้าย แล้วลงล่างมาจนสุดเลยคับ) จะพบวัวตัวเมีย เราสามารถรีดนมวัวได้ จากนั้นไปหาคนแก่ที่มีเรือที่อยู่ทางด้านขวาบน จะมีหมู่บ้านเล็กๆ อีกที่หนึ่ง คนแก่ที่มีเรืออยู่ ไปคุยกะเขา แล้วเอานม ไปแลก กะคนแก่ จะได้เรือ มา วิธีใช้ก็เหมือนกับกระเช้าลอยน้ำ แต่จะดีกว่า ตรงที่ สามารถ พายข้ามน้ำตกไปได้ อิอิ งั้นก็สบายเรา ให้เราพายเรือข้ามน้ำตกไป เราก็จะพบทางเข้าถ้ำ เพื่อไปยังแผนที่ ที่ 4
จากแผนที่4 ไปแผนที่ 5 ง่ายมากคับ อย่างแรกไปซื้อดอกไม้ไฟ ที่ร้านขายของ จากนั้นไปที่กลางแผนที่ จะพบเกาะที่มีศาลจะเห็นสุนัขจิ้งจอกเฝ้าทางเข้าอยู่ให้เราเข้าไปคุยจะเกิดการจุดดอกไม้ไฟขึ้นแล้วสุนัขจิ้งจอกที่ขวางทางอยู่จะหลีกทางให้ผ่านไปได้ จากนั้นเราก็จะได้สู้กับสุนัขจิ้งจองอีกตัว ชนะแล้วก็จะเข้าศาลเจ้าได้ ไปยังแผนที่ ที่ 5 ได้อย่างสบายใจเฉิบ อิอิอิ
ผมชอบแผนที่ ที่ 5 มากคับ ฉากสวยมาก ด่านนี้มีกุ้งให้ตกด้วย เอาหละ ขี้เกลียจพล่ามอะไรมากมาย มาหาทางไปยังแผนที่ ที่ 6 กันเลย อันนี้ง่ายมาก (แต่ยาก) แอ๊ะ มันยังไง ง่ายแต่ยากเนีย คือ ที่ว่าง่ายคือ มันไม่ต้องทำเควสอะไรเลย แค่หาทางเข้าไปยังแผนที่ 6 ได้อย่างสบายใจเฉิบ (แล้วไปทางไหนหละ) ทางเข้าจะเป็นทางที่มีใบไม้บังอยู่คับ จะอยู่ทางด้านซ้ายบนของแผนที่ ลองเดินหาทางเข้าดู ตามใต้ต้นไม้ ที่มีใบไม้เยอะๆ แล้วจะเจอทางลับ เข้าแผนที่ ที่ 6 555555555555555555555555555555+ แค่นี้ก็ ไปยังแผนที่ ได้ทั้งหมดแล้ว
ต่อไปมาดูเควสจุดเทียนในคืนเดือนเสียวกันดีก่า ในแผนที่ ที่ 6 จะมีหีบ ให้ไปเอาเทียน มั้ง หรือว่า ไปซื้อเทียนเอาที่ร้าน อันนี้ก็ไม่รู้ ลองทำดูเองละกันจำไม่ค่อยได้ จากนั้นก็นำเทียนไปจุดตงที่มีชายยืนอยู่บนภูเขาทางด้านขวา แถวนั้น หมี ชุกชุม ด้วย ผมไปตายแถวนั้นบ่อย เมื่อมาถึง ก็ไปคุยกะเขาจากนั้น เขาจะเจอกับคนรักของเรา แล้วก็จบ อย่างมีความสุข ( แต่เรายังไม่จบน๊ะ ยังต้องมีบทบาทให้เล่นกันต่อ คือตกปลาไง แต่ละตัวที่เราเลือกเล่น จะมีตัวละครให้เลือก 4 ตัว) การที่จะเล่นให้จบผมก็มะรู้ทำไง 555555555555555555555555 ผมแค่บอกวิธีการผ่านไปยังแผนที่ต่างๆ นี่อิอิ อันที่จริง ผมก็ไม่รู้ว่าเล่นยังไงมันถึงจะจบ รู้แต่ว่าปลาทั้งหมดของทุกแผนที่ ผมตกมาทุกซอกทุกมุมแล้ว ไม่มีปลาชนิดไหนหลุดรอดตะขอของผมไปได้ อิอิ ที่เหลือก็แล้วแต่คุณละกันว่าตะไปซุ่มตกปลา อยู่ตงไหน หมดหน้าที่กระผมแล้ว ขอให้โชคดี เจอ มอสเตอร์ตีบ่อยๆ น๊ะ 55555555555555555+
สรุป
- ไปด่าน 2 เดินลงมาเรื่องๆ จะเจอถ้ำไปด่าน 2
- ไปด่าน 3 ตกปลาตัวสีเขียวเล็กๆ ให้คนแก่ จะได้กระเช้า แล้วไปตกปลาซามอล ที่มุมซ้ายบน ของแผนที่ ไปให้ตัวที่ปิดถ้ำอยู่ มันจะเปิดทางไปด่าน 3
- ไปด่าน 4 เปิดหีบเอาขวดเปล่า ไปรีดนมวัวทางด้านล่างซ้ายของแผนที่ เอานมไปให้คนแก่ หมูบ้านด้านบน จะได้เรือ ใช้เรือพายข้ามน้ำตก จะเจอถ้ำ ไปด่าน 4
- ไปด่าน 5 ซื้อดอกไม้ไฟ ไปเกาะกลางแผนที่ เจอสุนัขจิ้งจองขวางทาง จุดดอกไม้ไฟ ทางเปิด เข้าศาลไปด่าน 5 - ไปด่าน 6 จะมีทางลับซ้อนอยู่ใต้ร่มไม้ (ใต้ใบไม้) อยู่ทางซ้ายบน จากหมู่บ้าน
ทริ๊ป
วิธีหาของกินกับเหยื่อตกปลา
-อย่างแรกเก็บเงินไปซื้อ แว่นขยาย วิธีการใช้แว่นขยาย สามารถใช้ได้แค่บางจุด เช่น จุดที่อยู่บริเวณที่เราตกปลา ส่อง แล้วอาจจะได้เหยื่อตกปลา จุดที่อยู่ในถ้ำ ส่องแล้วจะได้ เห็ด จะมีเห็ดที่กินได้ กับเห็ดพิษ ประโยชน์ของเห็ดพิษ เอาไว้ให้ มอสเตอร์กิน เวลาเจอมอสเตอร์ เราจะหนีจากมอสเตอร์ได้ อีกจุดคือ ในร้านขายของ ส่องแล้วจะได้ ลำ เอาไว้เป็นเหยื่อตกปลา
วิธีตกปลาได้ครั้งละมากๆ โดยไม่ต้องเอาไปขายบ่อย
-ตามร้านขายของ จะมีตระกล้าใส่ปลาขาย แต่ละด่าน ขนาดจะต่างกัน ทางที่ดี ไล่ซื้อมันทุกแผนที่เลย จะทำให้เราตกปลาได้ทีละมากๆ ไว้ไปขายทีเดียว รวยเลย อิอิ
เมื่อตกกบได้ สามารถ นำมาทำเป็นเหยื่อได้ ส่วนเต่า กะ ตะพาบ ตกแล้วปล่อยทิ้งอย่างเดีย อิอิ
ปลาที่ตกได้สามารถนำมากินเป็นอาหารได้ (เวลาพลังใกล้หมดใช้กินยามคั๊บขัน)
ส่วนวิธีการใช้เหยื่อตกปลา
- ปลาในเกมนี้ มันจะกินแต่เหยื่อแบบเดิมๆ ช่วงด่านแรกๆ จะมีเหยื่อที่เป็นแมงอะ ปลาเกือบทุกชนิดกินเหยื่อนี้ ส่วนด่านๆลังๆ ปลาจะชอบกินเหยื่อสีออกเหลืองๆข่าวๆ คล้ายๆ ก้อนเนยแข็ง แล้วก็ใส้เดือน ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเกมนี้มีเหยื่อให้เลือกใช้มากมาย เหยื่อบางอันผมใช้กับปลาตัวไหนๆมันก็ไม่ยอมกินไม่รู้จะทำเหยื่อมาอะไรมากมายก่ายกอง เนอะ แต่ก็ดี มีของให้ใช้ในเกมเยอะแยะ แต่ท่านจะได้ใช้หรือไม่ อันนี้มันก็ขึ้นอยู่กะท่านผู้เล่นหละคับ (เหยื่อที่ใช้ผมในเกมจริงๆ มีแค่ไม่กี่อย่างเอง แต่ก็อาจจะมีบางอย่างที่ผมยังไม่รู้ และไม่เคยใช้)

CREDIT:

  • @ www.tonbomag.com

Facebook Us
Follow us


Line Official: @acu5167m
เพิ่มเพื่อน

webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Copyright © 2004 GAME.ANDAPLUS.COM All Rights Reserved.