(as "Dragon Quest V")

Dragon Quest 5

Dragon Quest 5

ประเภทเครื่องเล่น:
Platform:    

Dragon Quest V เริ่มต้นด้วย ฮีโร่ในวัยเด็ก และพ่อของเขา Pankraz เดินทางไปพบกับ Sancho เพื่อนเก่า ฮีโร่ได้พบกับ Bianca และทั้งสองได้สำรวจ Uptaten Towers ที่ถูกผีสิง(レヌール, Renūru )ที่พวกเขาได้รับ Golden Orb ลึกลับ วันรุ่งขึ้น ฮีโร่สังเกตเห็นชายคนหนึ่งในเมืองที่ดูคล้ายกับเขา แม้ว่าจะดูอายุเยอะกว่ามาก ชายคนนั้นขอให้ฮีโร่แสดงลูกแก้วทองคำให้เขาดู และหลังจากส่งคืนแล้ว ขอให้เขาดูแล Pankraz พ่อของเขา ส่วนแรกของเรื่องจบลงด้วย Pankraz ถูกฆ่าโดย Ladja (ゲマ, Gema )สมาชิกลึกลับของภาคี Zugzwang เมื่อเขาพยายามปกป้องลูกชายและเจ้าชายแฮร์รี่ จากนั้นเด็กทั้งสองก็ถูกจับไปเป็นทาส

เรื่องราวดำเนินต่อไปอีก 10 ปีต่อมา ฮีโร่และแฮร์รี่เติบโตขึ้นมาในวิหาร ขนาดยักษ์ แต่หลบหนีเมื่อฉากเปิดขึ้น ฮีโร่เดินทางไปทางทิศตะวันตกไปยังเมือง Mostroferrato ที่ซึ่งเศรษฐีผู้มั่งคั่ง Rodrigo Briscoletti และ Nera ลูกสาวของเขาอาศัยอยู่ โรดริโกส่งฮีโร่ไปทำภารกิจเพื่อนำวงแหวนเวทมนตร์สองวง เรียกว่า Circle of Fire และ Circle of Water เพื่อทดสอบความคู่ควรของเขาในฐานะคู่ครองของ Nera ฮีโร่ทำสิ่งนี้สำเร็จและโรดริโกเสนอโอกาสให้ฮีโร่แต่งงานกับเนร่า แต่ก็เป็นไปได้ที่เขาจะแต่งงานกับบิอังกาหรือเดโบรา (DS) หลังการแต่งงาน ฮีโร่เดินทางไปบ้านเกิดของเขาที่โกธา ซึ่งพวกเขาทำให้เขาเป็นกษัตริย์ ภรรยาของเขามีลูกสองคน แต่ถูกสัตว์ประหลาดลักพาตัวไป เมื่อฮีโร่มาช่วยเธอ ทั้งคู่ก็กลายเป็นหินโดยพวกมอนสเตอร์

ฮีโร่ถูกพบโดยลูกสองคนของเขาในอีกแปดปีต่อมาและฟื้นคืนชีพ เดินทางไปทั่วโลกเพื่อรวบรวมอาวุธ Zenithian ในตำนานสำหรับฮีโร่ในตำนาน พบว่าลูกชายของฮีโร่คือฮีโร่ในตำนานที่ Pankraz ตามหาเมื่อเกือบยี่สิบปีที่แล้ว ในระหว่างระยะการเดินทางนี้ ฮีโร่จะล้างแค้นให้กับ Pankraz โดยการสังหาร Ladja และฟื้นฟู Dragon God รวมถึง ปราสาท Zenithia ให้กลับคืน สู่บ้านที่เหมาะสมของพวกเขาบนท้องฟ้า ในการทำสิ่งนี้ให้สำเร็จ ฮีโร่ต้องเข้าสู่การวาร์ปของเวลาเพื่อดึง Golden Orb ออกจากตัวเด็ก

หลังจากกลับมาที่วัด ฮีโร่ช่วยสร้างเป็นทาส พบชุดเกราะของเซนิเทียน เช่นเดียวกับรูปปั้นภรรยาของเขา หลังจากที่ราชาแห่งราชวงศ์ซุกจวัง Korol (イブール, Ibuul )พ่ายแพ้ ปาร์ตี้ได้รับแจ้งจากเขาว่าแม่ของฮีโร่ Madalena (マーサ, Martha )ยังคงอยู่ในโลกมืดของ Nadiria และเทพเจ้าแห่งความมืด ปรมาจารย์นิม โซ(ミルドラース, Mirudorāsu )กำลังนอนรอฮีโร่ในตำนานอยู่ที่นั่น ฮีโร่ ภรรยาของเขา และลูกๆ ตกลงที่จะไม่ทิ้งมาดาเลนาในนาดิเรีย ดังนั้นพวกเขาจึงเดินทางไปที่นั่นผ่านประตูมิติใกล้ลอฟตี้พีค ในไม่ช้าก็ไปถึงภูเขาซุกซวัง พบ Madalena อยู่ภายใน แต่ถูก Nimzo ฆ่าหลังจากพบกับฮีโร่และครอบครัวของเขาไม่นาน ปาร์ตี้ยังคงเผชิญหน้าและทำลายนิมโซ พวกเขากลับไปที่โกธาและมีงานเลี้ยงที่สนุกสนาน ในขณะที่ครอบครัวเฉลิมฉลอง Pankraz และ Mada เฝ้าดูลูกชายและครอบครัวของเขาจากสวรรค์ มีความสุขและพอใจกับลูกหลานของพวกเขา

cr.wikipedia.org

(as "Dragon Quest V")

Dragon Quest 5

แนวทางการเล่น
WALKTHROUGH/GUIDES

Final Fantasy 8
[GUILES By Contra Team Web Site]

DISK 1

DISK 2

DISK 3

DISK 4


END.


ตัวละคร
Character

ข้อมูลเบื้องต้น
Basic information

3.ข้อมูลที่น่าสนใจ
ARRTICLE INTERESTING

โกงเกม
Cheat Game

เว็บไซต์:ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
RELATED WEBSITES

ยูทูบเบอร์ที่เกี่ยวข้อง
YouTuber

ซีรีส์เกม
GAME SERIES

(c) 2000 game.andaplus.com เนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์โดยผู้เขียนที่เกี่ยวข้อง เกมทั้งหมดที่กล่าวถึงในเว็บไซต์นี้มีลิขสิทธิ์โดยผู้ผลิตและผู้จัดพิมพ์ที่เกี่ยวข้อง ไม่มีเจตนาละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่. สงวนลิขสิทธิ์.

webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.