Seiken Densetsu 2

ประเภทเครื่องเล่น:

 

เริ่มเนื้อเรื่องเราไปเล่นน้ำตกกับเพื่อนจนพลัดหล่นตกลงมาจากสะพาน และได้ยินเสียงเรียกตัวเรา ให้เดินลัดเลาะตามริมน้ำจะมีช่องให้เดินลงน้ำ ดึงดาบออกมาจะมีแสงสว่างแวบ และมีร่างปรากฏออกมาให้คุยกัน จากนั้นขึ้นจากน้ำใช้ดาบฟันหญ้าที่ขวางทาง จะมีทางเดินต่อไปเรื่อยๆจนถึงหมู่บ้านของเรา POTO VILLAGE เดินเข้าไปในบาร์ จะพบชายต่างถิ่นชื่อ JEMA ให้ออกมาคุยกับผู้เฒ่า เพื่อนเราจะชกเราจนตกหลุม จะมีปีศาจในนั้นให้กำจัดเสีย พอขึ้นมา JAMA บอกว่าจะไปรอที่วิหารน้ำ (Water Place)

ให้ไปคุยกับผู้เฒ่าจะรู้ว่าการที่มอนเตอร์ออกมา เพราะการที่เราไปดึงดาบศักดิ์สิทธิ์ออกมาทุกคนจึงขับไล่เราออกจากหมู่บ้าน ก่อนจะไปให้เราเดินลงบันไดไปจะพบสมบัติเก็บได้ 50 GP และขึ้นมาคุยกับผู้เฒ่าจึงรู้ว่าแม่ของเราเอาเรามาทิ้งไว้ ให้เราลองออกเดินทางหาแม่ดู เดินออกทางใต้ของหมู่บ้านที่มีคนขวางอยู่ ถามเขาๆว่าจะออกไหม ให้ตอบใช่ เราจะออกได้แต่กลับเข้าไปอีกไม่ได้อีกตลอดไป ออกมาทางขวามือของจอจะมีทางไปหามนุษย์ปืนใหญ่(Cannon Man) ถ้าตอบใช่จะพาเราไปที่ Water Palace ทันที ถ้าตอบไม่ใช่ ก็จะไปได้แต่ต้องฝ่าฟันมอนเตอร์นิดหน่อย(พยายามอ่านป้าย จะรู้ว่าแยกไหนไปทางไหน) เมื่อถึงวิหารน้ำ จะพบกับทหารหนึ่งกอง นายกองชื่อ DYLOCK ถามแล้วพบว่าเขามาจากเมือง PANDORA มาฆ่า ELINEE ซึ่งอาศัยอยู่ในป่า HAUNTED พอคุยครบทุกคนเขาจะจากไป ให้เราตรงไปจะพบกับวิหารน้ำ ซึ่ง JEMA รอเราอยู่แล้ว ตามเข้าไปเหยียบสลักจะมีสะพานข้าม ให้ไปจนสุดทางจะพบ LAKA ผู้รักษาวิหารแห่งนี้ คุยกันว่าที่เราดึงดาบออกมาได้เพราะพลังศักดิ์สิทธิ์เริ่มอ่อนแอและทำให้เสียสมดุล ปีศาจจึงออกมาได้และมีปีศาจที่ต้องการขโมยพลังจากดาบที่เรามีอยู่ มี ORBS ที่จะช่วยให้พลังศักดิ์สิทธิ์ในดาบเราแข็งแกร่งดังเดิม ซึ่งเราต้องค้นหา JAMA จึงจะไปเตือนพระราชาที่เมือง PANDORA ส่วนเราให้ไปที่ถ้ำ GAIA'S NAVEL จากนั้นคุยกับ LUKA เขาจะให้เราเป็น HERO ตอบ NO PLOBLEM,OKEY อะไรก็ได้ที่ตกลง เราจะอนุญาตให้เราเอาพลังจากผล MANA ใส่ดาบได้ที่แท่น แล้วผล MANA จะลอยขึ้นพร้อมกับเปล่งประกาย 8 PALACE ที่เราต้องไปเติมพลังของผล MANA ให้ครบ จากนั้น LUKA ให้หอกแก่เรา ทำให้เรามีอาวุธสองชนิด หอกนี้จะมีพลังสูงกว่าดาบ

จากนั้นให้ไปที่ถ้ำ GAIA'S NAVEL ซึ่งอยู่ทางใต้ของเมือง PANDORA เมื่อออกมาให้วิ่งลงจะถูกพวกก๊อบลินจับพาไปต้มกิน พอดีมีการเต้นระบำ พวกก๊อบลินจึงพากันไปดูจะมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งมาช่วยเราแล้วจากไปโดยที่ไม่บอกชื่อ เมื่อถึงเมือง PANDORA จะพบว่าชาวบ้านหลายคนพูดไม่ได้ ให้เดินไปที่ปราสาทของเมืองนี้เดินขึ้นไปที่ชั้นบนจะพบกับเด็กผู้หญิงที่เคยช่วยเรา เธอบอกว่าอยากจะไปช่วย DYLUCK (กองทหารที่เราเคยเจอ)เธอจึงเดินทางไปกับเรา ถ้าอยากบังคับตัวผู้หญิงให้กด SELECT หรือถ้ามีเพื่อนให้ใช้จอยอีกตัวกด START ก็จะเล่น 2 คนได้ เดินเข้าประตูใหญ่จะพบ JAMA อยู่ในห้องพระโรงคุยกับพระราชา จะรู้ว่าคนในเมืองถูกทำให้เป็นซอมบี้โดยฝีมือแม่มด ELINEE และได้ส่ง DYLUCK ไปปราบ ให้เราเดินออกไปทางตะวันตกของเมืองเพื่อไปถ้ำ เด็กผู้หญิงตอนนี้จะมีอาวุธคือ สนับมือ ซึ่งจะเปลี่ยนถืออันอื่นก็ได้ (กด Y เข้า STATUS เรา กด X ซึ่งคอมบังคับอยู่) แล้วเดินทางไปเรื่อยๆจะพบถ้ำ GAIA'S ยังไม่ต้องเข้าถ้ำทันที (ถ้าเข้าถ้ำผู้หญิงอาจหนีไป) ให้เดินทางไปทางตะวันตกเฉียงเหนือจะพบป่า HAUNTED เมื่อเดินขึ้นไปทางขวาจะเป็น CANNON MAN จะพาเราไปได้สองที่คือ WATER PALACE และ PANDORA ไม่ต้องสนใจ ให้เดินตรงไปจะมีจุดวาร์ปเข้าไปใต้ดิน ให้เดินไปเรื่อยๆจะมี หมายิงธนู ใช้ดาบฟันดอกไม้จะเข้าไปฆ่ามันได้ เมื่อฝ่าฟันไปได้สักพักจะเจอที่ๆหนึ่งมีเห็ดสีแดงเยอะๆจะมีเสาหัวควายคู่ขวางอยู่ ให้ไปคุยที่นั่น เสาจะบอกว่าจะต้องมีขวานมาจามก่อน ให้เดินทางกลับออกมาไปที่ถ้ำ GAIA'S จะมีถ้ำสองถ้ำซ่อนอยู่ใต้น้ำตก ถ้ำขวาคือแมวขายของและเซฟ ถ้ำซ้ายเป็นทางเข้าดันเจี้ยน เดินเข้าไปเรื่อยๆจะมีพื้นที่หนึ่งซึ่งมีลาวาขวางอยู่จะมีถ้ำย่อยที่มีหัวกระโหลกติดผนังอยู่ ใช้ดาบฟันจะมีกลไกทำให้พื้นเสมอกันและลาวาหายไป เดินต่อไปเรื่อยๆถ้ำย่อยอีกถ้ำที่มีสมบัติ เข้าไปดูจะพบกับเชือกวิเศษ เมื่อกดใช้แล้วจะกลับเริ่มหน้าดันเจี้ยนได้ จากนั้นจะเจอบันไดที่ขึ้นไม่ได้ ให้เข้าไปในถ้ำข้างๆฟันสลักหัวกระโหลก แล้วกลับออกมา เพลงจะเปลี่ยนไป มีพื้นโผล่ออกมาเสมอกัน ทำให้เดินเข้าได้ถ้ำกลางไปได้

เมื่อออกไปจะเจอเมืองคนแคระ เข้าไปประตูซ้ายสุดจะเจอ WATTS ช่างตีเหล็ก คุยตอบ PLEASE DO เขาจะซ่อมดาบให้เรา ดาบจะกลายเป็น BROAD พอเขาใช้ค้อนตีดาบ ค้อนของเขาจะติดพลังศํกดิ์สิทธิ์จากดาบ ดังนั้นพอค้อนนี้ตีอาวุธอะไรก็จะมีพลังศักดิ์สิทธิ์หมด (ในบทสรุปบอกว่าเป็นพลัง MANA แต่ขี้เกียจเลยพิมพ์เป็นพลังศักดิ์สิทธิ์หมด)ให้ออกมาไปที่ประตูบนสุด เข้าถ้ำซ้ายมือจะมีการแสดง เสีย 50 GP เข้าชมเสีย จะมีเด็กกระต่ายมาแสดง เสีย 100 เด็กกระต่ายจะตัวโตขึ้นเป็นปกติ ออกมาเดินอ้อมไปเข้าถ้ำขวา ข้างๆจะพบว่าแท้จริงตาเจ้าของคณะกับเด็กจะรวมหัวกันต้มเรา ให้เดินเข้าไปคุยกับเขาแล้วเขาจะคืนเงินให้เรา

จากนั้นออกมาจะเจอ มอนเตอร์ดอกไม้ยักษ์ ปราบมันแล้วจะได้ STAR ORB ตอนนี้หากเอาหอกไปให้ช่างตีจะกลายเป็นหอก HEAVY SPEAR ตอนนี้เด็กกระต่ายกับตาแก่จะออกมาคุยตอบใช่ แล้วเด็กกระต่ายจะเป็นพวกของเรา จากนั้นคุยกับตาแก่ เขาจะให้ ธนูแห่ง CHOBIN ส่วนเด็กจะมีอาวุธคือ บูมเมอแรง จากนั้นกลับไปหาช่างเพื่อตีอาวุธ ให้ช่างทำขวานเมื่อทำเสร็จแล้วตอบใช่เพื่อซื้อขวาน 100 GP จากนั้นช่างจะทำทางลัดให้ ก่อนออกคุยกับเขาอีกครั้ง เลือก SPEAR ซึ่งขณะนี้มีสีหม่นๆแปลว่าพร้อมจะเพิ่มพลังแล้ว เสร็จแล้วให้ออกทางลัดไป จะพบว่ามาโผล่ตรงถ้ำแมวขายของนั่นเอง (ถึงตรงนี้สามารถพ่วงเล่น 3 คนได้)

จากนั้นไปป่าด้านบนลงจุดวาร์ปคราวนี้เอาขวานไปจามเสาหัวควายได้แล้ว เดินเข้าเรื่อยๆจะพบทางเข้าปราสาทให้เดินสำรวจดู(ทางเข้าจะอ้อมๆหน่อย)เมื่อเข้าไปได้จะพบห้องที่มีโต๊ะเก้าอี้ ให้ระวังเราะเป็นเก้าอี้ปีได้ให้ค่อยๆปราบเก้าอี้ทีละตัว (ตราบใดที่ยังไม่ไปโดนมันๆจะไม่ทำร้ายเรา)เข้าไปเรื่อยๆจะพบสลัก เหยีบบแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น ให้ลงบันไดที่อยู่ข้างหลัง จะพบทหารที่เราเคยเจอถูกขังอยู่ คุยแล้วจะพบว่า DYLUCK กลายเป็นซอมบี้ไปเสียแล้ว เดินไปที่คุกข้างๆจะพบแมวขายของ พอออกมาเหยียบสลักอันเดิม จะพบว่ามีทางไปต่อได้ จากนั้นให้เดินเข้าไปพบประตู 3 บาน บานซ้ายสุดเป็นห้องเก้าอี้ปีศาจ ขวาสุดเป็นห้องค้างคาว ประตูกลางไปต่อได้ เดินเข้าไปจนพบ ELINEE เข้าไปคุยหลังโต๊ะ มันจะเดินเข้าห้องข้างหลัง ให้ตามไปจะพบ DYLUCK คุยแล้วเขาจะหายไป จากนั้นคุยต่อ ยายแก่จะรายมนต์เรียกเสือซึ่งเป็นบอสออกมา สู้ให้ชนะจะได้ บูมเมอแรง ORB ออกมาจะพบแม่มด ELINEE คุยแล้วจะกลายร่างเป็นหญิงชราธรรมดา เดินไปข้างๆสมบัติ เปิดแล้วจะได้ เงินกับแส้ เสร็จแล้วออกมาทางเดิม ศัตรูจะหายไปหมดแล้ว แต่แมวขายของในคุกยังอยู่พอออกมานอกปราสาทจะได้ยินเสียง LUKA จากวิหารน้ำเรียกเรา ให้กลับไปยังวิหารน้ำ WATER PALACE คราวนี้พอออกมาถึงจุดที่มีหมอก

เดินกลับออกมาสังเกตดูว่าพอวาร์ปจากปราสาทครั้งที่ 2 จะมีบันไดขึ้นแท่นที่มีตอไม้เล็กๆอยู่ ซึ่งถ้าไปยืนข้างตอแล้วฟาดแส้ไป จะข้ามเหวเล็กๆไปได้ ซึ่งเป็นทางลัดไปยังวิหารน้ำ หรือจะเดินกลับไปธรรมดาก็ได้ เมื่อถึงวิหารน้ำเข้าไปคุยกับ LUKA เธอจะได้เซฟแล้วบอกว่าเทพ UNDINE อยู่ในถ้ำหลังน้ำตกข้างวิหารแห่งนี้ พอเดินออกจากวิหารให้เดินลุยน้ำไปทางซ้าย จะพบถ้ำที่ว่า แต่ก่อนเข้าถ้ำให้กลับไปยังถ้ำที่เอาเด็กกระต่ายมาไปให้ช่างตีอาวุธคือบูมเมอแรงที่ได้ใหม่มาก่อน บูมเมอแรงจะกลายเป็น CHAKRAM จากนั้นกลับไปที่ถ้ำข้างวิหารเข้าไปจะพบกับมังกร ฆ่ามันแล้วเข้าไปช่วยเทพแห่งน้ำ UNDINE เขาจะให้ให้พลังแห่งเทพแก่เรา เด็กผู้หญิงและเด็กกระต่ายจะมีพลังเวทมนตร์น้ำใช้ ใช้บ่อยๆพลังเวทมนตร์เพิ่มตามจำนวนที่ใช้ จากนั้นกลับไปที่ป่า GAIA จะพบถ้ำใหม่อยู่บริเวณที่เราปราบบอสดอกไม้ จะพบผลึกสีเทาๆให้เด็กกระต่ายใช้เวทมนตร์โจมตี(ยกเว้นหอกเพิ่ม MP)กับผลึกนั้น ลาวาจะหายไปและเดินต่อไปได้ จะพบทางเข้าปราสาท เข้าไปแล้วเหยียบกลไกทั้งทางซ้ายและขวาเพื่อเลื่อนกระถางไฟออกไป เดินต่อไปจนพบกับเทพแห่งดิน GNOME คุยสักพักจะเจอ บอส FIREGIGA พอชนะจะได้ AXE'S ORB เดินเข้าไปหาเทพแห่งดินอีกครั้งแล้วเขาจะให้พลังเรามา จากนั้นให้เดินไปที่ผล MANA และรับพลัง เด็กกระต่ายจะจำได้ว่าเคยอยู่ที่ UPPER LAND FOREST เอาขวานไปให้ช่างตีแล้วจะกลายเป็น LODE AXE

จากนั้นกลับไปที่ PANDORA ไปหาผู้หญิงชื่อ PHANNA ซึ่งเดินไปๆมาๆแถวทางซ้ายล่างของเมือง เธอจะหายไป ให้เราวิ่งลงมาทางประตูล่าง เราจะพบเธอยืนหันหลังอยู่หน้าปราสาทซอมบี้ให้คุย เธอจะตบหน้าเราแล้วเดินทะลุตุ๊กตาที่ขวางทางเข้าไปในปราสาท พวกของเราจะเข้าไปตบตุ๊กตาสองตัวจนกระเด็นไป ให้ลุยเข้าไปปราสาทจะพบ THANATOS ซึ่งควบคุม DYLUCK และ PHANNA อยู่เราจะตกลงไปในกับดัก เจอกับ CHAMBE'S EYE จัดการมันโดยโจมตีตาทั้ง 3 ด้วยเวทมนตร์ดิน ชนะแล้วจะได้ BOW'S ORB กลับไปเจอกับ THANATOS มันจะยอมแพ้แล้วคืนเมืองให้เรา แล้วจะหนีไป ตอนนี้ทุกคนในเมืองจะไม่เป็นซอมบี้อีกแล้ว และเจอ JAMA ในนี้ด้วยคุยกับเขาเราจะได้ออกนอกเมืองทันที กลับเข้าเมืองอีกทีทุกคนจะพูดได้แล้ว ซื้อของต่างๆได้

จากนั้นเดินเข้าปราสาทเข้าไปคุยกับพระราชาในห้องนอน สามารถเอาสมบัติในห้องที่มีทหารยืนขวางอยู่ได้ จะมี SPEAR ORB กับ SWORD ORB นำไปให้ช่างตี กลับไปยังวิหารน้ำ LUKA จะบอกว่าเมล็ด MANA ถูกขโมยไปคิดว่าอยู่ที่ GIGA'S NAVEL ให้เราไปที่นั่นจะพบกับ ELDER และ JAMA รออยู่ ไปคุยกับผู้เฒ่า ELDER เราจะวาร์ปเข้าไปในฐานทัพแปลกๆเดินขึ้นไปจะพบกับกองทหาร SCOPION และจะพบกับกล่องสมบัติ จะได้ WRIP'S ORB เดินเข้าประตูไปจะเจอหุ่นยนต์ KILLRAY ปราบแล้วจะได้ JAVALIN'S ORB จะได้ผล MANA คืน วาร์ปออกมาจะพบกับ ELDER และให้เราเอาเมล็ด MAMA ไปคืนที่วิหารน้ำ ให้ช่างตีอาวุธก่อนด้วย เมื่อไปถึงวิหาร LUKA จะถูก GESHTAR จับตัวไว้ ให้เราสู้โดยเลือกตอบ HAND OVER IN เราจะเจอกับมังกร 2 หัว JABBER WACKY ชนะแล้วจะได้ BOW'S ORB เดินขึ้นมาจะเจอกับ LUKA กับ JAMA จะรู้ว่าพวกนี้เป็นพวกเดียวกันกับที่ทำร้ายชาวเมือง และเขาจะมอบ WRIP'S ORB ให้แก่เราให้เราไปหา CANNON MAN ที่หมู่บ้าน POTO จะมีจุดหมายใหม่ให้คุยกับ LUKA และไปรับพลังที่ผล MANA กลับมาคุยกับ LUKA ใหม่ เขาจะให้เราไปหา SAGE JOCH ที่ภูเขา LOFTY เมื่อรู้ข่าวแล้วไปหา CANNON MAN เลือก UPPER LAND เราจะถูกยิงมายังป่าซึ่งเป็นบ้านเกิดของเด็กกระต่าย เราจะพบ WATT ที่นี่ให้เขาทำอาวุธให้ก็ได้ คุยกับพวกตัว MOOGLE เราจะรู้ว่ากำลังร้องไห้อยู่ เดินลงมาออกทางด้านล่างพบว่ากลายเป็นฤดูใบไม้ผลิ(ใบไม้สีชมพู) เดินมาทางซ้ายจะเจอผลึก ซึ่งเรายังเปิดไม่ได้ เดินกลับมายังป่าสีชมพูและเดินออกทางๆออกด้านขวาล่างจะพบป่าสีเขียว ให้เดินขึ้นไปทางซ้ายบนจะพบทางออก เดินเข้าไปจะเจอพวกเม่นให้ปราบซะ แล้วเดินออกมาพวก MOOGLE จะกลับมาที่หมู่บ้านนี้จะพบสมบัติ เปิดแล้วจะได้ AXE , GLOVE'S ORB ลองคุยกับ MOOGLE เขาจะบอกว่าให้เดินผ่านใบไม้ผลิ.หนาว.ผลิ.จะพบทางเข้า จากนั้นเดินออกจากหมู่บ้านMOOGLE จะเป็นป่าสีออกน้ำตาลๆให้ไปทางซ้าย จะไปออกหน้าหนาวที่ตกมาครั้งแรกแล้วเดินลงมาจะเป็นที่ชมพู จะมีเสียงบอกว่าเรามาถูกทางแล้วให้เราเดินไปทางขวาบนของสีชมพู จะพบที่แปลกๆมีเสียงแบบเวลาเจอบอส วิ่งเข้าไปจะเจอปราสาทและพบปู่ของเด็กกระต่าย คุยกันแล้วปู่จะมอบเวทมนตร์SYLPHIDให้ เด็กและเด็กกระต่ายจะได้เวทมนตร์ลม ปู่จะบอกให้ใช้เวทมนตร์นี้เปิดผลึก ซึ่งจะพาไปยังเมือง MATANGO ซึ่งมีมังกรขาวและจะช่วยเราในการทำภาระกิจได้ แล้วกลับไปเปิดผลึกโดยใช้เวทมนตร์ลม แล้วจะมีทางให้ไปต่อ

เดินไปเรื่อยๆจะพบถ้ำ ให้เราลุยเข้าไปใช้ขวานฟันหินที่เกะกะตามทางเดิน แล้วจะเจอสถานที่มีเห็ดมากมายนั่นคือเมือง MATANGO มีพระราชา TRIFFLE เป็นเจ้าเมือง เดินไปเรื่อยๆจนเจอปราสาท FANG CASTLE ภายในจะมีทั้งโรงแรม ร้านขายของ เดินเข้าไปหาพระราชา ที่ห้องด้านข้างโรงแรมเราจะเจอช่าง WATT ที่นี่ด้วย เมื่อเข้าไปในห้องพระราชาแล้วคุยกับทุกคนที่อยู่ในห้องนั้น แล้วจะทราบว่ามีคนเห็นมังกรขาวที่ถ้ำทางเหนือ คุยกับพระราชาเขาจะท่องกลอนเกี่ยวกับอัศวินแห่งตำนานผู้ขี่มังกรขาวและช่วยโลก จากนั้นเข้าห้องด้านขวา เปิดสมบัติจะได้ JAVARIN'S ORB ตอนนี้ทหารที่ยืนอุดทางออกตรงข้ามโรงแรมจะเปิดทางให้เรา ออกมาอ้อมไปเข้าถ้ำดานบนผ่านทางวงกตเห็ด ออกไปจะเป็นถ้ำธรรมดา เดินเข้ามาเรื่อยๆจะเจอ คริสตัส ให้ใช้เวทมนตร์ดินของ GNOME คือ EARTH SLIDE เท่านั้นถึงจะทำลายได้

ตอนนี้สิ่งกีดขวางและทางขาดในถ้ำจะหายไป เดินลงมาเรื่อยๆจนทะลุดงเห็ดหมอกอีกแห่งจะเจอบอสเป็นงู GREAT VIPER ชนะแล้วจะได้ SWORD'S ORB มีทางออกด้านบน เดินไปเรื่อยๆจะเจอมังกรขาวทารกอยู่ซึ่งพ่อแม่มันถูกบอสตัวเมื่อกี้ฆ่าตาย และราชาเห็ดจะรับเลี้ยงให้เรา และตั้งชื่อมังกรว่า SLAMMIE และบอกว่าป่าทางใต้ของ CANNON MAN ใหม่เปิดแล้ว ให้ไปค้นหา FIRE PALACE ในทะเลทราย KAKKARA จากนั้นเดินออกมานอกถ้ำ ตรงลงไปจะเจอ CANNON MAN อีกคนจะมีสองคำสั่งคือ KAKKARA และ ICE COUNTRY ให้ไปที่ ICE COUNTRY ก่อน จะไปตกที่หมู่บ้าน TODO คุยกับคนในเมืองจะเจอช่าง WATT ในบ้านที่มีสัญลักษณ์ชุดเกราะ เดินออกมาระหว่างทางจะพบบ้านที่มีกวาง เข้าไปเปิดสมบัติในบ้านจะได้ SPEAR'S ORB คุยกับกวางๆจะบอกว่าเจ้านายถูกจับอยู่ที่ ICE PALACE ให้ไปช่วย เดินต่อไปเรื่อยๆจะเจอบอส BORAL FACE ชนะแล้วจะได้ BOUU'S ORB เราจะมาที่เมืองซึ่งไม่มีน้ำแข็งเลยและเป็นป่าสีเขียว เราจะเจอพวกทหาร SCORPION ในบ้านบางหลัง และมีตัวหนึ่งเฝ้าเตาอยู่กลางหมู่บ้าน เข้าไปคุยกับมัน จากนั้นมันจะออกไปลองเข้าไปยังเตาดู มันจะถามว่าเปิดเตาไหม ให้ตอบใช่เราจะเจอ SALAMANDO เขาจะสอนเวทมนตร์ไฟให้ จากนั้นเด็กและเด็กกระต่ายจะใช้เวทมนตร์ไฟได้ แล้วทันใดเมืองจะกลายเป็นน้ำแข็งแล้วจะหา SCORPION ที่เราเคยเจอจะมาต่อว่าเราและจากไป และทุกคนจะหายไปจากเมือง กลับไปให้ช่างตีอาวุธแล้วกลับมาที่หมู่บ้านเราช่วย SALAMANDO เดินขึ้นทางออกด้านบนเดินออกมาเจอทางออก 2 ทาง ซ้ายเป็นแมวขายของ ขวาเป็น ICE PALACE เมื่อเข้าไปภายในปราสาทจะมีกลไกอยู่ 3 ที่ เราจะเหยียบกลไกไหนก็ได้ เพราะเป็นทางเข้าทางเดียวกัน ต่อมาอีกหน่อยจะเป็นทางแยกมีประตู 2 ทาง ทางซ้ายเป็นทางไปต่อ ทางขวาเป็นสมบัติ จะได้ GLOVE'S ORB นำกลับไปให้ช่างตีก่อน แล้วค่อยกลับเข้ามาใหม่ เดินเข้าไปเรื่อยๆจะเอจห้องสมุดเหยียบกลไก เราจะตกลงไปเจอบอสเป็นปลา 3 ตัว สู้ๆไปจะกลายเป็น BITING LIZARD 3 ตัว พอมันตายหมดเราจะกลับขึ้นมา คราวนี้จะมีโพรงอยู่ด้านหน้าและเดินเข้าไปจะมีทางไปต่อ ใช้แส้ตวัดข้ามจะเจอจุดวาร์ป วาร์ปไปและเข้าห้องจะเจอห้องใหญ่ จะมีคำถามขี้นมาให้ตอบ ไม่ใช่ แล้วจะเจอบอสน้ำแข็ง เมื่อชนะแล้วจะได้ BOOMERANG'S ORB บอสจะกลายเป็นซานตาครอส ซึ่งก็คือเจ้านายของกวางนั่นเอง กวางจะเดินเข้ามาคุยด้วย แล้วจะรู้ว่าซานตามาหาเมล็ด MANA และถูกเมล็ดทำให้กลายเป็นปีศาจ และซานต้าจะให้เมล็ด MANA ไฟแก่เราๆ จะวาร์ปกลับมานอกปราสาท

เดินกลับไปหมู่บ้าน TADO ให้ช่างตีบูมเมอแรงให้เรา แล้วไปหา CANNON MAN (อยู่เลยบ้านซานตาครอสมาหน่อย)ให้เลือกไปที่ MONTAGO แล้วใช้ CANNON MAN ของ MONTAGO ส่งเราไปยัง KAKKARA อีกที จะเป็นทะเลทรายและทางจะวกวนมาก ลองขึ้นไปสุดๆแล้วเลี้ยวซ้ายอย่างเดียว จะเจอที่ๆเป็นหอยและฟักทองหมุนๆจะมีคำพูดสนทนาขึ้น จากนั้นให้วิ่งขึ้นด้านบนจะเจอเรือ วิ่งตรงขึ้นไปบนเรือ ทหารจะมาต่อว่าเราที่บุกรุกขึ้นเรือ พอดี COMMANDER จะมาช่วยพูดและเราจะถูกให้ทำงานในเรือ โดยแยกกันไปทำ ตอนนี้เราบังคับตัวเอกได้คนเดียว ไปคุยกับโจรสลัด SERGO แล้วไปคุยกับคนอื่นๆ กลับมาคุยกับ SERGO อีกที เขาจะช่วยเราหนี โดยแกล้งตะโกนว่าไฟใหม้ ทหารจะออกมาดู ให้รีบออกมา จะพบว่าเรือลำนี้กำลังบินอยู่ ให้หาทางกลับลงเรืออีกทางวิ่งเข้าประตูที่มีตรา (เป็นวงกลมมีเครื่องหมายลบอยู่ตรงกลาง)จะเจอเด็กกระต่ายกำลังกินอาหารอยู่และคนกำลังต่อว่าเขา และขอให้เราช่วยเอาเด็กคนนี้ไปให้พ้นๆที พอเราเข้าไปคุยกับเด็กๆจะกลับมาร่วมทีมกับเรา

เดินกลับออกมาทางด้านนอกเรือ บนดาดฟ้าจะมีประตูลูกปัดสีแดงๆใกล้ๆมีบันไดไปต่อดาดฟ้า เข้าประตูลูกบิดสีแดง มีห้องๆหนึ่งทหารสองคน ให้คุยกับเด็กกระต่ายๆจะหลอกทหารสองคนให้เดินออกไป เข้าไปจะพบผู้บัญชาการ MORIE คุยกับผู้หญิงอยู่ จะมีอีกคนชื่อ MERIA เป็นปู่ของ MORIE คุยสักพักเราจะกลับมารวมตัวกัน 3 คนอีกครั้งหนึ่ง จะมีทหารแจ้งมาว่าถูกโจมตี พอออกมาจะพบ GESHTER เป็นเพื่อนของ THANATOS ที่เคยทำร้ายชาวเมืองแพนโดร่า มันจะขี่รถมาสู้กับเรา ชนะแล้วจะได้ WIP'S ORB จากนั้นทุกคนบนเรือจะลงมาอยู่ข้างล่างเพราะเรือถูกยึดไป คุยกับทหารคนหนึ่ง เขาจะถามว่าจะออกไปไหม ให้ตอบใช่ ออกมาด้านบนจะเจอเมือง KAKKARA ถ้าเดินไปทางซ้ายจะเป็น FIRE PALACE เมื่อเข้าไปให้วิ่งเข้าประตูซ้ายจะพบถ้ำลาวาและจบพบคริสตัส ให้ใช้เวทมนตร์ EXPLODER อันเป็นสุดยอดของเวทมนตร์ไฟ ทำลายคริสตัสซะ จะมีทางให้ไปต่อ วิ่งเข้าไปประตูกลางด้านบน จะเจอคริสตัสอีกอัน ให้ใช้เวทมนตร์ FIRE BALL ทำลายจะมีทางไปต่อ จะมีสมบัติเปิดแล้วจะได้ AXE'S ORB เดินต่อไปจะพบสลัก เหยียบแล้วจะมีทางไปต่อ วิ่งต่อมาจะพบสลักอีกอัน เหยียบแล้วคบเพลิงทั้งหมดจะถูกจุดและพบคริสตัสอีกอัน ให้ใช้เวทมนตร์ FREEZE ของเทพน้ำจะทำลายได้ ไฟทั้งหมดจะดับยกเว้นในกระถาง 2 ใบทางขวาไปยืนระหว่างกระถาง 2 ใบถ้ำจะโผล่ออกมา แล้วเราจะเจอบอส MINOTAUR ใช้เวทแห่งลมจะใช้ได้ผลที่สุด ชนะแล้วจะได้ JAVALIN'S ORB เดินขึ้นทางออกด้านบนจะพบเมล็ด MANA ขึ้นไปรับพลังจากนั้นกลับไปที่เมือง KAKKARA ตีอาวุธแล้วไปคุยกับหัวหน้าหมู่บ้าน เขาบอกว่าอยากได้ SEAHARES'S TAIL ยังไม่ต้องสนใจ ให้ไปทางขวาของเมืองจะมี CANNON MAN เลือก 3 THE EMPIRE เมื่อถึง EMPIRE SOUTH TOWN แล้วให้ไปฝั่งซ้ายของเมืองไปยังบ้านที่มีกันสาด จะพบ MARA คุยกับเธอๆจะให้รหัสผ่านทางไปเมือง EMPIRE SOUTH TOWN โดยรหัสคือ 634

เดินไปทงขวาของเมืองจะพบทหารผมทองตั้งๆเฝ้าประตูไปคุยและกดรหัสผ่านจะเข้าไปในดันเจี้ยนได้ ไปเรื่อยๆจะพบบ้านหลังหนึ่ง พบคนชื่อ KRISSIE เป็นผู้นำกบฏและรู้ว่าเจ้าเมืองๆนี้เป็นพวกเดียวกับ THANTOS ออกมาข้างนอก ขึ้นไปด้านขวาบนของเมืองจะพบสถานที่เหมือนกับที่ PANDORA และยังพบ PHANNA อีกด้วย คุยกับเธอ ผู้หญิงจะออกไปตบเธอ แล้วจะหายไป ลุยเข้าไปในปราสาทโบราณนี้ขึ้นชั้น 2 ไปประตูทางซ้ายและขวาก่อน เพื่อออกไปเอาสมบัติที่ระเบียง จะได้ BOW'S ORB และ SPEAR'S ORB จากนั้นเดินต่อไปจะพบประตูที่มีหนามขวาง ไปเหยียบสลักในห้องถัดมา แล้วหนามจะหายไป เข้าไปได้สมบัติ เดินกลับออกมาให้ช่างตีอาวุธ แล้วกลับเข้าไปใหม่จะพบว่ามีสลักอีกอันหนึ่งมีหนามรอบและหนามหายไปพร้อมๆหนามรอบประตู ตอนแรกเราไปเหยียบสลักอักแรก(พิมพ์แล้วยัง งงๆ) เหยียบสลักนี้จะมีประตูลับปรากฏออกมา เข้าไปเรื่อยๆจะเจอบอส DOOM'S WALL ทำลายตามันให้หมด ชนะได้จะได้ WHIP'S ORB เข้าไปในห้องจะเจอ DYLUCK เข้าไปหาเขาๆจะทำร้ายผู้หญิง เราจะเข้าไปฟัน DYLUCK และเขาจะให้เราเข้าประตู จะเจอผู้หญิงนอนอยู่พร้อมกับเจอ THANATOS คุยกับเขาๆจะคืนผู้หญิงให้ มันจะให้เราสู้กับ VAMPIRE ปราบแล้วจะได้ BOOMARANG'S ORB พอกลับมา DYLUCK จะหายไป แล้วประตูด้านหลังจะปิดตาย ให้เราเดินย้อนกลับออกมาไปหาช่างเพื่อตีอาวุธ จากนั้นกลับไปที่คาเฟ่คุยกับ PASSIE จากนั้นให้ตามออกไปที่ปราสาทจักรพรรดิที่อยู่ทางซ้ายบน เดินเข้าไปเรื่อยๆพบกันจักรพรรดิเราจะถูกจับขังกับพวก KASSIE คุยกับยามหน้ากรง มันจะปล่อยเราออกมาแล้วผลักตกหลุม จะเจอบอส METAL MANTIL ปราบซะแล้วจะได้ GLOVE'S ORB

ไปเหยียบสลักจะออกมาห้องใต้ดินวิ่งออกมาเรื่อยๆจะออกมาหน้าขังเหยียบสลักปล่อยทุกคน แล้วออกมาตอนนี้หน้าปราสาทจะมีรั้วกั้น จะออกไม่ได้ให้เดินไปที่ปีกขวา เข้าไปเหยียบสลักมีสมบัติอยู่เปิดแล้วจะได้ AXE'SORB กับ WHIP'S ORB ย้อนออกเข้าประตูใหญ่ให้เข้าช่องซ้ายที่ตอนแรกมีทหาร 2 คนขวางอยู่ เดินต่อมาจะทะลุที่ห้องดาดฟ้า เข้าไปมุมขวาบนจะมีสลัก เหยียบแล้วประตูจะโผล่ออกมา วิ่งเข้าไปซักพักจะเจอที่วาร์ปแปลกๆคือถ้าวิ่งตรงๆจะถูกดีดออกมา ให้อ้อมด้านขวาจะวาร์ปไปทางข้างซ้าย แล้วให้ไปกดสวิทช์ใกล้ที่วาร์ป จะวาร์ปจะหมดพลังเราจะเดินไปมาได้ เข้าประตูด้านบนจะพบจักรพรรดิและ GESHTER อีกครั้ง มันจะขี่รถมาสู้กับเรา สู้ชนะแล้วจะได้ JAVALIN'S ORB และปราสาทจะระเบิด ให้ไปทางด้านขวาจะเจอพระราชาเห็ดมาช่วยเรา จะพา SLAMMIE มาด้วย และเขาจะให้ SLAMMIE DRUM เพื่อใช้เรียก SLAMMIE กดที่คอนโทรลเพื่อบังคับทิศทาง กด A เพื่อบินสูงขึ้น กด B จะร่อนต่ำลง จากนั้นไปที่เมือง MONTOGO ของราชาเห็ดร่อนลงแล้วเข้าไปคุยกับราชา เขาจะสอนการใช้ SLAMMIE ดังนี้ START ดูแผนที่ L\R เปลี่ยนโหมดบินสูง-ต่ำ เขาจะให้เราไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ไปภูเขา LOFTY ก่อนไปให้ช่างตีอาวุธให้ก่อน ทีนี้เวลาเรียก SLAMMIE กดไปที่ช่องไอเทม เลือกกลอง SLAMMIE DRUM พอบินขึ้นหมุนไปในทิศ SE (ตะวันออกเฉียงใต้)แล้วบินไปสักครู่จะเจอสถานที่คล้ายหมู่บ้านเล็กๆลงมาจะรู้ว่าที่นี่คือเมือง MANOILA

ไปทางด้านบนจะพบวิหาร ซึ่งมีคริสตัสมากมาย แต่ทำอะไรมันไม่ได้ คุยกับชาวบ้านจะรู้ว่าเราต้องไปพบ SAGE JOCH ที่ยอดเขาให้ออกที่ด้านล่าง เดินลุยไปเรื่อยๆจะเจอถ้ำยังไม่ต้องเข้า ให้ไปที่ยอดเขาก่อนจะพบนกยักษ์คุยกับมันๆจะบอกว่า SAGE JOCH อยู่ที่ DARK PALACE ก็คือถ้ำที่เราผ่านมานั่นเอง ให้เดินเข้าไปทางประตูซ้ายมือเพื่อเหยียบกลไกเปิดประตูกลาง ซึ่งมีลูกกรงกั้นอยู่ จากนั้นเดินให้ทั่วเพื่อเหยียบกลไกอันหนึ่ง เหยียบแล้วจะมีไฟสีฟ้าเรียงเป็นทางที่จริงก็คือล่องหน เดินผ่านได้เหยียบสลักอันต่อๆไป จะเกิดทางแบบนี้อีกเดินต่อจนเจอบอส LIME SLIME ใช้เวทไฟจะดีที่สุด ชนะแล้วเราจะได้ JAVALIN'S ORB เราจะมาโผล่ที่แท่นเมล็ด MANA และเจอ SHADE จิตแห่งความมือ ทำให้เด็กกระต่ายจะใช้พลังแห่งความมืดได้ และไปรับพลังจากเมล็ด MANA เมื่อกลับออกมาให้ไปหานกยักษ์ที่ยอดเขามันจะบอกว่า SAEG JOCH ไปที่ GOLD ISLE ทางทิศ NE (ตะวันออกเฉียงเหนือ)ให้ขี่มังกรไปที่ GOLD ISLE จะเป็นเกาะใหญ่พอสมควรเข้าไปจะพบว่าทุกอย่างเป็นทอง ที่โรงแรมในเมืองนี้จะมีพระราชาอยู่ ลองเดินหาข่าวสาร จากนั้นไปบ้านที่มีรูปดาบอยู่ จะเจอช่าง WATT ที่นี่ให้เขาตีอาวุธ แล้วลองขึ้นระเบียง เจอผู้ชายคนหนึ่ง คุยแล้วจะรู้ว่ามีคนขโมยกุญแจเมือง เป็นสปายจากเมือง TASNIGA และถูกจับได้อยู่ที่ SOUTH TOWN ให้เราขี่มังกรไปที่นั่น คุยกับ MARA ที่เราเคยพบเธอจะมอบกุญแจเมืองให้เราบินกลับไปที่เมือง GOLD ใหม่คราวนี้จะเข้าปราสาทได้ เข้าไปเจอหีบสมบัติจะได้ SPEAR'S ORB วิ่งต่อมาสักพักเจอบอส BLUE SPIRE ชนะแล้วจะได้ BOOMERANG'S ORB จากนั้นจะมีประตูโผล่ออกมา เข้าไปเจอสมบัติเปิดแล้วจะได้ AXE'S ORB เดินต่อไปสักพักจะเจอบอส GORGON BULL พลังเวทมนตร์สายฟ้าจะได้ผลดีมาก ชนะแล้วจะได้ BOW'S BULL จะมีประตูโผล่มาเช่นเคย เราจะพบกับ LUMINA แห่งแสง ซึ่งถูกพระราชาจับมาทำทองถวาย แล้วผ้หญิงจะได้พลังแห่งแสงมา จากนั้นไปรับพลังที่เมล็ด MANA แล้วกลับออกมา บินไปที่นกประหลาดที่ยอดเขาอีกครั้งหนึ่ง คราวนี้จะทราบว่า SAGE JOCH ไปที่ MOON PALACE ในทะเลแห่งความพิศวง (SEA OF WANDER) ในทะเลทราย KAKKARA บินไปที่นั่นจะเป็นพื้นที่กลมๆดำๆกลางทะเลทรายมีภูเขาสีเทาๆล้อมรอบ บินลงไปข้างๆเพราะบินลงไปตรงกลางเลยไม่ได้ ไปลงตรงระหว่างหลุมดำกับภูเขา เราจะมาลงยังทะเลทรายที่มีดาวการะจัดกระจายบนพื้น ขึ้นไปทางด้านบนจะพบท่าเรือ ขึ้นเรือเขาจะพาไปส่งที่ MOON PALACE

เมื่อเข้าไปเราจะเจออากาศเวิ้งว้างให้วิ่งสำรวจไปเรื่อยๆวิ่งไปทางซ้ายๆหน่อยจะเจอคริสตัส ใช้ LUCENT BEAM ของเวทมนตร์แห่งแสงทำลาย จะพบทางออกสู่ PALACE เมื่อเข้าไปเราจะเจอ LUNA จิตแห่งแสงดวงจันทร์ แล้วจะได้พลังแห่งดวงจันทร์มา ไปรับพลังจากเมล็ด MANA ที่แท่น จากนั้นกลับไปขึ้นเรือ เรือจะพามาส่งที่เดิม ขี่มังกรกลับไปที่ยอดเขาอีกครั้ง เจ้านกจะบอกว่า SAGE JOCH ไปที่เมือง TASNICA ทางทิศตะวันตก W ก่อนไปลองแวะเกาะเล็กๆที่รูปร่างเหมือนเต่าดู ในบ้านหลังใหญ่สุดจะได้ SEA HARE'S TAIL นำกลับไปที่เมืองในทะเลทราย KAKKARA มอบมันแก่หัวหน้าหมู่บ้าน น้ำจะกลับมา แล้วเขาจะมอบ MOOGLE BELT ให้เรา สามารถใช้เวลาถูกสาปเป็นตัว MOOGLE หรืออยากเป็นตัว MOOGLE ซึ่งเราจะสามารถคุยกับตัว MOOGLE รู้เรื่อง จากนั้นไปที่ TASNICA ซึ่งไม่ไกลจากภูเขา LOFTY(ที่มีนกอยู่)มากนัก อยู่แถวๆแหลมถัดไปอีกหน่อย เป็นเมืองติดทะเล ลงไปและเข้าไปในปราสาทจะพบ JAMA ที่นี่คุยกันแล้วจะรู้ว่าพระราชาที่นี่กำลังตามจับสายลับอยู่ เดินเข้าไปจนพบพระราชา คุยกับเขาๆจะคิดว่าเราเป็นสายลับ JAMA จะเข้ามาช่วยและเปิดโปงว่าพระราชานี้คือตัวปลอม เราจะพบพระราชาตัวจริงนั่งอยู่และสายลับในชุดดำจะจู่โจมเรา สู้ชนะแล้วเราจะอยู่ที่ห้องท้องพระโรง คุยกับ JAMA แล้วเราจะได้ SWORD'S ORB คุยกับ JAMA อีกทีเขาจะจากไป กลับไปหานกประหลาดที่ภูเขาอีกที จะมีชายแก่ปรากฏตัวขึ้นชื่อ JOCH เข้าไปคุยกับเขาๆจะคุยภาษาแปลกๆนกจะเป็นล่ามให้ เขาถามว่าจะทดสอบไหม ตอบใช่ จากนั้นจะมีทางเปิดให้เราเข้าไป ลุยใช้ขวานทำทางเข้าไปเรื่อยๆจะถึงห้องทดสอบเราต้องสู้กับตัวเราเองให้ชนะ ชนะแล้วกลับออกมา จะพบกับนกประหลาดคุยกันแล้วจะรู้ว่าเขาคือ SAGE JOCH นั่นเอง เขาจะให้เราไปที่ TREE PALACE โดยจะเป็นเกาะสีม่วงขนาดใหญ่ และมี PALACE เล็กๆอยู่ตรงกลาง บินลงไปจะพบ TREE PALACE

เดินเข้าไปจะพบจักรพรรดิและสมุน คุยกันจักรพรรดิจะจากไป และให้ลูกน้องจัดการเรา เราจะเจอบอส AEGAGROPILON ปราบซะจะได้ SPEAR'S ORB วิ่งไปทางด้านซ้ายจะพบทางเข้า เข้าไปจนพบแท่นเมล็ด MANA เมื่อรับพลังเสร็จแล้ว DAYAD จะออกมา เราจะได้พลังจากเขา แต่ยังไม่เต็มที่จึงมีเวทมนตร์แค่ 2 อย่าง ทันใดนั้นปราสาทจะถล่มลงมา เราจะมาอยู่บนหลังมังกรและดูการถล่มของปราสาท ให้เราขี่มังกรลงไปอีกที คราวนี้เราจะเจอ JAMA บอกว่ามีทางลงไปใต้ปราสาท ส่วนในปราสาทจะถูกตัดขาด กลับออกมาเดินลงมาเรื่อ่ยๆจนถึงพื้น จะต้องสู้แช่น้ำไปทางซ้ายจะพบทางลง ลุยเข้าไปใช้ขวานฟันเครื่องกีดขวางเล็กๆและจะเจอสมบัติ ได้ BOOMERANG'S ORB เดินต่อมาจะพบกับทางน้ำไหลพัดเราลงมาด้านล่าง ให้สังเกตว่าผนังมีร่องสี่เหลี่ยม ให้เข้าไปใกล้ๆกด B น้ำจะหายไป ทำให้เดินขึ้นได้ เดินออกมาทางขวาบน จะเข้าไปในห้องพบบอส HYDRA ชนะโดยใช้เวทมนตร์ไฟดีที่สุด ชนะแล้วจะได้ WHIP'S ORB จากนั้นเราจะพบพวกจักรพรรดิ คุยสักครู่มันจะหายไป ให้เดินต่อไปเข้าห้องที่ค่อนข้างซับซ้อน และจะมีบันไดเลื่อนขึ้นลง ให้วิ่งเข้ากำแพงด้านบันไดเลื่อนดูจะมีสลักให้เหยียบ

จากนั้นไปต่อสักพักจะเจอห้องๆหนึ่งมีช่าง WATT อยู่และมีพวก KRISSTINA อยู่ คุยกันแล้วจะทราบรหัสลับว่า แดง-ฟ้า-เหลือง-เขียว วิ่งออกมาเรื่อยๆจะเจอผนังมีไฟสีเขียว ฟ้า เหลือง และแดง เรียงกัน ให้ไปด้านหน้ากด B ตามลำดับ แดง ฟ้า เหลือง เขียว ทางจะเปิดได้ เดินไปและเหยียบสลักไปเรื่อยๆจากนั้นจะมาถึงที่ๆหนึ่งซึ่งมีซุ้มประตูอยู่ ให้เดินลอดซุ้มทางขวา กลไกจะเปิด เดินต่อมาจะพบพวกทหารอีก เมื่อคุยเสร็จบอสจะออกมา ชนะแล้วจะได้ BOW'S ORB จากนั้นเราจะออกมาข้างนอก ทางพื้นดิน ให้เดินมาหน้าปราสาทจะพบว่ามีประตูอันหนึ่งที่อยู่กลางระหว่างบันได 2 ข้าง ให้วิ่งลงมา จะพบว่ามีคริสตัลอยู่หลายอัน ชั้นละ 2 อัน ซ้าย ขวา เริ่มที่ชั้นแรกคริสตัลที่อยู๋ห้องทางซ้ายใช้เวทดิน ห้องขวาใช้เวทน้ำ ชั้นสอง ห้องซ้ายใช้เวทลม ห้องขวาใช้เวทไฟ ชั้นสามจะพบสมบัติ ห้องใช้ใช้ เวทแห่งแสง ห้องขวาใช้เวทแห่งความมืด ชั้นนี้จะพบประตูอยูมีกรงไม้ขวางอยู่ ข้างประตูด้านข้างซ้ายจะมีสลัก ให้เดินไปทางขวาอ้อมขึ้นอีกชั้นแล้วกลับมากดสวิทช์ประตูไม้จะหายไป เดินลุยเข้าไปชั้นที่สี่ชั้นห้าจะมีสลักสี่อันเหยียบให้หมด จะมีทางต่อไปได้ ไปที่ห้องทางซ้ายจะพบคริสตัลใช้เวทดวงจันทร์ ทางขวาจะไปต่อชั้นบนสุด เหยียบสลักจะพบบอส SNAP DARGON ชนะแล้วจะได้ JAVALIN'S ORB

จากนั้นไปทางซ้าย เดินลงไปจะพบจักรพรรดิอยู่กับเมล็ด MANA ยืนแข็งเป็นหุ่น มีทางออกอยู่ด้านหลังเดินออกไปพบ PHANNA คุยแล้ว THANATOS จะออกมา แล้วบอสชื่อ HESCAS ออกมาปราบแล้วจะได้ WHIP'S ORB และจะมีทางด้านหลังเปิดให้เดินเข้าไป จะพบสลักพอเหยียบจะวาร์ปมาพบ GESHTER ขี่รถมาสู้กับเรา ชนะแล้วจะได้ SPEAR'S ORB จากนั้นปราสาทจะถล่ม เราจะขี่มังกรหนีออกมา พอการถล่มสงบลงให้บินลงไปใหม่จะพบ JAMA คุยแล้วจะรู้ว่าห้องไปหาต้น MANA จากนั้นคุยในปราสาทจะพบ PHANNA หายจากการเป็นซอมบี้แล้ว แต่ DYLUCK ยังถูกจับอยู่ ไปหาช่างเพื่อตีอาวุธแล้วบินไปวิหารน้ำพบ LUKA ถูกขังอยู่ในห้องใต้ดิน คุยกับเธอและบินไปหาเกาะสีเทาๆที่มีพื้นที่วงกลมสีขาวอยู่ตรงกลาง ให้มังกรร่อนลงจะพบป่าประหลาดละยเข้าไปเรื่อยๆทางออกต่างๆมักถูกบังด้วยใบไม้ต้นไม้ ให้ลองจิ้มๆดูเผื่อจะออกได้ ไปเรื่อยๆจะพบบอส DRAGON WORM ใช้เวทมนตร์สายฟ้าปราบจะดีที่สุด เดินไปทางขวาและมองหาถ้ำทางซ้ายมือ เข้าไปเรื่อยๆจนพบประตู SAVE ให้เราไปปราบบอส ตัวที่สองทางซ้ายมือก่อน โดยใช้เวทไฟปราบ แล้วเดินออกมาเข้าประตู SAVE จะสามรถทะลุไปอีกด้านหนึ่งให้เข้าไปในถ้ำซ้ายมือจะพบบอสตัวที่สามใช้เวทน้ำปราบ เดินต่อไปเรื่อยๆจะออกจากถ้ำอีกด้านได้เดินตรงไปจะพบประตู SAVE อีก ให้เข้าไปลุยกับบอสตัวที่สี่ทางซ้ายมือ ใช้เวทน้ำปราบจากนั้นก็ผ่านประตูเพื่อไปต่อ เดินไปเรื่อยๆผ่านทางที่มีเสา 4 ต้น ไปทางด้านขวาลุยไปจะมีทางขึ้นไปทางด้านบน และพบบอสปราบด้วยเวทดิน ไปต่อจนพบประตู SAVE ให้ไปจัดการกับบอสตัวที่ 6 ทางด้านซ้ายมือก่อน โดยใช้เวทดินปราบเสร็จเดินกลับลงมาเพื่อไปที่ประตู SAVE จะพบต้น MANA TREE ทันใดนั้นจะมีแสงพุ่งลงมาและมีการระเบิดขึ้น ทุกคนจะสลบไปเมื่อตื่นขึ้นมาจะพบว่าต้น MANA ถูกทำลายไปแล้ว แต่ยังไม่ตาย และได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับต้น MANA ให้ฟังและบอกว่าเราต้องใช้ดาบ MANA เพื่อฆ่า MANA BEART และบอกว่าผีที่เราเจอในตอนแรกที่ดาบเราคือพ่อของเราเอง และต้น MANA TREE คือแม่ของเรา และได้ให้พลังทั้งหมดคืนกลับมาแก่ดาบ MANA ก่อนตาย จากนั้นขี่มังกรบินออกมา

เมื่อบินออกมาจะเจอวัตถุลอยฟ้าประหลาดให้ขี่มังกรเข้าไปใกล้ แล้วหาจังหวะบินขึ้นไป ถ้าจังหวะพอดีมังกรจะบินขึ้นไปบนวัตถุนั้น พบว่าเป็นยานลอยฟ้าเดินเข้าประตูไปเลย เราสามารถเดินตามลูกศรบนพื้นได้ เมื่อเห็นสลักสีชมพูก็ให้เดินเข้าไปเหยียบ จะมีทางโผล่ขึ้นมาให้ไปต่อได้ เดินไปเรื่อยๆจนพบประตูทางเข้าเหมือนประตูแรกที่เข้ามา ให้เดินเข้าไปจะพบที่วาร์ปสีเขียวให้เดินเข้าไปเหยียบแล้วจะเจอบอส เมื่อปราบเสร็จแล้ว เดินเข้าไปประตูวาร์ปอีกฝั่ง ลุยไปจนเจอประตูวาร์ปที่ 2 ให้เดินเข้าไปเหยียบ เดินต่อไปจนเจอวาร์ปสีเขียวอีกอันให้เหยียบแล้วตรงสุดทางเดินจะเจอบอส DREAD SLIME โดยใช้ DARK FORCE ของ SHADE ปราบแล้วเดินเข้าไปเหยียบวาร์ปจะเจอกับ DYLUCK กับ THANATOS มันจะบอกว่า DYLUCK เป็นร่างใหม่ของมัน แล้วผู้หญิงจะดึง DYLUCK ออกมาทันใด THANATOS ก็ร่างแตกสลายไป ปรากฏว่ามันสิงร่างของ DYLUCK เรียบร้อยแล้ว DYLUCK จะได้สติมาพักหนึ่งและได้ฆ่าตัวตายเพื่อไม่ใช้ THANATOS มาสิงร่างได้ แล้วมันจะกลายเป็นบอส DARK LIGHT ซึ่งจะพ่ายแพ้พลังแห่งแสง ปราบได้แล้วจะเกิดเสียงระเบิดขึ้นให้วิ่งกลับออกมาทางเก่าทันใดนั้น อสูร MANA จะมามันคือ SLAMMIE นั่นเองแต่เราจะฆ่ามันไม่ลง เด็กกระต่ายจะบอกว่าถ้าเขาใช้พลัง MANA แล้วเขาอาจจะตายแต่เขาก็จะสู้เพื่อโลกทำให้เรามีกำลังใจ ตอนนี้ให้ผู้ชายถือดาบ MANA ให้ใช้พลังต้นไม้ DAYAD ชาร์จพลังให้แก่ดาบ ซึ่งเวท DAYAD จะมีเวทชนิดใหม่เกิดขึ้นทั้งผู้หญิงและเด็กกระต่ายคือ MANA MAGIC เติมพลังให้ดาบตัวเอก โดยทั้งสองตัวต้องเสกดาบให้ทั้งคู่ ฟันมันตอนที่บินมาหยุดข้างหน้า...จากนั้นฆ่าได้ก็จบละ

CREDIT:

(c) 2000 game.andaplus.com เนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์โดยผู้เขียนที่เกี่ยวข้อง เกมทั้งหมดที่กล่าวถึงในเว็บไซต์นี้มีลิขสิทธิ์โดยผู้ผลิตและผู้จัดพิมพ์ที่เกี่ยวข้อง ไม่มีเจตนาละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่. สงวนลิขสิทธิ์.

webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.