(as "Final Fantasy III")

Final Fantasy 3

Final Fantasy 3

ประเภทเครื่องเล่น:
Platform:     

ไฟนอลแฟนตาซี III (อังกฤษ: Final Fantasy III) (ญี่ปุ่น: ファイナルファンタジーIII; โรมาจิ: Fainaru Fantajī Surī) เป็นเกมเล่นตามบทละคร หนึ่งในเกมชุดไฟนอลแฟนตาซีถูกพัฒนาครั้งแรกและวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2533 โดยบริษัทสแควร์สำหรับเล่นในเครื่องเกมแฟมิคอม ตัวละครในเรื่องออกแบบโดยโยะชิทะกะ อะมะโนะ และเพลงออกแบบโดย โนะบุโอะ อุเอะมัตสึ เหมือนในภาคก่อนหน้า โดยก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้มีโครงการที่จะพัฒนาเกมลงเครื่องวันเดอร์สวอนแต่ได้ถูกยกเลิกไป ต่อมาได้มีการพัฒนาอีกครั้งและวางจำหน่ายในปี 24 สิงหาคม พ.ศ. 2549 สำหรับเครื่องเกมนินเทนโด ดีเอส จากทางสแควร์เอนิกซ์ โดยในเกมที่ทำใหม่นั้นได้ปรับปรุงระบบภาพเป็นกราฟิกส์ 3 มิติ ทั้งหมด และมีระบบการเชื่อมต่อระบบวายฟายเพิ่มเข้ามา

การดำเนินเรื่องของเกมเกี่ยวกับเด็กกำพร้าสี่คนได้บังเอิญมาเจอกับคริสตัลในถ้ำแห่งหนึ่ง และได้รับคำชี้แนะของทางคริสตัลว่าแท้จริงแล้วพวกเขาคือนักรบแห่งแสงสว่าง ที่จะมาช่วยกู้โลกจากความมืด หลังจากนั้นเด็กทั้งสี่ได้ผจญภัยไปในโลกกว้าง และได้รับความช่วยเหลือจากคนอื่นตลอดการเดินทางเผื่อปราบมารร้ายซันเด และนำความสงบกลับคืนมาสู่โลก

 

ไฟนอลแฟนตาซี III ใน ดีเอส

ไฟนอลแฟนตาซี III ได้มีการนำมาทำใหม่อีกครั้งสำหรับเครื่องนินเทนโดดีเอส โดยออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเมื่อ 24 สิงหาคม 2549 และวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือเมื่อ 14 พฤศจิกายน ปีเดียวกัน ก่อนที่จะนำมาพัฒนาให้กับทางดีเอสนั้น ทางบริษัทมีแนวคิดจะพัฒนาในเครื่องเพลย์สเตชัน 2 มาก่อน[1] โดยการพัฒนาในครั้งนี้ ฮิโระมิจิ ทะนะกะ หนึ่งในผู้พัฒนาไฟนอลแฟนตาซีในรุ่นแฟมิคอมเดิมได้เป็นหัวหน้าในการพัฒนาหลัก ระบบที่พัฒนาขึ้นไม่เพียงแต่เปลี่ยนแปลงจากสองมิติเป็นสามมิติเท่านั้น ระบบยังได้พัฒนาการทำงานรับรองของเครื่องดีเอส ที่มีการใช้สไตลัสช่วยในการบังคับ ระบบแผนที่และทางวงกตใต้ดินได้ถูกพัฒนาเป็นสามมิติหมดโดยมีลักษณะที่ทำให้ใกล้เคียงกับแผนที่เดิมในภาคแฟมิคอม และมากกว่านั้นได้มีส่วนที่เป็นเนื้อเรื่องฉากเปิดและฉากปิดเพิ่มเข้ามา ระบบเกมคราวนี้พัฒนาโดยบริษัทเมทริกซ์ซอฟต์แวร์นำโดย โทะโมะยะ อะซะโนะ และขณะเดียวกันตัวละครหลักถูกออกแบบใหม่โดย อะกิฮิโกะ โยะชิดะ และได้มีชื่อของตัวละครแต่ละตัวรวมถึงประวัติที่เพิ่มเข้ามา

เนื้อเรื่องภาคออริจินอล

เกมไฟนอลแฟนตาซี III นั้น จะมีตัวละครหลักดำเนินเรื่องอยู่สี่คน ซึ่งเป็นเด็กกำพร้าจากหมู่บ้านอูรที่รับเลี้ยงโดนผู้เฒ่าโตปาปา (ในภาคของดีเอส จะมีเนื้อเรื่องเริ่มต้นแตกต่างกัน) เด็กน้อยสี่คนได้ไปวิ่งเล่นในถ้ำแห่งหนึ่งและได้พบกับคริสตัลแห่งสายลมภายในถ้ำ คริสตัลนั้นได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นรวมถึงเหตุการณ์ร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต พร้อมทั้งบอกกับเด็กน้อยว่าพวกเขาคือ "นักรบแห่งแสงสว่าง" ที่สามารถช่วยโลกพ้นภัยจากความมืดได้ ซึ่งเมื่อพวกเขาได้กลับไปที่หมู่บ้าน ได้ลาท่านนักบวชและแม่เลี้ยงและออกเดินทาง ระหว่างทางได้เจอกับ ซิด องค์หญิงซารา ที่ต้องการช่วยเหลือหมู่บ้านให้พ้นคนสาปของจอมมารจินน์ ภายหลังจากปราบจอมมารจินน์ลงจึงได้รู้ว่า มีจอมมารปีศาจซันเดซึ่งเป็นหัวหน้าของจินน์อีกทีนึง ต้องการทำลายล้างแสงสว่าง เหล่าผู้กล้าทั้งสี่จึงได้ออกเดินทางเพื่อตามหาซันเด ในระหว่างทางนั้นมีรูปปั้นยักษ์ทั้งสี่ขวางทางไปหาปราสาทของซันเด โดยจำเป็นต้องเก็บเขี้ยวแห่งพลัง ดิน น้ำ ลม ไฟ เพื่อใช้ในการป้องกันพลังของรูปปั้นยักษ์นั้น และเข้าต่อสู้กับซันเด

 


 

ที่มา: th.wikipedia.org

(as "Final Fantasy III")

Final Fantasy 3

แนวทางการเล่น
WALKTHROUGH/GUIDES

Final Fantasy 8
[GUILES By Contra Team Web Site]

DISK 1

DISK 2

DISK 3

DISK 4


END.


ข้อมูลที่น่าสนใจ
ARRTICLE INTERESTING

โกงเกม
Cheat Game

ยูทูบเบอร์ที่เกี่ยวข้อง
YouTuber

เว็บไซต์:ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
RELATED WEBSITES

ซีรีย์เกม
GAME SERIES


(c) 2000 game.andaplus.com เกมที่แสดงบนเว็บไซต์นี้เป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทผู้สร้างเกม เนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์โดยผู้เขียนที่เกี่ยวข้อง ผู้ดูแลเว็บไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทหรือเกมเหล่านี้แต่อย่างใด และไม่มีเจตนาละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่ หากคุณต้องการใช้เนื้อหาจากไซต์นี้ โปรดติดต่อผู้เขียนเนื้อหาดังกล่าว. 

webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.