(as "Final Fantasy VIII")

Final Fantasy 8

เทคนิคอื่นๆ ที่ควรรู้ (16)

ประเภทเครื่องเล่น:
Platform:  

 

เทคนิคอื่นๆ ที่ควรรู้
ผู้จัดทำจะไม่แก้ไขข้อความใดๆ (หากไม่จำเป็น)
และหากผู้อ่านมีข้อสงสัยอื่นๆ โปรดถามเจ้าของเทคนิคโดยตรง
ขอความกรุณาส่งข้อมูลที่เป็นจริง เพื่อประโยชน์ของผู้เล่นคนอื่นๆ

หัวข้อและที่มา
16) จาก Jiratkwin Rakwichian : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • อันที่หนึ่งเรื่องไป ดรอคาถาสุดยอดที่ เกาะClosest to hell, Closest to heaven ซ้ายสุดกับขวาสุดของแผนที่ครับ ultima, aura, flare, full-life, holy นำมาใช้ก่อนการไปสู้กับ ultima weapon ได้จะง่ายขึ้นเยอะ แต่ศัตรูในเกาะ LV 100 ทุกตัวครับ แต่ว่าเราเลี่ยงไม่เจอศัตรูได้ครับจะได้ไม่เสียเวลาสู้เดินดรอคาถาอย่างเดียวเพลินๆ ก็ junction ability ของ GF Diablos Enc-None 100 ทำให้ไม่พบศัตรูขณะเดิน Enc-None เดินแล้วไม่เจอศัตรูครับ คราวนี้ก็เดินดรอคาถารอบๆเกาะ จุดดรอที่มองไม่เห็นจะอยู่ขอบๆ เกาะครับ ถ้าจะครออีกครั้งแบบไม่รู้จบหลังครอหมดแล้วก็ขึ้นยาน Raknarok พอยานขึ้นก็กดปุ่ม x จอดยานที่เดิมจุดดรอทุกจุดจะมีเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนที่เล็กน้อยจุดที่ดรอไปแล้วจะไม่มีอะไรแต่จุดดรอใหม่ อยู่ข้างๆใกล้ๆกันครับทำงี้ไปเรื่อยๆ เดินดรอคาถาทุกจุด หมดแล้วขึ้นยานแล้วลงมาดรอใหม่ คราวนี้ก็ดรอคาถาไม่จำกัดจนกว่าแต่ละตัวมี ultima, aura, flare, holy, full-life, triple, Meteour ครบผมเล่นดรอจนเต็มสามตัวเลยครับเพราะเอาไป junction สู้กับBossตัวโหดๆ กับ Ultimecia ง่ายขึ้นเยอะครับ ดดรอที่แน่นอนผมมีแผนที่ละเอียดครับว่าคาถาอะไรอยู่ตรงไหนของเกาะเพราะทั้งหมดมันเป็น จุดดรอที่มองไม่เห็นถึงแม้จะใช้ aibolity Move-Find ของ GF Siren แล้วก็ตามแต่ว่าเดิน ไปพร้อมกด x ไปเรื่อยๆพอเจอคาถามันก็บอกเองครับ
15) จาก Smart Leonheart : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • วิธีย่นย่อเวลาซึ่งใช้มนการ์ Draw ( Stock ) ขณะ Battle เวลาทำ Draw ( Stock ) ตอนที่ Character ทำการ Draw ให้กดปุ่ม Start ทันทีให้หยุดชั่วคราวพอผ่านไป 1 วินาทีให้ยกเลิกแล้วเอฟเฟ็คต์ 2 ชนิดของการ Draw ซึ่งปกติจะเป็นตามลำดับจะเกิดพร้อมกันเวลาในการ Draw จะสั่นลงเหมาะกับ Vent จำกัดเวลาที่ต้องใช้เวลาอย่างประหยัด
14) จาก tripoom rojanavorakul : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • Squall แสดง ฝีมือ ช่วยเด็กหญิง หลังรับคำสั่งให้สังหารแม่มดในกัลบาเดียการ์เด้น จะเกิด Event ในชานชาลา ทางไปดอล เด็กหญิงจะเล่นกับเด็กชายจะตกลงในรางรถไฟและเกือบถูกรถไฟชน เมื่อช่วยเด็กหญิง หน้าจอจะเป็นสีขาวพอรู้สึกตัวก็กลายเป็นห้องในทิมเบอร์โฮเต็ลและ MODEL รถไฟซึ่งมีข่าววางไว้จะวิ่ง มาอนึ่งหลังจากนั้นผู้ที่ดูรถไฟจะสะพานบกมีแค่เด็กชายเท่านั้น เทคนิค นี้ คือ จะได้นอนฟรีที่ทิม เบอร์โฮเต็ล ครั้งหนึ่ง
13) จาก Pstfml : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • เรื่อง lionheart ที่เคยส่งไป ตกลงก็ไม่สำเร็จครับ คราวที่แล้วคงฟลุ้ก เพราะมันออกแต่ lionheart เลย.. apocalype จังชั่นได้ครับ elemental จั้งชั่นมีผลเท่า ultima เลย ทาง square เข้าต้องการทำมาให้ตรงข้ามกับ ultima นะ... ความแรงพอกับ แต่ apoc จั้งชั่นเพิ่มอะไรได้น้อยกว่าครับ... ถ้าว่างๆจะส่งไปให้ว่าเพิ่มอะไรเท่าไร แต่ elemental +100% เท่า ultima
 • ในประสาทหัวหน้าใหญ่มีมนต์ meltdown ให้ด้วย(เหมือนของ selphie) ให้ draw อยู่ที่ห้องเก็บรูป ชั้นสอง ด้านซ้ายสุด รู้สึกว่า มนต์ลับในเกม พวก meltdown, full-cure, wall, the end ถ้าจำไม่ผิดจะมีให้ draw ทั้งหมด...ครับ
12) จาก Smart Leonheart : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • เทคนิค FF8 ครับ หา Elixer ในการสู้กับสฟิงซ์ ( Disc 4 Ultimecia Castle Boss : Sphinxaur ) ในศึกบริวารซึ่งคุ้มครองสลักสามารถหนีได้แต่สามารถใช้ประโยชน์หา Elixer ได้ หลังชิง Elixer จาก Sphinxaur ก็แค่หนี ทำไปเรื่อย ๆ ก็จะได้ Elixer ไม่จำกัด
 • Web นี้มีหลายอย่างเกี่ยวกับ FF8 http://www.ff8.com.bi/
11) จาก Smart Leonheart : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • พลังของ Omega Weapon ที่แท้จริง
  LV HP
  1 111105
  10 202500
  20 305000
  30 408500
  40 513000
  50 618500
  60 725000
  70 832500
  80 941000
  90 1050500
  100 1161000
10) จาก This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • เทคนิคนี้จะทำหรือไม่ก็ได้ไม่มีผลต่อเนื้อเรื่อง เทคนิคนี้เป็นวิธีหาเงินง่ายถ้าเกิดเงินคุณเหลือน้อย มาก แผ่น 3 เราจะได้จดหมายจาก อีเดีย คือ Sorceress Letter แล้วให้เราเอาไปขายเราจะได้ มา 125 Gill ถ้าเกิดเราต้องการอีกเราก็ไปขอจดหมายจาก อีเดียได้อีกแล้วเราเอาไปขายก็ได้ 125 Gill ทำซ้ำ ๆ กี่ครั้งก็ได้วิธีนี้ไม่ใช่เทคนิคนะครับแต่เป็นมุขนะครับ
9) จาก Pstfml : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • มี tip ให้อีกเยอะเลยครับ
 • วิธีทำให้ lionheart ออกมากที่สุด( ไม่แน่ใจว่าได้หรืเปล่า หรือผมฟลุ้กคนเดี่ยว ) ใช้ revolrer ไปเรื่อยๆ โดยไม่ยกเครื่องดาบใหม่ แล้วเปลี่ยนเป็น lion heart รวดเดียว limit ที่จะออกก็จะมีแค่ rough divine หรือก็ไม่ก็ lion heart คุ้มสุด กับไม่คุ้มเลย
 • return damage คือ เวลาศัตรูใช้ท่าอะไรมาก็ตาม ตัวที่ติดไปจะสร้าง damage ให้ศัตรูตัวนั้น 1/4 ของ damage ที่เราโดน
 • chocobo world ในเครื่องคอม สามารถโกงได้ง่าย โดย backup file ชื่อ chocorpg ใน directory save เอาไว้ แล้วให้เราโหลดของออกมา นำ chocobo กลับ world แล้ว load save ที่ backup กลับมา ก็จะได้ของใหม่โดยไม่เสียของใน world ไปซึ่งจากในที่นี่ ตอนไป esthar ครั้งแรก ผมมีของพอที่จะupgrade เป็น lion heart ได้เลย
8) จาก Pstfml : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • หลังจากช่วย rinoa ออกจากห้องคุมขังแล้ว ถ้าตามเนื้อเรื่องจริง ให้เราไปที่บ้าน edea ก่อน จะพบเนื้อเรี่องตั้งแต่ตอนแรก cg ของ เกม ที่ squall พูดกับ rinoa ว่า i'll be here........ จะเป็นเนื้อเรื่องช่วงนี้ ว่า squall สัญญาว่าจะมีทางออกที่ดีกว่าหาก rinoa โดนแม่มดสิงร่างอีกครั้ง.. เพื่อให้ rinoa สบายใจ... เนื่อเรื่องตอนจบ ถูกแล้วครับ แต่ขอเพิ่ม จะต่อจากตอนเมื่อกี้ ว่า squall จะมารออยู่ที่สวนบ้าน edea เมื่อสคอลสลบไปจึงมา โผล่เอาที่สวนแห่งนี้แต่เวลายังผิดพลาดอยู่ จนกระทั่ง rinoa ตามมาที่สวนแห่งนี้จนกาลเวลาทำให้ทั้งสองมาเจอกันอีกครั้งในช่วง เวลาปัจจุบันซึ่งสวนยังสวยงามอยู่ จบแล้ว... มีอะไรจะมาบอกเพิ่ม ตอนเล่นมัวอยู่หลายอย่างเลยเจออะไรแปลกๆนอกบทสรุปเยอะ
7) จาก Pstfml : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
6) จาก Squall Leonhart : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • ในแผ่น 4 สามารถเก็บ GF Eden ได้ [ หากพลาดแผ่น 3 ] โดย Draw จาก Boss นกบนดาดฟ้าปราสาท Ultimecia ที่เกาะโคมแกว่งข้ามไป
5) จาก Smart Leonheart : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • เทคนิคนี้จะทำหรือไม่ก็ได้นะครับไม่มีผลต่อเรื้อเรื่อง วิธีนี้ถ้าคุณอ่านของผมมันอาจจะทำไม่ได้แต่ทำได้จริง ๆ เมืองบาแลมบ์ เดินทางไม่ได้ เพราะวิ่งดริฟต์ & รถเสีย ก่อนไปดอลด้วยการทดสอบของ SeeD จะมีฉากรถการ์เด้นวิ่งในบาแลมบ์ ตอนนี้ถ้าใส่ปุ่มทิศทางในขณะวิ่งในจอมืดก่อนหน้าจอจะเปลี่ยนเป็นเมืองบาแลมบ์ รถที่หันไปทิศทางนั้นจะวิ่งมาด้านหน้า และหลังถึงท่าเรือบาแลมบ์ด้วยรถการ์เด้น จะออกไปนอกเมืองไม่ได้ พอจะออกจากทางออกจะมีรถชนจากด้านนอก และรถเสียขวางทางอยู่ และขอถามเกี่ยวกับ FF8 อีกนิดนึงนะคร้าบ เวลาใช้เวทย์มนตร์ Scan เวลา Scan ศัตรูทำไมตีลังกาได้ คุณเคย Scan ตัวละครไหม ผมเคย Scan เซลฟี่ทำไมตีลังกาไม่ได้ล่ะครับ
4) จาก ไตรภูมิ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (PC)
 • http://204.50.82.66/thaigaming/trainer/FF815.zip URL นี้เป็นที่ Download Trainer ของ FF8 คนไทยทำจะดีมาก ๆ เลยครับ และอีกอย่างหนึ่งมี Save FF8 มาให้ของเครื่อง Computer จาก This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. เป็น Save แผ่น 4 ที่ปราสาทอัลทิมิเซีย ที่ Ultimecia Castle - Master Room
3) จาก This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (สำหรับ Final Fantasy 8 บน PC)
 • ผมขอแนะนำโปรแกรมสำหรับใช้แก้ค่าต่างๆ (trainner) สำหรับคนที่รู้สึกว่าเกมส์ยากเกินไป ให้ดาวโหลดโปรแกรมได้จาก http://www.afax.cjb.net จะเป็นโปรแกรม ที่ดีตัวหนึ่ง คือ แก้ค่าต่างได้หลายอย่าง เช่น save ทุกที่ ค่า magic แนะนำให้แก้ค่าแค่นี้ก็พอเดี๋ยวไม่สนุก ใครพลาด GF ตัวใดสามารถ enable มาใช้งานได้ด้วย แต่ไม่ควรแก้ค่า ความสามารถต่างๆ ของ GF เพราะตัวโปรแกรมยังมีปัญหาในจุดนี้ (ถ้าเป็นเวอร์ชั่นใหม่อาจแก้ไขตรงจุดนี้แล้ว)
2) จาก "Smart Leonheart" : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • เทคนิคการโจมตีแรงขึ้นของสคอล เวลาโจมตีก่อนที่สคอลจะฟันดาบใส่ศัตรูตอนที่มีเสียง ฟันดาบกด R1 แล้วจะโจมตีแรงขึ้น 3 เท่า ท่านี้ของไซเฟอร์ก็ใช้ได้นะ (จาก เต่า)
1) จาก Cbs : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 • คิดว่าคงรู้แล้ว แต่ไม่ได้ลง
 • เกาะ Closest to hell, Closest to heaven ซ้ายสุดกับขวาสุดของแผนที่ครับ ภายในเกาะมีจุด Draw มนต์ฮาฮาอยู่มาก
 • ultima, aura, flare, full-life, holy นำมาใช้ก่อนการไปสู้กับ ultima weapon ได้จะง่ายขึ้นเยอะ แต่ศัตรูในเกาะ LV 100 ทุกตัวครับ อยากได้ Pulse Ammo มาสู้กับ Ruby Dragon แป้บเดียวก็ได้ Energy Cystral มาหลายอัน
 • ร้านที่ปิดอยู่ตลอดเวลาใน Esthar ไปตอนใหนก็ได้ครับ หลังจาก Lunatic Pandora
 • Card Quistis เอาได้อยู่ที่ Cafeteria ก็มีครับ ชายที่นั่งอยู่ด้านหลัง เล่นหลายๆ (มากจริงๆ) แล้วจะมี แต่แนะนำให้เล่นกับคนที่อยู่ในห้องเรียนดีกว่า เพราะ Card ของคนนี้เก่งกว่ามาก...
 • แนะนำวิธีเก็บ AP เห็นใน Site ยังไม่มีแต่บางคนยังไม่รู้เหมือนกันครับ สามารถเก็บได้ตั้งแต่ทำให้ Balamb บินได้ ใช้ Balamb ลอยไปทางซ้ายนิดหน่อยของเกาะ Cactuar Island จะมีทางให้ Balamb สามารถจอดได้ แล้วลงเดินเอาจะมีร่องเขา เดินเขาไปได้ แต่จะมองธรรมดาไม่เห็น สู้กับ Cactuar ได้กับบริเวณทะเลทรายที่อยู่ใกล้ๆ ให้ AP20 แต่ให้ exp ประมาณ 7-8 เหมาะมากสำหรับคนไม่ต้องการ LV แต่ในเกาะมีศัตรูตัวอื่นด้วย (สู้กับ Cartuar ให้โจมตีใน ครั้งเดี่ยวตาย และควรมี Speed มาก(จริงๆ)) แต่ถ้ามี Raknarok แล้วไปเกาะที่ต้องสู้กับ Cactuar Jumbo ดีกว่าครับ เพราะจะเจอแต่ตัวนี้
 • สู้กับ Tonberry เวลาต่อสู้ ถ้าเราไปโจมตีมันตอนสองก้าวแรกมันจะ Counter กลับด้วยท้าค่อนข้าง โหดเวลาสู้ให้ Junc STR ตัวใดหนึ่งให้เยอะๆแล้ว Mad Rush ครับ

 

CREDIT:

(as "Final Fantasy VIII")

Final Fantasy 8

แนวทางการเล่น
WALKTHROUGH/GUIDES

GUILES By Contra Team

DISK 1

DISK 2

DISK 3

DISK 4


END.


ข้อมูลที่น่าสนใจ
ARRTICLE INTERESTING

โกงเกม
Cheat Game

เว็บไซต์:ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
RELATED WEBSITES

ยูทูบเบอร์ที่เกี่ยวข้อง
YouTuber

ซีรีย์เกม
GAME SERIES(c) 2000 game.andaplus.com เกมที่แสดงบนเว็บไซต์นี้เป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทผู้สร้างเกม เนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์โดยผู้เขียนที่เกี่ยวข้อง ผู้ดูแลเว็บไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทหรือเกมเหล่านี้แต่อย่างใด และไม่มีเจตนาละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่ หากคุณต้องการใช้เนื้อหาจากไซต์นี้ โปรดติดต่อผู้เขียนเนื้อหาดังกล่าว. 

webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.