(as "ตำนานมังกรหยก M")

Condor Heroes M


ตำนานมังกรหยก M เกมมือถือแนว SRPG ที่สร้างจากนวนิยายระดับตำนานของ "กิมย้ง" ที่จะทำให้คุณได้มีโอกาสโลดแล่นผจญภัยในยุทธจักรอันกว้างใหญ่ไปกับเหล่าจอมยุทธ์ระดับตำนานที่มาพร้อมสุดยอดวิชาอันลึกล้ำ เอฟเฟ็กต์สุดอลังการที่ผสานเข้ากับภาพเขียนลายเส้นพู่กันจีนอันงดงามได้อย่างลงตัว

ประเภทเครื่องเล่น:
Platform:

เตี๋ยเมี่ยงตำแหน่ง: ช่วยเหลือ ลดรักษา ดาเมจพิษ

องค์หญิงแห่งเส้าหมิง ธิดาของหรู่หนานอ๋องแห่งมองโกล หน้าตาดีมีไหวพริบ ฉลาดชอบวางแผน เป็นองค์หญิงของมองโกลรับราชโองการให้มาก่อกวนยุทธภพจงหยวนทำให้ยุทธภพเกิดการฆ่าฟัน ภายหลังรักกับเตียบ่อกี้สองคนปลีกตัวออกจากยุทธภพ


 เตี๋ยเมี่ยง (อังกฤษ: Zhao Min) มีชื่อเกิดว่า มินมิน เตมู่เอ๋อร์ มีอีกชื่อหนึ่งคือ จ้าวหมิ่น

เตี๋ยเมี่ยงเป็นลูกสาวของ ฉาฮั่น ติมู่เอ๋อร์ อ๋องชาวมองโกลแห่ง ราชวงศ์หยวน พี่ชายของเขาคือ กั่วกั่ว เตียมู่เอ๋อร์ ในตอนเด็กมีความทะเยอทะยานและเต็มไปด้วยความกระตือรือร้นที่อยากจะเข้มแข็งเหมือนผู้ชาย พ่อของเธอได้รับการแต่งตั้งจากฮ่องเต้เพื่อกำจัดกบฏพรรคเม้งก่า และนำคำสั่งไปที่ เจียงหู ซึ่งเตี๋ยเมี่ยงมีส่วนช่วยพ่อของเธอด้วยไหวพริบและสติปัญญาของเธอ

เตี๋ยเมี่ยงปรากฏตัวครั้งแรกในนวนิยายเรื่องนี้โดยใช้ผงหอมหวลสิบทิศ เพื่อวางยาพิษจอมยุทธจากหกสำนักใหญ่ รวมถึง "เจ็ดผู้กล้าจากสำนักบู๊ตึ๊ง" และมิกจ๊อซือไท่จากสำนักง้อไบ๊ พวกเขาถูกจับและคุมขังในอารามหว่านเอิน ในขณะที่ทั้งหกสำนักใหญ่เพิ่งสงบศึกกับพรรคเม้งก่า ซึ่งเธอตั้งใจที่จะล่อลวงเตียบ่อกี้ ประมุขคนใหม่ของพรรคเม้งก่าให้ติดกับ เพื่อที่จะได้จับตัวเขาด้วย เตียบ่อกี้เดินทางขึ้นเขาเพื่อไปพบเตี๋ยเมี่ยงโดยไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอ เมื่อเตี๋ยเมี่ยงพยายามที่จะวางยาพิษเตียบ่อกี้ด้วยผงพิษ เขามองเห็นแผนการของเธอและพยายามหยุดเธอ เธอดักเขาไว้ในห้องใต้ดิน แต่เตียบ่อกี้ก็พาเธอลงไปพร้อมกับเขาด้วย ในที่สุดเธอก็ปล่อยเขาออกไป

เตี๋ยเมี่ยงฝึกฝนวรยุทธของเธอด้วยการหลอกล่อให้จอมยุทธที่ถูกจับแสดงวรยุทธของพวกเขา โดยเธอโกหกว่าเธอจะปล่อยพวกเขาให้เป็นอิสระหากพวกเขาสามารถเอาชนะคนของเธอได้ ในขณะที่แอบสังเกตการเคลื่อนไหวของพวกเขาและเรียนรู้วรยุทธจากพวกเขา แม้จะยืนอยู่บนพื้นที่ตรงข้ามกับเตียบ่อกี้ เธอค่อยๆตกหลุมรักเตียบ่อกี้ คู่แข่งของเธอและขอให้เขายอมรับให้เธอร่วมติดตามเขาออกผจญภัยด้วย ซึ่งนี่คือเป็นหนึ่งของเงื่อนไขสามประการข้อในการปลดปล่อยนักศิลปะการต่อสู้ที่ถูกจับ บนเกาะงูศักดิ์สิทธิ์ เตี๋ยเมี่ยงถูกกล่าวหาจนทำให้เตียบ่อกี้เข้าใจผิดว่าเขาฆ่าหยินหลี่ และขโมยกระบี่อิงฟ้า ดาบฆ่ามังกรของเขาไป จริงๆแล้วผู้รับผิดชอบคือ จิวจี้เยียก ผู้ซึ่งขโมยความลับจากอาวุธและล้อมตัวเต๋ยเมี่ยงไว้ เมื่อเตียบ่อกี้พบเตี๋ยเมี่ยงในภายหลัง เขาต้องการที่จะฆ่าเธอ แต่ก็ไม่ยอมทำเช่นนั้นเพราะเขาตกหลุมรักเธอ

เมื่อเรื่องราวดำเนินไปความสัมพันธ์อันแสนโรแมนติกระหว่างเตียบ่อกี้ และเตี๋ยเมี่ยง ก็ยิ่งลึกซึ้งขึ้นแม้ว่าพวกเขาจะพัวพันกับรักสามเส้ากับ จิวจี้เยียก ก็ตาม เมื่อเตียบ่อกี้ตัดสินใจแต่งงานจิวจี้เยียก เตี๋ยเมี่ยงก็ปรากฏตัวและขัดขวางงานแต่งงานโดยระบุว่าวินาทีของเธอ โดยขอเงื่อนไขข้อสองคือ ถ้าเธอจะปลดปล่อยจอมยุทธที่ถูกจับได้ เขาจะต้องไม่แต่งงานกับจิวจี้เยียก เตียบ่อกี้ปฏิเสธคำขอในตอนแรก แต่ยอมรับในภายหลังเมื่อเตี๋ยเมี่ยงบอกเขาว่าเธอรู้เบาะแสของราชสีห์ขนทองเจียซุน พ่อบุญธรรมของเขา ทำให้จิวจี้เยียกเกลียดเธอ และโจมตีเธอด้วย 'วิชากรงเล็บกระดูกขาว' แต่เตียบ่อกี้ก็ช่วยเตี๋ยเมี่ยงไว้ได้

ในตอนท้ายของนวนิยายเรื่องนี้เตียบ่อกี้รู้ว่าเตี๋ยเมี่ยงคือรักแท้ของเขาและเขาก็บอกจิวจี้เยียก ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะเกษียณจาก เจียงหู เพื่อใช้ชีวิตแบบสันโดษหลังจากเข้าใจผิดว่าผู้ใต้บังคับบัญชาของเขาวางแผนที่จะฆ่าเขาเพื่อยึดอำนาจ ในตอนสุดท้ายเตี๋ยเมี่ยงบอกกับเตียบ่อกี้ว่าเงื่อนไขที่สามของเธอคือให้เขาช่วยเธอเขียนคิ้ว

[Cr. th.wikipedia.org]


 สกิลจอมยุทธ

คุนหลุนสลายหยก สุ่มจอมยุทธฝ่ายศัตรู 3 คนสร้างดาเมจพลังภายในโจมตี  [ตาม% และค่า  ที่กำหนด] มีโอกาส  [ตาม% และค่า  ที่กำหนด] ทำให้เป้าหมายถูกพิษ สร้างดาเมจถูกพิษโจมตี [ตาม% และค่า ที่กำหนด]  ต่อเนื่อง 2 รอบ
ผงสิบหอมสลายเส้นเอ็น เกิดผลเมื่อโจมตี แบ่งเป็นมีโอกาส  [ตาม% ที่กำหนด] ลดโจมตีเป้าหมาย [ตาม% ที่กำหนด]  ต่อเนื่อง 1 รอบ
คนผีต่างวิถี เกิดผลเมื่อเปิดสนาม ลดเอฟเฟกต์การรักษาฝ่ายศัตรูทั้งหมด [ตาม% ที่กำหนด] 
อายุขัยเท่าฟ้าดิน เกิดผลเมื่อโจมตีสกิล มีโอกาส [ตาม% ที่กำหนด]  เพิ่มโทษะตนเอง [ตามค่าที่กำหนด] 

พันธนาการ

ครองคู่ตลอดไป  เตี๋ยเมี่ยง + เตียบ่อกี้  เกราะเพิ่ม
ยุ่งเหยิงวุนวาย เตี๋ยเมี่ยง + เตียบ่อกี้ + จิวจี้เยียก + เสี่ยวเจียว   โจมตีเพิ่ม
ครูศิษย์รักกัน เตี๋ยเมี่ยง +  ฮ่วมเอี้ยว  เลือดเพิ่ม

 

 

CREDIT:

(as "CONDOR HEROES M")

ตำนานมังกรหยก M

แนวทางการเล่น
WALKTHROUGH/GUIDES

Final Fantasy 8
[GUILES By Contra Team Web Site]

DISK 1

DISK 2

DISK 3

DISK 4


END.


ตัวละคร
Character

ข้อมูลเบื้องต้น
Basic information

ข้อมูลที่น่าสนใจ
ARRTICLE INTERESTING

โกงเกม
Cheat Game

เว็บไซต์:ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
RELATED WEBSITES

ยูทูบเบอร์ที่เกี่ยวข้อง
YouTuber

ซีรีส์เกม
GAME SERIES

ดาวน์โหลดเกม
Game Download

(c) 2000 game.andaplus.com เนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์โดยผู้เขียนที่เกี่ยวข้อง เกมทั้งหมดที่กล่าวถึงในเว็บไซต์นี้มีลิขสิทธิ์โดยผู้ผลิตและผู้จัดพิมพ์ที่เกี่ยวข้อง ไม่มีเจตนาละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่. สงวนลิขสิทธิ์.

webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.