(as "Final Fantasy 1")

FINAL FANTASY 1


โลกถูกครอบงำด้วยความมืดมิด  ลมหยุด ทะเลเป็นป่า  และโลกเริ่มเสื่อมโทรมลง ผู้คนรอคอย  ความหวังเดียวของพวกเขา คำทำนาย.... เมื่อโลกอยู่ในความมืด สี่นักรบแห่งแสง จะปรากฎ..." หลังจากการเดินทางอันยาวนาน นักรบหนุ่ม สี่ คนมาถึง แต่ละคนถือ ลูกแก้วบางอย่าง 

     ในการเริ่มต้น เราจะต้องตั้งชื่อตัวละคร ซึ่งจะมารับบทเป็น Warriors of Light ตำนานที่กล่าวขานมาช้านาน (Warriors of Light) ซึ่งผู้เล่นจะมีส่วนร่วมในเนื้อเรื่อง การเลือกคลาสตัวละครของผู้เล่นส่งผลต่อความสามารถของ Light Warriors ในการต่อสู้

     รูปแบบการเล่นคล้ายกับเกมสวมบทบาทชั้นนำ ผู้เล่นที่เดินไปรอบ ๆ แผนที่โลกโดยบังเอิญจะพบกับสัตว์ประหลาดซึ่งจะต้องส่งในฉากต่อสู้หรือหลบหนี หากได้รับชัยชนะในการต่อสู้ จะได้รับเหรียญรางวัล ผู้เล่นสามารถใช้เพื่อซื้ออาวุธ ชุดเกราะ ไอเท็ม และคาถา

     สำหรับการเอาชนะศัตรู การได้รับประสบการณ์ที่จะสะสมจะทำให้เราเพิ่มระดับได้ ซึ่งตัวละครจะมีค่าต้านทานดาเมจแรงและการร่ายคาถาที่มากขึ้น ผู้เล่นสามารถเข้าเมืองต่างๆ ได้ อย่างปลอดภัยบนแผนที่โลก รับข้อมูลด้วยการพูดคุยกับชาวบ้านและซื้อสินค้า การต่อสู้เป็นแบบผลัดกันเล่น กล่าวคือ ผู้เล่นเลือกการกระทำที่ต้องการสำหรับกลุ่มของตน (การต่อสู้ การสะกด การวิ่ง ฯลฯ) และเมื่อเสร็จสิ้น ตัวละครจะดำเนินการตามการกระทำของสัตว์ประหลาดที่ตอบสนองตามความว่องไวของพวกมัน

 

นักบวช หรือนักต่อสู้ [Monk, Black Belt]

ประเภทเครื่องเล่น (Platform):
Platform:  


นักบวช หรือนักต่อสู้ [Monk, Black Belt]

เป็นอาชีพที่ใช้มือเปล่าได้รุนแรงกว่าการใช้อาวุธ พลังโจมตีและพลังป้องกันจะเพิ่มขึ้นตามระดับเลเวล เมื่อเลเวลสูงมากๆ จะโจมตีศัตรูได้รุนแรงและต้านทานการโจมตีจากศัตรูได้สูงแม้ไม่ได้ใส่อาวุธและชุดป้องกัน แต่มีข้อเสียเริ่มแรกเมื่อเลเวลต่ำแต่ไม่เก่งช่วยอะไรทีมไม่ได้มากเพราะโจมตีไม่แรงพลังป้องกันต่ำและใช้เวทมนตร์ไม่ได้เลย   เมื่อพัฒนาเป็นปรมจารย์ จะมีจำนวนการโจมตีศัตรูเป็น Hit ที่สูงมาก และสร้างความเสียหายได้รุนแรง 

NES PS1 GBA PSP        
HP 33 Str 5
Agi 5 Int 5
Vit 20 Hit% 5
M.Def 5 Luck 10

 

อาวุธ: Nunchucks, Fists
อาวุธที่ดีที่สุด: Iron Nunchuck
เกราะ: Bracelets
เกราะที่ดีที่สุด: Opal Bracelet
เวทย์มนตร์: -
ข้อดี: พลังโจมตีอยู่ในระดับปานกลางและของใช้ราคาไม่แพง
ข้อเสีย: ไม่มีเวทย์มนตร์ และพลังป้องกันต่ำในช่วงแรก

 

CREDIT:

(as "Final Fantasy I")

Final Fantasy

แนวทางการเล่น
WALKTHROUGH/GUIDES

แนวทางการเล่น

ตัวละคร
Character

ข้อมูลเบื้องต้น
Basic information

ข้อมูลที่น่าสนใจ
ARRTICLE INTERESTING

ข้อมูลที่น่าสนใจ

เว็บไซต์:ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

โกงเกม
Cheat Game

เว็บไซต์:ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
RELATED WEBSITES

ยูทูบเบอร์ที่เกี่ยวข้อง

ซีรีย์เกม
GAME SERIES


(c) 2000 game.andaplus.com เนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์โดยผู้เขียนที่เกี่ยวข้อง เกมทั้งหมดที่กล่าวถึงในเว็บไซต์นี้มีลิขสิทธิ์โดยผู้ผลิตและผู้จัดพิมพ์ที่เกี่ยวข้อง ไม่มีเจตนาละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีอยู่. สงวนลิขสิทธิ์.

webmaster: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.