Saga 3

ประเภทเครื่องเล่น:

เกมส์จะเริ่มต้นที่หมู่บ้าน ดาม ตรงเครื่องฝึกปรสพการณ์ให้ต่อสู้ชนะแล้วไปหาผู้เฒ่า กิล เค้าจะพาเราไปที่วิหารซึ่งสามารถวาร์ปไปที่วิหารต่างๆได้ ก่อนเดินทางให้ไปสู้กับศัตรูในเครื่องฝึกให้เก่งก่อน
เมื่อพร้อมแล้วให้ออกจากหมู่บ้านไปที่ทาง ตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีหอคอยอยู่ เมื่อเข้าไปแล้วจะพบเห็นหลุมระว่างทาง ให้เราหันไปทางหลุมแล้วกดปุ่ม B จะกระโดดข้ามไปได้ พอไปถึงชั้นที่ 4 จะพบกับคาถา มูออน คาถาที่ใช้ลอยฟ้า.. ให้ออกมานอกหอคอยแล้วลองใส่ดู แล้วเราจะข้ามทะเลได้ ให้ไปทางขวาเรื่อยๆจะพบถ้ำให้เข้าดูด้านในเป็นเมืองชื่อ อีเรม เข้าไปในโรงแรมก่อนไปทางบันได เดินทางซ้ายจะมีทางลับไปที่น้ำพุ ที่มีลูกตาจะมีคนให้ข่าวสารที่สำคัญ แล้วออกมาบ้านหลังใหญ่ในเมือง จะพบกับ โครโนส เราจะได้เครื่องวาร์ปสู่อดีต ย้อนกับไปที่วิหารจะพบกับ พรายน้ำ วางทางกำจัดซะแล้วเข้าวิหารเพื่อวาร์ปสู่อดีต คือไที่เครื่องแล้วเลือกอันที่ 3 ให้กดปุ่ม A พออกนอกวิหารแล้วให้เดินไปตามทาง พบผู้เฒ่าเขาจะบอกว่าลูกสาวถูกจับไปและขอให้เราไปช่วย
จากวิหารไปทางตะวันออกเฉียงใต้ จะพบหมู่บ้าน เรย์ เข้าไปคุยเก็บข่าวสาร และจะได้ของสำคัญมา จากนั้นออกจากหมู่บ้าน ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ จะพบถ้ำเข้าไปในชั้นหนึ่งจะพบยายแก่ เมื่อคุยดูเขาจะเปิดทางให้ ไปในถ้ำด้านในจะพบกับ เฟรย่า จะเกิดการต่อสู้เมื่อชนะจะได้เธอมาเป็นพวก ให้เดินลงไปตามบันไดจะพบกับ โดกุล่า พอกำจัดได้จะได้ เครื่องยนต์มา ให้ออกจากถ้ำ ใช้เกาะลอยไปยังถ้ำที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ คือหมู่บ้าน มู
เข้าไปในบ้านหลังใหญ่จะพบกับยายแก่ เราจะได้คาถา ชามอน มา ใช้ในการเดินในน้ำ ตรงอ่าวที่อยู่ใกล้ถ้ำ ให้กดใช้คาถาที้ดูจะพบหมู่บ้านใต้น้ำ ในหมู่บ้านจะมี เมล็ดพันธ์มา แล้วย้อนไปที่ถ้ำอันนั้นอีก จะพบบ่อทรายที่มีอยู่แล้วให้เราลงไปปลูกดู กลับไปที่วิหาร แล้ววาร์ปมาที่โลกปัจจุบัน ที่บ้านผู้เฒ่าในเมือง ดาม เขาจะขอบคุณแล้วให้กลับไปที่ถ้ำหมู่บ้านเข้าไปบ้านหลังใหญ่จะพบแผ่นดินไหว และมีวิหารปีศาจโผล่มาจากใต้น้ำ เราจะได้กุญแจหอคอยที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ เราจะเข้าไปได้ ขึ้นไที่ชั้น 4 จะพบกับ อาชูร่า กำจัดให้ได้แล้วจะได้กุญแจ วิหารใต้น้ำ คือ วหารดาออส
ใช้มนต์เดินในน้ำลงไปที่วิหารชั้นในสุด จะพบกับ คาออส กำจัดมันได้แล้วจะได้เครื่องวาร์ปสู่อนาคตและ เครื่องยนต์โฮเวอร์ ให้ออกนอกวิหารปีศาจ แล้วไปที่วิหาร เพื่อวาร์ปสู่โลกอนาคต เมื่อวาร์ปสู่โลกอนาคตแล้วให้หาเกาะที่มีกระท่อมเข้าไปสำรวจ ป้ายหลุมศพแถวที่ 2 ป้านยที่ 3 จะพบทางลับลงไปหมู่บ้าน ไปเปอร์ ด้านในนี้จะพบกับเพื่อนเราในอดีตคุยให้ครบทุกคนแล้วไปยังเกาะที่อยู่ด้านบน จะพบเมืองหลวงใหญ่ในเมืองจะมีทางอยู่ มีคนขวางอยู่ ให้ลองคุยเขาจะหลีกทางให้กับเรา เมื่อพบบ้านจะพบกับสหายคนใหม่คือ เดออล ในบ้นาหลังนี้จะได้ของสองชิ้นคือ ร็อกเก็ตเบลล์และโรงแรมแค็ปซูล แล้วให้ดำลงไปใต้น้ำ หาห้องทดลองที่มีชื่อคนว่า พัลซ่า เราจะได้เครื่องสื่อสารมา ให้ลอยขึ้นไปที่เหนือน้ำ หาถ้ำที่ด้านในเป็นหมู่บ้าน เข้าไปในโรงแรม ในเตียงนอนจะมีคนแก่ ให้คุยโดยเราจะได้คาถา เมตามอลมา ใช้ในการแปลงร่างเป็นมอนสเตอร์และคุยกับมอนสเตอร์ในหมู่บ้านบางแห่งได้ ให้กลับมาที่วิหารใหญ่อีกครั้ง
เดินตรงๆขึ้นไปจนสุดสะพานบนเกาะนั้นให้เราใช้ ร็อกเก็ตเบลล์ดู เราจะได้ขึ้นสู่เกาะที่เราเคยเห็น บินวนไปมาเมื่อขึ้นสู่เกาะลอยแล้ว เราจะเห็นหมู่บ้านอยู่ด้านใน จะมีเวทย์ใหม่และอาวุธแพงๆ เมื่อซื้อแล้วเข้าไปทางเหนือจะพบบ้านใหญ่อยู่ด้านในเป็นทางวน เมื่อสำรวจทั่วแล้วจะพบเครื่องรีโมทสำหรับบังคับยานเรา พอได้แล้วออกมาแล้วไปตามทางขวา จะพบภูเขาไฟก่อนจะถึงชั้นบนสุดเราจะถูกมอนสเตอร์ขัดขวางทำให้เราตกลงมาไม่กี่ชั้นคงเหลือแต่ เดออลซึ่งไม่ได้ตกลงมาด้วย และพบทางลับโดยบังเอิญ ให้เราย้อนกลับมาที่ฉากนี้อีกครั้ง สำรวจตรงที่เดออลพบต่อสู้แล้วพ่ายแพ้ เมื่อปราบได้จะได้ของชิ้นใหม่คือ เครื่องวาร์ปชิ้นสุดท้าย ให้ออกจากภูเขาไฟ แล้วลองใช้ เครื่องสื่อสารดู เพื่อติดต่อกับพัลซ่า แล้ววิหารของเราจะระเบิดออกกลายเป็นยาน สเตรอส ให้เราใช้รีโมท ที่ได้มาเรียกยานมา มันจะพาเราไปที่หอบังคับการเพื่อช่วยเดออล ให้ขึ้นไปบนยานอีกครั้งแล้วใช้เครื่องวาร์ปชิ้นสุดท้าย
เราจะวาร์ปสู่โลกใหม่ เมื่อวาร์ปยานเราจะมีชิ้นส่วนหายไป บางส่วนต้องตามหาใหม่เมื่อวาร์ปสู่โลกใหม่ เคออลจะจากเราไป ในที่แห่งนั้นจะมีอยู่สองหมู่บ้านให้เข้าหมู่บ้านทางขวาซื้อเครื่องมือ แล้วไปที่หมู่บ้านทางซ้าย เข้าไปข้างในจะมีแมวอยู่อย่าไปคุย ในบ้านหลังหนึ่งจะมีคนบอกว่า หมู่บ้านแห่งนี้โดนคำสาปไปที่ส่วนในหมู่บ้านจมีรั้วที่ฟังแล้วให้เราออกนอกรั้วเดินตรงไปทางเหนือจะมีต้นไม้ให้สำรวจ จะได้อาหารแมวมา ให้เราเข้าบ้านที่อยู่ทางเหนือของหมู่บ้าน เราจะพบแมวผีซึ่งขวางทางอยู่ให้เราใช้ อาหารแมว เราจะสามารถผลักแมวให้พ้นทางได้ ไปเรื่อยๆจะพบบอสเฟนริล เมื่อกำจัดได้ จะได้กุญแจประตูคุกมา ในที่นี้จะมีประตูอยู่ให้เราลองเปิดดูจะเปิดได้ด้านในเราจะพบกับเพื่อนใหม่คือ เนเมซิส เมื่อออกนอกปราสาทไปที่หมู่บ้านทางขวามือ ขึ้นท่าเรือเราจะไปยังเมืองอีกแห่งหนึ่งเมืองนี้มีแต่ของดีขายมากมาย เมื่อซื้อแล้วไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตามทางจะพบกับถูเขาไฟ เดินไปตามน้ำตก จะพบของสำคัญคือ ปืนติดยานชื่อว่า เมเซอร์โบ ชั้นบนสุดจะพบกับ บัลไซด์ เราจะเข้าไปช่วยเมื่อกำจัดได้ เราจะได้ดาบในตำนานเล่มที่ 1 โซโลม่อน .. ให้ออกมาด้านนอกลองเข้ายานเราดูจะพบกับ บัลไซด์ อยู่ในยานของเราทำหน้าที่เป็นผู้ขายยา ให้แก่เรา.. แล้วไปทางซ้ายมือจะพบบ้านอยู่ด้านใน จะพบกับมอนสเตอร์ ปากอส กำจัดมันได้จะเปิดทางให้ในที่นี้ จะต้องนำหินในแต่ล่ะจุด จุดล่ะ 3 อันมาอุดรูน้ำตกให้ครบ 3 จุดทางน้ำทะเลด้านซ้ายจะเปิดออกให้เราขับยานของเราไปที่ลมพายุ ทางเหนือ ของบ้านนี้ จะพบกับบอสในศูนย์กลางโดยที่เราจะพังคือ โอลมุนกันโด้ เมื่อกำจัดได้ไปทางเหนือจะพบกับบ้านของด๊อกเตอร์เขาจะให้ยานลำใหม่แก่เรา และเราจะได้ของสำคัญอีก 2 ชิ้นคือ สเตลบาเรียน และ โฮเวอร์ คราวนี้เราสามารถออกบินออกนอกทะเลได้ตามใจแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือหาบุคคลอีกสามคนเพื่อที่จะทำหน้าที่ ขายอาวุธ ชุดป้องกัน และ เวทย์มนต์
จุดแรกคืออยู่ใกล้คือ ในถ้ำที่อยู่บนทางน้ำแข็งซึ่งขับยานมาทางขวาล่างนิดหน่อยจาก บ้านด็อกเตอร์ เราจะพบกับ บัลไซ คุยกับเขาแล้วจะได้เขาประจำที่ร้านขายยา คุยกับอีกคนที่อยู่ข้างๆ จะได้เขามาคือ ชาล์ แต่จะต้องไปเอาของชิ้นนึงจากถูเขาไฟน้ำตกที่ผ่านมาเข้าจะมาทำหน้าที่ขายคาถา จากนั้นให้เราไปหาบ้านผลึกที่มีผลึกล้อมรอบอยู่บ้านนี้ จะมีดาบอีกเล่มนึง Excalibur เมื่อเห็นดาบเนเมซิส เขาจะเป็นผู้ที่ดึงดาบให้เรา เมื่อได้ดาบมาแล้วให้หาคนที่ชื่อว่า มาชามุเนะเมื่อเขาเห็นดาบจะยอมเป็นพวก มาซามุเนะ เขาเป็นผู้ที่ทำหน้าที่ขายอาวุธในยาน จากนั้นให้เราหาหมู่บ้านเมฆหมอกในหมู่บ้านจะมีปราสาทเข้าไปในปราสาท จะพบกับปืนติดยานเราอีกชิ้น และจะพบกับ สเคาท์ คุยกับเขาแล้วจะได้ร้านขายชุดป้องกันบนยาน ให้คุยกับพระราชา พระราชาจะให้ใบผ่านทาง ให้เราหาหมู่บ้านที่เป็นเกาะเล็กๆใกล้ๆกับหมู่บ้านผลึกดู ตรงทางในหมู่บ้านจะมีคนขวางทางลงสู่ใต้ดิน เค้าจะหลีกทางให้ แล้วเนเมซิสจะจากไป เคออลจะมาเป็นพวกเราแทนเมื่อลงไปใต้ดินแล้ว ตามทางใต้ดินจะมี เห็ด อยู่ ในต้นเห็ดแต่ล่ะต้น จะมีดันเจี้ยนอยู่ด้านใน จะมีอยู่ต้นหนึ่งที่มีของสำคัญ คือ ลูกแก้ว เมื่อได้ของชิ้นนี้แล้วทางตอนบนของตอนใต้ดินจะมีถ้ำอยู่ด้านในจะมีดาบ มุรามาซะ แล้วก็มีปืนของยาน เมปิอุสอยู่ด้วย และอีกชิ้นหนึ่งก็คือ น้ำมันของยาน แล้วให้หาทางออกอีกทางหนึ่ง เดินไปตามทางจะพบหมู่บ้านปีศาจ ใช้ เวทย์มนต์ เมตามอลแปลงร่างเป็น สัตว์ประหลาด ด้านในจะมีคาถาสูงสุดขายอยู่ ให้ไปทาง ตะวันตกของเมืองจะมีหอคอยลวงตา หากระจกให้ได้ แล้วไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของหมู่บ้านจะพบปีศาจขวางทางบันไดขึ้น ให้กลับไปที่หมู่บ้านคุยกับผู้เฒ่าปีศาจ ที่อยู่ในหมู่บ้าน แล้วกลับมาคุยกับมันอีก มันจะเปิดทางให้ แต่ก่อนคุยต้องแปลงร่างก่อน
เมื่อออกมาสู่โลกเบื้องบนแล้ว เราจะมาอยู่ที่หมู่บ้านหนึ่ง ให้เราคุยกับคนในหมู่บ้านทุกคน จะมีคนหนึ่งให้กระบี่มาแล้วหายไป .. ออกนอกเมืองค้นหาบ้านหลังใหญ่เมื่อเข้าไป จะพบคนสำคับคนหนึ่งเค้าจะหลีกทางให้ เราเดินไปจนถึงชั้นบนสุด จะพบกับหัวหน้า บอลบ็อก เคออลจะตาย เมื่อกำจัดได้ เราจะได้ โบลาซ์ เป็นเพื่อนแทน และจะได้เครื่องยนต์ชิ้นสุดท้าย ออกมาแล้วใช้ รีโมทเรียกยาน ให้มาหา แล้วก็คุยกับเจ้าของร้านขายดาบบนยานเค้าจะเอาดาบ มุรามาสะ ไป แต่จะได้ดาบมาซามุเนะมาแทน ให้คุยไปเรื่อยๆจนกว่าเค้าจะเอาวัตถุดิบที่ได้มาตีเป็นดาบจนหมด แล้วก็ไปคุยกับคนขายชุดเกราะและทำแบบเดิมจนได้ไอเทมครบ
บริเวณใกล้ๆนี้จะมีภูเขาไฟอยู่ด้านบนยอดภูเขาซึ่งเป็นปราสาทหัวหน้าทางจะลำบากหน่อยขึ้นอยู่กับคุณแล้ว...
จ บ แ ล้ ว
T h e E n D

CREDIT:

Saga 3

แนวทางการเล่น

ข้อมูลที่น่าสนใจ

เว็บไซต์:ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

ยูทูบเบอร์ที่เกี่ยวข้อง

ซีรีย์เกม

(c) 2000 game.andaplus.com เนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์โดยผู้เขียนที่เกี่ยวข้อง เกมทั้งหมดที่กล่าวถึงในเว็บไซต์นี้มีลิขสิทธิ์โดยผู้ผลิตและผู้จัดพิมพ์ที่เกี่ยวข้อง ไม่มีเจตนาละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่. สงวนลิขสิทธิ์.

webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.